Sức khỏe

Tư vấn vị thành niên 2 cách đơn giản để được tư vấn vị thành niên qua điện thoại

tư vấn vị thành niên Nó có thể được trình bày cho cả thanh thiếu niên và cha mẹ và bạn bè. Tuổi vị thành niên là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời, trong đó mọi người cố gắng tách mình ra khỏi danh tính thời thơ ấu và giới thiệu bản thân với xã hội như một người trưởng thành. Trong giai đoạn này, cả bé gái và bé trai đều trải qua những căng thẳng và xung đột ảnh hưởng đến mối quan hệ của các em với người khác, đặc biệt là trong gia đình. Tư vấn tuổi vị thành niên là một trong những lựa chọn hiệu quả nhất giúp cha mẹ và chính thanh thiếu niên vượt qua giai đoạn nhạy cảm này một cách hiệu quả hơn. Sau đây, chúng tôi đã giải thích về các chủ đề quan trọng của các buổi tư vấn cho thanh thiếu niên và cách nhận tư vấn.

Hãy nhớ truy cập trang Instagram của Menda Nu.

tư vấn vị thành niên

Tuổi vị thành niên là giai đoạn đầy thăng trầm của gia đình. Trong khi đó, không chỉ bản thân cậu thiếu niên mà tất cả các thành viên trong gia đình (thậm chí cả anh chị em ruột) đều tham gia. Sự thay đổi về thể chất và tinh thần của cậu thiếu niên sẽ khiến cậu gặp phải nhiều vấn đề. Cha mẹ bối rối trong những trường hợp như vậy, và họ khó có thể làm hài lòng thiếu niên. Tư vấn vị thành niên được biết là có hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề và hiểu nhau hơn. Bạn nên sử dụng các dịch vụ tư vấn của Menda Nu càng sớm càng tốt để giúp đỡ bản thân và con bạn.

Làm quen với con bạn trước khi bước vào phiên

Tuổi vị thành niên là một trong những giai đoạn phát triển quan trọng nhất của con người. Trong suốt những năm thiếu niên và bước sang tuổi trưởng thành, các em phải đối mặt với nhiều thay đổi về thể chất, tâm lý, bản sắc và giao tiếp. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù nhiều khuôn mẫu coi tuổi thiếu niên là thời kỳ giông bão, nhưng nhiều người vượt qua giai đoạn này của cuộc đời một cách bình tĩnh và không có nhiều biến động về hành vi.

Các dịch vụ tư vấn vị thành niên giúp thanh thiếu niên và gia đình của họ cư xử theo cách tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tâm lý và xã hội liên quan đến giai đoạn này. Tư vấn cũng giúp thanh thiếu niên an toàn hơn về mặt tâm lý, cảm thấy hài lòng về bản thân và thiết lập mối quan hệ tôn trọng với người khác. Click để tìm hiểu về tâm lý tuổi vị thành niên.

Tư vấn vị thành niên bao gồm những chủ đề gì?

Tư vấn cho thanh thiếu niên bao gồm nhiều vấn đề, trong đó quan trọng nhất là kiểm soát cơn giận, các vấn đề học tập, rối loạn lo âu, các vấn đề về hành vi, các vấn đề liên quan đến hình ảnh bản thân của thanh thiếu niên về cơ thể, đối mặt với bắt nạt từ bạn bè, trầm cảm, đối phó với các hành vi nguy hiểm như Sử dụng ma túy hoặc rượu, rối loạn ăn uống, xung đột gia đình, vấn đề giao tiếp, cách đối phó với người khác giới, các vấn đề liên quan đến lòng tự trọng, xung đột với căng thẳng, cô lập xã hội, chấp nhận bản dạng giới, v.v.

Tình trạng sức khỏe của thanh thiếu niên theo số liệu thống kê

Tuổi vị thành niên là một giai đoạn nhạy cảm. Ngoài những thách thức về thể chất và tinh thần mà cậu thiếu niên phải đối mặt, cậu cũng phải vạch ra con đường tương lai của mình. Lứa tuổi vị thành niên phải đối mặt với các vấn đề như: tự lập, giảm tự tin, hoang mang, cô lập,… Vì vậy, sức khỏe tinh thần của các em bị ảnh hưởng nhiều hơn các lứa tuổi khác. Theo thống kê, 1/10 thanh thiếu niên mắc một loại vấn đề về sức khỏe tâm thần. Ngoài ra, ý nghĩ tự tử rất cao trong nhóm tuổi từ 12 đến 17. Thống kê thu được trong lĩnh vực này cho thấy cứ 13 thanh thiếu niên thì có một người nghĩ đến việc tự tử.

