Sức khỏe

Triệu chứng nghiện ma túy

Các triệu chứng nghiện ma túy là gì? Làm thế nào chúng ta có thể biết nếu ai đó đang sử dụng ma túy hay không? Những câu hỏi này đặt ra cho nhiều gia đình đang lo lắng cho người thân của họ. Điều này khiến mọi người tìm kiếm thêm thông tin về chứng nghiện và các triệu chứng của nó để có thể kịp thời nhận thức được vấn đề này và giúp đỡ người nghiện khi cần thiết.

Trên thực tế, các triệu chứng nghiện ma túy bao gồm các triệu chứng về hành vi, thể chất và tâm lý. Lưu ý nếu nghi ngờ người thân, hãy kiềm chế cảm xúc và liên hệ với chuyên gia tư vấn. Nếu bạn đang muốn nâng cao nhận thức của mình trong lĩnh vực này, hãy ở lại với chúng tôi.

Đọc thêm: Triệu chứng nghiện

Triệu chứng nghiện ma túy

Nghiện ma túy hoặc rối loạn sử dụng ma túy theo thời gian dẫn đến những thay đổi về ngoại hình và hành vi của một người mà qua đó có thể nhận ra sự tồn tại của tổn thương này. Những thay đổi này thường được phân thành 3 mức độ là triệu chứng thể chất, hành vi và tâm lý. Click để tìm hiểu về các loại chất gây nghiện.

Tất nhiên, bạn không bao giờ có thể gán cho ai đó là người nghiện mà không hỏi ý kiến ​​​​chuyên gia và dựa trên ý kiến ​​​​cá nhân của bạn. Do đó, nếu bạn nhận thấy dấu hiệu nghiện ma túy ở một người nào đó xung quanh mình và nghi ngờ điều đó, trước hết, hãy liên hệ với chuyên gia tâm lý chuyên về nghiện và xin lời khuyên của họ. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về phục hồi nghiện ma túy.

Có những đánh giá vội vàng và những tương tác không phù hợp vào thời điểm này có thể rất tai hại và phá vỡ mối quan hệ giữa các cá nhân của bạn. Bạn có thể sử dụng hai cách để biết các triệu chứng nghiện ma túy, được giải thích bên dưới, và kiểm tra mức độ nghiện để đảm bảo rằng một người đã nghiện. Sau đây, chúng tôi sẽ xem xét các triệu chứng nghiện các loại thuốc khác nhau:

Triệu chứng nghiện thuốc phiện

Trong số các triệu chứng quan trọng nhất của nghiện thuốc phiện là đổ mồ hôi nhiều, tiêu chảy và nôn mửa, chán ăn, cảm thấy buồn ngủ, khô miệng, thay đổi tâm trạng, sụt cân, v.v. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào các triệu chứng nghiện thuốc phiện. .

Triệu chứng nghiện heroin

Trong số các dấu hiệu và triệu chứng của nghiện heroin, bạn có thể thấy những biểu hiện như buồn ngủ, khô miệng, lú lẫn và mất ham muốn tình dục, môi thâm và thâm tím, v.v. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về các triệu chứng nghiện heroin. .

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý của Yasouj Tâm lý tốt nhất ở Kohgiluyeh và Boyer Ahmed

Triệu chứng nghiện nước trái cây

Các triệu chứng thực thể của nghiện nước trái cây bao gồm giảm cân, tiêu chảy, ngứa da, đau khớp và cơ, buồn nôn và nôn, nhức đầu, co đồng tử, sốt và ớn lạnh, mệt mỏi, v.v.

Ngoài các triệu chứng thể chất, tiêu thụ nước trái cây còn có các triệu chứng tâm lý. Các triệu chứng tâm lý của nghiện bao gồm Thiếu động lực, trầm cảm, mất tập trung hoặc hứng thú, lú lẫn, thay đổi tâm trạng hoặc thay đổi hành vi nghiêm trọng, lo lắng, nói chậm hoặc câm, v.v. Nhấp để tìm hiểu thêm về các triệu chứng nghiện nước trái cây.

