Sức khỏe

Tính cách của những người kiêu hãnh và ích kỷ

Tính cách của những người kiêu hãnh và ích kỷ, là một trong những nhân vật mà nhiều người không thích. Thường có những người thờ ơ với cảm xúc của người khác và chỉ ưu tiên cho mong muốn của bản thân. Những người này không coi trọng những người xung quanh và coi mình là siêu phàm. Họ có những kỳ vọng vô lý từ người khác, nhưng bản thân họ lại không đáp ứng được nhu cầu của những người xung quanh. Sau đây, chúng tôi đã giải thích về ký tự này, các dấu hiệu và cách đối phó với chúng.

Tính cách của những người kiêu hãnh và ích kỷ

Nếu bạn có mối quan hệ lâu dài với những người kiêu hãnh và ích kỷ, bạn sẽ bối rối và bối rối. Mối quan hệ với những người này không được cân bằng và họ tỏ ra thờ ơ với cảm xúc của bạn. Những người kiêu ngạo và ích kỷ muốn mọi thứ đều vì lợi ích của mình, và nếu các điều kiện không theo ý muốn của họ, họ sẽ vô cùng lo lắng và khó chịu. Những người này ghét những lời chỉ trích vì họ coi mình là người ngoài trái đất và có đầy đủ các đặc điểm xuất sắc và hoàn mỹ. Nhưng lại thích làm nhục, xúc phạm người khác, Chót không thấy ai tốt bằng mình.

Tính cách con người kiêu hãnh, ích kỉ nên các mối quan hệ xã hội bị hạn chế. Những người này lầm tưởng sự kiêu hãnh và ích kỷ của họ là sự tự tin và coi những đặc điểm khó chịu của họ là rất tích cực. Đặc điểm tính cách của những người này rất khó chịu cho những người xung quanh và vợ/chồng của họ. Chúng tôi đề nghị sự giúp đỡ của một nhà tâm lý học để có giải pháp và cách đối phó với nhân vật này. Click để nhận tư vấn riêng.

Đặc điểm tính cách của những người tự hào và ích kỷ

Tính cách của những người kiêu hãnh và ích kỷ rất dễ nhận ra. Nhưng một số người nhầm lẫn các đặc điểm tính cách của niềm tự hào với lòng tự trọng. Ở lại với chúng tôi để tìm hiểu thêm về những dấu hiệu của những người tự hào và ích kỷ. Những đặc điểm tính cách của những người tự hào và ích kỷ như sau.

 • Họ quan tâm đến bản thân nhiều hơn bất cứ điều gì và bất cứ ai.
 • Mọi người đầy kỳ vọng.
 • Họ không quan tâm đến cảm xúc của mọi người.
 • Họ không giúp đỡ và đồng cảm với những người xung quanh.
 • Họ không cân bằng trong mối quan hệ.
 • Họ phòng thủ.
 • Họ ghét những người không thích họ.
 • Nếu họ bị chỉ trích, họ sẽ cực kỳ lo lắng.
 • Họ coi mình là không thể sai lầm.
 • Anh ta không nhận ra những sai lầm của mình.
 • Nếu họ làm điều gì sai, họ không xin lỗi.
 • Họ che giấu nỗi sợ hãi và lo lắng của họ.
 • Do khong an tuong, ho khong the chia se nhu cau.
 • Họ mong đợi những người xung quanh nhận thức được nhu cầu của họ và đáp ứng chúng.
 • Bạn sẽ phải đối mặt với sự thờ ơ nếu bạn bày tỏ cảm xúc của mình.
 • Họ dễ dàng bộc lộ sự tức giận và bắt đầu đánh nhau một cách dễ dàng.
 • Những người ích kỷ đạt điểm thấp về đặc điểm “dễ mến” trong các bài kiểm tra tính cách. Nhưng trong lĩnh vực “cảm giác vượt trội” và “làm chủ xã hội”, họ đạt điểm cao.
 • Họ chống lại những gợi ý của người khác.
 • Theo ý kiến ​​​​của những người khác giới, họ hấp dẫn hơn.
Đọc thêm  Điều trị cơn hoảng loạn 7 cách nhanh chóng để điều trị cơn hoảng loạn

Nguyên nhân của sự xuất hiện tính cách của những người tự hào và ích kỷ

Không có con người nào sinh ra đã ích kỷ và kiêu hãnh. Nhiều lý do có thể góp phần vào sự xuất hiện của tính ích kỷ và kiêu hãnh, mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây.

1. Lòng tự trọng thấp

Bạn có thể cảm thấy rằng những người này rất tự tin khi quan sát tính cách kiêu hãnh và ích kỷ, nhưng đây chỉ là bề ngoài của câu chuyện. Bởi vì những người này chưa nhận ra tài năng và giá trị của họ. Anh ta cư xử như vậy để thấy mình cao hơn và cao hơn những người khác. Những người này ích kỷ muốn biến người khác thành vị cứu tinh và hướng dẫn của họ. Bấm vào đây để biết thêm thông tin về lòng tự trọng thấp.

2. Cảm thấy bất an

Tính cách của những người kiêu ngạo và ích kỷ thể hiện sự sợ hãi và bất an bên trong họ. Một người có vẻ kiêu hãnh, không quan tâm đến ai và thờ ơ với cảm xúc của người khác, phải chịu đựng những cảm xúc, suy nghĩ, sợ hãi và bất an trong cuộc sống.

