Sức khỏe

Trầm cảm sau ly hôn Làm thế nào để đối phó với trầm cảm sau ly hôn?

Trầm cảm sau ly hôn Nó có thể xảy ra với cả hai giới. Thông thường, những người xung quanh người nộp đơn ly hôn không coi anh ta là người thất bại sau khi ly hôn. Những người ly hôn kiểu này càng cố gắng che giấu cảm xúc của mình và kết quả là họ không nhận được sự hỗ trợ và điều trị. Ly hôn và ly thân một cách cố ý hay vô ý đều để lại những ảnh hưởng tiêu cực đến tâm hồn và tinh thần của vợ chồng và tiếp diễn trong một thời gian dài. Ngược lại, những tác động tiêu cực này có thể liên quan đến cuộc sống sau khi ly hôn. và ảnh hưởng đến các mối quan hệ học tập, nghề nghiệp và xã hội. Theo khảo sát, ly hôn là sự kiện căng thẳng thứ ba trong danh sách. Do đó, cần phải có sự trợ giúp chuyên môn để loại bỏ những hậu quả đau đớn và cải thiện tình trạng tinh thần. Click để được tư vấn trầm cảm.

Đâu là nguyên nhân trầm cảm sau ly hôn ở đàn ông và phụ nữ?

Nam nữ lấy nhau ngàn lời ước hẹn. Và đối với một tình yêu và mối quan hệ lãng mạn, họ mơ ước. Một mối quan hệ, dù đầy thử thách, sẽ phá hủy giấc mơ của đàn ông và phụ nữ bằng ly hôn và ly thân. Con người trải qua giai đoạn suy sụp tinh thần và khó chịu nặng nề khi không đạt được mong muốn, ước mơ của mình là điều bình thường. Sau khi ly hôn, cả hai đều phải đối mặt với một loại bài tập về nhà và họ không biết bắt đầu từ đâu. Và làm thế nào để xây dựng nền tảng của một cuộc sống mới. Vì vậy, họ bị nhầm lẫn. Và họ trải qua những chuỗi ngày tuyệt vọng, trầm cảm sau ly hôn và thiếu động lực. đó là do sự tách biệt gây ra. Sau đây chúng tôi xin đề cập đến một số biểu hiện của bệnh trầm cảm sau ly hôn.

 • chán ăn
 • mệt mỏi
 • bồn chồn
 • Rối loạn giấc ngủ
 • đang khóc
 • Giảm nồng độ
 • chủ nghĩa bi quan
 • thất vọng
 • vô giá trị
 • Không quan tâm đến những thứ bạn từng quan tâm
 • Mong muốn tự tử

Triệu chứng trầm cảm sau ly hôn

Buồn bã là một trong những triệu chứng rõ ràng nhất của chứng trầm cảm sau ly hôn. Nhưng ở nhiều người đàn ông và phụ nữ, nỗi buồn đã không xuất hiện. Và họ biểu hiện trầm cảm theo một cách khác. Cần có ít nhất 5 triệu chứng để chẩn đoán bệnh trầm cảm. Nếu bất kỳ triệu chứng nào cản trở cuộc sống của một người trong hơn hai tuần, thì cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa để điều trị.

 • Mệt mỏi và cảm thấy buồn chán
 • Mong muốn được ở một mình và tránh xa đám đông
 • Đắm chìm trong suy nghĩ về quá khứ
 • Miễn cưỡng tham gia vào các hoạt động yêu thích trước đây
 • Mất ngủ hoặc ngủ quên
 • Vô tình khóc
 • Một cảm giác trống rỗng và vô giá trị
 • Ý nghĩ hoặc nỗ lực tự tử
 • Phân tâm và mất tập trung
Đọc thêm  Những điều không nên nói với người khác Nói về những vấn đề cá nhân

Đàn ông và phụ nữ bị trầm cảm sau ly hôn có giống nhau?