Tầm quan trọng của việc được tư vấn trong thời niên thiếu

Lời khuyên tuổi teen tốt nhất

Đối với nhiều người, tuổi thiếu niên là một giai đoạn thú vị khi họ có được những trải nghiệm mới và đạt được sự độc lập. Tuy nhiên, giai đoạn này của cuộc sống không phải là dễ chịu cho tất cả mọi người.

Bởi vì sự dao động nội tiết tố và những mối quan tâm mới về tâm lý có thể biến giai đoạn này trở thành một giai đoạn căng thẳng và khó hiểu đối với một số người. Về vấn đề này, các nghiên cứu được thực hiện trên thanh thiếu niên ở Úc cho thấy rằng cứ 10 thanh thiếu niên thì có ít nhất 1 người có liên quan đến các vấn đề về sức khỏe tâm thần trong năm ngoái và cứ 13 thanh thiếu niên thì có 1 người có nguy cơ tự tử. Tuy nhiên, chưa đến 5% thanh thiếu niên được hưởng lợi từ các dịch vụ tư vấn.

Vấn đề này cho chúng ta thấy rằng việc tư vấn cho thanh thiếu niên cần được nâng cao nhận thức hơn. Thanh thiếu niên và gia đình của họ cần dịch vụ tư vấn trong nhiều trường hợp. Do đó, cần tăng cường thông tin cho công chúng về tư vấn cho thanh thiếu niên để ngăn chặn sự xuất hiện của các vấn đề nghiêm trọng như tự tử hoặc tham gia vào các hành vi nguy hiểm như uống rượu.

Xem thêm: Giáo dục tuổi vị thành niên

Thời gian để tham khảo tư vấn vị thành niên

Khi con bạn càng gần đến tuổi vị thành niên, những vấn đề và thách thức của cha mẹ sẽ tăng lên. Sớm muộn gì bạn cũng sẽ phải đối mặt với tính ngỗ nghịch, không chịu học hành, tính hung hăng, cáu kỉnh, bướng bỉnh,… của đứa trẻ tuổi teen. Vì vậy, trước khi bắt đầu thời đại này, bạn nên nâng cao thông tin của mình. Mặt khác, khi bạn có con nhỏ ở nhà, bạn nên chú ý nhiều hơn đến phương pháp nuôi dạy con cái của mình. Bởi vì trong tương lai không xa, bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề phức tạp hơn của họ. Vậy còn gì tốt hơn khi có biện pháp phòng tránh đúng lúc.

Đọc thêm  Tư vấn Hôn nhân Đông Azerbaijan - Tâm trí Mới

Tư vấn vị thành niên là cần thiết ở tất cả các giai đoạn của quá trình trẻ em đến tuổi trưởng thành. Bạn có thể tham khảo các chuyên gia để đào tạo, phòng ngừa và giải quyết vấn đề.

Phong cách tổ chức các buổi tư vấn vị thành niên thông thường

Tư vấn cho thanh thiếu niên thường có cách tiếp cận thực tế và định hướng vấn đề. Trong các buổi này, cố vấn làm như sau:

 1. Nói chuyện với bạn và thiếu niên để có được sự hiểu biết rõ ràng và cân bằng về tình hình.
 2. Anh ấy xác định những trở ngại cản trở hạnh phúc của thanh thiếu niên và nói về chúng.
 3. Nó đặt ra những mục tiêu có thể đạt được cho buổi tư vấn để thanh thiếu niên có thêm động lực tiến tới.
 4. Nó giúp bạn và con bạn hiểu nhu cầu của nhau và nhu cầu của các thành viên khác trong gia đình và giúp nhau đáp ứng những nhu cầu này.
 5. Anh ấy sẽ tổ chức các buổi tư vấn riêng với bạn và thiếu niên để kiểm tra tiến độ.
 6. Nó cung cấp các cách để thanh thiếu niên tự chăm sóc bản thân và an toàn hơn.
 7. Khi cậu thiếu niên đạt được mục tiêu của mình, anh ấy khuyến khích cậu ấy và làm việc để tăng động lực cho cậu ấy.

