Sức khỏe

Viên nén trimipramine Công dụng và tác dụng phụ của việc ngưng sử dụng trimipramine đột ngột

Viên nén trimipramine Nó là một trong những loại thuốc chống trầm cảm ba vòng. Thuốc này thường được sử dụng để điều trị chứng trầm cảm nặng. Việc tự sử dụng trimipramine hoàn toàn không được khuyến khích vì nó có thể gây ra các biến chứng và hậu quả nghiêm trọng. Mặc dù thuốc này làm giảm các triệu chứng do trầm cảm gây ra và ngăn ngừa sự tái phát của nó, nhưng để ổn định hơn về kết quả điều trị tích cực và giảm tác dụng phụ của việc dùng thuốc, tốt hơn nên sử dụng tư vấn cùng với thuốc. Bằng cách dạy các kỹ thuật hành vi nhận thức, các nhà tâm lý học sẽ tạo ra những hiệu quả đáng kể trong quá trình cải thiện tình trạng của bệnh nhân. Bấm vào để biết thêm thông tin và tư vấn trầm cảm.

Viên nén trimipramine và cơ chế hoạt động của nó

Trimipramine tablet là một loại thuốc ba vòng theo toa để điều trị trầm cảm. Cơ chế tác dụng của viên nén trimipramine là thông qua tác động lên các chất hóa học trong não, làm mất cân bằng gây ra các triệu chứng trầm cảm ở người bị ảnh hưởng. Cơ chế tác dụng của trimipramine là nó làm tăng nồng độ của chúng trong hệ thần kinh trung ương bằng cách ức chế tái hấp thu norepinephrine và serotonin bởi màng tận cùng của tế bào thần kinh trước synap. Loại thuốc này có ái lực tương đối cao với thụ thể histamine H1, và kết quả là nó rất có tác dụng thôi miên. Bấm vào đây để biết thêm thông tin về thuốc chống trầm cảm.

Đọc thêm  Lợi ích của giáo dục Vai trò của giáo dục và học tập là gì?

Tác dụng phụ của viên trimipramine

Thuốc hoặc viên nén trimipramine, giống như các loại thuốc khác, có liên quan đến các tác dụng phụ, bao gồm rối loạn nhịp tim, hạ huyết áp, bốc hỏa, các vấn đề về mạch máu não, tăng hoặc giảm huyết áp, lú lẫn, mê sảng, chóng mặt và buồn nôn, buồn ngủ, trầm trọng thêm rối loạn tâm thần, bồn chồn, Động kinh , cảm giác ngứa ran, rụng tóc, tăng tiết mồ hôi, ngứa, da nhạy cảm với ánh sáng, phát ban, nổi mề đay, lưỡi đen, đau quặn bụng, chán ăn, táo bón, tiêu chảy, khó đi tiểu, suy nhược tình dục, sưng tinh hoàn, Bí tiểu, tăng men gan, run, suy nhược, mờ mắt, giãn đồng tử và ù tai. Trong trường hợp gặp phải những tác dụng phụ này, bạn nên thông báo cho bác sĩ để bác sĩ tư vấn cho bạn dừng hoặc thay thế thuốc trong trường hợp nguy hiểm. Bấm vào đây để biết thông tin về các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Tương tác thuốc

Cimetidine có thể ức chế sự chuyển hóa của thuốc này và làm tăng nồng độ thuốc trong huyết tương.

Tác dụng hạ huyết áp của clonidine có thể bị giảm nếu dùng đồng thời với thuốc này.

Sử dụng đồng thời thuốc này với thuốc kháng giáp có thể làm tăng nguy cơ mất bạch cầu hạt.

Tiêu thụ đồng thời các sản phẩm có chứa cồn và các chất ức chế thần kinh trung ương khác có thể gây suy nhược nghiêm trọng, các vấn đề về hô hấp và giảm huyết áp.

