Sức khỏe

Tư vấn trầm cảm Nhận tư vấn trầm cảm từ các chuyên gia giỏi nhất

Tư vấn bệnh trầm cảm giúp ích gì cho mọi người? Trầm cảm là một trong những vấn đề mà nhiều người đang phải đối mặt hiện nay, đặc biệt là với điều kiện hiện nay, và nó ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Trầm cảm làm mất đi sự quan tâm và động lực của người bị ảnh hưởng và dẫn đến giảm hiệu suất của họ trong các lĩnh vực công việc, giáo dục và cuộc sống hàng ngày nói chung. Vì vậy, việc nhận biết các triệu chứng của căn bệnh này và điều trị kịp thời, hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Nhưng làm thế nào để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp cho căn bệnh này? Bạn có thể xử lý nó một mình? Tư vấn trầm cảm là một quá trình giúp bạn cải thiện các triệu chứng và lựa chọn phương pháp hiệu quả và sẽ đồng hành cùng bạn; Vì không thể điều trị trầm cảm một mình và luôn có khả năng các triệu chứng quay trở lại.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trầm cảm

Trước khi tự dán nhãn mình là trầm cảm, bạn cần phải hoàn toàn quen thuộc với các triệu chứng của nó và nhận ra chúng trong chính bản thân bạn. Ngoài ra, trong quá trình tư vấn trầm cảm, bạn sẽ được giúp đỡ đầy đủ để xác định các triệu chứng này cũng như cường độ và mức độ của chúng:

Bạn có xu hướng khóc và luôn cảm thấy buồn.

Bạn không ngừng phàn nàn về môi trường xung quanh và điều kiện sống của mình.

Bạn trì hoãn những công việc quan trọng và thậm chí là những công việc hàng ngày trong cuộc sống của mình.

Bạn chủ yếu cố gắng tạo khoảng cách với người khác và thích ở một mình.

Bạn luôn tự trách bản thân và cảm thấy tội lỗi.

Bạn chán ăn và tăng cân, hoặc ngược lại, bạn ăn quá nhiều và tăng cân.

Bạn trở nên hung hăng với những kích thích nhỏ nhất.

Mệt mỏi, bồn chồn, chán ghét bản thân và suy nghĩ liên quan đến tự tử là những triệu chứng khác của bệnh trầm cảm.

Đọc thêm  Lòng tự trọng thấp Nguyên nhân và cách điều trị lòng tự trọng thấp

Tư vấn trầm cảm Nguyên nhân của trầm cảm

Trầm cảm có thể xảy ra vì nhiều lý do. Trong quá trình tư vấn, nhà tâm lý học xem xét các lý do khác nhau trong cuộc sống của bạn bằng cách phỏng vấn lâm sàng và đưa ra các giải pháp tốt nhất để giải quyết từng lý do đó. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm.

_ Bệnh tật của bản thân hoặc người thân và cái chết của những người xung quanh

Ly hôn, ngoại tình và các vấn đề trong mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng nói chung

Vấn đề tài chính và nghèo đói

– Trải nghiệm cay đắng trong quá khứ, chẳng hạn như bị tấn công tình dục trong thời thơ ấu

Biến động và thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

Có con cái hoặc người thân có vấn đề như chậm phát triển

Nghiện ma túy hoặc rượu

Các vấn đề và thất bại trong giáo dục hoặc công việc

Các vấn đề nội bộ như thiếu tự tin hoặc đánh giá thấp bản thân

Tại sao bạn nên nghĩ đến việc điều trị trầm cảm?

Trầm cảm đẩy bạn vào thế giới đen tối của nó và nếu bị bỏ qua, sau một thời gian, nó sẽ trở thành lối sống của bạn và ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Vấn đề tâm thần này gây ra vô số hậu quả cho bạn và làm gián đoạn quá trình sống. Giảm ham muốn tình dục, không quan tâm đến việc đạt được mục tiêu, cảm thấy bất lực và vô giá trị, có những suy nghĩ và niềm tin bi quan về bản thân và người khác, khả năng tự tử, sụt cân nghiêm trọng hoặc tăng cân đều là hậu quả của bệnh trầm cảm. Ngoài ra, trầm cảm đôi khi cung cấp cơ sở cho sự xuất hiện của các bệnh tâm thần và tâm thần khác nhau. Vì lý do này, cần phải xem xét nó một cách nghiêm túc và suy nghĩ về cách điều trị.

