Sức khỏe

Trầm cảm ở các độ tuổi khác nhau Trầm cảm ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời

Trầm cảm ở các độ tuổi khác nhau Nó có thể có các triệu chứng và nguyên nhân khác nhau. Trầm cảm ở trẻ bắt nguồn từ di truyền và vấn đề của cha mẹ. Ở người lớn, trầm cảm đi kèm với các vấn đề trong cuộc sống. Nó cũng xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn ở nam giới. Tuy nhiên, một sự thật không thể phủ nhận là trầm cảm đang trở thành căn bệnh tâm thần phổ biến nhất ở mọi lứa tuổi. Xem xét các vấn đề mà nó gây ra trong cuộc sống của một người, tốt hơn là nên thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn ngừa hoặc điều trị chúng. Sau đây, chúng tôi đã nói về các triệu chứng trầm cảm ở các độ tuổi khác nhau.

Sự khác biệt trong các triệu chứng trầm cảm ở các độ tuổi khác nhau

Cùng với lo lắng, trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất. khiến nhiều người phải đến các trung tâm y tế mỗi ngày. Triệu chứng chính của bệnh trầm cảm là cảm thấy buồn bã, mệt mỏi hoặc buồn bã. Tuy nhiên, một số người trầm cảm không trải qua bất kỳ nỗi buồn nào trong cuộc sống của họ. Họ chỉ đơn giản là mất động lực và mong muốn thực hiện các hoạt động yêu thích trước đây của họ.

Trầm cảm ở nam và nữ

Trầm cảm phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới. Đàn ông mắc chứng rối loạn trầm cảm có nhiều khả năng tự tử mà không có triệu chứng. Và số đàn ông chết vì tự tử nhiều gấp 4 lần phụ nữ. Sau đây, chúng tôi giải thích các triệu chứng trầm cảm ở nam và nữ.

Trầm cảm ở nam giới: Trầm cảm ở nam giới phổ biến hơn với sự hung hăng và tức giận. Chúng tôi đã đề cập đến những mối nguy hiểm có thể đe dọa những người đàn ông bị trầm cảm. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về trầm cảm ở nam giới.

 • Sử dụng ma túy và rượu
 • quan hệ tình dục mạo hiểm
 • bài bạc
 • Thiếu động lực để thành công trong công việc
 • Chấp nhận trách nhiệm nặng nề
 • Tránh xa các tình huống hẹn hò và xã hội
 • Làm mọi thứ một cách ám ảnh
 • Thiếu quan tâm đến giải trí
 • Đôi khi thiếu quan tâm đến tình dục
 • Mong muốn tự tử

Trầm cảm ở phụ nữ: Phụ nữ có thể bị trầm cảm từ nhiều khía cạnh khác nhau. Trầm cảm ở phụ nữ đôi khi là do nội tiết tố, chu kỳ kinh nguyệt và mang thai. Chúng tôi đã mô tả một số triệu chứng trầm cảm phổ biến ở phụ nữ dưới đây.

 • rối loạn giấc ngủ
 • Thay đổi khẩu vị
 • Thiếu hứng thú với các hoạt động hàng ngày
 • Cảm thấy rất mệt mỏi
 • nỗi đau thể xác
 • Hoảng loạn
 • Tâm trạng lâng lâng
 • cảm thấy có tội
 • Cảm thấy căng thẳng
Đọc thêm  Tư vấn tâm lý của Yasouj Tâm lý tốt nhất ở Kohgiluyeh và Boyer Ahmed

Trầm cảm ở người trẻ tuổi

Những người trẻ tuổi yếu hơn người lớn trong khả năng hiểu và bày tỏ cảm xúc của họ. Họ có thể biểu hiện trầm cảm với sự bồn chồn hoặc hung hăng. Những thay đổi trong cách ngủ và cách ăn uống, cảm giác tội lỗi, tội lỗi và mất lòng tự trọng, cùng với sự yếu kém trong khả năng tập trung và khả năng ra quyết định, là một trong những triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Bất kể độ tuổi mà trầm cảm xảy ra. Bỏ qua nó có thể khiến chứng rối loạn trở thành mãn tính hoặc làm tăng khả năng mắc các đợt trầm cảm khác trong tương lai. Ngoài ra, xem xét những vấn đề mà căn bệnh này gây ra đối với khả năng học tập và làm việc của người đó, hãy thực hiện các biện pháp cần thiết để điều trị nó. Click để được tư vấn trầm cảm.

