Sức khỏe

Trồng răng theo phương pháp all-on-4 như thế nào? Phương pháp tốt nhất để cấy ghép hoàn chỉnh hai hàm

Nếu bạn bị mất toàn bộ răng, một trong những cách tốt nhất để có hàm răng đẹp tự nhiên Phương pháp cấy ghép nha khoa tất cả trên 4 Là. Trong phương pháp này, tất cả các răng có thể được thay thế chỉ với 4 implant. Nếu bạn quyết định chọn implant all-on-4, hãy đồng hành cùng chúng tôi đến hết bài viết. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích cách thực hiện của phương pháp trồng răng này. Ai có thể sử dụng phương pháp này? Sự khác biệt với cấy ghép cũ là gì? Ưu nhược điểm là gì? Tỷ lệ thành công với cấy ghép này là bao nhiêu và chi phí là bao nhiêu?

Nếu bạn có ý định cấy ghép implant all-on-4, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​nha sĩ và hỏi về lợi ích và biến chứng của phương pháp này. Để kết nối với các nha sĩ tốt nhất, bạn có thể đăng ký thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Cấy ghép nha khoa all-on-4 là gì?

Nếu bạn bị mất răng vì bất kỳ lý do gì như chấn thương, tai nạn hoặc bệnh tật, vấn đề này gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Ngoài thách thức khi ăn và nhai, hình dạng tổng thể của khuôn mặt thay đổi và cách nói chuyện cũng trở nên khác biệt. Trong tình huống này, tuổi của bạn được thể hiện nhiều hơn tuổi thật của bạn.

Cách tốt nhất để thay thế răng bị mất là cấy ghép răng. Nhưng đặt một số lượng lớn trụ implant là một thách thức. Làm răng giả không được nhiều người thích vì không ổn định. Nếu bạn gặp vấn đề như vậy, lựa chọn tốt nhất là cấy ghép răng tất cả trên 4.

Ở kỹ thuật này, nha sĩ chỉ đặt 4 implant ở hàm trên hoặc hàm dưới. Bộ răng cố định hoàn chỉnh được đặt và cố định trên 4 implant này. Các cơ sở được làm bằng titan và hoạt động như chân răng. Một số bác sĩ gọi đây là phương pháp cấy ghép một ngày. Vì chỉ trong một buổi, bạn có thể thay thế răng hàm trên hoặc răng hàm dưới bằng một cầu răng cố định trên implant.

Một trong những người đầu tiên nhận ra lợi ích của việc cấy ghép răng theo phương pháp all-on-4 là Giáo sư Paolo Malo và nhà sản xuất implant Nobel Buker. Năm 1990, Giáo sư Paolo Malo đã tiến hành các nghiên cứu về hiệu quả của kỹ thuật này với sự hỗ trợ tài chính của Nobel Bioker, và vào năm 1998, bệnh nhân đầu tiên đã được điều trị bằng phương pháp cấy ghép này.

Trong phương pháp all-on-4, bốn mô cấy được đặt bên trong hàm và một cầu cố định được lắp vào chúng.

Sự khác biệt giữa cấy ghép nha khoa all-on-4 và cấy ghép cũ

Cấy ghép nha khoa có một trụ nhỏ bằng titan được lắp vào xương hàm làm chân răng. Trên mỗi chân trụ đều có đặt trụ và bọc răng. Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp cấy ghép cũ để thay thế hoàn toàn hàm trên hoặc hàm dưới thì phải lắp ít nhất 6 đến 8 implant để có thể đặt cầu răng cố định lên trên.

Đọc thêm  Sợ ngủ một mình - Tâm Trí Mới

Nhưng ở phương pháp cấy ghép all-on-4, chỉ cần hai implant ở phía trước cung hàm và hai implant góc cạnh ở phía sau. Vì lý do này, phẫu thuật ít xâm lấn và tốc độ hồi phục nhanh hơn. Trong phương pháp này, do mặt sau cấy ghép một góc 45 độ nên mật độ và khối lượng xương thấp không gây ra vấn đề gì.

Trồng răng all-on-4 phù hợp với những đối tượng nào?

Nếu bạn bị mất tất cả hoặc hầu hết các răng của mình, cấy ghép tất cả trên 4 là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật này bất chấp bất kỳ điều kiện nào sau đây.

 • Bạn đã bị mất hết răng.
 • Thể tích và mật độ của xương hàm đã giảm.
 • Bạn sử dụng răng giả.

Theo Nuffielddental về việc cấy ghép tất cả trên 4 không phù hợp với một số người:

Đôi khi, mật độ và thể tích của xương có thể đã giảm đến mức không thể lắp đặt implant vào mô xương. Trong tình huống này, việc điều trị bằng phương pháp all-on-4 là không phù hợp và nên sử dụng phương pháp cấy ghép zygomatic.