Triệu chứng nghiện B 2

Trong số các triệu chứng của nghiện Buprenorphine hoặc B2, có thể kể đến như chóng mặt, mờ mắt, chán ăn, khó thở, cảm thấy chán nản, trí nhớ kém, v.v. Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về các triệu chứng nghiện Buprenorphine hoặc B2.

Triệu chứng nghiện Methadone

Trong số các triệu chứng quan trọng nhất của nghiện methadone là những triệu chứng như buồn ngủ, khó thở, ngứa ngáy toàn thân, đau đầu, không thể tập trung, cảm thấy mệt mỏi, đau cơ hoặc đau bụng, đổ mồ hôi nhiều, cáu kỉnh, v.v. Bấm vào đây để biết thông tin chi tiết về các triệu chứng nghiện methadone .

Triệu chứng nghiện Tramadol

Trong số các triệu chứng quan trọng nhất của nghiện ma túy tramadol là những thứ như khó chịu, cơ thể run rẩy, sốt và ớn lạnh, sổ mũi, lo lắng và bồn chồn, v.v. Nhấp để biết thêm thông tin về các triệu chứng nghiện tramadol.

Các triệu chứng về thể chất, tinh thần và tâm lý của nghiện ma túy

Sau đây, từng triệu chứng về thể chất, tinh thần và tâm lý của nghiện ma túy đã được xem xét ngắn gọn:

Các triệu chứng thể chất của nghiện ma túy

Những người lạm dụng ma túy hoặc rượu thường phải đối mặt với nhiều thay đổi về thể chất có thể khác nhau tùy thuộc vào loại chất được tiêu thụ. Các triệu chứng phổ biến nhất của nghiện ma túy thể chất như sau.

– Chảy nước mũi nhiều hơn (thường gặp ở người sử dụng cocain)

– Cơ thể run và co giật

– Giảm khả năng phối hợp vận động của cơ thể và mất khả năng giữ thăng bằng

Cảm giác thiếu năng lượng và cực kỳ mệt mỏi

– Co đồng tử mắt (thường gặp khi sử dụng ma túy như hê-rô-in)

– Đỏ mắt (thường gặp khi sử dụng cần sa)

– Thiếu quan tâm đến vệ sinh cá nhân

– Xuất hiện các đốm da

Đọc thêm  Viagra hoặc viên nén sildenafil - cách sử dụng, lợi ích và tác dụng phụ của viên nén sildenafil

– Thay đổi nếp ngủ dưới dạng mất ngủ, ngủ quên hoặc giấc ngủ bị gián đoạn, rối loạn trong đêm

– Làm thay đổi trọng lượng và sự thèm ăn của một người, ví dụ, cần sa làm tăng đáng kể sự thèm ăn và do đó dẫn đến tăng cân. Trong khi việc tiêu thụ các chất kích thích như thủy tinh và thuốc lắc thường dẫn đến giảm cân.

Các triệu chứng hành vi của nghiện ma túy

Ngoài những thay đổi xảy ra về ngoại hình của một người, việc sử dụng ma túy thường dẫn đến những thay đổi nhất định về hành vi. Vì lý do này, những người xung quanh người sử dụng ma túy thường nói rằng người đó đã hoàn toàn thay đổi và như thể anh ta không còn là con người trước đây nữa. Trong số các triệu chứng nghiện ma túy phổ biến nhất xuất hiện trong hành vi của một người, có thể kể đến những điều sau đây.

– Thay đổi thói quen và hoạt động hàng ngày của người đó

– Xu hướng thu mình và cô lập nhiều hơn

– Mất việc làm và kết quả học tập

– Rất nhiều lời nói dối và che giấu

Xung đột với pháp luật

– Bỏ qua trách nhiệm cá nhân

Xung đột với các vấn đề tài chính

Triệu chứng tâm lý của nghiện ma túy

Sử dụng ma túy có nhiều ảnh hưởng đến não bộ của con người và điều này khiến họ trải qua những suy nghĩ và cảm xúc khác nhau không tồn tại trong trạng thái tự nhiên. Các triệu chứng phổ biến nhất của nghiện ma túy tâm lý bao gồm những điều sau đây.

