Sức khỏe

Yêu cầu ly hôn của phụ nữ Tại sao nhiều phụ nữ nộp đơn ly hôn?

Đối mặt Yêu cầu ly hôn của phụ nữ Trong nhiều trường hợp, khiến đàn ông phải ngạc nhiên. Bất chấp mọi mâu thuẫn và bất đồng, bạn có thể không bao giờ mong đợi vợ / chồng của mình chính thức đệ đơn ly hôn. Do đó, trong tình huống này, bạn có thể vướng vào nhiều câu hỏi và tự đặt câu hỏi về nguyên nhân của vấn đề này. Trong số những nguyên nhân đóng vai trò trong trường hợp này, chúng ta có thể kể đến sự hiện diện của những mâu thuẫn gay gắt và chưa được giải quyết, ngưỡng chịu đựng hạ thấp, xung đột với những cảm xúc và cảm xúc rất khó chịu, và sự hiện diện của áp lực cao từ cộng đồng và gia đình. Chúng tôi đã giải thích thêm về điều này trong phần còn lại của bài viết này, vì vậy hãy ở lại với chúng tôi cho đến cuối bài viết. Click để được tư vấn ly hôn.

Yêu cầu ly hôn của phụ nữ Tại sao ngày càng có nhiều yêu cầu ly hôn của phụ nữ?

Theo thống kê, trong xã hội của chúng ta, việc ly hôn thường được phụ nữ yêu cầu nhiều hơn. Vấn đề này bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng nhất là sự khác biệt về giới trong các quyền xã hội. Vì quyền ly hôn ở nước ta thuộc về nam giới và được giao cho phụ nữ để đổi lại của hồi môn, nên nhiều người đã sử dụng những quyền bất bình đẳng này như một công cụ để đạt được mong muốn của mình.

Ví dụ, bằng cách không ly hôn, một số đàn ông cố gắng thu hẹp lĩnh vực dành cho phụ nữ để cô ấy từ bỏ các quyền như của hồi môn. Mặt khác, một số phụ nữ cố gắng gây áp lực để người đàn ông trả của hồi môn bằng cách nộp đơn ly hôn. Nhìn chung, không có khả năng trả của hồi môn và các vấn đề tài chính liên quan đến nó là một trong những yếu tố có tác động đáng kể đến việc ngày càng ít đàn ông nộp đơn ly hôn.

Đọc thêm  Các triệu chứng của căng thẳng Những cách tốt nhất để nhận ra các dấu hiệu của căng thẳng

Nhấp để tìm hiểu về các cách chuẩn bị ly hôn.

Yêu cầu ly hôn của phụ nữ Nguyên nhân và các yếu tố dẫn đến xu hướng ly hôn của phụ nữ

Chúng tôi đã đề cập đến những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến xu hướng tách biệt của phụ nữ trong xã hội của chúng ta.

1- Đối mặt với bạo lực gia đình

Đối mặt với bạo lực gia đình từ nam giới là một trong những yếu tố đe dọa đến an ninh của phụ nữ trong cuộc sống của họ. Bạo lực, cho dù dưới hình thức lạm dụng bằng lời nói hay gây hấn về thể chất, đều đe dọa sức khỏe tinh thần của con người và dẫn đến hình thành nhiều chứng rối loạn lo âu. Trong hoàn cảnh này, sẽ không dễ dàng gì để nuôi dạy con cái. Vì vậy, nhiều phụ nữ trong hoàn cảnh này cố gắng ly hôn trước khi sinh con.

2- Đối mặt với những tác hại của xã hội

Với sự gia tăng của các tác hại xã hội như nghiện ma túy, sự bình yên của nhiều gia đình cũng bị đe dọa. Đặc biệt là với sự phổ biến của các chất kích thích thần kinh và chất công nghiệp trong giới trẻ và tác động của chúng làm gia tăng các hành vi bạo lực và nguy hiểm; Nhiều phụ nữ không thể tiếp tục chung sống với người chồng có tình trạng này và kết quả là họ đã nộp đơn ly hôn.

