Sức khỏe

Tôi đã hiểu tình yêu sai lầm của mình

yêu sai Nó có khả năng trở thành sai lầm lớn nhất trong cuộc đời của bất kỳ người nào. Trước khi biết điều đó, ai cũng vướng vào một tình yêu sai trái, đều có nhu cầu và mục tiêu khi bắt đầu một mối quan hệ, và khi những mong đợi của họ không được đáp ứng, họ sẽ tìm cách thay đổi tình hình hoặc ít nhất là chấm dứt nó. Nhưng mọi mối quan hệ đều có những mặt tích cực không cho phép bạn đưa ra quyết định cuối cùng. Khi biết những dấu hiệu của tình yêu sai trái, bạn sẽ dễ dàng đo lường mối quan hệ của mình hơn và đưa ra quyết định nghiêm túc cho nó. Nếu ở cuối bài viết, bạn vẫn còn nghi ngờ về việc đưa ra quyết định, hãy nhớ sử dụng dịch vụ tư vấn giữa con gái và con trai.

Hãy nhớ truy cập trang Instagram của Menda Nu.

yêu sai

Tình yêu sai lầm là tình yêu có hành vi không đáp ứng tiêu chuẩn của bạn. Đôi khi chúng ta yêu một người bất kể tiêu chuẩn của chúng ta, và cuối cùng chúng ta nhận ra rằng tình yêu đó là sai. Tình yêu là một cảm giác rất phức tạp khiến nhiều người hiểu lầm dẫn đến yêu sai.

Tình yêu đích thực cũng là tình yêu củng cố và phát triển con người. Yêu nhau cần có thời gian và sự hiểu biết đầy đủ. Tình yêu giả dối bắt đầu bằng một cái liếc mắt và tình yêu đích thực được hình thành theo thời gian. Nếu mọi người đều nhận thức được tiêu chí của họ, họ sẽ bắt đầu một mối quan hệ lành mạnh. Để biết tiêu chí và mục tiêu của mối quan hệ, bạn cần nói chuyện với chuyên gia tâm lý. Nhấn vào đây để được tư vấn mối quan hệ.

Làm sao để hiểu rằng chúng ta đang vướng vào một tình yêu sai lầm?

Hầu hết mọi người nghĩ rằng họ đã tìm thấy tình yêu đích thực khi yêu; Tuy nhiên, những thất bại và căng thẳng trong tình cảm xuất hiện trong cuộc sống của các cặp đôi sau khi kết thúc thời gian yêu đương cho thấy nhiều tình yêu trong số đó là những tình cảm sai trái và dang dở. 7 yếu tố dưới đây sẽ cảnh báo bạn về tình yêu sai lầm của mình.

1. Chăm sóc đặc biệt

Một trong những dấu hiệu của tình yêu sai lầm là người nam hay người nữ cố gắng đóng vai cha mẹ đối với nhau. Ví dụ, một người phụ nữ đối xử với chồng như một người mẹ và thường xuyên chăm sóc anh ấy hết sức. Sự quan tâm quá mức này sẽ lấy đi cơ hội phát triển trong cuộc sống của cả hai bên và khiến cặp đôi trở thành những nhân vật yếu đuối và phụ thuộc. Kết quả là, tình yêu lành mạnh sẽ xuất hiện khi cả hai bên, trong khi quan tâm đến nhau, duy trì sự độc lập và không lạm dụng nó trong vấn đề này.

2. Kiềm chế trong tình yêu sai lầm

Trong số những ví dụ khác về tình yêu sai lầm là kiểm soát và không đủ tin tưởng vào mối quan hệ. Trong tình huống này, một người đàn ông hoặc một người phụ nữ, cho rằng họ yêu người kia, liên tục kiểm tra anh ta và cố gắng kiểm soát và sở hữu người mình yêu. Kiểu hành vi này lấy đi cảm giác tự do và khiến bạn cảm thấy áp lực trong mối quan hệ ở mức độ lớn. Vấn đề này có thể trở thành một lý do quan trọng để chia tay trong thời gian dài.

3. Cảm thấy phụ thuộc thay vì gắn bó

Trong tình yêu sai lầm, thay vì gắn bó, bạn trải qua sự phụ thuộc mạnh mẽ. trong tập tin đính kèm; Cảm giác an toàn từ mối quan hệ tình cảm không phụ thuộc vào sự hiện diện thể xác của người yêu. Trên thực tế, khi xa người bạn đời của mình, bạn vẫn có thể trải nghiệm cảm giác yêu thương, chấp nhận và an toàn trong chính mình, nhưng điều này không xảy ra trong sự phụ thuộc. Nói cách khác, sự phụ thuộc khiến bạn cảm thấy bồn chồn ngay khi xa người yêu, và bạn sẽ không tìm thấy bình yên cho đến khi ở bên cạnh người bạn đời lãng mạn của mình.

