Sức khỏe

Trí thông minh tài chính là gì và cách làm giàu bằng cách sử dụng nó

Thông minh tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Trong thế giới ngày nay và xem xét các vấn đề kinh tế mà tất cả chúng ta đang tham gia, trí thông minh này có thể quyết định số phận cuộc đời bạn. Nếu sử dụng đúng khả năng này, bạn có thể tạo ra một tình hình tài chính tốt cho mình ngay cả trong những điều kiện kinh tế khó khăn nhất. Nhưng có rất nhiều người không sử dụng trí thông minh tài chính của họ. Những người này dù có thu nhập cao cũng không thể tạo dựng cho mình một cuộc sống sung túc. Đó là lý do tại sao mỗi chúng ta phải làm quen với khái niệm thông minh tài chính và các cách để gia tăng nó là rất quan trọng. Theo những gì đã nói, trong bài viết này, chúng tôi cố gắng kiểm tra tình báo tài chính từ các khía cạnh khác nhau của nó.

Trí tuệ tài chính là gì?

Nói chung, tất cả những điều mà một người làm để quản lý nguồn tài chính của mình được gọi là trí thông minh tài chính hoặc chỉ số thông minh tài chính. Chủ đề này bao gồm tất cả các kế hoạch bạn có để kiếm tiền, tiêu tiền của mình và cũng như giải quyết các vấn đề kinh tế của bạn hoặc của người khác. Tin tốt là trí thông minh này sẽ được cải thiện khi luyện tập và rèn luyện giống như bất kỳ khả năng nào khác. Trên thực tế, các chuyên gia tin rằng bất cứ khi nào bạn giải quyết một vấn đề kinh tế, bạn sẽ học được một giải pháp mới; Và điều này có nghĩa là cải thiện trí thông minh tài chính của bạn.

Tầm quan trọng của trí thông minh tài chính

Bạn có thể tự hỏi tầm quan trọng của trí thông minh tài chính là gì? Hầu hết chúng ta đều quen với việc có một khoản thu nhập và chi tiêu nhất định vào cuối mỗi tháng. Vậy có ích lợi gì khi có được trí thông minh này khi mọi thứ đã được lập trình sẵn? Trả lời cho câu hỏi này, có thể nói rằng trí thông minh tài chính, cũng giống như khả năng trong bất kỳ lĩnh vực nào khác, sẽ giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn. Bằng cách sử dụng trí thông minh này, bạn có thể cải thiện điều kiện kinh tế của mình. Trên thực tế, lợi ích đơn giản nhất của nó là nó giúp bạn vượt lên về mặt tài chính.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân Bắc Khorasan Tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Bắc Khorasan

Một lợi ích khác của khả năng này là nó dạy bạn cách quản lý các cuộc khủng hoảng tài chính. Khi bạn nâng cao trí thông minh tài chính của mình, bạn có thể giải quyết các vấn đề tài chính tốt hơn. Vì vậy, nhất là trong tình hình kinh tế hiện nay, có thể nói thông minh tài chính giúp bạn sống tốt hơn.

Các khía cạnh khác nhau của trí thông minh tài chính

Các chuyên gia tình báo tài chính tin rằng khả năng này được tạo thành từ một số chiều không gian khác nhau. Trên thực tế, nếu bạn muốn tăng khả năng tài chính của mình, bạn nên chú ý đến tất cả các khía cạnh này; Và có kế hoạch cụ thể cho từng việc. Năm khía cạnh của trí thông minh tài chính là:

Đạt được nhiều thu nhập hơn

Bước đầu tiên là tăng thu nhập của bạn. Khi thu nhập của bạn thấp, bạn đương nhiên phải dành ra rất nhiều hoặc thậm chí tất cả cho chi phí hàng tháng của mình. Và tình trạng này trở nên trầm trọng hơn hàng năm do lạm phát. Vì vậy, trong bước đầu tiên, bạn nên tìm cách để tăng thu nhập của mình. Để đạt được mục tiêu này, hãy dành thời gian ở một mình cho chính mình. Xem những gì bạn thích làm hoặc những gì bạn giỏi; Hãy lập kế hoạch cho những vấn đề này và cố gắng kiếm nhiều hơn khả năng của bạn.

Duy trì các nguồn tài chính

Cũng quan trọng như kiếm tiền, tiêu tiền cũng là một nghệ thuật. Hầu hết chúng ta dù có thu nhập khá hàng tháng nhưng lại không có khả năng quản lý chi tiêu tốt. Điều này khiến bạn mất bất cứ thứ gì bạn kiếm được trong một tháng hoặc một năm. Đó là lý do tại sao các chuyên gia tin rằng sau khi nâng cao thu nhập của bạn, bước tiếp theo là quản lý chi tiêu của bạn theo cách không phá hủy tất cả thu nhập của bạn.

Phân loại tiền cho các nhiệm vụ khác nhau

Phần này của trí thông minh tài chính nói về số tiền bạn còn lại sau khi thanh toán các khoản chi tiêu của mình. Bạn có kế hoạch gì cho khoản thu nhập thặng dư này? Sử dụng tốt số tiền này và đầu tư nó có thể có tác động lớn đến việc cải thiện tình hình tài chính của bạn.

Biến tiền thành đòn bẩy

Khi bạn đầu tư thu nhập vượt quá của mình, bạn thực sự đang tận dụng nó để kiếm nhiều tiền hơn. Phần này của trí thông minh tài chính kiểm tra xem bạn đã có thể sử dụng thu nhập thặng dư của mình tốt như thế nào và bạn đã kiếm được bao nhiêu lợi nhuận. Đương nhiên, bất kỳ ai có thể đạt được nhiều lợi nhuận hơn sẽ có trí thông minh tài chính cao hơn.

