Sức khỏe

Xác định của hồi môn khi tán tỉnh Cách thỏa thuận về của hồi môn

Xác định của hồi môn trong quá trình tán tỉnh Đó là một trong những phong tục lâu đời của người Iran. Theo truyền thống của Iran, hôn nhân bắt đầu bằng một buổi lễ tán tỉnh. Chính trong nghi lễ này, gia đình trai gái làm quen với nhau nếu không quen biết nhau. Trong các cuộc gặp gỡ tán tỉnh, gia đình trao đổi và đưa ra quyết định về các điều kiện và điều kiện kết hôn, phong tục, của hồi môn, … Như đã đề cập, một trong những vấn đề quan trọng được quyết định trong nghi lễ tán tỉnh là của hồi môn. Trong phần sau, chúng tôi đã nói về của hồi môn và ngăn ngừa tranh chấp giữa các gia đình trong việc xác định số tiền của nó.

Xác định của hồi môn

Của hồi môn là một trong những vấn đề quan trọng mà các gia đình thảo luận với nhau trước khi kết hôn và đôi khi họ không đồng ý về số lượng của nó. Của hồi môn là một trong những quyền của người vợ, được xác định theo thỏa thuận giữa họ và được đề cập trong hợp đồng.

Xác định của hồi môn cho phụ nữ trước khi kết hôn đã phổ biến ở người Hồi giáo và Iran từ thời cổ đại, và nó thực sự là một món quà mà chú rể trao cho cô dâu khi kết hôn.

Ngày nay, suy nghĩ về của hồi môn đã có nhiều thay đổi và những niềm tin sai lầm đã được hình thành về nó. Một số gia đình coi của hồi môn là sự đảm bảo cho cuộc sống chung, hoặc xác định giá trị của một bé gái đối với một bé trai, v.v. và vì lý do này, họ có xu hướng đặt số lượng của hồi môn rất cao.

Nhấp để tìm hiểu về các phương pháp tránh tranh chấp về của hồi môn.

Người xác định của hồi môn trong quá trình tán tỉnh

Theo phong tục của mỗi gia đình để xác định của hồi môn, đôi khi con gái và con trai xác định số lượng và thông báo với gia đình. Trong trường hợp này, họ có thể gặp phải sự phản đối, can thiệp của gia đình và xảy ra tranh chấp. Ở một số gia đình khác, những người lớn tuổi tự quyết định ngay từ đầu. Họ tin rằng các chàng trai và cô gái có thể không đưa ra quyết định đúng đắn vì họ có thể bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của họ.

Đọc thêm  Lược đồ tìm kiếm sự chấp nhận - tâm trí mới

Sự khác biệt giữa các gia đình về của hồi môn đã được nhìn thấy rất nhiều. Cho dù các gia đình quyết định về số tiền của hồi môn hay các cặp vợ chồng tự quyết định; Những khác biệt này có thể xảy ra. Nguyên nhân của những khác biệt này là do tồn tại những tín ngưỡng và phong tục sai lầm, so sánh và chướng mắt, cố gắng ngăn cản ly hôn, v.v.

Căn cứ để xác định của hồi môn trong quá trình tán tỉnh là gì?

Không thể đề xuất một con số và số lượng cụ thể để xác định của hồi môn và về mặt pháp lý, bất cứ thứ gì có giá trị pháp lý đều có thể được xác định là của hồi môn và không có giới hạn về số lượng của nó. Đây là lý do mà ngày nay không có quy tắc công bằng trong việc xác định số lượng của hồi môn. Tất nhiên, gần đây một số luật mới đã được đặt ra để khuyến khích của hồi môn mai mối với số tiền có thể chấp nhận được.

Xác định của hồi môn cao có thể gây ra nhiều áp lực về mặt tinh thần cho một người đàn ông.

Tốt hơn hết là các gia đình nên cân nhắc các điều kiện của mình và của bên kia trong việc xác định của hồi môn thay vì so sánh chúng và thay vì sử dụng của hồi môn như một vật bảo đảm hạnh phúc, họ nên đảm bảo hạnh phúc của con mình ở một mức độ nào đó bằng cách xem xét các vấn đề quan trọng hơn. Nhiều cặp vợ chồng với số tiền hồi môn rất cao đã dẫn đến ly hôn và ly thân. Mặt khác, có nhiều cặp vợ chồng sống với nhau tuy ít của hồi môn nhưng lại tập trung vào những vấn đề như tìm hiểu nhau trước khi kết hôn và rất hạnh phúc bên nhau.

