SEO

Tôi đã đi từ con số 0 trở thành một nhà phát triển chuyên nghiệp làm việc tại IBM như thế nào

Tôi, Colby Williams, thường được hỏi điều gì đã khiến tôi từ bỏ việc trở thành người nổi tiếng trên YouTube và cuộc sống trò chơi điện tử để làm việc tại IBM.

Chà, tôi sẽ mất rất nhiều thời gian để giải thích rõ ràng lý do của mình, nhưng tôi nghĩ tốt hơn là nên chia sẻ câu chuyện về hành trình của tôi từ thế giới của sự thiếu hiểu biết về lập trình đến một trong những công việc tuyệt vời nhất mà tôi từng có. Để tôi kể bạn nghe, có lẽ câu chuyện của tôi sẽ truyền cảm hứng cho những người muốn bước vào thế giới lập trình.

Tôi sẽ bỏ qua câu chuyện về cuộc sống cá nhân của mình và bắt đầu từ thời điểm tôi quyết định bước vào thế giới web và phát triển phần mềm web. Tôi đã ở một thời điểm mà tôi không biết mình muốn làm gì và thực sự muốn gì trong cuộc sống!

Em gái tôi vừa lấy bằng CS và mặc dù cô ấy nhỏ hơn tôi 10 tuổi, cô ấy đã nhờ tôi giúp đỡ về CNTT và lập trình, và tôi thực sự muốn giúp cô ấy, vì vậy tôi đã nhận được một cuốn sách Java và tôi đã xem qua tất cả các dự án. trong cuốn sách này và đã làm điều tương tự, tương tự như các khóa học đại học, nơi bạn phải thực hiện một dự án cho mỗi khóa học.

Đề xuất bài viết: Có yêu cầu đặc biệt về độ tuổi để học lập trình không?

Không cần phải nói, tôi đã rất hạnh phúc khi có thể viết chương trình và giải quyết các vấn đề phức tạp ngay từ đầu. Đó là thời điểm tôi nhận ra, tôi biết mình muốn gì từ cuộc sống của mình và mình muốn làm gì trong tương lai.

Giai đoạn nghiên cứu / thăm dò

Tôi viết mã trò chơi flash vào năm 2007 nhưng không biết gì về cách web hoạt động vì tất cả những gì tôi làm cho đến lúc đó là trò chơi điện tử.

Tất cả những gì tôi biết là tôi muốn tạo ra các ứng dụng có thể xem được trên điện thoại thông minh hoặc các trang web. Trong một thời gian, tôi nghĩ mình nên học Java cho đến khi tôi nhận ra rằng cách sử dụng tốt nhất của Java là liên quan đến phần mềm doanh nghiệp và có những ngôn ngữ lập trình hiệu quả để xây dựng một số ứng dụng.

Tháng đầu tiên khi tôi quyết định tìm hiểu, mọi thứ thật khó khăn và phức tạp. Liên tục, tôi thấy thông tin đã dẫn tôi đến các lĩnh vực khác nhau. Tôi đã đọc toàn bộ một cuốn sách về ngôn ngữ lập trình Java, sau đó tôi học Python trong một tuần và đọc một cuốn sách về cú pháp.

Tiếp theo, tôi quyết định tham gia các khóa đào tạo trực tuyến liên quan đến Dữ liệu lớn, thuật toán, trí tuệ nhân tạo, và nhiều loại công nghệ khác nhau. Tôi thực sự không biết mình đang làm gì hay phải học những gì.

Điều duy nhất tôi thực sự biết ơn là tôi đã quyết định cài đặt Linux để có thể học dòng lệnh Bash và xem một số hướng dẫn sử dụng Vim.

Bài viết gợi ý: Câu chuyện về một người có thể trở thành lập trình viên chuyên nghiệp nhờ tham dự bootcamp

Chiến lược học tập

Sau khi lạc lối trong việc tìm hiểu các công nghệ tôi cần, tôi gần như đạt đến điểm tuyệt vọng. Đó là lý do tại sao tôi quyết định nghiên cứu các chương trình đào tạo mã hóa, các trường đại học và các cách khác nhau để có được thông tin được nhắm mục tiêu. Những nơi đã cung cấp cho tôi thông tin được nhắm mục tiêu và chính xác và giúp tôi chọn đúng con đường mà tôi quan tâm.

Đọc thêm  Việc đăng ký chương trình đào tạo lập trình C-Sharp của Danesh and Technology đã bắt đầu vào sáng nay

Tiếp theo, tôi đã tìm được một bootcamp cục bộ dạy ngôn ngữ lập trình PHP. Cuối cùng, sau khi nhận ra rằng mình đang gặp khó khăn như thế nào và vẫn không biết nhiều về công nghệ và thực tế là tôi không thể làm được bất kỳ điều gì, tôi tình cờ gặp dự án Odin.

Một bootcamp trực tuyến miễn phí tuyên bố cung cấp cho bạn tất cả kiến ​​thức bạn cần để tìm được việc làm. Đây chính xác là những gì tôi cần.

Tôi đã luôn cố gắng học mọi thứ theo cách tự học, và đó chính xác là vấn đề của tôi, bởi vì tôi không có thứ quan trọng nhất giúp tôi thành công hay cùng một lộ trình.

Cần giải thích rằng dự án Odin là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để học ngôn ngữ lập trình Ruby và Rails. Tất nhiên, một số người đề xuất sử dụng Free Code Camp, đây là một dự án tuyệt vời được hỗ trợ bởi một cộng đồng lớn các nhà phát triển.

Tôi đã phải cam kết

Bây giờ tôi đã có một kế hoạch, một lộ trình, tôi quyết định từ bỏ tất cả những ý tưởng ban đầu đó và chỉ tập trung vào sự nghiệp phát triển web.

Tại thời điểm này, tôi đã bán máy tính chơi game của mình, thiết bị tôi có để quay video cho YouTube, xóa tất cả các kênh truyền hình tôi đã đăng ký và thề sẽ không xem bất kỳ trò chơi hoặc kênh truyền hình nào cho đến khi tôi nhận được việc làm. Tôi không

Để không cản trở sự tiến bộ của tôi và để duy trì sự tập trung, mỗi ngày và cũng như vào cuối mỗi tuần, tôi chuẩn bị một bản tóm tắt về những gì tôi đã làm. Nếu bạn muốn xem mô tả công việc của tôi, chỉ cần truy cập địa chỉ bên dưới.