Sức khỏe

Trạng thái bồn chồn sau khi khỏi Dấu hiệu và cách chống lại sự bồn chồn sau khi cai ma túy

Bồn chồn sau khi bỏ thuốc Đây là một vấn đề phổ biến xảy ra với nhiều người, nhưng thời gian còn lại và cường độ của các triệu chứng này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại chất được tiêu thụ, thời gian và lượng tiêu thụ. Các triệu chứng như mất ngủ, cảm giác căng thẳng và lo lắng, mệt mỏi và hung hăng là một trong những triệu chứng của cảm giác bồn chồn sau khi cai nghiện. Cho rằng cảm giác bồn chồn sau khi cai nghiện thường khiến một người quay trở lại sử dụng ma túy, do đó, tốt hơn hết bạn nên đặc biệt chú ý đến các liệu pháp tâm lý hoặc các buổi phục hồi chức năng khi cai nghiện. Nhấp để tìm hiểu về các buổi tư vấn cai nghiện.

Sự bồn chồn sau khi rời đi và lý do của nó

Nhiều người coi việc kết thúc quá trình cai nghiện hoặc cai nghiện sinh lý đồng nghĩa với việc cắt cơn nghiện. Mặc dù sau khi cai nghiện, bạn không cần sử dụng ma túy nữa, cơ thể cần thời gian để thích nghi với điều kiện mới, hay nói cách khác, kể cả sau khi cai nghiện, các triệu chứng và ảnh hưởng của nghiện ma túy vẫn còn trong cơ thể người đó. Tuy nhiên, các triệu chứng này tồn tại trong bao lâu hoặc mức độ nghiêm trọng của các vấn đề phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại chất tiêu thụ, thời gian và lượng sử dụng ma túy. Đương nhiên, những người đã sử dụng ma tuý trong một thời gian dài và với số lượng lớn hơn, hoặc những người đã sử dụng các loại ma tuý mạnh hơn như thuỷ tinh hoặc cocaine, sẽ gặp các triệu chứng khó chịu và bồn chồn sau khi cai nghiện trong một thời gian dài hơn.

Ngoài ra, các yếu tố như tuổi tác, tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần, động lực bỏ thuốc của một người, cũng như số lượng hỗ trợ xã hội trong môi trường xung quanh anh ta đều sẽ ảnh hưởng đến các triệu chứng khó chịu sau khi bỏ thuốc. Vì lý do này, tốt hơn hết bạn nên nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn bên cạnh các buổi cai nghiện và điều trị tâm sinh lý để thoát khỏi cơn nghiện.

Dấu hiệu bồn chồn sau khi bỏ thuốc

Lo lắng sau khi cai nghiện là một thuật ngữ chung có thể bao gồm nhiều triệu chứng và vấn đề. Nói chung, thuật ngữ này đề cập đến một tập hợp các triệu chứng gây khó chịu và bồn chồn sau khi cai thuốc. Những triệu chứng này thường đến rồi biến mất và đôi khi người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ra, đôi khi các triệu chứng này dữ dội hơn ở một người. Cho rằng cảm giác bồn chồn và đứng ngồi không yên là một trong những lý do quan trọng nhất để tiếp tục sử dụng ma túy, tốt hơn hết bạn nên chú ý đến những triệu chứng này và nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý chuyên về nghiện ma túy. Các dấu hiệu quan trọng nhất của cảm giác bồn chồn sau khi bỏ thuốc lá là:

  • Cảm giác căng thẳng và áp lực
  • Hiếu chiến
  • Phiền muộn
  • ảo tưởng và ảo giác
  • rối loạn giấc ngủ
  • Các triệu chứng thể chất như buồn nôn, nôn mửa hoặc chuột rút cơ bắp
Đọc thêm  Bạo dâm là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị chứng bạo dâm

Chống lại sự bồn chồn sau khi bỏ thuốc lá

Như đã đề cập, bồn chồn sau khi cai thuốc là một trong những lý do quan trọng nhất khiến bạn nghiện quay trở lại. Việc tiếp tục sử dụng ma túy, cùng với áp lực tâm lý mà nó mang lại cho những người xung quanh, cũng như những tổn hại mà nó gây ra đối với sự tự tin và quan niệm về bản thân của anh ta, liên quan đến việc sử dụng ma túy nhiều hơn và thậm chí sử dụng nhiều loại ma túy. Vì lý do này, điều rất quan trọng là phải chống lại sự bồn chồn và cảm giác khó chịu nảy sinh đối với một người sau khi ngừng tiêu thụ. Trong số các chiến lược mà bạn nên chú ý để chống lại những cảm giác này, có thể kể đến những điều sau đây. Bấm để ngăn ngừa tái phát.

Loại bỏ các tác nhân độc hại

Ngay cả trong những tình huống cuộc sống bình thường, các vấn đề có thể gây ra lo lắng trong bạn. Kết quả là, khi một người vừa trải qua một tình huống nhạy cảm như cai nghiện, thì khả năng mắc các bệnh tâm thần cao hơn nhiều. Vì vậy, để ngăn chặn những cảm giác tiêu cực được tạo ra cho một người trong tình huống này, tốt hơn là xác định các yếu tố độc hại và hành động để loại bỏ chúng. Tác nhân gây độc là tập hợp những người, ký ức, sự vật, hoặc thậm chí các vấn đề khiến bạn căng thẳng. Cố gắng xác định và tránh những kích thích này càng nhiều càng tốt.