– Làm thay đổi đặc điểm tính cách của một người

– Xuất hiện các rối loạn sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo lắng

Có suy nghĩ bi quan, ám ảnh hoặc sợ hãi

– Giảm sự tự tin

Có cái nhìn bi quan và tiêu cực về cuộc sống

– Khoảng cách cảm xúc với những người thân yêu

– Giảm động lực sống

Cảm giác trống rỗng và không hứng thú với các môn học khác nhau

Đọc thêm: Nghiện là gì?

Các biện pháp cần thiết khi nghi ngờ nghiện

Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu nghiện ma túy ở một trong những người thân yêu của mình, bước đầu tiên là kiểm soát cảm xúc tiêu cực và không hành động vội vàng. Cũng cần phải tham khảo ý kiến ​​​​của một nhà tâm lý học chuyên về nghiện để có thêm thông tin trong lĩnh vực này.

Khuyến khích một người nghi ngờ nghiện đến gặp bác sĩ tâm lý cũng giúp anh ta có cơ hội được kiểm tra trong một môi trường an toàn và nhận được sự can thiệp chuyên nghiệp nếu cần.

Đọc thêm  Yêu trước hôn nhân Bạn có nhất thiết phải yêu mới kết hôn?

Hãy nhớ rằng nhiều người mắc chứng nghiện ngập do các vấn đề về tâm thần hoặc xã hội, vì vậy nếu không thể đối phó với người có vấn đề, bạn có thể vô tình làm trầm trọng thêm những vấn đề này và đẩy anh ta đến việc sử dụng ma túy. Do đó, hãy cố gắng không thực hiện bất kỳ hành động nào mà không hỏi ý kiến ​​​​chuyên gia và trước tiên hãy cố gắng chắc chắn về sự thật về chứng nghiện của người đó. Nhấp để tìm hiểu thêm về tư vấn cai nghiện.

Kiểm tra triệu chứng nghiện ma túy

Các xét nghiệm nghiện được cung cấp theo nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào loại ma túy và mỗi loại có một cách cụ thể để phát hiện việc sử dụng ma túy của một người. Nói chung, một trong những xét nghiệm nghiện ngập quan trọng nhất là xét nghiệm nước tiểu, huyết tương, nước bọt và mồ hôi, sẽ được giải thích riêng sau đây. Bấm vào đây để biết thêm thông tin về xét nghiệm nghiện ma túy.

cai nghiện

Bỏ nghiện là một quyết định khó khăn nhưng sống còn đối với một người có liên quan đến vấn đề này. Nhiều người trong số này sẵn sàng tiếp tục sử dụng bất chấp mọi vấn đề, nhưng không nghĩ đến việc bỏ thuốc lá. Một trong những nguyên nhân của vấn đề này là trải nghiệm của các triệu chứng khó chịu xảy ra với bệnh nhân sau khi không dùng thuốc. Ngoài ra, sự cám dỗ tinh thần mạnh mẽ và cảm giác bắt buộc phải sử dụng lại đều là những trở ngại ngăn cản việc nghiện ngập.

Tuy nhiên, ngày nay, những cách mới để cai nghiện đã được phát minh giúp một người vượt qua những trở ngại này và trải qua quá trình cai nghiện thành công. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về nghiện ma túy.

Để được tư vấn về cai nghiện, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua điện thoại bất cứ lúc nào trong ngày để được tư vấn cai nghiện qua số 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp về các triệu chứng nghiện ma túy

Làm thế nào để nhận biết các triệu chứng nghiện ma túy?

Sau khi dùng ma túy, một người xuất hiện các triệu chứng mà bạn có thể nhận ra tình trạng nghiện ở một người khi biết họ. Trong bài viết này, một đánh giá đầy đủ về các triệu chứng nghiện ma túy đã được thảo luận.

Viết về các triệu chứng nghiện ma túy lần đầu tiên trong tâm trí mới Tư vấn tâm lý của tâm trí mới. đã xuất hiện.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button