Thông thường, đàn ông không thích nói về trạng thái tinh thần và hoàn cảnh sống của họ do đặc điểm tính cách của họ. Họ thường mắc phải một loại trầm cảm tiềm ẩn sau ly hôn, thể hiện nỗi buồn với các tâm trạng như hồi hộp, ủ rũ. Đồng thời, phụ nữ trải qua rất nhiều nỗi buồn và cảm giác trống rỗng, vô giá trị chiếm ưu thế trong họ. Nhìn chung, so với nam giới, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm rõ ràng hơn. Để làm quen với các dấu hiệu Hối hận ly hôn nhấp chuột.

Giải pháp điều trị trầm cảm sau ly hôn

1- Tìm kiếm sự giúp đỡ từ một nhà tâm lý học

Để giải quyết các vấn đề nảy sinh sau khi ly hôn, việc nhờ đến chuyên gia tâm lý và nhờ sự hướng dẫn của ông ấy sẽ rất thiết thực và hiệu quả. Vì trầm cảm sau ly hôn nếu không được điều trị có thể trở thành thói quen (trong lối sống lâu dài) hoặc các triệu chứng trở lại trong những khoảng thời gian khác nhau.

2- Tăng sự tự tin để vượt qua trầm cảm sau ly hôn

Một số lượng lớn phụ nữ và thậm chí cả nam giới đã đến các trung tâm y tế sau khi ly thân đã ghi nhận tình trạng trầm cảm sau ly hôn, bị sỉ nhục, bị ngược đãi về tinh thần và thể chất. Những người này phần lớn đã mất khả năng quản lý cuộc sống, đưa ra quyết định và thậm chí cả niềm tin vào bản thân. Một số trong số họ có điều kiện chịu đựng. điều này đã làm giảm đi sự tự tin trong nhiều năm và biến nó thành một nét đặc trưng trong tính cách của họ. Do đó, các bài tập để tăng lòng dũng cảm, sự tự tin, hiểu biết về bản thân, tái tạo nhận thức, v.v. Nhấp để tìm hiểu về các phương pháp khác nhau để tăng sự tự tin.

3- Tăng cường cảm xúc tích cực của cơ thể

Ly hôn kết thúc cuộc sống chung. Và đổ lỗi cho bản thân hoặc tìm lỗi sẽ không thay đổi bất cứ điều gì. Ngoại trừ việc nó đặt bạn vào một tình huống xấu về mặt tâm lý. Đó là lý do tại sao bạn cần tìm cách thoát khỏi những cảm giác tiêu cực như trầm cảm sau ly hôn. Giống như những suy nghĩ ảnh hưởng đến cơ thể, cơ thể cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trí, vì vậy bạn có thể làm những việc như tập thể dục, dinh dưỡng hợp lý, ngủ đủ giấc, tập cười, lặp lại những câu tích cực và đề cập đến những điểm tích cực trước gương. .

Đọc thêm  Bạn có biết rằng nhiễm chlamydia có thể gây vô sinh? - Tạp chí sức khỏe bác sĩ

Nhấp để tìm hiểu về các cách phục hồi trầm cảm sau thất bại trong tình yêu.

4- Gia tăng giao tiếp xã hội

Nếu một người đàn ông hoặc phụ nữ muốn ở một mình sau khi ly hôn và dành phần lớn thời gian của họ trong sự cô lập, điều đó sẽ làm tăng mức độ trầm cảm của họ. Cách tốt nhất để đối phó với chứng trầm cảm sau ly hôn là mở rộng phạm vi giao tiếp với bạn bè và gia đình.

5- Tâm sự để điều trị trầm cảm sau ly hôn

Kìm nén những cảm xúc tiêu cực chỉ làm tăng thêm nỗi buồn và sự chán nản sau ly hôn. Tốt hơn hết là đàn ông và phụ nữ nên chia sẻ cảm xúc của mình với người mà họ tin tưởng sau khi ly hôn. Khi đàn ông và phụ nữ nói về cảm xúc của họ, họ sẽ dễ dàng chịu đựng nỗi đau và sự khó chịu hơn, bởi vì họ sẽ cảm thấy rằng họ không đơn độc chịu đựng nỗi đau này.

