Sức khỏe

Trầm cảm nhập cư Triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng tránh trầm cảm nhập cư Triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng tránh trầm cảm nhập cư

suy thoái di cư Đây là một trong những vấn đề tâm thần phổ biến nhất sẽ xảy ra với một người sau khi nhập cư. Rời xa bạn bè và môi trường sống quen thuộc, gặp gỡ một nền văn hóa mới, cũng như những thay đổi nghiêm trọng trong cuộc sống của một người. Trong số những lý do có thể gây ra trầm cảm nhập cư ở một người. Việc tiếp tục các điều kiện này sẽ làm gián đoạn các hoạt động hàng ngày của bạn. Và xem xét rằng bạn có thể đã bước vào một môi trường làm việc hoặc học tập mới, vấn đề này có thể mang lại cho bạn nhiều vấn đề. Do đó, nếu bạn đang nghĩ đến việc di cư hoặc bạn đang mắc chứng trầm cảm di cư, bạn phải tìm cách điều trị. Click để nhận tư vấn du học.

suy thoái di cư

Di cư có thể diễn ra từ thành phố này sang thành phố khác hoặc từ quốc gia này sang quốc gia khác. Nhưng trong mọi trường hợp, điều đó có nghĩa là bạn đang bước vào một môi trường mới từ một môi trường quen thuộc mà bạn không biết nhiều về nó. Rời xa gia đình và những người mà bạn từng cảm thấy gần gũi. Ở trong một môi trường mà bạn không biết nhiều về nó sẽ làm tăng áp lực tinh thần và sự chán nản cho bạn.

Đọc thêm: Bất mãn với cuộc sống

Trầm cảm ở một số người bắt đầu trước khi di cư và trong một số trường hợp sau khi di cư. Nhưng điều này không có nghĩa là tất cả những người di cư sẽ bị bệnh tâm thần. Ngay cả trong số những người bị trầm cảm di cư, cũng có nhiều khác biệt về thời điểm các triệu chứng bắt đầu và các triệu chứng kéo dài bao lâu. Nhưng nói chung, trong chừng mực bạn có những người bạn trong môi trường mới, những người sẽ không để bạn yên. Ngoài ra, nếu bạn đã quen với văn hóa của môi trường mới, xác suất xảy ra hoặc mức độ nghiêm trọng của bệnh trầm cảm sẽ giảm đi. Bạn có thể được tư vấn trầm cảm để phòng ngừa hoặc điều trị.

Các triệu chứng của trầm cảm nhập cư

Trầm cảm vì bất kỳ lý do gì, kể cả do di cư, đều có một số triệu chứng nhất định, trong đó những triệu chứng quan trọng nhất có thể kể đến:

 • Cảm thấy buồn và buồn
 • không thích những hoạt động thú vị đối với người đó trong quá khứ; Bằng cách nào đó, người đó không thể hiện nhiều cảm xúc đối với bất cứ điều gì
 • Thay đổi chế độ ngủ và thức ăn, tăng hoặc giảm
 • Cảm giác vô giá trị, tuyệt vọng và bất lực
 • Không có khả năng đưa ra quyết định và thiếu tập trung trong các vấn đề khác nhau
 • Suy nghĩ hoặc hành động tự làm hại bản thân hoặc tự tử
 • Mất hứng thú
 • Sự hoang mang
 • sự hoang mang
 • khóc rất nhiều
 • cảm giác hoa nhài
 • khuyết tật
 • thiếu động lực
 • Căng thẳng tài chính
 • Cảm thấy không an toàn
 • thiếu năng lượng
 • cảm thấy có tội
 • Thiếu tập trung
Đọc thêm  Khăn thuốc | Triệu chứng, tác dụng phụ và cách bỏ thuốc Napkin

Mặc dù những triệu chứng này là những triệu chứng phổ biến nhất do trầm cảm gây ra. Nhưng bệnh này cũng có thể có các triệu chứng khác khó liên quan đến trầm cảm hơn. Mắc các bệnh về thể chất và đau dây thần kinh, hung hăng, sử dụng ma túy hoặc đồ uống có cồn, cảm giác mất mát và hối tiếc vì di cư, cũng như bỏ bê các hoạt động công việc, học tập hoặc thậm chí kế hoạch hàng ngày có thể là các triệu chứng của trầm cảm di cư. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về các triệu chứng trầm cảm.