Đọc thêm: Lãng quên một mối tình lãng mạn

4. Tự cao tự đại và ích kỷ trong tình yêu sai lầm

Một trong những nguyên nhân của tình yêu sai lầm là tính ích kỷ và ích kỷ. Có ai đã thực sự yêu thì bỏ được ích kỷ, tự cao tự đại. Anh ấy sẵn sàng chia sẻ mọi điều trong cuộc sống với đối phương và không ngại vấn đề này. Đây là khi một số người xem mối quan hệ tình cảm như một giao dịch và không thể hiện bất kỳ sự vị tha hay hy sinh nào.

Đọc thêm  Cai nghiện Methadone tại nhà mất bao lâu? - Tâm trí mới

Nếu bạn hoặc hôn thê của bạn có những phẩm chất này, tốt hơn hết bạn nên nghĩ nhiều hơn về tình yêu nảy nở giữa hai bạn và không nên một mình gánh vác toàn bộ gánh nặng tâm lý của mối quan hệ. Để có một đánh giá tốt hơn trong lĩnh vực này, tham khảo một nhà tâm lý học có thể giúp ích rất nhiều.

5. Cố gắng thay đổi nhau

Trong tình yêu sai lầm, một người đàn ông hoặc một người phụ nữ bước vào một mối quan hệ tình cảm với hy vọng thay đổi lẫn nhau. Họ nhắm mắt trước những điểm yếu của mối quan hệ và cố gắng không nghĩ về những vấn đề này. Trên thực tế, những người này hy vọng rằng họ có thể thay đổi bạn theo ý muốn của họ theo thời gian. Trong khi đó, tình yêu lành mạnh dựa trên sự chấp nhận và hiểu biết lẫn nhau.

6- Trở nên cô đơn hơn

Yêu sai cách sẽ tạo ra một mối quan hệ mà bạn sẽ cảm thấy bị hiểu lầm, vì vậy nó sẽ khiến bạn cô đơn hơn trước. Trên thực tế, trong kiểu quan hệ này, bạn cảm thấy mình xa cách về mặt tâm lý với đối phương về mặt tình cảm và dù có cố gắng thế nào cũng không thể thu hẹp khoảng cách hiện có giữa hai người. Trong tình huống này, tham gia các buổi tư vấn trị liệu cặp đôi sẽ giúp cải thiện tình hình rất nhiều. Đọc bài viết về tình yêu đơn phương.

7. Trốn tránh nghĩa vụ và trách nhiệm

Cam kết là một trong những yếu tố chính và không thể tách rời của tình yêu. Nhưng trốn tránh cam kết và trách nhiệm là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình yêu sai trái. Những người coi tình yêu chỉ là những biểu hiện của tình cảm và sự hấp dẫn tình dục sẽ không bao giờ có thể xây dựng một mối quan hệ an toàn cho bạn. Trên thực tế, các cặp đôi nên học cách trung thành với nhau và có trách nhiệm với cảm xúc của nhau. Những người liên tục chạy trốn khỏi cam kết gián tiếp truyền tải thông điệp rằng bạn đang ở trong một mối quan hệ sai trái và không lành mạnh.

8. Không có thay đổi nào được thực hiện bằng cách bày tỏ quan ngại

Tình yêu sai lầm có nghĩa là bằng cách báo cáo mối quan tâm, sẽ không có thay đổi tích cực nào trong mối quan hệ. Hầu hết các mối quan hệ lành mạnh và yêu thương đều mang lại sự thay đổi tích cực bằng cách thể hiện sự khó chịu. Mối quan hệ và tình yêu sai trái sẽ không cố gắng cải thiện với tất cả các báo cáo, lo lắng và khó chịu.

9. Bạn dành nhiều thời gian cho mối quan hệ hơn là cho đối tác tình cảm của mình

Nếu đối tác tình cảm của bạn không nỗ lực để hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm và bạn dành tất cả các hoạt động và cảm xúc một mình, thì bạn đã yêu nhầm người. Một mối quan hệ tốt bao gồm sự cân bằng và trách nhiệm của cả hai bên. Nhấn vào đây để biết thêm thông tin về tâm lý của tình yêu.