Nếu bạn bị mất toàn bộ răng thì có thể sử dụng phương pháp cấy ghép implant này thay cho răng nhân tạo.
Nếu bạn bị mất toàn bộ răng thì có thể sử dụng phương pháp cấy ghép implant này thay cho răng nhân tạo.

Tất cả trên 4 bước cấy ghép răng

Để cấy ghép răng bằng phương pháp all-on-4, bạn phải trải qua các bước sau.

 1. Chụp X-quang hoặc chụp CT được sử dụng để xác định mật độ xương.
 2. Vào ngày phẫu thuật, gây tê cục bộ được tiêm.
 3. Nha sĩ rạch những đường nhỏ trên nướu để đặt implant.
 4. Sau khi đặt implant, răng tạm được đặt lên trên.
 5. Nha sĩ phải kiểm tra mức độ tái tạo xương và lành vết thương để tiếp tục điều trị.
 6. Các bộ phận giả chính được đặt trên implant từ 4 đến 6 tháng sau khi phẫu thuật.

Sau khi đặt implant vào cung hàm sẽ tiến hành đặt răng tạm và sau 4 đến 6 tháng thì lắp phục hình chính.

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép all-on-4

Phương pháp cấy ghép implant all-on-4 có rất nhiều ưu điểm và chính vì lẽ đó mà các bác sĩ nha khoa đã giới thiệu phương pháp trồng răng này cho nhiều người. Trong số những ưu điểm quan trọng nhất của nó, có thể kể đến những điều sau đây.

 • Răng mới được đặt trong một phiên và trong vòng vài giờ.
 • Đối với trồng răng toàn hàm, cần 4 implant thay vì 8 implant. Nhờ đó, chi phí và thiệt hại sẽ ít hơn.
 • Đây là cách tự nhiên nhất để thay thế những chiếc răng bị mất. Trong trường hợp phục hình răng nhân tạo không có ưu điểm này.
 • Những người có mật độ xương thấp sẽ không cần ghép xương trước khi trồng răng.
 • Không có vấn đề gì liên quan đến răng giả, chẳng hạn như mòn, ma sát trên nướu, và các vấn đề tương tự.
Implant all-on-4 hoàn toàn giống với răng tự nhiên và được lắp đặt vĩnh viễn.
Implant all-on-4 hoàn toàn giống với răng tự nhiên và được lắp đặt vĩnh viễn.

Nhược điểm và biến chứng của phương pháp cấy ghép all-on-4

Phương pháp cấy ghép all-on-4, cùng với tất cả những ưu điểm đã đề cập, cũng có một số nhược điểm. Tất nhiên, những nhược điểm này tồn tại ở tất cả các phương pháp cấy ghép và cần biết trước khi quyết định trồng răng. Những bất lợi quan trọng nhất là:

 • Nếu nha sĩ đặt implant không đúng vị trí, nó sẽ gây ra các vấn đề như sự xuất hiện của implant xung quanh nướu, sự xuất hiện của răng cồng kềnh và khó nói hoặc răng trở nên bất thường.
 • Sau khi phẫu thuật, đôi khi có khả năng bị nhiễm trùng nướu.
Đọc thêm  Giới thiệu 6 triệu chứng của việc đào thải implant

Một số biến chứng như đỏ, sưng và hơi đau sau phẫu thuật là hoàn toàn bình thường và sẽ biến mất sau vài ngày. Nhưng nếu những triệu chứng này không cải thiện hoặc trầm trọng hơn, hãy nhớ thông báo cho nha sĩ.

Chăm sóc implant nha khoa tất cả trên 4

Không cần chăm sóc đặc biệt sau khi cấy ghép nha khoa all-on-4. Để chăm sóc răng implant, bạn phải hết sức chú ý đến việc vệ sinh răng miệng và sử dụng bàn chải và chỉ nha khoa thường xuyên. Thỉnh thoảng đến nha sĩ khám tổng quát để kiểm tra khả năng nhiễm trùng implant. Nếu implant của bạn bị nhiễm trùng, nha sĩ có thể phải loại bỏ nó hoàn toàn.