Lý do trầm cảm nhập cư

Bấm vào đây để biết thêm thông tin về nguyên nhân của trầm cảm.

Cảm thấy cô đơn

Cô đơn là một trong những lý do quan trọng nhất có thể khiến một người cảm thấy chán nản. Do đó, việc rời xa gia đình và bạn bè hoặc những người mà bạn cảm thấy mình thuộc về có thể gây ra trầm cảm di cư.

Chưa quen với môi trường mới

Tất cả chúng ta dần dần làm quen với các quy luật của môi trường mà chúng ta đang sống. Nhưng khi bạn di cư khỏi nơi bạn sống, bạn bước vào một thế giới mới mà bạn không biết nhiều về nó. Việc không quen thuộc với văn hóa và các quy tắc của môi trường mới khiến bạn căng thẳng và lo lắng nhất định, có thể dẫn đến trầm cảm nhập cư.

cảm thấy bất lực

Khi bạn bước vào một môi trường mới, bạn phải được đào tạo lại những điều đơn giản nhất như ngôn ngữ hoặc lái xe, và cho đến khi bạn hoàn toàn quen thuộc với các phong tục và quy tắc mới, bạn có thể cảm thấy bị giới hạn và bất lực. Ngoài ra, nhiều khi di cư có nghĩa là bạn rời bỏ uy tín và vị trí của mình ở nơi bạn đang ở và bạn phải bắt đầu từ phương tiện thấp nhất có thể để xây dựng cuộc sống. Vấn đề này đôi khi có thể gây lo lắng hoặc hối tiếc và mang lại rắc rối cho bạn.

Chia tay các cặp đôi

Trong quá trình nhập cư, người phối ngẫu của bạn trở thành hàng xóm, bạn bè, người quen, người lạ và họ hàng. Không có ai ngoại trừ vợ bạn để nói chuyện và chia sẻ những vấn đề của bạn. Vì lý do này, hãy trút bỏ mọi khao khát, tâm trạng tồi tệ, tâm trạng tốt và tâm trạng tốt lên người vợ của bạn. Đây sẽ là nguyên nhân dẫn đến trầm cảm nhập cư và chia cắt các cặp vợ chồng.

Các cách để đối phó với trầm cảm nhập cư

Trầm cảm di cư có thể làm giảm động lực và khả năng làm việc của bạn. Và trong hoàn cảnh bạn mới bước vào môi trường làm việc hay giáo dục, vấn đề này sẽ tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực trong cái nhìn của người khác đối với bạn. Nhưng bất kể công việc hay học tập, nó gây ra trầm cảm. Bạn mất khả năng tận hưởng cuộc sống. Do đó, bạn phải có biện pháp điều trị hoặc giảm thiểu nó.

Đọc thêm  Làm thế nào để chi tiêu khi nghỉ hưu Làm gì để nghỉ hưu?

1- Tăng thông tin của bạn

Nếu bạn có thể nâng cao nhận thức của mình về môi trường của điểm đến, ngôn ngữ và văn hóa của khu vực đó trước khi di cư. Ngoài ra, với sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn và đọc các bài báo, hãy nâng cao kiến ​​thức của bạn về trầm cảm, các yếu tố cơ bản và các chiến lược bạn có để ngăn chặn nó. Bạn có thể giảm khả năng trầm cảm di cư. Hoặc nếu bạn nhận được nó, quản lý tốt hơn các điều kiện này.

2- Có mục tiêu cụ thể

Lang thang và không mục đích là một trong những vấn đề mà nhiều người sẽ gặp phải sau khi nhập cư. Và họ thường tự hỏi tại sao họ lại quyết định di cư hay lý do của họ có thực sự đáng để rời xa môi trường sống hay không? Do đó, khi bạn có nhiều mục tiêu cụ thể và rõ ràng hơn cho cuộc sống của mình, bạn sẽ ít bị trầm cảm và lang thang hơn. Có mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn có một kế hoạch phù hợp để đạt được chúng và điều này sẽ giúp bạn không phải chiến đấu với sự thiếu động lực và các vấn đề như thế này.