Trầm cảm ở các độ tuổi khác nhau

Trầm cảm là một rối loạn có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Mặc dù các triệu chứng của chứng rối loạn này giống nhau ở hầu hết mọi người. Tuy nhiên, trầm cảm ở các độ tuổi khác nhau có thể do những nguyên nhân khác nhau và có những triệu chứng nhất định. Do đó, chúng tôi sẽ nói về các triệu chứng và nguyên nhân của bệnh trầm cảm ở các độ tuổi khác nhau. Sẽ tốt hơn nếu bạn nhìn thấy những dấu hiệu này ở chính mình hoặc bất kỳ ai xung quanh bạn. Hoặc trong một tình huống mà bạn cảm thấy rằng hoàn cảnh sống của mình có khả năng dẫn đến trầm cảm. Nhận trợ giúp từ một nhà tâm lý học trong lĩnh vực này.

Bấm để biết thêm thông tin về các triệu chứng trầm cảm.

Trầm cảm ở các lứa tuổi Trầm cảm ở trẻ em

Trầm cảm không phổ biến ở trẻ em dưới 12 tuổi. Nhưng nó có thể không xảy ra. Trẻ em thường phụ thuộc vào cha mẹ hoặc người chăm sóc chúng trong mọi vấn đề của cuộc sống. Do đó, nguyên nhân chính dẫn đến trầm cảm ở trẻ em có thể được coi là sự xuất hiện của bất kỳ vấn đề nào đối với cha mẹ. Cha mẹ qua đời hoặc ốm đau, ly hôn, xa cha mẹ trong thời gian dài, bị bạn bè hoặc thành viên trong gia đình lạm dụng hoặc bắt nạt tình dục là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây ra trầm cảm ở trẻ em. Nói cách khác, có thể nói trầm cảm ở trẻ em là sự phản ánh những điều kiện không thuận lợi trong gia đình.

Kết quả học tập sa sút, ngại giao tiếp với bạn bè và đặc biệt là hung hăng hoặc bồn chồn là một trong những triệu chứng trầm cảm ở lứa tuổi này. Do trầm cảm khởi phát khi còn trẻ có thể làm tăng khả năng đối phó với nó trong những năm tới và cũng sẽ làm tăng khả năng kháng thuốc của bệnh. Tốt hơn hết là bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia tâm lý trẻ em khi bạn thấy trẻ có các triệu chứng của bệnh này hoặc để ngăn chặn sự xuất hiện của chứng rối loạn này, đặc biệt là ở những trẻ đã trải qua những khủng hoảng trong cuộc sống. Click để biết các dấu hiệu trầm cảm ở trẻ em.

Đọc thêm  Tư vấn gia đình Zanjan Tư vấn gia đình tốt nhất ở Zanjan

Trầm cảm ở các lứa tuổi Trầm cảm ở tuổi vị thành niên

Khi chúng ta nói về trầm cảm ở các độ tuổi khác nhau, thì tuổi vị thành niên là một trong những giai đoạn gây tranh cãi nhất mà chúng ta gặp phải. Cố gắng đạt được một bản sắc độc lập và những khủng hoảng xảy ra với tuổi vị thành niên. Trong số những lý do có thể gây ra trầm cảm ở một người. Ở độ tuổi từ 12 đến 18, tâm trạng thất thường là điều bình thường. Nhưng một trong những vấn đề quan trọng nhất mà chúng ta nên chú ý khi chẩn đoán rối loạn này cho thanh thiếu niên là liệu họ có thực sự bị trầm cảm hay là những vấn đề phát sinh do hậu quả của giai đoạn này?

Do đó, bạn nên nhạy cảm hơn với sức khỏe tâm thần của con bạn trong thời niên thiếu và tìm kiếm sự giúp đỡ từ các cố vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trầm cảm ở tuổi thiếu niên có thể biểu hiện bằng cảm giác buồn bã, các vấn đề trong trường học và xã hội, hung hăng và bướng bỉnh, hoặc thậm chí là các hành vi nguy hiểm như sử dụng ma túy, tình dục tự do hoặc thậm chí phạm pháp.