Nếu bạn cần thêm thông tin về cấy ghép implant all-on-4 hoặc muốn biết các mẹo chăm sóc sau đó, hãy tham khảo ý kiến ​​của một số nha sĩ. Bạn có thể liên hệ với nha sĩ thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Chi phí trồng răng theo phương pháp all-on-4

Giá trồng răng được xác định tùy thuộc vào thương hiệu cấy ghép, nơi thực hiện, kinh nghiệm của nha sĩ và địa điểm của phòng khám. Có nhiều loại cấy ghép khác nhau và giá của nó không thể xác định được. Nếu bạn sử dụng que cấy của Iran, giá của mỗi que cấy sẽ vào khoảng 2.000.000 Tomans, còn nếu bạn sử dụng các thương hiệu Hàn Quốc thì sẽ vào khoảng 6.000.000 Tomans. Các thương hiệu Âu Mỹ có giá từ 7.000.000 đến 16.000.000 Tomans.

Đối với việc lắp 4 implant mỗi hàm, chi phí này sẽ gấp 4 lần. Ngoài ra, bạn phải tính toán chi phí nhổ răng và đặt phục hình, veneers. Vì lý do này, tốt hơn hết là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ để xác định mức giá chính xác.

Câu hỏi thường gặp của bạn

Nếu bạn đang có ý định cấy ghép răng theo phương pháp all-on-4, chắc hẳn bạn đã gặp phải những thắc mắc về nó. Vì lý do này, chúng tôi đã nêu ra một số câu hỏi thường gặp của bạn và cung cấp câu trả lời cho họ.

Trồng răng all-on-4 có đau không?

Trong quá trình phẫu thuật, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn do được gây tê tại chỗ. Sau khi đặt implant, bạn có thể bị đau một chút. Với việc sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên, cơn đau giảm đi rất nhiều. Một số người cũng có thể không bị đau.

Đọc thêm  Rối loạn ăn uống Căn nguyên và điều trị rối loạn ăn uống

Sự khác biệt giữa implant all-on-4 và implant thường là gì?

Ở những implant thông thường, nên đặt khoảng 8 implant để cấy ghép toàn bộ răng của hàm trên hoặc hàm dưới. Nhưng ở phương pháp cấy ghép all-on-4, cầu răng cố định được đặt bằng chỉ 4 implant và trông sẽ hoàn toàn tự nhiên. Kết quả là, thời gian phục hồi được giảm xuống và đạt được khả năng phục hồi nhanh hơn.

Phẫu thuật cấy ghép all-on-4 mất bao lâu?

Tất cả các quy trình trồng răng được thực hiện trong một buổi. Ngay cả khi bạn muốn nhổ răng, nó sẽ được kéo trước khi cấy ghép implant all-on-4. Quá trình phẫu thuật kéo dài khoảng 2 đến 3 giờ.

Cấy ghép nha khoa all-on-4 kéo dài bao lâu?

Implant all-on-4 có độ bền rất cao và được coi là một trong những phương pháp vĩnh viễn. Nếu nha sĩ có đủ kinh nghiệm trong việc đặt implant và bạn chú ý đến những lưu ý về sức khỏe và chăm sóc sau khi trồng răng thì implant sẽ tồn tại được nhiều năm.

Có thể sử dụng chỉ nha khoa với implant all-on-4 không?

Có, bạn có thể làm sạch veneers cố định trên implant all-on-4 giống như răng tự nhiên. Đảm bảo dùng chỉ nha khoa và đánh răng ít nhất hai lần một ngày để ngăn ngừa nhiễm trùng hoặc các bệnh về miệng và nướu.

Tỷ lệ thành công của phương pháp cấy ghép all-on-4 là bao nhiêu?

Tỷ lệ thành công của phương pháp trồng răng cả 4 hàm là rất cao và các bác sĩ nha khoa đã giới thiệu phương pháp này cho nhiều người. Theo thống kê được ghi nhận tại Vương quốc Anh, 98,3% người hoàn toàn hài lòng với cấy ghép all-on 4 ở hàm dưới và 98% người cấy ghép implant ở hàm trên.

Kết luận và hướng dẫn đi khám nha sĩ

Cấy ghép răng toàn hàm là một trong những phương pháp tốt nhất dành cho những người bị mất toàn bộ hoặc gần hết răng. Trong phương pháp này, 4 implant được đặt ở hàm trên hoặc hàm dưới và một cầu răng cố định được lắp vào chúng. Hai implant ở phía trước cung hàm và hai implant được đặt ở phía sau một góc 45 độ. Trong phương pháp này, không cần phẫu thuật ghép xương do tính chất góc cạnh của mô cấy.

Cấy ghép All-on-4 tồn tại trong nhiều năm và trông tự nhiên. Vì lý do này, chúng là lựa chọn tốt hơn răng giả. Phẫu thuật này nên được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để không có biến chứng.

Để tìm được nha sĩ tốt nhất, bạn có thể vào trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Bác sĩ của bạn sẽ chăm sóc vẻ đẹp của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button