6- Chăm chút ngoại hình

Đầu bù tóc rối và không đạt được vẻ ngoài làm tăng thêm phạm vi của nỗi buồn và sự chán nản. Để đối phó với chứng trầm cảm sau ly hôn, bạn cần lấy lại ngoại hình và ăn mặc chỉn chu. Điều này sẽ giúp bạn củng cố những cảm xúc tích cực.

7- Viết hồi ký

Bằng cách viết ra những ký ức tồi tệ trong quá khứ, bạn đặt những suy nghĩ tiêu cực lên giấy và bạn trở nên nhẹ nhàng. Đặt cảm xúc, suy nghĩ và ký ức trong quá khứ của bạn trên giấy. Hãy quên đi những kỷ niệm. Chứng trầm cảm sau ly hôn mất dần khi viết hồi ký.

8- Thể thao

Theo các nghiên cứu, tập thể dục và đi bộ ngay cả khi bạn không có tâm trạng làm tăng quá trình phục hồi trầm cảm sau ly hôn.

9- Dinh dưỡng lành mạnh

Thực hiện theo chế độ ăn kiêng và không lạm dụng ma túy và rượu. Hãy tự giúp mình bằng cách ăn uống lành mạnh và tuân theo chế độ ăn kiêng. Dinh dưỡng lành mạnh làm tăng quá trình phục hồi trầm cảm sau ly hôn.

Đọc thêm  Mối quan hệ bất tận là cách để nhận ra một mối quan hệ sai lầm và độc hại

10- Nghỉ ngơi và ngủ

Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc làm giảm các triệu chứng trầm cảm sau ly hôn. Có thói quen ngủ đều đặn sẽ giúp ích cho quá trình phục hồi của bạn. Nó mang lại sự bình yên cho cuộc sống của chúng ta và bạn không cảm thấy nhàm chán trong ngày.

Ảnh hưởng của hỗ trợ gia đình sau khi ly hôn

Được hỗ trợ có nghĩa là người phụ nữ hoặc người đàn ông được gia đình chấp nhận với những điều kiện mới và việc ly hôn của anh ta không khiến anh ta bị gia đình từ chối. Sự hỗ trợ của gia đình sẽ làm giảm cảm giác cô đơn và trầm cảm sau ly hôn.

tư cuôi cung

Cách tốt nhất để điều trị chứng trầm cảm sau ly hôn là tâm lý trị liệu của bác sĩ tâm lý và bác sĩ chuyên khoa. Có nhiều phương pháp điều trị chứng trầm cảm sau ly hôn. thuốc và tâm lý trị liệu là phương pháp điều trị tốt nhất cùng một lúc. Trung tâm Tư vấn Mendan No cung cấp dịch vụ cho những người thân yêu của bạn qua điện thoại và trực tiếp. Để biết thêm thông tin về trầm cảm sau khi ly hôn, xin vui lòng liên hệ với số điện thoại được liệt kê.

Để nhận được sự tư vấn về trầm cảm sau ly hôn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để điều trị trầm cảm sau ly hôn?

Để điều trị chứng trầm cảm sau ly hôn, thay vì rút lui, trốn tránh các hoạt động xã hội và từ bỏ các hoạt động xã hội, ta nên tích cực hoạt động như trước, thậm chí nhiều hơn trước. Ngoài ra, nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn có thể có tác dụng đáng kể trong việc điều trị chứng trầm cảm sau ly hôn. .

Các triệu chứng trầm cảm sau ly hôn là gì?

Ngại giao tiếp với người khác, thờ ơ hoặc ngủ quá nhiều, khóc lóc, thích ở một mình, suy nghĩ quá nhiều về quá khứ, cảm thấy tội lỗi là một số triệu chứng của trầm cảm sau ly hôn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button