Sức khỏe

Trở lại làm việc sau khi tan sở Những trở ngại và mẹo để trở lại làm việc

Trở lại làm việc sau khi sa thải Trở thành không phải là dễ dàng cho bất kỳ ai. Một số người trong tình huống này có thể không lấy lại được khả năng tinh thần để tìm kiếm một công việc mới trong nhiều tháng. Có thể một số người tin rằng bị sa thải là một kiểu thất bại trong cuộc đời họ; Có thể, nhưng chúng ta phải chấp nhận rằng thất bại là một phần không thể tách rời trên con đường dẫn đến thành công. Mất việc không ngăn cản bạn đạt được ước mơ của mình, thay vào đó nó sẽ giúp bạn nhận ra những sai lầm của mình và sử dụng những kinh nghiệm mà bạn có được. Duy trì tham vọng của bạn để bạn có thể tiến một bước dài hướng tới thành công lớn hơn. Bạn có thể coi việc bị sa thải là một nỗi ô nhục trong thành tích sự nghiệp của mình, nhưng bạn cần phải lạc quan để tìm được công việc phù hợp với mình. Với mục đích này, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn nghề nghiệp.

Trở lại làm việc sau khi sa thải

Được tuyển dụng là rất quan trọng đối với một số người, đó là lý do tại sao việc bị sa thải và không được tuyển dụng có ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến họ. Bị đuổi việc cũng giống như bạn bỏ lỡ một điều gì đó quan trọng trong cuộc đời. Những người bị mất việc cảm thấy tức giận và dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết, vì vậy họ sẽ cần sự tập trung và giúp đỡ nhiều hơn từ những người xung quanh để trở lại làm việc hoặc tìm một công việc mới.

Đọc thêm  Thể thao cho thanh thiếu niên Các môn thể thao tốt nhất cho thanh thiếu niên

Hậu quả của việc mất việc làm

Mất việc làm, người dân không chỉ mất đi nguồn thu nhập mà còn mất đi sự tự tin và yên tâm. Bị sa thải bất ngờ làm gián đoạn cuộc sống bình thường và thường ngày của một người. Vì vậy, sự cố này đã gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bản thân và thậm chí cả gia đình anh ta. Theo các chuyên gia, nam giới khó thất nghiệp hơn nữ giới và điều này làm gia tăng căng thẳng, lo lắng cho cuộc sống và tương lai.

Hành vi phù hợp sau khi sa thải

Nếu bạn đã bị mất việc, bạn nên biết rằng tình trạng này không phải là vĩnh viễn và chắc chắn là tạm thời, vì vậy không cần phải lo lắng. Sau đây, bạn sẽ đọc những phương pháp giúp bạn đối phó với tình trạng mất việc và cũng là nguyên nhân khiến bạn quay trở lại làm việc sau khi bị sa thải.

Bạn không phải là người thất nghiệp duy nhất trong xã hội, vì vậy hãy chấm dứt thói trăng hoa của bản thân vì khoảng thời gian thất nghiệp chỉ là tạm thời.

Đừng cắt đứt với bạn bè và đồng nghiệp của bạn vì mất việc. Ngoài thực tế là họ có thể giúp bạn trở lại làm việc, kết nối với những người khác có thể có tác động tích cực đến bạn.

Tập trung vào điểm mạnh của bạn và nhớ rằng bị sa thải không có nghĩa là bạn không đủ năng lực. Có thể bạn chưa làm một cách chính xác, nhưng không có nghĩa là bạn không có khả năng thực hiện tất cả công việc của mình.

Đọc thêm  Chăm sóc trước khi otoplasty

kiên nhẫn. Việc vội vàng trở lại làm việc sau khi bị sa thải khi bạn chưa sẵn sàng bắt đầu có thể khiến bạn có nguy cơ mất việc trở lại. Do đó, trước khi bắt đầu một công việc, hãy xem xét tất cả các khía cạnh của nó và hành động khi bạn đã sẵn sàng về mọi mặt.

Một khởi đầu mới để trở lại làm việc sau khi tan sở

Để trở lại làm việc, bạn cần biết cách điền vào bản lý lịch những điểm mạnh và khả năng của mình. Bạn có thể tự hỏi liệu bạn có nên đề cập đến công việc trước đây của mình trong một cuộc phỏng vấn việc làm mới hay không. Trong trường hợp này, chúng tôi phải nói có, bạn nên nói một cách tự tin về lý do bị sa thải để có được sự tin tưởng cần thiết. Trước khi muốn quay trở lại làm việc, bạn cần biết lý do mình bị sa thải và bất kể suy nghĩ tồi tệ về điều đó như thế nào, bạn cũng cần thành thật với bản thân để có thể nhận thức được những điểm yếu của mình.

Chọn một công việc mới và phù hợp

Tìm một công việc phù hợp luôn là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn nên coi việc bị sa thải là một điều tích cực. Nếu bạn có thể sử dụng những kinh nghiệm của mình một cách hợp lý, bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với khả năng và tính cách của mình. Tìm một công việc mới đi kèm với nhiều thách thức, nhưng những thách thức này là bình thường để đạt được thành công. Sau khi bị sa thải, hãy dành cho mình một khoảng thời gian để lấy lại tinh thần và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin việc để không bỏ lỡ cơ hội việc làm ít ỏi mà mình có được. Click để biết cách chọn công việc phù hợp.

Đọc thêm  Kashan tư vấn tâm lý Các chuyên gia tư vấn tốt nhất ở thành phố Kashan

Tìm kiếm sự hướng dẫn từ các chuyên gia tư vấn tâm lý

Bị sa thải trong cuộc sống là điều rất khó đối với bất kỳ ai, đặc biệt là những người thích làm việc và tự lập. Đặc biệt là nếu bạn không thể trở lại trạng thái trước đó và bạn đã đánh mất sự tự tin của chính mình. Trong tình huống như vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn không có bất kỳ sự hỗ trợ nào để giải quyết vấn đề này và bắt đầu làm việc trở lại, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ các nhà tâm lý học chuyên về lĩnh vực này. Các cố vấn nghề nghiệp với đầy đủ kiến ​​thức về các nguyên tắc và quy tắc cần thiết để tìm một công việc mới sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường này. Để nhận được các dịch vụ cần thiết, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm.

Để nhận được sự tư vấn về công việc và việc làm phù hợp, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời gian nào trong ngày để được tư vấn trực tuyến qua đầu số 02191002360.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button