Lưu ý: Để tránh tình trạng tương tác thuốc, nếu đang dùng thuốc hãy thông báo cho bác sĩ để bác sĩ kê đơn thuốc mới phù hợp với tình trạng bệnh và loại thuốc bạn đang dùng.

Đọc thêm  Virus herpes Các triệu chứng và cách điều trị dứt điểm bệnh herpes là gì?

Click để tìm hiểu về các loại thuốc điều trị tâm thần kinh.

Thận trọng khi sử dụng trimipramine

– Nếu một người gần đây đã trải qua một cơn đau tim, họ không nên dùng thuốc này.

Một số thanh niên có ý định tự tử khi họ lần đầu tiên sử dụng thuốc chống trầm cảm. Nhận biết những thay đổi trong tâm trạng hoặc các triệu chứng của bạn. Thông báo cho bác sĩ của bạn về bất kỳ triệu chứng nào hoặc trở nên tồi tệ hơn.

– Nếu bạn đã dùng chất ức chế monoamine oxidase (MAO) trong 14 ngày qua, hãy tránh sử dụng trimipramine vì có thể xảy ra tương tác thuốc nguy hiểm. Các chất ức chế monoamine oxidase (MAO) bao gồm isocarboxazid, linezolid, phenelzine, rasagiline, selegiline và tranylcypromine.

– Trong những tuần đầu điều trị, bệnh nhân cần được theo dõi do xu hướng tự sát tăng lên.

– Cần ít nhất 1-6 tuần để bắt đầu phát huy tác dụng điều trị của thuốc này.

Trimipramine có thể ảnh hưởng đến các hành động đòi hỏi kỹ năng và sự tỉnh táo, chẳng hạn như lái xe, do gây buồn ngủ.

– Nếu cần phải phẫu thuật hoặc điều trị khẩn cấp, bác sĩ phải được thông báo về việc sử dụng thuốc.

– Có khả năng nhạy cảm với ánh sáng khi dùng viên trimipramine. Vì vậy, việc sử dụng kem chống nắng là vô cùng cần thiết.

Nếu bạn quên uống một liều thuốc, nếu phác đồ điều trị là nhiều lần trong ngày, hãy uống ngay khi nhớ ra. Trừ khi gần đến lúc dùng liều tiếp theo. Trong trường hợp này, liều tiếp theo không được tăng gấp đôi.

Chúng tôi khuyên bạn cũng nên đọc về các phương pháp điều trị trầm cảm khác.

Liều lượng của viên nén trimipramine

Việc xác định liều lượng thuốc là trách nhiệm của bác sĩ chuyên khoa, nhưng nhìn chung, có thể nói rằng liều khởi đầu cho viên nén Trimipramine là 25 mg mỗi ngày, mặc dù 100 mg cũng được sử dụng cho bệnh nhân nằm viện. Liều thuốc thường được tăng lên 25 đến 50 mg mỗi vài ngày để đạt được khoảng 150 đến 300 mg mỗi ngày. Lưu ý không được tự ý tăng giảm liều lượng của thuốc. Nhấp để tìm hiểu thêm về cách dùng và liều lượng thuốc chống trầm cảm ba vòng.

Đọc thêm  Mặc cảm Oedipus Các loại mặc cảm Oedipus Tiêu cực Mặc cảm Oedipus - Mặc cảm Oedipus ở tuổi trưởng thành

Để nhận được tư vấn về viên uống trimipramine, hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 để được tư vấn qua điện thoại vào bất kỳ khung giờ nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Dùng thuốc viên trimipramine khi mang thai có hại không?

Không biết liệu thuốc này có gây hại cho thai nhi hay không, nhưng nếu bạn đang mang thai hoặc có thai trong thời gian điều trị, hãy nói với bác sĩ để bác sĩ có những thay đổi cần thiết.

Tác dụng của trimipramine có thể được chuyển từ sữa mẹ không?

Không thể nói chắc chắn rằng thuốc này có thể được chuyển qua sữa mẹ và gây hại cho trẻ bú mẹ. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để dùng thuốc này cùng lúc với khi cho trẻ bú.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button