Sức khỏe

Tìm kiếm tài năng cho trẻ em tại Trung tâm Tài năng Trẻ em Tehran ở Tehran

Trung tâm Tài năng Trẻ em ở Tehran đã được thành lập trong các lĩnh vực khác nhau. Ngoài việc thành lập các chi nhánh Tây và Đông Tehran, Trung tâm Mendan Nou đã tạo điều kiện để phụ huynh có thể dễ dàng trao đổi với các chuyên gia tư vấn trẻ em và nhận được sự hướng dẫn về con em mình. Do nhận thức của cha mẹ về việc phát triển năng khiếu ở lứa tuổi tiểu học và sự quan tâm của họ trong việc tìm kiếm tài năng của con mình, một số phương pháp đã được đưa ra để đo lường trí thông minh và các kỹ năng vốn có của trẻ em và thanh thiếu niên. Bằng cách này, mọi đứa trẻ đều được phát hiện và hướng dẫn chính xác ngay từ đầu, và khả năng thành công của chúng trong tương lai sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu bạn sống ở Tehran và đang tìm kiếm thêm thông tin về các trung tâm tài năng ở thành phố này, hãy ở lại với chúng tôi cho đến hết bài viết này. Bấm để nhận các dịch vụ tư vấn trẻ em.

Công việc của trung tâm tài năng là gì?

Tài năng là những khả năng tiềm ẩn của con người có thể được hiện thực hóa nếu được đặt vào môi trường thích hợp. Điểm rất quan trọng ở đây là không một con người nào sinh ra mà không có tài năng, và thất bại trong cuộc sống của con người chỉ là do họ không tìm ra con đường đúng đắn để đạt được thành công. Nếu để ý, bạn sẽ thấy ngay cả những người có chỉ số IQ rất thấp hoặc bị khuyết tật, nếu được đặt vào môi trường thích hợp, họ cũng có thể phát triển tài năng và đạt được một vị trí trong cuộc sống mà người khác phải ghen tị. Nhấp để tìm hiểu thêm về tính năng trẻ em đặc biệt.

Để hiểu điều này dễ dàng hơn, bạn có thể nhìn vào cuộc sống của những người chiến thắng trong Thế vận hội Paralympic. Trên thực tế, bất chấp tất cả những hạn chế, họ đã tìm ra bản chất của mình và tìm ra con đường đúng đắn để trau dồi nó. Do đó, tài năng là thứ có thể xuất hiện ở những biểu hiện khác nhau và trên hết, nó đòi hỏi sự nỗ lực phát hiện và dẫn dắt đi đúng hướng.

Tầm quan trọng của việc xác định tài năng tại trung tâm xác định tài năng trẻ em Tehran

Con người ở mọi lứa tuổi đều có khả năng sinh trưởng và phát triển không ngừng. Nhưng một số khoảng thời gian trong cuộc đời là giai đoạn quan trọng mà ở đó việc hình thành các khả năng có thể dẫn đến hiệu quả cao nhất. Trong suốt thời thơ ấu, tâm trí của trẻ linh hoạt hơn và sẵn sàng học hỏi. Nếu bạn tìm thấy môn học yêu thích của trẻ, bạn sẽ thấy trẻ háo hức và tò mò muốn tìm hiểu thêm và thích tiến bộ trong lĩnh vực cụ thể đó như thế nào.

Đọc thêm  Bài tập thở giảm lo âu 9 bài tập thần kỳ

Điều này là mặc dù thực tế là cùng một đứa trẻ có thể không thể hiện sự nhiệt tình đặc biệt trong các tình huống học tập khác và liên tục bỏ bê bài tập về nhà. Do đó, có thể nói rằng nếu một đứa trẻ không tỏ ra hứng thú với một lĩnh vực nào đó chẳng hạn như các bài học ở trường, thì điều đó không có nghĩa là nói chung chúng không quan tâm đến việc học. Hãy xem xét rằng có thể môi trường không được cung cấp phù hợp cho anh ta, hoặc có thể tài năng của anh ta nói chung có thể phát triển ở đâu đó bên ngoài trường học.

Nếu bạn có thể xác định tài năng của con mình trong thời thơ ấu và đưa con đi theo con đường mong muốn của mình, con bạn sẽ trải qua những thành công lớn và nhỏ ngay từ đầu, điều này sẽ thúc đẩy con tiếp tục và ngăn ngừa sự nhầm lẫn của con trong thời kỳ niên thiếu và trưởng thành. họ làm. Ngoài ra, những người đã đi đúng hướng từ khi còn nhỏ có cơ hội thành công lớn hơn nhiều và báo cáo mức độ hài lòng chung về cuộc sống nói chung cao hơn.

