Sức khỏe

Zolpidem Tablet Cách sử dụng và những tác dụng phụ của Zolpidem Tablet là gì?

Zolpidem, được biết đến với tên thương hiệu Ambien, có đặc tính chống co giật, chống lo âu và an thần. Ngày nay, trước sự bận rộn và căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, nhiều người bị mất ngủ, khó ngủ và tìm kiếm một phương pháp giải quyết vấn đề của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vì lý do này, họ thường chuyển sang dùng thuốc ngủ; Zolpidem là một trong những loại thuốc có hiệu quả được xác định trong một khoảng thời gian ngắn. Mặc dù loại thuốc này có thể bù đắp cho các vấn đề về giấc ngủ của bạn, nhưng nó có tác dụng phụ. Vì lý do này, nên sử dụng các phương pháp không dùng thuốc và sự trợ giúp của tư vấn tâm lý. Nhấp để biết thông tin về tư vấn kiểm soát căng thẳng.

Zolpidem tablet là gì?

Zolpidem, còn được gọi là Ambien, thường được kê đơn để điều trị chứng rối loạn giấc ngủ và cũng ngăn ngừa thức giấc giữa đêm. Hai loại thuốc viên này có sẵn; Loại đầu tiên, trong đó sự giải phóng xảy ra nhanh chóng và khoảng mười lăm đến hai mươi phút sau khi tiêu thụ, được sử dụng cho những người không thể dễ dàng đi vào giấc ngủ, và các đặc tính của nó được thể hiện rõ ràng ngay sau khi tiêu thụ.

Loại thứ hai, là loại phóng thích dài, được kê đơn cho những người có vấn đề về giấc ngủ sâu và thức dậy giữa giấc ngủ. Các đặc tính của loại zolpidem này được giải phóng trong cơ thể vào những khoảng thời gian cụ thể. Zolpidem được sử dụng ngắn hạn; Thời gian bán hủy của thuốc này là 2-3 giờ, và nói chung, nó không nên được sử dụng trong hơn một tuần vì các hợp chất trong nó mang lại những tác động tiêu cực cho con người. Trong loại đầu tiên, thuốc có tác dụng nhanh chóng và người bệnh có thể cảm thấy buồn ngủ và ngủ gật trong khi làm việc. Nguy cơ ngã ở người cao tuổi cao sau khi dùng thuốc này. Bấm vào đây để biết thêm thông tin về thuốc chống lo âu.

Đọc thêm  Cơ chế rút lại

Rủi ro và tác dụng phụ của viên nén zolpidem

Thuốc này có tác dụng phụ cả về thể chất và tâm lý cho người sử dụng. Cơ thể của một người có thể bị phản ứng dị ứng do dùng zolpidem ngay cả khi họ đã dùng một hoặc nhiều liệu trình trước đó.

Trong số các tác dụng phụ của loại thuốc này, chúng ta có thể kể đến buồn nôn, buồn ngủ, nhìn đôi, nhức đầu và một số trường hợp là hưng phấn. Dùng zolpidem với liều lượng cao dẫn đến tăng nhiệt độ cơ thể, cảm giác kích động và hung hăng, và trong một số trường hợp, nó dẫn đến các nhiệm vụ nguy hiểm, tăng huyết áp, nói lắp và mê sảng.

Một số biến chứng ít nghiêm trọng hơn và hiếm khi xảy ra; Chẳng hạn như khô miệng, nấc cụt, ảo giác thị giác và các phản ứng tâm lý khác ít được quan sát thấy hơn. Mộng du là một biến chứng khác đã được báo cáo trong một số ít. Ngoài ra, zolpidem đôi khi đi kèm với cảm giác hưng phấn và say xỉn.

sử dụng bị cấm

Ambien không được khuyến khích cho những người bị trầm cảm, và cần phải sử dụng nó một cách thận trọng và chỉ khi được sự cho phép của bác sĩ; Bởi vì lượng tiêu thụ của nó tăng lên và làm sâu sắc thêm sự chán nản và tăng ý nghĩ tự tử ở những bệnh nhân này. Các tác dụng phụ chính của thuốc này là đối với các bà mẹ mang thai. Việc tiêu thụ tùy tiện trong thời kỳ mang thai sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và thai nhi và làm tăng nguy cơ sẩy thai rất nhiều. Vì vậy, trong tình huống như vậy, việc sử dụng các phương pháp không dùng thuốc là hướng điều trị đầu tiên, hãy nhấp để tìm hiểu về các phương pháp điều trị lo lắng khác.

