Sức khỏe

Tư vấn ly hôn Tâm lý ly hôn Sự cần thiết của tư vấn ly hôn

Tư vấn ly hôn có thể được coi là phương án cuối cùng để giải quyết các vấn đề gia đình và hôn nhân. Nếu bạn yêu cuộc sống của bạn với nhau và đang tìm cách cứu lấy cuộc sống này; Tư vấn ly hôn có thể giúp bạn đưa ra quyết định cho cuộc đời mình. Tuy nhiên, mục tiêu của các buổi tư vấn ly hôn không phải là khuyên bạn ly hôn, mà trong những buổi này, chuyên gia sẽ giúp bạn tìm ra gốc rễ của vấn đề. Sau khi xác định gốc rễ của các vấn đề với sự giúp đỡ của nhà trị liệu, bạn có thể đánh giá xem liệu những vấn đề này có thể được giải quyết hay không. Sau khi đi theo con đường này, bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho cuộc đời mình bằng một cái nhìn đúng đắn. Cho dù quyết định này là ly hôn hay củng cố và duy trì các nguyên tắc của cuộc sống của bạn, đó là một quyết định mà bạn đã lựa chọn một cách chính xác và có ý thức. Nếu bạn đang ở trong trường hợp như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ tư vấn ly hôn của Mendan Nu.

Tư vấn ly hôn là gì?

Tư vấn ly hôn là giải pháp tiếp cận đủ kiến ​​thức để lựa chọn quyết định ly hôn. Ly hôn là một trong những vấn đề có thể xảy ra với bất kỳ ai. Nhờ sự tư vấn để ly hôn là một vấn đề sống còn, vì ly hôn mang lại những tổn hại nghiêm trọng cho cả hai người, đặc biệt là trẻ em. Ly hôn có tác động lớn đến giải pháp và tương lai của con người, và tác động này nhiều hơn đến phụ nữ. Hầu hết mọi người không hiểu biết đầy đủ về các phán quyết ly hôn và quyền của họ và bước vào thủ tục ly hôn với một quan điểm sai lầm và phá hủy tất cả các cây cầu đằng sau họ.

Lý do ly hôn là gì?

Nếu xem xét nguyên nhân ly hôn trong các trường hợp khác nhau, chúng ta có thể chỉ ra những nguyên nhân chính sau đây:

  • Sự phản bội của một người phụ nữ đối với một người đàn ông hoặc một người đàn ông đối với một người phụ nữ
  • Các vấn đề tình dục và sự bất mãn trong hôn nhân
  • Ảnh hưởng của Internet và mạng xã hội
  • Rối loạn nhân cách và những thứ như nghi ngờ, bi quan, ảo tưởng, tự ái, không tương thích, v.v.
  • Sự khác biệt về tính cách, văn hóa và giáo dục
  • Các vấn đề tài chính
Đọc thêm  Các bệnh lây truyền qua đường tình dục Triệu chứng, chẩn đoán và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Ly hôn do không chung thủy

Một trong những lý do chính dẫn đến ly hôn, đặc biệt là trong những năm gần đây, là sự không chung thủy. Thật không may, tỷ lệ không chung thủy giữa các cặp vợ chồng đã tăng lên, và vấn đề này cũng gây ra các cuộc ly hôn do không chung thủy. Để biết thêm thông tin, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết tư vấn phản bội.

Ly hôn do vấn đề tình dục

Các vấn đề về tình dục và thiếu sự thỏa mãn tình dục từ người phối ngẫu cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc ly hôn. Các vấn đề tình dục có thể được điều trị với sự giúp đỡ của một nhà trị liệu tình dục chuyên về lĩnh vực này. Để biết thêm thông tin, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết về tư vấn tình dục.

Ly hôn do khác biệt tính cách

Nhân cách và rối loạn tâm thần của con người thường là lý do dẫn đến ly hôn. Trong số các chứng rối loạn nhân cách và hành vi quan trọng nhất, chúng ta có thể kể đến các trường hợp như nghi ngờ, hung hăng, bất an trong mối quan hệ, rối loạn hiển thị, tự ái, v.v … Việc sử dụng lời khuyên của chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn cá nhân và sử dụng các bài kiểm tra tâm lý sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tự nhận thức và giải quyết vấn đề của bạn.

Tránh ly hôn

Nó luôn luôn dễ dàng để phá hủy hơn là xây dựng; Ly hôn có thể là giải pháp đầu tiên, nhưng nó không phải là giải pháp tốt nhất. Có thể những cuộc đời sẻ chia sẽ tan vỡ chỉ vì hiểu lầm, thiếu hiểu biết đúng đắn và để lại cả một thế giới tiếc nuối. Trong quan hệ hôn nhân, mỗi bên nam, nữ có nghĩa vụ thực hiện nghĩa vụ của mình đối với vợ, chồng. Nếu có vi phạm trong quan hệ này thì chắc chắn các nghĩa vụ này đã không được thực hiện một cách đúng đắn. Vì vậy, nên để ý đến cách cư xử, lời nói của mình trước khi quyết định ly hôn để không xảy ra tình trạng ly thân, ly hôn. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết về ngăn chặn ly hôn.