3- Không chung thủy trong hôn nhân là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ yêu cầu ly hôn

Ngày nay, trong xã hội chúng ta, hôn nhân không chung thủy là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến xu hướng ly hôn của con người. Phản bội là một tổn thương tình cảm quan trọng trong đời sống tình cảm của con người. Việc gian dối có khả năng gây ra những hậu quả tâm lý lâu dài. Bởi vì sự kiện này nhắm vào nền tảng của mối quan hệ bằng cách phá hủy lòng tin giữa các cá nhân. Xây dựng lại mối quan hệ trong tình huống này là một quá trình mất nhiều thời gian cho đến khi người phụ nữ có thể tha thứ. Phụ nữ thường cần đến sự can thiệp của bác sĩ tâm lý để được tha thứ. Trong nhiều trường hợp, mức độ thiệt hại lớn đến mức người phụ nữ không nghĩ đến quyết định nào khác ngoại trừ ly hôn.

Đọc thêm  Rối loạn lo âu Các loại và triệu chứng của rối loạn lo âu trong dsm5

4- Vấn đề kinh tế và có nhiều trách nhiệm trong cuộc sống

Ngày nay, vấn đề tài chính là một trong những yếu tố quan trọng và ảnh hưởng nhiều nhất đến việc làm giảm sự hài lòng trong hôn nhân của các cặp vợ chồng. Vì vậy, nhiều phụ nữ phải làm việc nhiều giờ bên ngoài gia đình và phải gánh vác những trách nhiệm liên quan đến việc nhà và nuôi dạy con cái. Trong tình huống này, nếu đàn ông và phụ nữ không thể đạt được sự cân bằng nào đó trong việc thực hiện các công việc hàng ngày, thì khả năng phụ nữ cảm thấy kiệt sức và không thể tiếp tục cuộc sống sẽ tăng lên rất nhiều.

5- Tồn tại các vấn đề về tình cảm và giao tiếp với người phối ngẫu

Nhiều người đàn ông đánh giá thấp nhu cầu tình cảm của phụ nữ. Điều này bất chấp thực tế là nhiều tranh chấp trong hôn nhân bắt nguồn từ sự thiếu thân mật và không thỏa mãn nhu cầu tình cảm của phụ nữ. Tất nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nhu cầu tình cảm không chỉ dành cho phụ nữ. Tuy nhiên, cách thức để thỏa mãn chuyện ấy có thể khác nhau ở nam và nữ. Do đó, mọi người cần nhận thức được sự khác biệt về giới tính để họ có thể đáp ứng đúng nhu cầu của vợ / chồng mình. Ví dụ, phụ nữ có thể phụ thuộc nhiều hơn vào việc thể hiện tình cảm bằng lời nói, trong khi nam giới ít chú ý đến vấn đề này hơn.

Phụ nữ đòi ly hôn và cảm thấy hối hận sau đó

Thông thường, quyết định ly hôn xảy ra khi người ta không có tinh thần tốt. Ví dụ, xung đột với nhiều giận dữ và thù hận khiến chúng ta hành động vội vàng hơn và có những hành động mà sau này chúng ta hối hận. Đây là lý do tại sao phụ nữ trong một số trường hợp hối hận vì đã làm điều này sau khi nộp đơn ly hôn. Để có thể đưa ra quyết định dứt khoát và đúng đắn, trước tiên cần cho bản thân thời gian để đạt được sự ổn định về mặt cảm xúc và sau đó hãy xem xét viễn cảnh trước mắt bằng một cái nhìn thực tế. Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý chuyên về vợ chồng và gia đình sẽ giúp bạn có những bước tiến tốt hơn trong lĩnh vực này và hiểu rõ hơn về quyết định của mình.

Đọc thêm  Rối loạn ăn uống Căn nguyên và điều trị rối loạn ăn uống

Để nhận được sự tư vấn về yêu cầu ly hôn của người phụ nữ, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mehdan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi chưa ly thân với chồng vì con. Đây có phải là một quyết định sai lầm?

Con cái là một trong những yếu tố quan trọng và ảnh hưởng nhất đến quyết định ly hôn. Tuy nhiên, ở cùng nhau sẽ chỉ có lợi cho con bạn nếu bạn có thể đảm bảo an toàn cho chúng và giải quyết những khác biệt của mình một cách hợp lý. Trải qua thời thơ ấu trong một môi trường căng thẳng và chứng kiến ​​sự xung đột liên tục của cha mẹ có thể gây ra những tác hại rất lớn đối với trẻ em. Do đó, đừng quyết định tiếp tục cuộc sống của mình bằng bất cứ giá nào. Nếu cuộc sống của con cái quan trọng đối với bạn, bạn nên cố gắng cải thiện chất lượng của mối quan hệ hôn nhân. Về vấn đề này, việc giới thiệu đến một chuyên gia tâm lý chuyên về liệu pháp cặp đôi có thể giúp ích cho bạn ở một mức độ nào đó.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button