Sức khỏe

Xem lại mối quan hệ với một số câu hỏi cơ bản nhất để hỏi trong một tình bạn – Tâm trí mới

Xem xét lại mối quan hệ là một trong những chủ đề mà nhiều người trong chúng ta có thể không chú ý đến cho đến khi một vấn đề nghiêm trọng nảy sinh đối với mối quan hệ tình cảm của chúng ta. Khi chúng ta đang trong quá trình của một mối quan hệ, chúng ta chỉ chú ý đến các sự kiện xung quanh mình mà bỏ qua việc nhìn vào những điểm chung chung hoặc cố gắng liên hệ giữa các sự kiện khác nhau. Vấn đề này sẽ khiến chúng ta yếu kém trong việc tìm hiểu đối phương cũng như những vấn đề tồn tại trong mối quan hệ. Các chuyên gia tư vấn gia đình khuyên rằng nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mối quan hệ tình cảm của mình, hãy dành thời gian ở một mình với chính mình và xem xét tình trạng mối quan hệ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho các vấn đề trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

10 câu hỏi để xem xét mối quan hệ

Để đặt câu hỏi và xem xét lại mối quan hệ, bạn nên biết những điểm nào cần chú ý hơn. Nếu không, bạn có thể sẽ không nắm bắt được bất cứ điều gì khi duyệt trạng thái kết nối của mình. Căn cứ vào điều kiện và mong muốn của mình, bạn có thể xem xét nhiều vấn đề khác nhau, nhưng trong số những vấn đề quan trọng nhất mà các chuyên gia gia đình cho rằng nên xem xét trong mọi mối quan hệ, có thể kể đến những vấn đề sau:

1- Bạn có cảm thấy hài lòng không?

Mục tiêu của tất cả chúng ta trong một mối quan hệ tình cảm là trải nghiệm cảm giác hài lòng và yên tâm. Do đó, câu hỏi đầu tiên bạn nên tự hỏi mình khi xem xét lại mối quan hệ của mình là liệu bạn đã đạt được sự bình yên mà mình mong muốn trong mối quan hệ này chưa. Nếu hầu hết thời gian có sự bình yên này, thì bạn đang có một mối quan hệ tốt, nhưng nếu bạn cảm thấy không có cảm giác bình yên và hài lòng trong mối quan hệ của mình, tốt hơn hết bạn nên cố gắng tìm ra nguyên nhân và xem xét các giải pháp để giải quyết chúng. .

2- Xem lại mối quan hệ tôi vẫn yêu anh ấy nhiều như trước

Trong một mối quan hệ tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm giữa bạn và đối tác tình cảm của bạn sẽ tăng lên theo thời gian hoặc ít nhất là không đổi ở trạng thái trước đó. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không còn quan tâm đến người bạn đời lãng mạn của mình nhiều như trước hoặc bạn nghĩ rằng anh ấy không còn yêu bạn nhiều như trước, thì tốt hơn hết bạn nên chú ý hơn đến vấn đề này.

3- Có tôn trọng ý kiến ​​của nhau không?

Làm thế nào để bạn đưa ra quyết định về các vấn đề khác nhau trong mối quan hệ của bạn? Bạn có nói chuyện với nhau về các vấn đề khác nhau và đưa ra quyết định dựa trên mong muốn và ý kiến ​​​​của cả hai bên hay bạn thờ ơ với nhu cầu và mong muốn của nhau? Bỏ qua ý kiến ​​​​của nhau trong mối quan hệ có thể gây ra sự chán nản hoặc các vấn đề nghiêm trọng khác giữa bạn và đối tác tình cảm của bạn; Đó là lý do tại sao nên tham khảo ý kiến ​​của nhau để đưa ra quyết định về các vấn đề khác nhau.

Đọc thêm  Bệnh Parkinson Nguyên nhân và cách điều trị bệnh Parkinson

4- Sự khác biệt giữa các bạn được giải quyết như thế nào?

Tranh cãi và bất đồng là điều không thể tránh khỏi trong mọi mối quan hệ. Nhưng điều quan trọng là làm thế nào để bạn giải quyết sự khác biệt của bạn? Bạn có thể giải quyết vấn đề của mình mà không tạo ra căng thẳng hay bạn không nói nhiều về vấn đề của mình đến nỗi chúng dần bị lãng quên?

Những bất đồng và khúc mắc là một trong những vấn đề nếu không được quan tâm có thể gây ra nhiều vấn đề trong mối quan hệ của bạn, do đó việc giải quyết chúng là rất quan trọng. Khi xem xét lại mối quan hệ của bạn, bạn nên chú ý đến vấn đề này và nếu bạn cảm thấy có vấn đề trong lĩnh vực này, hãy cố gắng thực hiện một hành động nghiêm túc để giải quyết nó bằng cách sử dụng các giải pháp khác nhau hoặc nhờ sự giúp đỡ của cố vấn gia đình.

