Sức khỏe

Uống methadone với rượu Tác dụng phụ của việc uống rượu sau methadone

Uống methadone với rượu Những biến chứng sẽ dẫn đến? Methadone là một loại ma túy dạng thuốc phiện được sử dụng để điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện như thuốc phiện và heroin. Thuốc này ngăn ngừa các triệu chứng nghiêm trọng của hội chứng cai chất bằng cách gắn vào các thụ thể opioid trong não. Tuy nhiên, loại thuốc này cũng gây nghiện và phải được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, methadone tương tác với nhiều chất, bao gồm cả đồ uống có cồn, và có thể gây ra các tác dụng phụ không thể đảo ngược. Chúng tôi đã giải thích kỹ hơn về việc sử dụng đồng thời methadone với rượu, vì vậy hãy ở lại với chúng tôi cho đến cuối bài viết.

Uống methadone với rượu Làm quen với methadone và rượu

Methadone là một loại thuốc duy trì giống như thuốc phiện được sử dụng ngày nay để cai nghiện các chất dạng thuốc phiện như thuốc phiện, xi-rô và heroin. Bằng cách gắn vào các thụ thể opioid trong não, loại thuốc này làm cho việc cai nghiện diễn ra dễ dàng hơn và các triệu chứng của hội chứng cai chất xảy ra ít hơn nhiều. Tuy nhiên, điểm quan trọng ở đây là bản thân methadone cũng là chất gây nghiện và phải được sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa và với liều lượng rất kiểm soát.

Đọc thêm  Đi ngang khi ngủ Lý do và cách ngăn ngừa trằn trọc khi ngủ

Mặt khác, theo quan điểm dược lý, rượu là một chất thôi miên có chọn lọc, uống rượu sẽ có các triệu chứng như giảm ức chế, ức chế vỡ, rối loạn ngôn ngữ, các vấn đề về thăng bằng vận động và suy giảm khả năng phán đoán. Việc sử dụng methadone tương tác với nhiều chất, bao gồm cả đồ uống có cồn, và do việc sử dụng chúng đồng thời, nó có thể mang lại những rủi ro nghiêm trọng cho một người. Do đó, điều rất quan trọng là bạn không bao giờ trộn methadone và rượu và không bao giờ sử dụng hai thứ này cùng một lúc. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về nghiện rượu và nghiện methadone.

Tác dụng phụ khi dùng methadone với rượu

Uống methadone tương tác với rượu và kết quả là có thể dẫn đến các tác dụng phụ khó chịu và không thể khắc phục được cho một người. Chúng tôi đã đề cập đến những tác dụng phụ quan trọng nhất có thể xảy ra sau khi tiêu thụ hai chất này cùng nhau.

1- Tăng nguy cơ ngộ độc rượu

Methadone làm tăng ảnh hưởng của rượu trong cơ thể. Trong tình huống này, bằng cách tiêu thụ một lượng nhỏ rượu, bạn có thể gặp các tác dụng phụ rất nghiêm trọng và kết quả là bạn có nguy cơ bị ngộ độc rượu. Trong số các triệu chứng xảy ra sau khi ngộ độc rượu, cần lưu ý sự xuất hiện của các vấn đề tim mạch, khó thở và mất ý thức. Nếu người đó không được đưa đi cấp cứu kịp thời, có thể bị ngộ độc rượu dẫn đến tử vong.

2- Suy yếu kép của hệ thần kinh trung ương

Methadone và rượu đều là những chất gây ức chế hệ thần kinh trung ương. Do đó, việc tiêu thụ đồng thời của chúng có thể dẫn đến sự suy yếu kép của hệ thống này. Trong tình huống này, bạn có thể gặp các triệu chứng như giảm nhịp tim, giảm huyết áp, giảm nhịp thở, giảm ý thức và hôn mê. Để ngăn ngừa nguy cơ tử vong, cần phải đi cấp cứu ngay khi thấy bất kỳ triệu chứng nào đã nêu. Bấm vào để biết thêm thông tin về nghiện ma tuý.

Đọc thêm  Sự xuề xòa của đàn ông Lý do gì khiến chồng không nói?

3- Tăng cường các tác dụng phụ khi dùng methadone với rượu

Methadone và rượu đều có tác dụng phụ riêng. Việc dùng chúng cùng lúc không những không làm giảm các tác dụng phụ này mà còn có thể dẫn đến các triệu chứng khó chịu khác. Trong số các tác dụng phụ mà hầu hết mọi người gặp phải trong tình trạng này, phải kể đến cảm giác yếu ớt, tăng tiết mồ hôi, buồn nôn, nôn, buồn ngủ, mất ngủ, lo lắng và bồn chồn.

4- Tỷ lệ nghiện nhiều

Sử dụng đồng thời methadone với rượu có thể gây nghiện đồng thời hai chất. Người nghiện rượu ngoài nghiện methadone sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức để thoát khỏi cơn nghiện, vì các triệu chứng khó chịu xuất hiện sau khi ngừng mỗi chất này, là trở ngại cho việc bỏ nghiện. Trước tình hình đó, để thoát khỏi tình trạng nghiện ma túy, cần được tiếp xúc với bác sĩ chuyên khoa và được tư vấn về cai nghiện.

tư cuôi cung

Như đã đề cập, methadone là một loại ma túy duy trì được kê đơn trong điều trị nghiện các chất như heroin và thuốc phiện. Thật không may, một số người đã tự ý dùng thuốc này do thiếu hiểu biết. Bản thân methadone cũng gây nghiện và việc xác định liều lượng sử dụng phải được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Cũng nên nhớ rằng methadone, là một loại thuốc giống như opioid, tương tác với nhiều chất và thuốc. Ví dụ, sử dụng đồng thời methadone với rượu, opioid và thuốc giảm đau sẽ gây ra những tác dụng phụ phức tạp và thậm chí có thể dẫn đến cái chết của bệnh nhân. Do đó, việc nâng cao hiểu biết của bạn về loại ma túy này và bắt đầu điều trị nghiện bằng methadone là rất quan trọng, trước hết là tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia trong lĩnh vực điều trị nghiện. Bấm vào đây để biết thông tin về tư vấn cai nghiện.

Đọc thêm  Nhận biết đàn ông Những điều bạn cần biết về đàn ông

Để nhận được tư vấn về việc sử dụng Methadone với rượu bia, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Uống methadone với rượu có gây tử vong không?

Sử dụng methadone với rượu có thể dẫn đến tử vong do làm tăng tác dụng của rượu và làm suy yếu hệ thần kinh trung ương. Vì vậy, cần phải đến phòng cấp cứu ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng khó chịu nào.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button