Các mục tiêu được tuân theo trong buổi tư vấn vị thành niên

 • Tư vấn tiến hành theo hướng giải quyết và đưa ra giải pháp thiết thực.
 • Phụ huynh và thanh thiếu niên được nói chuyện riêng và theo nhóm để hiểu nhau hơn.
 • Mục đích của việc tham gia các buổi tư vấn cho trẻ vị thành niên do trẻ vị thành niên và cha mẹ thỏa thuận.
 • Cha mẹ và thanh thiếu niên hiểu rõ nhu cầu của nhau.
 • Các cách phòng ngừa và hỗ trợ được tìm thấy cho thanh thiếu niên và gia đình.

Tư vấn vị thành niên tại trung tâm tư vấn chuyên biệt Mehdan Nou

Nhiều gia đình không biết nên tìm đến chuyên gia nào khi đối mặt với những thách thức liên quan đến tuổi vị thành niên của con mình. Các nhà tâm lý học lâm sàng chuyên về trẻ em và thanh thiếu niên cũng như các nhà tâm lý học và trị liệu khác đã hoàn thành các khóa học chuyên biệt về tư vấn cho thanh thiếu niên và gia đình sau khi tốt nghiệp là một trong những chuyên gia có thể giúp bạn trong tình huống này. Click để nhận tư vấn gia đình.

Tư vấn qua điện thoại tuổi vị thành niên

Tư vấn qua điện thoại tuổi vị thành niên

Tiếp cận với một chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh thiếu niên là không dễ dàng. Đặc biệt là đối với những người không có đủ thời gian và tiền bạc để tìm kiếm. Do đó, nhận tư vấn qua điện thoại cho thanh thiếu niên là một cách rất tốt để nhanh chóng tiếp cận với một nhà tâm lý học có kinh nghiệm trong lĩnh vực trẻ em và thanh thiếu niên. New Mind Group cung cấp các dịch vụ tư vấn qua điện thoại và trực tuyến trong lĩnh vực thanh thiếu niên một cách chuyên biệt.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân Bắc Khorasan Tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Bắc Khorasan

Những dịch vụ nào cố vấn tốt nhất cung cấp cho thanh thiếu niên?

Trong một buổi tư vấn, nhiều cuộc trò chuyện khác nhau được tổ chức với thanh thiếu niên và cha mẹ của họ. Tư vấn vị thành niên hướng tới các mục tiêu đã đề cập. Đạt được những mục tiêu đó đồng nghĩa với sự thành công của cuộc tham vấn. Nói chung, tư vấn cho thanh thiếu niên được thực hiện để cung cấp các cách tự chăm sóc bản thân và loại bỏ những khó chịu của gia đình. Bên cạnh đó, cha mẹ được làm quen với những phương pháp nuôi dạy con cái mới.

Tư vấn qua điện thoại cho thanh thiếu niên có hiệu quả như tư vấn trực tiếp không?

Trong các cuộc tư vấn qua điện thoại, thanh thiếu niên được giúp đỡ để cảm thấy bình tĩnh, hạnh phúc, tự tin, an toàn và đồng cảm ở nhà và trong gia đình. Mặc dù có nhiều lời chỉ trích về tư vấn qua điện thoại, số liệu thống kê đã chỉ ra những tác động tích cực của nó. Vì vậy, nếu bạn có quan điểm tích cực về cách tiếp nhận các dịch vụ tư vấn cho thanh thiếu niên, bạn sẽ nhận được kết quả tương tự như khi bạn nhận được tư vấn trực tiếp.

Để nhận được những lời khuyên về tuổi teen, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Tác dụng của việc tư vấn cho thanh thiếu niên trong việc giảm bớt sự gây hấn là gì?

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành về vấn đề này, cho thấy những thay đổi về não bộ và nội tiết tố ở tuổi dậy thì có tác động làm tăng tính hung hăng và giảm khả năng kiểm soát xung động. Chính vì vậy, thanh thiếu niên thường gặp nhiều vấn đề hơn trong việc kiểm soát cơn giận của mình và dễ thể hiện những hành vi nguy hiểm hơn.

Tôi có nên đến gặp chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ tâm lý để được tư vấn về tuổi vị thành niên?

Bước đầu tiên là gặp bác sĩ tâm lý. Nếu con bạn cần điều trị bằng thuốc, nhà tâm lý học sẽ giới thiệu bạn đến bác sĩ tâm lý.

Viết bởi chuyên gia tư vấn tuổi teen 2 cách đơn giản để nhận tư vấn qua điện thoại dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên lần đầu tiên đến với tâm hồn mới Tư vấn tâm lý cho tâm hồn mới. đã xuất hiện.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button