Tầm quan trọng của tư vấn trầm cảm

Nhiều người nghĩ rằng họ có thể tự mình vượt qua căn bệnh này và nếu họ để yên thì bệnh sẽ tự khỏi; Nhưng sự thật là ngay cả khi bạn cố gắng điều trị được chứng trầm cảm của mình, sau một thời gian, các triệu chứng sẽ quay trở lại với cường độ mạnh hơn và hậu quả nặng nề hơn. Bởi trên thực tế, các vấn đề và triệu chứng của bệnh trầm cảm không bắt nguồn từ bạn. Tìm kiếm lời khuyên từ một người chăm sóc chuyên về điều trị các rối loạn tâm thần là bước đầu tiên trong điều trị. Đôi khi mọi người bị trầm cảm ẩn hoặc họ nhầm lẫn các triệu chứng buồn bã với trầm cảm; Sử dụng lời nói và tâm trạng của bạn, nhà tâm lý học sẽ chẩn đoán mức độ nghiêm trọng và loại trầm cảm, đồng thời giúp bạn thoát khỏi sự bối rối và nghi ngờ.

Đọc thêm  Biến chứng của thủ dâm Hậu quả và biến chứng của thủ dâm một cách khoa học ở trẻ em trai và gái

Điều trị được thực hiện như thế nào trong tư vấn trầm cảm?

Trong bước tiếp theo, nhân viên tư vấn sẽ bắt đầu các phương pháp điều trị độc đáo tùy theo loại trầm cảm, loại tính cách và khả năng của bạn và sẽ đồng hành cùng bạn trong tất cả các bước. Trầm cảm được điều trị bằng nhiều loại phương pháp khác nhau như liệu pháp giản đồ, liệu pháp nhận thức hành vi, liệu pháp thực tế, v.v. và bác sĩ chuyên khoa có thể sử dụng một hoặc nhiều cách tiếp cận kết hợp để điều trị các triệu chứng bằng cách xem xét tất cả các khía cạnh.

Trong liệu pháp hành vi nhận thức, một người được giúp tập trung hơn vào hiện tại và tận hưởng nó, và bằng cách sử dụng các chiến lược khác nhau do cố vấn cung cấp, để thoát khỏi những suy nghĩ phiền não và tiêu cực. Trong cách tiếp cận này, cách hành xử và suy nghĩ của một người được thay đổi và sửa đổi. Tâm lý trị liệu trong quá trình tư vấn có thể là cá nhân hoặc nhóm. Ngoài ra, trong một số tình huống, xem xét mức độ nghiêm trọng của bệnh, chuyên gia tư vấn nhận thấy rằng người đó cần điều trị bằng thuốc bên cạnh liệu pháp tâm lý và giới thiệu người đó đến bác sĩ tâm lý.

Cần bao nhiêu buổi tư vấn về bệnh trầm cảm để điều trị dứt điểm?

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và loại trầm cảm, quá trình điều trị có thể mất vài tuần hoặc vài tháng; Trung bình mất từ ​​10 đến 15 buổi. Để loại bỏ hoàn toàn chứng trầm cảm của bạn, điều quan trọng là phải tuân thủ các buổi điều trị và tiếp tục chúng cho đến khi bạn hồi phục hoàn toàn. Đôi khi bạn có thể thất bại và thất vọng trên con đường này, nhưng kết quả sẽ khiến bạn hài lòng. Để tin tưởng cố vấn của bạn và hưởng lợi từ sự giúp đỡ của anh ta cho đến cuối con đường.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân tại Qom Chuyên gia tư vấn hôn nhân tốt nhất tại Qom

Tư vấn qua điện thoại cho bệnh trầm cảm

Nhiều người bỏ qua căn bệnh trầm cảm của mình do cuộc sống bận rộn và không có đủ thời gian để đến các trung tâm tư vấn trực tiếp và đặt suy nghĩ điều trị ra khỏi đầu. Nếu bạn chỉ có thể sử dụng điện thoại ở nhà hoặc khi nghỉ ngơi, bạn có thể được hưởng lợi từ sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn qua điện thoại. Ngoài ra, tư vấn qua điện thoại không có chi phí liên quan đến vận chuyển hoặc các chi phí lớn của tư vấn trực tiếp. Đôi khi mọi người gặp khó khăn trong việc bày tỏ vấn đề của họ trước mặt người khác; Tư vấn trầm cảm qua điện thoại có thể là một nơi an toàn cho bạn.

Để được tư vấn về bệnh trầm cảm, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02166419012 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Bệnh trầm cảm có tự khỏi không?

Trong trường hợp trầm cảm nhẹ và do tai nạn, bệnh có thể tự khỏi, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bệnh cần can thiệp chuyên biệt và giới thiệu đến bác sĩ tâm lý. Quá trình điều trị được thực hiện ở giai đoạn đầu càng nhanh thì khả năng hồi phục càng nhanh.

Bệnh trầm cảm có điều trị được không?

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học, có vô số phương pháp và phương pháp điều trị căn bệnh này, và mọi loại trầm cảm đều có thể được điều trị bằng nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của chuyên gia. Bạn có thể quản lý và kiểm soát các dấu hiệu và triệu chứng trong quá trình điều trị với sự trợ giúp của tư vấn trầm cảm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button