Tìm kiếm tài năng cho trẻ em ở Tehran Nhiệm vụ của cha mẹ là xác định tài năng của trẻ

Tất cả các bậc cha mẹ chắc chắn thích thú với sự tiến bộ của con mình và hoan nghênh thành công của con. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ chưa quen với những phương pháp giáo dục đúng đắn, và điều này khiến họ vô tình ngăn cản sự phát triển năng khiếu của trẻ và cản trở sự tiến bộ của trẻ. Chú ý đến những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn xác định khả năng tiềm ẩn của con mình dễ dàng hơn và đưa con đi đúng hướng. Click để tìm hiểu về các phương pháp nuôi dạy con cái tốt nhất.

Nếu bạn không có đủ thời gian, bạn cũng có thể hưởng lợi từ các dịch vụ của New Mind Center bằng cách nhận tư vấn qua điện thoại cho con bạn.

1- Bước đầu tiên là quan sát đúng

Đôi khi cha mẹ quá bận rộn với sự bận rộn của mình mà ít tham gia vào thế giới của trẻ trong ngày và chỉ chú ý đến trẻ nếu trẻ có nhu cầu đặc biệt. Đây là cơ sở của nhiều sai lầm trong giáo dục.

Điều rất quan trọng là phải quan sát con bạn đúng cách và theo dõi hành vi của trẻ trong suốt cả ngày. Ví dụ, xem những chủ đề mà anh ấy hứng thú và những gì anh ấy đơn giản lướt qua. Mỗi đứa trẻ đều phát triển những sở thích đặc biệt ngay từ khi còn nhỏ, và việc xác định và chú ý đến chúng có thể rất hữu ích trong việc khám phá tài năng của trẻ. Nhấp để tìm hiểu về những sai lầm khi nuôi dạy con cái.

2- Bỏ mặc định

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ về con cái như một tấm gương phản chiếu quá khứ của chúng. Họ cố gắng cung cấp mọi thứ mà họ không đạt được cho con mình và đưa trẻ vào con đường mà chính họ đang tìm kiếm một ngày nào đó để tiến bộ. Nhưng cần phải cân nhắc rằng những đứa trẻ có tất cả những điểm giống bạn có thể có một sự khác biệt hoàn toàn. thế giới. Cố gắng gạt những giả định của bạn sang một bên và để đứa trẻ thể hiện tài năng của mình bằng cách khám phá trong môi trường tự nhiên của chúng. Anh ấy có thể không quan tâm đến việc đi theo con đường mong muốn của bạn, và có thể anh ấy sẽ thể hiện thành công gấp đôi nếu ở trong các tình huống khác.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân Qazvin Tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Qazvin

3- Từ chối so sánh

Mỗi con người là một sinh vật độc đáo có tài năng riêng của mình. Nếu con bạn không thể tiến bộ trong một lĩnh vực nào đó như các bạn cùng lứa tuổi, đừng bao giờ đổ lỗi cho con và đừng khoe khoang về những thành công của người khác. Luôn luôn cố gắng đo lường đứa trẻ theo khả năng và kỹ năng đặc biệt của trẻ và tiến hành phù hợp. Lưu ý rằng không phải tất cả mọi người đều giống nhau và đi theo những con đường giống nhau.

4- Đặt đứa trẻ trong một môi trường phong phú

Điều rất quan trọng là con bạn được đặt trong một môi trường phong phú với nhiều trải nghiệm khác nhau khi còn nhỏ và có thể đưa ra lựa chọn trong thời gian chờ đợi. Nếu con bạn lớn lên trong một môi trường đơn điệu, tài năng của trẻ sẽ không bao giờ được nhìn thấy. Do đó, hãy cố gắng cho trẻ tiếp xúc với nhiều kích thích khác nhau và để trẻ tự do khám phá trong số đó.