Đọc thêm  Máy tính bảng S citalopram - Tâm trí mới

Các dịch vụ được cung cấp trong tư vấn ly hôn

Trong tư vấn ly hôn, chuyên gia tâm lý nói chuyện với bạn về nhiều vấn đề khác nhau và cố gắng xem xét tất cả các vấn đề mà bạn có thể gặp phải trong các phiên họp. Trong số các dịch vụ liên quan đến tư vấn ly hôn, có thể kể đến như sau.

Quản lý cảm xúc tiêu cực ở các cặp vợ chồng

Ly thân và ly hôn là một trong những quá trình khó khăn nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Đối với hầu hết mọi người, sự kiện này là một trải nghiệm cay đắng và khó chịu có thể gây ra nhiều cảm xúc tiêu cực. Trong số những cảm xúc đó, chúng ta có thể kể đến sự tức giận, hận thù, buồn bã tột độ và cuối cùng là xung đột với vòng quay tang tóc. Ngoài ra, những cảm xúc này có thể làm giảm khả năng tinh thần của cả hai vợ chồng và làm gián đoạn chất lượng ra quyết định của họ.

Điều đầu tiên mà nhà tâm lý học làm khi tư vấn ly hôn là giúp mọi người hiểu cách quản lý những cảm xúc này. Tốt hơn là nên trì hoãn quyết định ly hôn cho đến khi người nam và người nữ bị xáo trộn về mặt cảm xúc, bởi vì trong điều kiện này, năng lực nhận thức của não bộ bị suy giảm đáng kể và các quá trình như phán đoán và ra quyết định bị suy giảm rất nhiều. Trong tình huống này, bất cứ quyết định nào của vợ chồng cuối cùng cũng có thể dẫn đến hối tiếc.

Xem xét tương lai sau khi ly hôn

Ly hôn là một quyết định quan trọng cần được thực hiện với sự cân nhắc và tính toán trước. Bạn sẽ có thể dự đoán các điều kiện của cuộc sống sau khi ly thân và lập kế hoạch cho các vấn đề có thể đe dọa bạn. Lập kế hoạch về cách chi tiêu sinh hoạt và các vấn đề liên quan đến quyền nuôi con là một trong những điều bạn nên nghĩ đến trước.

Chuẩn bị của trẻ em

Trong quá trình ly hôn, trẻ em có thể gặp phải những tổn thương nghiêm trọng vì về mặt tinh thần, trẻ em có tính tự ái. Vấn đề này khiến họ thấy mình ở trung tâm của thế giới và liên hệ mọi thứ xảy ra với họ. Trong nhiều trường hợp, con cái tự cho rằng mình phải chịu trách nhiệm về việc cha mẹ phải chia tay nhau, và điều này tạo ra cảm giác tội lỗi và lo lắng tột độ trong chúng, điều này được làm rõ cho các bậc cha mẹ trong các buổi tư vấn ly hôn.

Đọc thêm  Amitriptyline 10 và 25 viên là gì? Công dụng và tác dụng phụ của amitriptyline

Ngoài ra, nếu việc tách biệt được thực hiện đột ngột và không có sự hiểu biết của trẻ em, mức độ nghiêm trọng của thiệt hại sẽ lớn hơn. Trẻ em trong hoàn cảnh này cảm thấy bị cha mẹ từ chối hoặc bỏ rơi, và vấn đề này làm tổn hại rất nhiều đến phong cách gắn bó của chúng. Cuối cùng, sự tách biệt đột ngột của đứa trẻ khỏi một trong các bậc cha mẹ có thể dẫn đến cảm giác tức giận, sợ hãi, lo lắng hoặc buồn bã tột độ. Để tránh tất cả những thiệt hại này trong tư vấn ly hôn, bạn sẽ học cách nói về các vấn đề của bạn với đứa trẻ và chuẩn bị cho nó cho quá trình ly hôn.

Tư vấn ly hôn có tâm mới

Trung tâm tư vấn Mendan Nou, có các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ly hôn và các vấn đề tâm lý khác, sẵn sàng cung cấp dịch vụ cho tất cả người dân Iran. Bạn có thể được hưởng lợi từ các dịch vụ trực tiếp, điện thoại và dịch vụ trực tuyến của trung tâm này càng sớm càng tốt.

Để nhận được thông tin tư vấn về vấn đề ly hôn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mehdan Nou qua số tổng đài 02166419012.

Các câu hỏi thường gặp

Có phải ly hôn là một vấn đề có thể đoán trước được không?

Ly hôn là một hiện tượng có nhiều yếu tố và nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến sự xuất hiện của nó. Do đó, không bao giờ có thể dự đoán chính xác rằng cuộc sống của một cặp vợ chồng nhất thiết sẽ dẫn đến ly hôn và ly thân, nhưng có một số yếu tố có thể làm tăng tính dễ bị tổn thương của việc sống thử về mặt này và củng cố khả năng ly thân. Trong số những yếu tố này, chúng ta có thể kể đến những hành vi như đổ lỗi, né tránh trò chuyện, thiếu đồng cảm, thiếu trách nhiệm và vi phạm sự tôn trọng giữa các cá nhân.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button