Sức khỏe

Xét nghiệm methadone Cách xét nghiệm methadone âm tính

Bạn có biết phương pháp xét nghiệm methadone? Methadone là một trong những chất gây nghiện công nghiệp và thuộc nhóm ma tuý giả. Thuốc này có sẵn ở dạng viên nén, xi-rô và bột kết tinh màu trắng. Methadone có công dụng chữa bệnh, dùng làm thuốc giảm đau, giảm nghiện, tuy nhiên hiện nay nhiều người tự ý dùng để cai nghiện và dẫn đến nghiện methadone. Trong nhiều hoàn cảnh xã hội như việc làm và hôn nhân, có nhu cầu nghiện và thử nghiệm methadone. Trong phần còn lại của bài viết, chúng tôi sẽ xem xét đầy đủ về xét nghiệm methadone và những lý do tiêu cực khiến xét nghiệm cho kết quả âm tính. Hãy đồng hành cùng chúng tôi đến hết bài viết này để tìm hiểu về những cách tốt nhất để cai nghiện methadone. Bấm để nhận các dịch vụ điều trị nghiện.

Sử dụng methadone

Methadone, thuốc giảm đau và Chất gây nghiện Nó được sử dụng trong công nghiệp để loại bỏ thuốc phiện, heroin, và đôi khi để giảm đau. Thời gian tác dụng của thuốc methadone khoảng 24-48 giờ và heroin khoảng 2-3 giờ, loại thuốc này có thời gian tác dụng lâu hơn, bác sĩ chỉ kê đơn cho bệnh nhân trong những trường hợp đặc biệt và với liều lượng thấp.

Do đó, thuốc phải được dùng theo đơn của bác sĩ do gây ra sự phụ thuộc và gây nghiện cao cho người sử dụng. Đối với những bệnh nhân già yếu không cai được, mắc bệnh đặc biệt, thể lực yếu và không thể cai nghiện được thì có thể dùng methadone thay thế ma tuý khi có chỉ định của bác sĩ. Nhấp để biết các triệu chứng nghiện methadone.

Xét nghiệm methadone được thực hiện như thế nào?

Xét nghiệm Methadone được thực hiện theo hai cách: xét nghiệm và sàng lọc. Có khả năng xảy ra sai sót trong xét nghiệm này, vì vậy tốt hơn nên thực hiện thông qua các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm vì tỷ lệ sai sót và gian lận thấp hơn so với bộ dụng cụ phát hiện methadone. Xét nghiệm Methadone được thực hiện theo nhiều cách khác nhau mà chúng tôi đề cập dưới đây.

Đọc thêm  Khối lượng giảm âm ở gan là gì? Nó lành tính hay ác tính?

1. Xét nghiệm nước tiểu bằng Methadone

Xét nghiệm nước tiểu là một phương pháp rẻ và phổ biến, nhưng tất nhiên vẫn có khả năng xảy ra sai sót, do đó nếu dùng một số loại thuốc điều trị hoặc uống nhiều nước, kết quả xét nghiệm có thể bị thay đổi. Do uống nhiều nước, nước tiểu của người đó bị loãng và do màu sắc và độ trong của nước tiểu, có thể mẫu sẽ không được chấp nhận. Methadone có thể được phát hiện trong nước tiểu đến 3 ngày sau khi uống và có thể một người không sử dụng methadone trong thời gian này để xét nghiệm âm tính.

2. Thử nghiệm nghiện Methadone bằng tóc

Khi thuốc vào cơ thể, tất cả các tế bào từ nang lông đến móng tay đều bị nhiễm bệnh. Xét nghiệm tóc trên đầu là một xét nghiệm dễ dàng và đáng tin cậy, và nếu người đó không cắt tóc, xét nghiệm này cho thấy mức tiêu thụ methadone trong 90 ngày qua. Ngoài ra, các mẫu tóc để thử nghiệm có thể được lấy từ các bộ phận khác của cơ thể.

Kích thước cần thiết để thử tóc là nhỏ hơn 2 cm rưỡi đến 4 cm từ gốc. Độ tin cậy và độ chính xác của xét nghiệm này cao hơn xét nghiệm nước tiểu, và khả năng gian lận ít hơn nhiều so với các phương pháp khác. Ngoài ra, thử nghiệm này yêu cầu thiết bị phòng thí nghiệm và do đó chi phí của nó cao hơn so với các phương pháp khác. Trong thử nghiệm tóc, ngoài sự hiện diện của methadone, số lượng của nó cũng có thể được hiển thị, điều này không tồn tại trong các thử nghiệm khác.