5- Coi trọng ước mơ của trẻ

Một số đứa trẻ nói rằng chúng muốn trở thành những họa sĩ vĩ đại trong tương lai, hoặc nhiều cậu bé nói về ước mơ trở thành phi công của chúng. Trong hầu hết các trường hợp, cha mẹ và những người xung quanh họ bỏ qua những giấc mơ này hoặc chỉ đơn giản là lướt qua chúng bằng những câu chuyện cười và vui vẻ. Mặc dù cần phải lắng nghe đúng mong muốn và trí tưởng tượng của trẻ và đo lường khả năng của trẻ để đi theo hướng này. Đôi khi những ước mơ này lại trở thành nỗi tiếc nuối lớn nhất trong tương lai.

Tìm kiếm tài năng cho trẻ em ở Tehran Cần được chuyên gia trợ giúp

May mắn thay, ngày nay, nhiều công cụ khác nhau đã được phát minh để khám phá tài năng của trẻ em, giúp cha mẹ hiểu con mình hơn và nhận ra khả năng độc đáo của chúng. Ví dụ, ngày nay có nhiều bài kiểm tra trí thông minh khác nhau có thể đo lường khả năng tiềm ẩn của trẻ về toán học, âm nhạc, lời nói, hoạt động vận động, sáng tạo nghệ thuật, v.v. Việc sử dụng các bài kiểm tra trí thông minh và tài năng này nên được thực hiện trong môi trường chuyên nghiệp với sự trợ giúp của các người kiểm tra, vì cách thức thực hiện các bài kiểm tra và loại hành vi mà trẻ thể hiện trong thời gian chờ đợi đều có thể ảnh hưởng đến cách giải thích cuối cùng. Vì lý do này, cần đến các trung tâm tâm lý uy tín và nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia tâm lý lâm sàng để đánh giá con bạn.

Đọc thêm  Liệu pháp ý nghĩa hoặc liệu pháp logistic Các kỹ thuật trị liệu ý nghĩa và lý thuyết của Viktor Frankl

Cung cấp dịch vụ tìm kiếm tài năng cho trẻ em tại Trung tâm tư vấn Mehdan Nou

Trung tâm Tư vấn Mehdan Nou, có đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực trẻ em và thanh thiếu niên, có thể giúp bạn sử dụng các bài kiểm tra và công cụ mới để xác định tài năng của con bạn. Ngoài ra, ngoài việc tiến hành các bài kiểm tra, các cố vấn và chuyên gia tâm lý của trung tâm này có thể cung cấp cho bạn cách giải thích về bài kiểm tra và hướng dẫn cần thiết cho sự phát triển đúng đắn tài năng của trẻ. Nhấp vào đây để nhận các dịch vụ từ Trung tâm Tư vấn Tâm lý Mendan Nou.

Địa chỉ các trung tâm tài năng trẻ em khác ở Tehran

– Trung tâm Tư vấn Tâm trí Mới _ Marzdaran và Shariati _ số liên lạc 02166419012

– Trung tâm tư vấn Rahi Nu – 09100973759

– Trung tâm Tư vấn Cuộc sống Geisha, 15 St., Số 9, Đơn vị 8

– Trung tâm tư vấn tâm lý Yariger Shariati, phía trên cầu Seyed Khandan, số 1012

– Trung tâm Tư vấn Năng động – Geisha, 39 St., Tầng 2, Đơn vị số 5

– Trung tâm Tư vấn Rahgosha – Valiasr St., phía trên Quảng trường Valiasr, góc Farrokhi, Tòa nhà Khayyam, Đơn vị 7

– Trung tâm Tâm lý Shariati Rah Sabz, cạnh Zafar Metro

Trung tâm Tư vấn Tadbir – Sattar Khan St., Baqer Khan West, Số 42, Tầng 5, Đơn vị 9

– Trung tâm Tư vấn Rahnama – Sattar Khan, Water Organization St., Số 78, Đơn vị 14, gần Golnaz North

Để nhận được những tư vấn về bé và trẻ, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của phòng khám chuyên khoa Tâm Trí Nii bất cứ lúc nào trong ngày để được tư vấn qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Tài năng là bẩm sinh hay có được?

Khả năng của chúng ta là sự kết hợp của các lực di truyền và môi trường. Tài năng của chúng ta là thứ có thể vốn có trong chúng ta nhưng không thể phát triển cho đến khi chúng được nuôi dưỡng đúng cách thông qua môi trường. Kết quả là, sự kết hợp của các lực lượng bẩm sinh và có được sẽ hình thành nên tài năng của chúng ta. Cha mẹ có thể tác động đến các tài năng bẩm sinh một cách tốt nhất bằng cách nhận được những lời dạy cần thiết.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button