Nâng cao thông tin tài chính

Một trong những điểm quan trọng nhất mà bạn nên chú ý để đạt được sự giàu có là tăng cường kiến ​​thức. Như chúng tôi đã nói, trí thông minh tài chính không phải là một vấn đề tĩnh mà bạn không thể làm gì được. Nhưng bạn cũng có thể cải thiện điều kiện tài chính của mình bằng cách tăng cường thông tin và nhận thức của mình.

Đọc thêm  Tư vấn qua điện thoại Amol Tư vấn qua điện thoại từ các nhà tâm lý học giỏi nhất ở thành phố Amel

Phân loại mọi người về trí thông minh tài chính

Các chuyên gia nước này đã thực hiện một cuộc nghiên cứu toàn diện và chia con người thành 4 loại dựa trên trí thông minh tài chính của họ. Biết được vị trí của chúng ta trong danh mục này có thể rất hữu ích cho việc thay đổi và cải tiến. Bốn loại này là:

trí tuệ cao

Những người sở hữu trí thông minh tài chính cao có thu nhập từ 50 đến 100 triệu Tomans trong một tháng. Họ dùng mọi cách có thể để có thêm vốn. Mối quan tâm lớn nhất của nhóm này là họ muốn tăng thu nhập mọi lúc mọi nơi. Và họ hoàn toàn tránh được tình trạng trì trệ.

Thông minh tài chính tốt

Nếu bạn có thu nhập hàng tháng từ 5 đến 20 triệu tomans, điều đó có nghĩa là bạn có trí thông minh tài chính tốt. Những người đạt mức thu nhập này đều có điều kiện tốt về trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm làm việc. Nhưng một trong những đặc điểm của họ là họ không sử dụng các phương pháp mới để kiếm thêm tiền.

Trí thông minh trung bình

Lớp này có dân số đông nhất. Những người thuộc nhóm này thường kiếm được từ 1 đến 5 triệu Toma mỗi tháng. Đặc điểm của những người này là không có khả năng chấp nhận rủi ro và thay đổi tình thế cao. Nói cách khác, có thể nói rằng những người sở hữu cái nhìn sâu sắc về tài chính trung bình phần lớn tham gia vào cuộc sống hàng ngày. Họ không cố gắng bắt đầu một công việc kinh doanh mới. Bởi họ cho rằng phải có những điều kiện lý tưởng và hoàn toàn thuận lợi mới có thể bắt đầu công việc như vậy.

Trí tuệ tài chính kém

Những người thuộc nhóm này không có thu nhập cố định. Họ vẫn chưa thể đạt được phần đầu tiên trong năm khía cạnh của trí thông minh tài chính, đó là đạt được nhiều vốn và thu nhập hơn. Tầng lớp này thường phụ thuộc tài chính vào một người khác.

Các giải pháp để tăng trí thông minh tài chính

Thay đổi quan điểm của bạn

Bước đầu tiên để cải thiện trí thông minh tài chính và đạt được sự giàu có là thay đổi quan điểm của bạn. Sợ thành công, không tin tưởng vào khả năng của mình, hay nghĩ rằng chỉ duy trì mức thu nhập này là đủ cho cuộc sống của bạn đều là những vấn đề cản trở bạn tiến bộ.

Có một mục tiêu

Lập kế hoạch cho tài chính của bạn. Cố gắng có một mục tiêu lớn cho dài hạn của bạn. Sau đó chia nhỏ mục tiêu và lập các kế hoạch ngắn hạn và trung hạn cho bản thân. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không di chuyển khi bạn không có mục tiêu. Thỉnh thoảng, hãy kiểm tra các mục tiêu của bạn và trả lời câu hỏi liệu các giải pháp của bạn có đưa bạn đến gần các mục tiêu hơn hay không.

Đọc thêm  Bệnh trộm cắp Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị bệnh trộm cắp

Quý trọng thời gian của bạn

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của người giàu là họ coi trọng thời gian hơn bất cứ thứ gì khác. Hãy nhớ rằng bạn có một cơ hội hạn chế để thay đổi và cải thiện tình hình. Vì vậy, hãy cố gắng lập kế hoạch phù hợp với điều kiện của bản thân.

Quản lý chi tiêu

Như chúng ta đã nói về khía cạnh thứ hai của trí thông minh tài chính, một phần quan trọng trong con đường dẫn đến thành công của bạn là quản lý chi phí của mình. Nếu bạn không thể dừng những khoản chi không cần thiết thì dù bạn có tăng thu nhập bao nhiêu cũng không giúp ích được gì. Đối với điều này, hãy viết các khoản chi tiêu của bạn ra một tờ giấy và sắp xếp thứ tự ưu tiên theo mức độ quan trọng của chúng.

Tìm kiếm để học hỏi

Trí thông minh tài chính có thể được học hỏi và trau dồi giống như bất kỳ khả năng nào khác. Vì vậy, đừng bao giờ nghĩ rằng nếu mình không có kinh tế cao thì tình trạng cứ kéo dài như thế này mãi nhé. Hãy bắt đầu ngay hôm nay và nâng cao kiến ​​thức của bạn trong lĩnh vực này bằng cách đọc các bài báo khác nhau về tình hình kinh tế và tham khảo ý kiến ​​của những người khác. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm theo cách này, tự nhiên, bạn đã cải thiện được sự hiểu biết sâu sắc về tài chính của mình.

Để nhận được sự tư vấn về các kỹ năng và nâng cao trí tuệ, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày qua số điện thoại tư vấn 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để tăng trí thông minh tài chính của tôi?

Bằng cách đọc, tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia, và đặc biệt là trải nghiệm, bạn sẽ học được những điều mới về các vấn đề kinh tế. Điều này sẽ dần dần củng cố trí thông minh của bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button