3. Phương pháp kiểm tra mồ hôi

Kiểm tra mồ hôi là một phương pháp dễ dàng. Với xét nghiệm này, có thể phát hiện việc sử dụng methadone sau vài tuần. Tất nhiên, nếu một người đổ mồ hôi nhiều, có thể sẽ có vấn đề trong việc thực hiện xét nghiệm và nó sẽ phá hủy việc phát hiện thời gian sử dụng methadone.

Đọc thêm  Viagra hoặc viên nén sildenafil - cách sử dụng, lợi ích và tác dụng phụ của viên nén sildenafil

4. Phương pháp thử bằng nước bọt

Xét nghiệm nước bọt là một phương pháp mới hơn để phát hiện việc sử dụng methadone. Thử nghiệm này là một phương pháp dễ dàng không cần phòng thí nghiệm. Trong thử nghiệm này, nước bọt của một người được lấy bởi một chuyên gia, và khả năng gian lận là thấp. Kiểm tra nước bọt là một cách tuyệt vời để đo lường mức độ sử dụng gần đây của một người và có thể tìm ra nhiều loại thuốc cùng một lúc. Trong thử nghiệm này, có thể phát hiện việc tiêu thụ methadone sau gần 24 giờ và kết quả thử nghiệm được chuẩn bị sau vài phút.

5. Xét nghiệm Methadone bằng kit

Bộ xét nghiệm Methadone được coi là một phương pháp sàng lọc trong đó khả năng sai sót cao hơn nhiều so với các phương pháp trong phòng thí nghiệm. Thời gian phát hiện methadone với bộ kit là 72 giờ sau khi tiêu thụ, khi kit được kiểm tra bằng cách cho vào nước tiểu. Bạn không cần phải nhịn ăn và có thể thực hiện xét nghiệm này vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hoặc đêm. Lưu ý rằng mỗi que thử phải được sử dụng một lần.

Để sử dụng các bộ dụng cụ này, bạn cần chèn một dải vào một phần mẫu nước tiểu của người đó (khoảng 1 cm) và đợi 15 giây. Nếu nồng độ methadone cao hơn 300 ng / ml thì câu trả lời là dương tính. Que thử phải được đặt trong mẫu 15 giây và 5 phút trên bề mặt nhẵn không thấm nước trước khi đọc kết quả. Phần mô tả đáp án của bài thi gây ra sai sót trong 1 phút đầu tiên hoặc 10 phút tiếp theo, và nhìn chung, có thể nói khả năng xảy ra lỗi kỹ thuật trong bài thi này. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, hãy đảm bảo áp dụng biện pháp tốt nhất để cai nghiện methadone.

Nguyên nhân khiến xét nghiệm nghiện methadone âm tính

Kết quả xét nghiệm âm tính không có nghĩa là một người không bị nghiện. Mọi thử nghiệm đều có khả năng xảy ra lỗi và với một số phương pháp, kết quả của nó có thể bị thay đổi. Một trong những nguyên nhân khiến mẫu nước tiểu trở nên âm tính là sự thay đổi độ ph của nước tiểu thông qua việc bổ sung máu, tinh chất chanh, thuốc tẩy, … Ngoài ra, việc sử dụng chất pha loãng trong nước tiểu cũng ảnh hưởng đến mẫu của nó. Gian lận về mẫu nước tiểu là một cách khác để thay đổi xét nghiệm; Ví dụ, bất chấp sự hiện diện của người lấy mẫu, người bệnh có thể gian lận bằng cách đổ ống tiêm là mẫu của một người khỏe mạnh vào hộp đựng mẫu.

Đọc thêm  Sự chần chừ Vượt qua sự trì hoãn

Các nguyên nhân khác khiến xét nghiệm nghiện methadone âm tính bao gồm tiêu thụ B2, thuốc lợi tiểu, uống nhiều nước, khoảng thời gian và tương tác thuốc. Trong trường hợp tương tác thuốc, lưu ý rằng việc sử dụng một số loại thuốc có thể làm tăng lượng methadone trong máu, vì vậy nếu bạn đang sử dụng một loại thuốc, hãy thông báo cho người quản lý phòng thí nghiệm. Nhấp để tìm hiểu về các loại kiểm tra nghiện khác.

Để được tư vấn về methadone và xét nghiệm chẩn đoán nghiện methadone, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mehdan Nou qua số điện thoại 02166419012.

Các câu hỏi thường gặp

Methadone có xuất hiện trong xét nghiệm nghiện hôn nhân không?

Không, trừ khi thực hiện xét nghiệm methadone cụ thể. Trong thử nghiệm kết hôn, chỉ đánh giá các dẫn xuất của morphin, không bao gồm methadone.

Có khả năng tử vong khi dùng methadone không?

Có, đôi khi sử dụng tùy tiện và liều lượng cao gây ra tử vong. Vì lý do này, cần phải sử dụng nó dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên môn. Bấm để nhận tư vấn cai nghiện.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button