3- Giữ liên lạc với gia đình và bạn bè

Bạn bè và các thành viên trong gia đình là lá chắn bảo vệ vững chắc cho tất cả chúng ta mà chúng ta có thể nhận được sự giúp đỡ trong những tình huống khó khăn trong cuộc sống và sự hỗ trợ của họ giúp chúng ta dễ dàng vượt qua những tình huống khó khăn hơn. Trong những năm gần đây, với sự phát triển của công nghệ, khả năng giao tiếp qua Internet đã được mở rộng rất nhiều. Một trong những chiến lược sẽ giúp bạn rất nhiều để ngăn ngừa trầm cảm di cư là cố gắng giữ liên lạc với các thành viên gia đình và bạn bè của bạn càng nhiều càng tốt.

4- Tìm bạn mới

Ngoài việc duy trì mối quan hệ với gia đình và bạn bè cũ, tốt hơn hết bạn nên cố gắng tìm bạn trong môi trường mới. Ngoài việc lấp đầy thời gian rảnh của bạn, những người bạn này sẽ giúp bạn tìm hiểu các điều kiện của môi trường mới và bạn cũng có thể sử dụng kinh nghiệm của họ.

5- Thực hiện lối sống lành mạnh một cách nghiêm túc

Một trong những cách để ngăn chặn trầm cảm di cư là làm cho lối sống của bạn lành mạnh. Ngủ đủ giấc và đều đặn cũng như tập thể dục hàng ngày sẽ giúp bạn có một tinh thần minh mẫn. Cố gắng dành ít nhất 20 phút đến nửa giờ thời gian của bạn để tập thể dục trong ngày. Ngoài ra, việc sử dụng các bài tập thư giãn và yoga cũng có thể làm tăng sức đề kháng tinh thần của bạn đối với những căng thẳng mà bạn gặp phải trong môi trường mới.

Đọc thêm  Kích thích vợ / chồng

6- Do trầm luân nhập cư, tự cho mình có quyền

Nhập cư và thích nghi với các điều kiện mới là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất mà bạn có thể phải đối mặt trong đời. Sẽ rất khó để thích nghi với nền văn hóa và thế giới mới mà bạn đã bước vào. Và trong phạm vi bạn đến với môi trường này từ một môi trường khác, khó khăn này sẽ tăng lên. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết bạn nên cho mình quyền cảm thấy buồn chán hoặc không thể làm một số việc. Tự kiểm điểm bản thân là một trong những hành vi sẽ gây ra nhiều tổn thương cho bạn trong giai đoạn này. Cố gắng cho phép bản thân cảm nhận trong một thời gian và đối xử tử tế hơn với bản thân.

7- Nhận trợ giúp từ các chuyên gia tư vấn

Nếu bạn cảm thấy rằng tình trạng của bạn khó có thể chịu đựng được. Hoặc bạn đang tham gia vào những cảm xúc tiêu cực trong một thời gian dài. Tốt hơn là tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chuyên gia tư vấn để điều trị. Click để tìm hiểu về các phương pháp điều trị trầm cảm.

tư cuôi cung

Trầm cảm di cư xảy ra với hầu hết những người đã di cư. Xa gia đình, xa cách bạn bè và mất lòng với nơi bạn đã sống nhiều năm là những lý do dẫn đến trầm cảm nhập cư. Nhưng nếu bạn có tâm lý đồng hành cùng bạn trong lĩnh vực này, nó sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa trầm cảm. Trung tâm tư vấn Mehdan Nou cung cấp dịch vụ cho khách hàng trực tiếp và qua điện thoại. Để biết thêm thông tin, liên hệ với số được liệt kê.

Để được tư vấn trong lĩnh vực trầm cảm nhập cư, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ giờ nào trong ngày qua số 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân của trầm cảm nhập cư là gì?

Cảm thấy cô đơn và nhớ người thân, ở trong một môi trường xa lạ và cảm thấy không thể thực hiện các hoạt động đơn giản như nói chuyện là một trong những nguyên nhân gây ra trầm cảm ở người di cư.

Làm thế nào để đối phó với trầm cảm nhập cư?

Cố gắng duy trì mối quan hệ của bạn với gia đình và bạn bè, đồng thời tìm những người bạn mới trong một môi trường mới, có mục tiêu và kế hoạch cụ thể và chú ý đến lối sống lành mạnh có thể giúp ích rất nhiều.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button