Trầm cảm ở các lứa tuổi Trầm cảm ở người trẻ tuổi

Con người trải qua giai đoạn thanh niên đầy thử thách trong độ tuổi từ 19 đến 29. Cố gắng độc lập với gia đình, những thay đổi lớn trong cuộc sống, tìm một công việc phù hợp, nghĩa vụ quân sự, hôn nhân, vấn đề tài chính, vấn đề công việc, chấn thương thể chất và không có khả năng giải quyết vấn đề dẫn họ đến trầm cảm. Tuổi vị thành niên là trước tuổi trưởng thành. Và theo thời gian, những lo lắng của tuổi trưởng thành chỉ còn là suy nghĩ của một người. Click phòng và điều trị bệnh trầm cảm ở thanh niên.

Trầm cảm ở các lứa tuổi Trầm cảm ở tuổi trưởng thành

Nhóm người lớn bao gồm hầu hết những người chuyển đến các trung tâm điều trị trầm cảm. Cho rằng thanh niên và trung niên là lứa tuổi hoạt động trong môi trường xã hội. Những khó khăn và vấn đề nảy sinh trong lúc chờ đợi có thể gây ra trầm cảm. Các vấn đề trong gia đình, vấn đề hôn nhân, vấn đề công việc, hôn nhân và các vấn đề phát sinh trong các mối quan hệ tình cảm của một người là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến trầm cảm ở nhóm tuổi này.

Đọc thêm  Kết hôn với người tàn tật - tâm trí mới

Trầm cảm ở các độ tuổi Trầm cảm ở tuổi già

Đến những năm cuối đời, bệnh tật và tàn tật xảy ra, cũng như mất người thân là một trong những nguyên nhân gây ra trầm cảm ở tuổi già. Tuy nhiên, trầm cảm ở nhóm tuổi này thường không được chẩn đoán và được coi là một phản ứng hoặc hành vi bình thường đối với tình huống. Click để tìm hiểu thêm về nguyên nhân và triệu chứng trầm cảm ở người lớn tuổi.

Đồng thời, nguy cơ tự tử do trầm cảm ở người cao tuổi cao hơn bất kỳ nhóm tuổi nào và trầm cảm có thể gây ra các vấn đề cho sức khỏe của một người, bao gồm cả việc tăng khả năng mắc chứng mất trí nhớ. Cảm thấy buồn và khóc, nghỉ hưu, kết hôn của con cái, bướng bỉnh hoặc hung hăng, xem lại những kỷ niệm cuộc đời quá mức hoặc hối tiếc về những cơ hội đã mất. Trong số các triệu chứng trầm cảm ở tuổi già. Cần phải chú ý đến chúng và nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý để giải quyết chúng. Nhấn vào đây để biết các loại phương pháp điều trị trầm cảm.

tư cuôi cung

Trầm cảm có các dấu hiệu và triệu chứng giống nhau ở tất cả mọi người. Nhưng nó có những nguyên nhân khác nhau ở các độ tuổi khác nhau. Trầm cảm ít xảy ra ở trẻ em hơn ở tuổi vị thành niên và trưởng thành. Những người ở tuổi vị thành niên và thanh niên nghĩ đến tự tử nhiều hơn ở tuổi trưởng thành. Ở bất kỳ độ tuổi nào, bạn hoặc ai đó xung quanh bạn đã từng bị trầm cảm. Hãy chắc chắn nhận được sự giúp đỡ từ một chuyên gia và nhà tâm lý học trong lĩnh vực này. Trung tâm tư vấn Mehdan No cung cấp dịch vụ cho khách hàng của bạn trực tiếp và qua điện thoại. Để biết thêm thông tin về trầm cảm, xin vui lòng liên hệ với số được liệt kê.

Để nhận được sự tư vấn về bệnh trầm cảm ở các độ tuổi khác nhau, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Độ tuổi nào dễ bị trầm cảm?

Trầm cảm là một rối loạn có thể xảy ra trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời một người. Tuy nhiên, tuổi trưởng thành là một trong những thời điểm quan trọng nhất khi có khả năng bị trầm cảm do khối lượng hoạt động của một người.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button