3. Các sự kiện trong quá khứ

Những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ và cách cư xử của cha mẹ với anh ta đóng một vai trò trong tính cách của những người kiêu hãnh và ích kỷ. Một số cha mẹ tạo ra cảm giác sợ hãi và bất an ở trẻ bằng cách bỏ bê trẻ và giáo dục không đúng cách. Và hành vi sai trái này khiến đứa trẻ cảm thấy thất vọng và không xứng đáng. Vì vậy, khi trưởng thành, những suy nghĩ này sẽ thể hiện trong tính cách và hành vi của họ. Và nó gây ra lòng kiêu hãnh và ích kỷ ở một người. Thông thường, con người không ý thức được lòng kiêu hãnh, ích kỷ và luôn cho mình là đúng. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về những sai lầm trong việc nuôi dạy con cái.

Đọc thêm  Phản hồi sinh học là gì? Các loại và biến chứng của phản hồi sinh học

4. Thành tựu to lớn

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của tính cách kiêu hãnh và ích kỷ là những thành tựu to lớn. Trong những trường hợp này, người đó trở nên kiêu ngạo và coi người khác là không quan trọng. Bởi vì với kế hoạch và khả năng của mình, anh ấy đã có thể đạt được những thành tựu to lớn mà không ai khác có thể đạt được.

Làm thế nào để đối phó với tính cách của những người tự hào và ích kỷ

Tính cách con người kiêu hãnh, ích kỷ sẽ hình thành mối quan hệ không lành mạnh. Nếu bạn là người đang có mối quan hệ với một người kiêu hãnh và ích kỷ, hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Đừng cố thay đổi

Nếu bạn đang ở bên một người ích kỷ và kiêu ngạo, đừng cố gắng thay đổi họ. Anh ta không thể thay đổi trừ khi anh ta quan tâm. Đừng cố gắng thay đổi tính cách của những người này và hãy để nó cho anh ta. Nếu bạn gặp rắc rối với những người này và họ không cố gắng thay đổi, đừng tự trách mình. Bấm vào đây để biết thêm thông tin về thay đổi hành vi.

2. Tìm ra nguyên nhân gốc rễ của hành vi của anh ấy

Nếu một trong những người thân yêu của bạn kiêu hãnh và ích kỷ, cách tốt nhất để giao tiếp và hiểu những người này là tìm ra nguyên nhân gốc rễ của hành vi này. Biết được những thông tin và vấn đề đã xảy ra trong quá khứ có thể giúp bạn hiểu người này hơn. Với cái nhìn sâu sắc và nhận thức mà bạn có được, bạn đã tăng thêm sự đồng cảm, kiên nhẫn và giúp đỡ cho nhân cách của người này. Nhờ sự giúp đỡ của các nhà tâm lý học để tìm ra gốc rễ. Click để được tư vấn tâm lý.

3. Chỉ định các quy tắc

Cách quan trọng nhất để đối phó với những người ích kỷ và kiêu ngạo là xác định các quy tắc và ranh giới. Đừng mong đợi sự cảm thông và lòng trắc ẩn từ những người này. Bởi vì anh ấy không quan trọng đối với hành vi và cảm xúc của bạn. Bạn nên lưu ý rằng những người này sẽ không có mối quan hệ lành mạnh do tính cách của họ. Vì vậy, để giữ cho mình bình tĩnh và không quá tham gia vào mối quan hệ độc hại này, hãy đặt ra ranh giới. Bấm vào đây để biết thêm thông tin về các mối quan hệ độc hại.

4. Đừng quá tử tế

Những người kiêu hãnh và ích kỷ luôn tìm kiếm sự chấp thuận từ người khác. Nhưng khi bạn cần chúng, chúng sẽ không được chú ý. Quá nhiều lòng tốt khiến những người này quen với hành vi này và họ trở nên đầy kỳ vọng. Và hành vi này của bạn sẽ tăng cường hành vi kiêu ngạo và ích kỷ của những người này. Có không gian riêng của bạn và đừng để nó thiếu tôn trọng bạn.

Đọc thêm  Thời gian điều trị trầm cảm Điều trị trầm cảm mất bao lâu?

5. Đừng hy sinh bản thân

Sự phớt lờ và hy sinh bản thân sẽ dần dần khiến bạn bị tổn thương tâm lý. Bằng cách chú ý và nhận được sự thờ ơ, bằng cách bày tỏ sự quan tâm và nhận được sự thờ ơ, v.v., bạn đang làm hại chính mình.

Sự khác biệt giữa lòng tự trọng và niềm tự hào

Có một ranh giới mong manh giữa niềm tự hào và ích kỷ và lòng tự trọng. Định nghĩa về lòng tự trọng như sau: đó là thước đo lòng tự trọng, giá trị và sự tôn trọng. Lòng tự trọng là một khái niệm cá nhân không liên quan gì đến thành tích và khả năng của một người. Những người này coi trọng và tôn trọng bản thân và coi những người khác đáng được tôn trọng. Những người này hài lòng với cuộc sống của họ nhưng biết rằng những người khác có thể làm tốt hơn họ. Những người có lòng tự trọng cao không so sánh mình với người khác. Và trong trường hợp có lỗi, họ yêu cầu bồi thường. Nhưng những người tự hào có lòng tự trọng sai lầm và coi thường người khác. Họ không bao giờ cảm thấy rằng họ sai và coi mình là những sinh vật siêu đẳng. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về sự tự tin.

tư cuôi cung

Giao tiếp với tính cách của những người kiêu hãnh và ích kỷ thật khó khăn và mệt mỏi. Nhưng hãy giúp họ khi họ đang nghĩ đến việc thay đổi bản thân. Tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia tâm lý và nhận lời khuyên sẽ giúp tìm ra gốc rễ và giải quyết vấn đề. Trung tâm tư vấn Mehdan Nou cung cấp dịch vụ cho khách hàng trực tiếp và qua điện thoại. Để biết thêm thông tin, liên hệ với số được liệt kê.

Để nhận được lời khuyên về tính cách của những người kiêu hãnh và ích kỷ, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button