Đọc thêm  Kinh nguyệt không đều Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị kinh nguyệt không đều

Nguy cơ nghiện zolpidem

Tự ý sử dụng và tăng liều lượng mà không có sự hiểu biết của bác sĩ có nguy cơ gây nghiện. Ngay cả khi bạn uống một viên thuốc nhiều hơn mức cần thiết, sự phụ thuộc sẽ phát triển. Zolpidem tạo ra sự khoan dung ở một người sau một thời gian; Theo cách mà sau một thời gian liều lượng không đủ và người đó uống nhiều thuốc hơn để đi vào giấc ngủ và dần dần trở nên phụ thuộc vào nó.

Nếu cần thiết, việc tăng liều lượng phải dưới sự giám sát của bác sĩ. Zolpidem là một loại thuốc nên được uống trước khi đi ngủ và đi ngủ ngay lập tức, nhưng những người nghiện nó sử dụng nó hàng giờ trước khi ngủ và cảm thấy hưng phấn. Trong trường hợp này, hành vi bất an và nhút nhát ở họ sẽ biến mất.

Các triệu chứng nghiện Zolpidem

Sử dụng đồng thời zolpidem với các loại thuốc khác hoặc rượu để tăng cảm giác hưng phấn
Nói dối và phóng đại về các triệu chứng để lấy thêm thuốc
Sau một thời gian tiêu thụ, anh ta trở nên trầm cảm và cáu kỉnh
Đến gặp một số bác sĩ khác nhau để nhận thêm thuốc
Tránh trường hợp anh ta không thể uống thuốc
Một người không ngủ để tận hưởng tác dụng hưng phấn của thuốc
Uống thuốc vào những thời điểm khác ngoài giờ ngủ
Quên về các cuộc trò chuyện và một số sự kiện
Sự gián đoạn khả năng hoàn thành trách nhiệm của người đó
_Dùng với liều lượng cao hơn so với chỉ định của bác sĩ
Chủ nghĩa biệt lập và mong muốn được ở một mình
Mong muốn sử dụng thuốc mạnh mẽ
Thay đổi phương thức tiêu dùng

Nghiện viên zolpidem

Việc ngừng thuốc đột ngột và tự ý dừng thuốc mang đến những tác dụng phụ và hậu quả khó chịu. Cách tốt nhất để bỏ thuốc là giảm dần liều lượng thuốc trong thời gian dài dưới sự giám sát của bác sĩ. Trong phương pháp này, người đó ít cảm thấy nôn nao hơn. Phương pháp điều trị và cai nghiện có thể khác nhau đối với những người khác nhau tùy theo mức độ nghiện và tình trạng thể chất của họ, đó là lý do tại sao cần phải tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tư vấn cai nghiện và bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện hành động cai nghiện.

Đọc thêm  Tiền có mang lại hạnh phúc không? Tại sao tiền không mang lại hạnh phúc?

Để cai nghiện bất kỳ chất nào có thể mất nhiều tháng, và trong quá trình này, người đó có thể mệt mỏi và thất vọng, bị cám dỗ và quay trở lại sử dụng. Trên thực tế, điều khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn chính là tình trạng phụ thuộc vào thuốc về mặt tinh thần và tâm lý. Để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, việc hưởng lợi từ liệu pháp hành vi nhận thức từ chuyên gia tâm lý và sử dụng một chương trình dinh dưỡng phù hợp có thể hữu ích. Bấm vào đây để biết thông tin về tư vấn cai nghiện.

Để nhận được sự tư vấn trong lĩnh vực lo âu và trầm cảm, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 để được tư vấn qua điện thoại bất cứ lúc nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Zolpidem tồn tại trong cơ thể bao lâu?

Thuốc ngủ này cho thấy tác dụng của nó một cách nhanh chóng và có thể lưu lại trong cơ thể đến tám giờ. Ở một số người, tác dụng của nó sẽ rời khỏi cơ thể sau 14 giờ.

Zolpidem ảnh hưởng đến trí nhớ như thế nào?

Thuốc này ảnh hưởng đến một số bộ phận của não ngay lập tức sau khi uống và gây khó khăn trong việc ghi lại các sự kiện, đó là lý do tại sao người đó có thể không nhớ rõ các sự kiện sau khi dùng zolpidem.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button