Đọc thêm  Tái hôn khi nào là tốt? Tìm hiểu những vấn đề của cuộc hôn nhân thứ hai

Lý do cho sự khác biệt là gì?

Việc nhà gái đặt của hồi môn cao thường bị chú rể và nhà trai phản đối. Mỗi gia đình đều cố gắng đưa ra ý kiến ​​của họ về chỗ ngồi và sự khác biệt ngày càng gia tăng.

Nhà gái thường đặt ra của hồi môn cao vì họ muốn đảm bảo cho hạnh phúc của con gái. Tất nhiên, sự tồn tại của một số luật lệ và niềm tin về phụ nữ, chẳng hạn như quyền ly hôn của đàn ông, v.v., khiến phụ nữ trở nên khó khăn, càng chứng minh cho sự lo lắng của gia đình cô dâu. Đôi khi, một số người đòi hỏi của hồi môn cao do chướng mắt, hoặc chịu ảnh hưởng của những của hồi môn lạ mới xuất hiện gần đây, cần phải kiểm tra. Trong tình huống này, nên nhấp chuột để nhận dịch vụ tư vấn hôn nhân.

Bây giờ, chú rể có thể chấp nhận một của hồi môn như vậy do tình cảm của mình. Nhưng nhà trai thường hướng thiện hơn và không đặt nặng của hồi môn. Theo cách này, tranh chấp về của hồi môn bắt đầu.

Vai trò của gia đình

Gia đình đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giảm thiểu các tranh chấp trước hôn nhân, đặc biệt là các tranh chấp nảy sinh về vấn đề của hồi môn. Nếu các gia đình bớt khắt khe về của hồi môn, và nhắc nhở con cái về những vấn đề quan trọng khác trong cuộc sống thì nhiều vấn đề sẽ không nảy sinh.

Do có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, những người lớn tuổi có thể hướng dẫn tốt những người trẻ tuổi và kể cho họ nghe về kinh nghiệm của họ. Các gia đình không nên tạo áp lực cho những người trẻ tuổi về của hồi môn và tạo trở ngại cho các cặp vợ chồng bắt đầu cuộc sống chung vì sự tôn trọng lẫn nhau và niềm tin sai lầm.

Bấm vào đây để tìm cách giải quyết những khác biệt trong hôn nhân.

Làm thế nào để tránh tranh chấp?

  • Điều chỉnh những niềm tin sai lầm: Giải pháp đầu tiên là sửa chữa những niềm tin sai lầm của chúng ta về của hồi môn, phụ nữ, và quy giá trị của một người phụ nữ vào số tiền của hồi môn của cô ấy, v.v. Nếu những niềm tin sai lầm này được sửa chữa, tự nhiên nhiều vấn đề sẽ không nảy sinh.
  • Tập trung vào những điều quan trọng hơn: Không gì có thể đảm bảo hạnh phúc của bạn tốt hơn việc bạn lựa chọn đúng. Vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ về nhau trước khi kết hôn. Chỉ riêng vật chất và vẻ bề ngoài đã không bao giờ có thể đảm bảo một cuộc sống tốt đẹp.
  • Nói chuyện với nhau và gia đình: Ngừng đánh nhau và gia đình và nói chuyện với nhau. Lắng nghe bài phát biểu và ý kiến ​​của nhau và lý do cho quyết định của mỗi người khiến chúng tôi hiểu nhau. Bằng cách hiểu nhau, các vấn đề có thể được giải quyết dễ dàng hơn.
Đọc thêm  Yêu cầu ly hôn của phụ nữ Tại sao nhiều phụ nữ nộp đơn ly hôn?

Bấm để tìm hiểu về các tiêu chuẩn chọn vợ / chồng.

Cách tốt nhất để xác định của hồi môn trong quá trình tán tỉnh

Cách tốt nhất để ngăn chặn và giải quyết tranh chấp về của hồi môn là tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn hôn nhân hoặc gia đình. Chuyên gia tư vấn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và được đào tạo trong lĩnh vực này và có thể đề xuất các giải pháp tốt nhất tùy theo điều kiện của hai vợ chồng.

Nhân viên tư vấn nói chuyện riêng với hai vợ chồng. Nếu cần thiết, anh ta sử dụng các bài kiểm tra tâm lý và tính cách. Nó cũng hoạt động về niềm tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, vv trong các buổi học. Những cuộc gặp gỡ này giúp các cặp đôi hiểu nhau hơn và giải quyết những khác biệt. Ngay cả khi tiếp tục các buổi học sẽ dẫn đến việc học các kỹ năng sẽ giúp bạn trong suốt cuộc đời cùng nhau.

Để nhận được những lời khuyên về hôn nhân, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button