10. Tình dục là mục đích duy nhất của mối quan hệ

Một trong những dấu hiệu của tình yêu sai trái là khi tình dục là mục đích duy nhất của mối quan hệ. Yêu cầu tình dục thường xuyên không phải là một dấu hiệu tốt. Một số người đang ở trong một mối quan hệ mà người kia không thực hiện đúng nghĩa vụ và trách nhiệm của mình mà tìm cách quan hệ tình dục.

Đọc thêm  Bỏ cocaine Cách tốt nhất để thoát khỏi cơn nghiện cocaine

Hậu quả của việc chọn sai tình yêu

Hậu Quả Yêu Sai, Tâm Mới

Chọn sai tình yêu có thể để lại nhiều hậu quả. Một trong những hậu quả lớn nhất của việc yêu sai cách là nảy sinh các vấn đề về tâm lý. Một người trải qua thất bại trong tình yêu và tình yêu sai lầm sẽ phải đối mặt với những hậu quả, đó là:

 • Không tin tưởng người khác
 • Thói quen thiết lập các mối quan hệ không có mục đích và ngắn hạn
 • Suy nghĩ sai lầm về mối quan hệ tình cảm
 • Lại trải qua tình yêu sai lầm
 • Sợ hãi và hoang mang trong việc chọn người
 • Thoát khỏi tình yêu đích thực
 • Xuất hiện rối loạn tâm thần
 • Phiền muộn
 • sự lo ngại
 • tức giận và thịnh nộ
 • mất thời gian
 • Thiếu tư lợi
 • Cảm thấy không xứng đáng
 • Thất bại liên tục trong các mối quan hệ
Đọc thêm  Cảm giác sở hữu và ghen tuông trong các mối quan hệ Cách khắc phục cảm giác sở hữu

Nhấp để biết thêm thông tin về những ưu điểm và nhược điểm của tình bạn giữa con gái và con trai.

Phải làm sao để thoát khỏi tình yêu sai trái?

Để thoát khỏi tình yêu sai lầm, trước tiên bạn phải nhận thức được sở thích, tiêu chí và mục tiêu của mình. Lập một danh sách cho chính mình và viết ra những điều sau đây.

 • Bạn đã phải chịu những tổn thương gì từ một mối quan hệ trước đây?
 • Những người không phù hợp với bạn?
 • Bạn có cùng suy nghĩ với những người nào?
 • Lập kế hoạch cho chính mình
 • Viết ra những đặc điểm đạo đức và tính cách của người phù hợp với bạn

Cách chính để thoát khỏi tình yêu sai lầm là sự giúp đỡ của một nhà tâm lý học. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ sai trái và bạn có ý định chấm dứt mối quan hệ đó, cách tốt nhất để giúp đỡ là nhờ các nhà tâm lý học và chuyên gia tư vấn về mối quan hệ. Và nếu muốn tránh chọn nhầm tình yêu, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý. Nhấp để tìm hiểu thêm về việc cắt đứt hoặc kết thúc một mối quan hệ.

tư cuôi cung

Yêu sai cách và dựa dẫm vào một người không quan tâm đến giao tiếp với bạn ngoại trừ lạm dụng bạn, sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên cay đắng và sẽ gây ra những tổn thương tâm lý không thể khắc phục cho bạn. Đôi khi những vết thương này quá đau thương đến mức bạn chỉ có thể quay lại cuộc sống khỏe mạnh trước đây khi tham khảo ý kiến ​​​​của một nhà tâm lý học. Trung tâm tư vấn Mehdan Nou cung cấp dịch vụ cho khách hàng trực tiếp và qua điện thoại. Để biết thêm thông tin, liên hệ với số được liệt kê.

Để được tư vấn về tình yêu sai trái, bạn có thể gọi điện cho các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Có phải kết thúc mối quan hệ là giải pháp duy nhất để đối phó với tình yêu sai trái?

Vấn đề này phụ thuộc vào điểm mạnh và điểm yếu của mối quan hệ tình cảm. Trên thực tế, nếu còn nhiều điểm yếu và ít có cơ hội thay đổi thì kết thúc mối quan hệ là phương án tốt nhất. Tuy nhiên, để không bị lao xuống nước và được tư vấn tâm lý.

Tôi nhận ra tình yêu sai lầm của mình được viết lần đầu tiên trong tâm trí mới Tư vấn tâm lý của tâm trí mới. đã xuất hiện.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button