5- Xem lại mối quan hệ Hai bạn dành bao nhiêu thời gian cho nhau?

Bạn và đối tác lãng mạn của mình dành bao nhiêu thời gian cho nhau trong ngày là một trong những điều có thể quyết định chất lượng mối quan hệ của bạn. Do đó, hãy chú ý đến vấn đề này và tự hỏi mình dành bao nhiêu thời gian cho bên kia. Anh ấy có muốn ở bên bạn không, hay chỉ là bạn định ở bên nhau?

6- Mức độ thỏa mãn tình dục là gì?

Thỏa mãn tình dục là một trong những vấn đề ảnh hưởng lớn đến chất lượng mối quan hệ tình cảm giữa bạn và vợ/chồng. Do đó, đây là một trong những điểm mà bạn nên chú ý khi xem xét lại mối quan hệ. Bạn có hài lòng với số lần và thời gian quan hệ tình dục không? Bạn có thể dễ dàng nói về ham muốn tình dục của mình với đối tác không? Nếu câu trả lời của bạn cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này là tiêu cực, tốt hơn hết bạn nên nói chuyện với đối tác của mình để cải thiện chúng hoặc nếu bạn cảm thấy rằng các vấn đề giữa hai bạn vì bất kỳ lý do gì nghiêm trọng hơn mức bạn có thể giải quyết một mình, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia tâm lý chuyên về các vấn đề tình dục. lấy. Nếu bạn vẫn đang đính hôn hoặc hẹn hò, bạn có thể sử dụng các gói đào tạo của Trung tâm tư vấn Menda Noo để kiểm tra tương lai của mối quan hệ tình dục của bạn.

7- Xem xét mối quan hệ bằng cách xem xét hy vọng về tương lai của mối quan hệ

Bạn lạc quan như thế nào về tương lai của mối quan hệ của bạn và kết thúc của nó? Bạn có cảm thấy rằng những vấn đề sớm hay muộn sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến mối quan hệ tình cảm của bạn và thậm chí có thể tan vỡ, hay bạn cảm thấy rằng mình có thể quản lý các vấn đề và tình trạng hiện có và tiếp tục mối quan hệ với đối tác tình cảm của mình? Click để biết các dấu hiệu của một mối quan hệ đã chết.

8- Bạn tin tưởng vào sự trung thực của nhau đến mức nào?

Bạn đã bao giờ gặp vấn đề như phản bội hay bí mật trong mối quan hệ của mình chưa? Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà bạn nên xem xét trong một mối quan hệ là sự tin tưởng lẫn nhau và niềm tin vào sự trung thực của nhau. Tuy nhiên, bên cạnh những vấn đề nghiêm trọng tồn tại trong lĩnh vực này, đôi khi chúng ta giấu giếm ngay cả những chuyện đơn giản như mua một chiếc váy hay nói chuyện với một người bạn của đối phương vì sợ đối phương phản đối.

Đọc thêm  Tâm lý trị liệu Các kỹ thuật và bài tập trị liệu tâm lý mới

Mặc dù thông thường những người làm những điều bí mật này tin rằng vì họ không gây hại cho mối quan hệ hoặc đối phương nên hành vi của họ là ổn. Tuy nhiên, lưu ý rằng vấn đề này chủ yếu chỉ ra rằng bạn và đối tác tình cảm của bạn không thể tin tưởng hoặc đồng ý về nhiều vấn đề khác nhau và điều này có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng giữa bạn và cả nếu đối tác tình cảm của bạn từ chối điều này theo bất kỳ cách nào. Nếu đối tượng phát hiện ra, niềm tin của anh ta sẽ bị tổn hại.

9- Bạn đồng cảm với nhau ở mức độ nào?

Làm thế nào để bạn đối phó với đối tác tình cảm của bạn trong thời điểm khó khăn? Đối phương có hiểu những lúc bạn cần sự ủng hộ và yêu thương của anh ấy không? Bạn có thể tin tưởng vào sự hiện diện và hỗ trợ của người bạn đời trong những ngày khó khăn của cuộc đời hay anh ấy sẽ bỏ mặc bạn một mình trong những lúc này?

10- Xem xét lại mối quan hệ Tôi có thể dễ dàng từ chối không?

Đương nhiên, trong mọi mối quan hệ đều có sự khác biệt về quan điểm, nhưng một trong những câu hỏi bạn phải trả lời là liệu bạn có thể bày tỏ quan điểm khác biệt của mình trong mối quan hệ hay bày tỏ sự bất đồng khi bạn không đồng ý với điều gì đó mà không sợ tức giận và khó chịu.