Nếu bạn cảm thấy một vấn đề đang làm phiền bạn và bạn không thể tự mình giải quyết nó, hãy nhớ tìm kiếm sự giúp đỡ của một nhà tâm lý học trong lĩnh vực này. Ngoài ra, nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể trực tiếp đến các trung tâm tư vấn, bạn cũng có thể sử dụng các buổi tư vấn qua điện thoại.

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý ở Bushehr Tư vấn tâm lý tốt nhất ở Bushehr

Tăng các yếu tố bảo vệ

Bạn càng cần loại bỏ các yếu tố độc hại ra khỏi bản thân, bạn nên tăng cường các điều kiện thuận lợi xung quanh mình. Kết nối với những người hiểu bạn và khiến bạn cảm thấy tích cực. Chú ý đến sở thích và thú tiêu khiển và sử dụng các buổi tư vấn là một trong những yếu tố có thể làm giảm sự bồn chồn của bạn và giữ cho các điều kiện ở trạng thái thuận lợi hơn. Nhấp vào đây để tìm hiểu cách đối phó với cám dỗ sau khi bỏ thuốc lá.

Thực hiện các buổi phục hồi chức năng một cách nghiêm túc

Kinh nghiệm tiếp tục sử dụng ma túy sau khi cai là một trong những vấn đề mà hầu hết người nghiện đều trải qua, và việc bỏ qua các buổi tư vấn tâm lý hoặc cai nghiện ma túy là lý do quan trọng nhất khiến họ làm điều này. Do đó, tốt hơn hết bạn nên thực hiện các buổi tư vấn một cách nghiêm túc để giảm bớt cảm giác bồn chồn và bắt đầu sử dụng trở lại. Các nhà tâm lý học thực hiện nhiều biện pháp để giảm bớt những cảm giác tiêu cực này, bao gồm những biện pháp sau:

  • Dạy các phương pháp kiểm soát cảm xúc và duy trì sự bình tĩnh cho một người để quản lý sự bồn chồn
  • Tổ chức các buổi trị liệu gia đình và nâng cao nhận thức của gia đình về cách đối xử với người đó và giúp duy trì hòa bình
  • Sử dụng các buổi trị liệu nhóm
  • Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tâm thần và sử dụng các loại thuốc thích hợp để giảm các vấn đề về tâm thần sau khi bỏ thuốc nếu cần

Sự bồn chồn sau khi rời khỏi Vai trò của gia đình và bạn bè

Tất cả chúng ta đều cảm thấy rằng chúng ta cần sự hỗ trợ và yêu thương của người khác khi chúng ta trải qua những tình huống căng thẳng trong cuộc sống. Và sự hiện diện hay vắng mặt của những người có thể giúp chúng ta trong tình huống này sẽ đóng một vai trò lớn trong mức độ nghiêm trọng của những lo lắng mà chúng ta trải qua. Do đó, khi ai đó xung quanh bạn vướng vào một cuộc khủng hoảng quan trọng như chống lại cơn nghiện, thì sự hỗ trợ và đồng hành của bạn càng trở nên quan trọng. Ở mức độ mà bạn có thể nâng cao hiểu biết về tình trạng của người đó và tạo ra một môi trường xung quanh họ bình tĩnh hơn để giúp họ giảm bớt cảm giác bồn chồn sau khi cai nghiện và cũng tăng xác suất thành công trong việc cai nghiện. Nhấp để tìm hiểu về những cách chính xác để thoát khỏi cơn nghiện.

Đọc thêm  Đặc điểm của những người bất cẩn và thờ ơ

Những sai lầm lặp đi lặp lại của các gia đình

Một trong những vấn đề quan trọng nhất là tạo cho người đang rời xa cảm giác rằng bạn yêu họ và bạn đang ở bên người ấy trong những khó khăn trên con đường này. Nhưng thật không may, mặc dù đã tạo ra một bầu không khí êm dịu, nhiều gia đình lại cạnh tranh với người nghiện và tỏ ra ngoan cố rằng anh ta không thể cưỡng lại ý muốn sử dụng trở lại. Tạo ra một bầu không khí như vậy trong môi trường gia đình có thể làm tăng cảm giác bồn chồn và mong muốn sử dụng lại. Vì lý do này, tốt hơn hết là bạn nên nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn gia đình về các giải pháp quản lý không gian nhà.

Để nhận được tư vấn về tình trạng bứt rứt sau cai nghiện, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou bất cứ lúc nào trong ngày để được tư vấn về cai nghiện qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Lý do của sự bồn chồn sau khi cai nghiện là gì?

Tình trạng bồn chồn là do cơ thể vẫn cần thêm thời gian để thích nghi với điều kiện mới dù đã giải độc.

Làm thế nào để tránh bồn chồn sau khi nghỉ việc?

Cố gắng đo lường cẩn thận các điều kiện của môi trường xung quanh bạn và tạo khoảng cách càng xa càng tốt với những vấn đề khiến bạn lo lắng và khó chịu. Đồng thời, cố gắng tạo bầu không khí yên bình cho bản thân và cũng thực hiện các buổi tư vấn và phục hồi chức năng một cách nghiêm túc.

Cảm giác bồn chồn sau khi nghỉ việc có xảy ra với tất cả mọi người không?

Nhiều người sẽ gặp phải những tình trạng này, nhưng một số có thể không có triệu chứng hoặc gặp các triệu chứng nhẹ. Nói chung, loại chất được tiêu thụ, số lượng và thời gian tiêu thụ là một trong những vấn đề sẽ có hiệu quả trong việc trải nghiệm cảm giác bồn chồn sau khi bỏ thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button