Nhấp để biết các dấu hiệu của một mối quan hệ độc hại.

Cần làm gì sau khi xem xét lại mối quan hệ?

Như đã nói, việc xem xét mối quan hệ và trả lời các câu hỏi như chúng tôi đã nêu sẽ giúp bạn biết được chất lượng mối quan hệ của mình và cũng hiểu rõ hơn bạn gặp vấn đề ở phần nào trong mối quan hệ. Do đó, nếu bạn cảm thấy có vấn đề trong mối quan hệ của mình bằng cách trả lời các câu hỏi trên, bạn nên hành động để khắc phục nó.

Bước đầu tiên: Xác định vấn đề một cách chính xác

Nếu bạn cảm thấy rằng mối quan hệ của mình đang gặp vấn đề ở một số lĩnh vực, bước đầu tiên là xác định các vấn đề cũng như những gì bạn muốn đạt được. Vấn đề này có thực sự tồn tại hay bạn rất nhạy cảm với một số hành vi nhất định? Đã có những tình huống mà những vấn đề này không tồn tại giữa bạn và nếu có những tình huống như vậy, hãy tự trả lời câu hỏi, điều gì đã thay đổi trong mối quan hệ của bạn?

Bước thứ hai: Nói chuyện với bên kia

Khi đã xác định đúng vấn đề, bạn cũng nên cho đối phương biết suy nghĩ, cảm xúc của mình và nhờ họ giúp đỡ nhau giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng lên án đối phương hoặc khiến anh ấy cảm thấy rằng bạn muốn khiến anh ấy có lỗi. Cố gắng nói một cách tử tế và bình tĩnh nhất có thể, sử dụng những câu như (Tôi cảm thấy…..) hoặc (Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu…..).

Đọc thêm  Đưa tiền cho bạn gái Lạm dụng cô gái từ chàng trai

Bước thứ ba: thay đổi hành vi

Bất kỳ hành vi sẽ gây ra phản ứng ở những người khác. Do đó, nếu bạn khó chịu về hành vi của đối tác tình cảm của mình, tốt hơn hết bạn nên chú ý đến hành vi của mình và trả lời câu hỏi, điều gì trong hành vi của bạn đã gây ra những vấn đề như vậy? Liệu bạn có thể không chú ý đến đối tác tình cảm và nhu cầu của anh ấy hoặc thậm chí sự hiện diện và chú ý thường xuyên của bạn có phải là lý do cho những vấn đề này không? Khi bạn nhận thấy các vấn đề về hành vi của mình, bạn có thể cải thiện mối quan hệ của mình bằng cách thay đổi chúng.

Bước thứ tư: nhận sự giúp đỡ từ các cố vấn gia đình

Đôi khi các vấn đề về mối quan hệ không phải là điều chúng ta có thể giải quyết một mình. Đối tác tình cảm của bạn có thể không thể giúp bạn thay đổi tình hình, hoặc chúng tôi có thể không tìm ra được lý do khiến bạn không vui. Trong tình huống như vậy, tốt hơn hết là bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn giúp đỡ để giải quyết vấn đề. Các nhà tư vấn sẽ giúp bạn tìm cách cải thiện mối quan hệ của bạn theo phong cách tính cách của bạn và của đối tác tình cảm của bạn.

Ngay cả khi mọi thứ giữa bạn và đối tác tình cảm của bạn đang ở tình trạng tốt, bạn có thể cải thiện chất lượng mối quan hệ tình cảm của mình với sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn gia đình. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy rằng các vấn đề về tính cách như thiếu tự tin, bi quan hoặc sợ cô đơn đang gây ra vấn đề cho bạn hoặc đối tác lãng mạn của mình, bạn có thể điều trị chúng với sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn.

Để được tư vấn về việc xem xét lại mối quan hệ, bạn có thể gọi điện cho các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Tầm quan trọng của việc xem xét mối quan hệ là gì?

Khi bạn nhìn vào mối quan hệ của mình từ bên ngoài, bạn sẽ nhận thấy những vấn đề, điểm yếu và điểm mạnh mà bạn có thể không nhận thấy trong suốt mối quan hệ. Bằng cách này, bạn có thể trả lời câu hỏi về sự kiện nào đóng vai trò lớn hơn trong sự khác biệt giữa bạn và đối tác tình cảm của mình và bạn có thể lên kế hoạch giải quyết chúng.

Chúng ta cần chú ý những điểm nào để xem xét lại mối quan hệ?

Sự tồn tại của cảm giác bình yên và hài lòng khi ở trong một mối quan hệ, cách giải quyết những khác biệt, sự quan tâm của mỗi bên đối với mong muốn của nhau và cả hy vọng về tương lai của một mối quan hệ là một trong những vấn đề mà bạn nên chú ý.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button