Sức khỏe

Thuyết phục gia đình cho cưới

Thuyết phục gia đình cho hôn nhân là một thách thức mà nhiều người trong chúng ta phải đối mặt. Tất cả chúng ta đều muốn tự mình lựa chọn người bạn đời tương lai của mình. Nhưng đôi khi sự lựa chọn của chúng ta không được gia đình chấp thuận. Không thích tính cách, tín ngưỡng và văn hóa của đối phương, không hài lòng với cách bạn gặp gỡ và giao tiếp, cũng như coi người khác là vợ của bạn là một trong những lý do khiến gia đình phản đối. Tuy nhiên, xét đến tác hại của việc kết hôn mà không có sự đồng ý của gia đình, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc được họ chấp thuận. Tin tốt là chắc chắn có nhiều cách để thuyết phục gia đình bạn kết hôn. Chúng tôi sẽ nói về những giải pháp này trong bài viết này. Ngoài ra, hãy nhớ rằng cách tốt nhất là sử dụng tư vấn gia đình từ một chuyên gia hôn nhân. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết về sự tham gia của gia đình trong hôn nhân.

Tầm quan trọng của sự hài lòng của gia đình đối với hôn nhân

Hôn nhân là sự lựa chọn quan trọng nhất của mỗi chúng ta trong cuộc đời. Người phối ngẫu của bạn là người mà bạn sẽ chung sống cả đời; Và chắc chắn có một trong những mối liên hệ tình cảm mật thiết nhất với anh ấy. Vì vậy, lẽ tự nhiên là mỗi người chúng ta đều muốn có quyền lựa chọn người phối ngẫu cho mình; Và tất nhiên những người khác nên tôn trọng sự lựa chọn người phối ngẫu của chúng tôi. Nhưng một điểm quan trọng mà bạn phải chú ý trong hôn nhân của mình đó là vấn đề gia đình. Trong văn hóa của nước ta, hôn nhân có nghĩa là sự kết nối của hai gia đình với nhau. Sau khi kết hôn, mỗi chúng ta nên giữ liên lạc với gia đình và họ hàng của mình ngoài người phối ngẫu của chúng ta. Vì vậy, điều rất quan trọng đối với người phối ngẫu của chúng tôi là được sự chấp thuận của gia đình chúng tôi. Trong số những hậu quả của việc kết hôn không được sự đồng ý của gia đình, có thể kể đến những hậu quả sau:

Tổn thương tinh thần

Nếu gia đình bạn không đồng ý với cuộc hôn nhân của bạn, họ thường thể hiện điều này với vợ bạn bằng lời nói và hành vi của họ. Không ai trong chúng ta thích nghe từ người khác rằng chúng ta không đáng yêu; Và trong hoàn cảnh này, chắc chắn chúng ta sẽ gặp nhiều tổn thương về tinh thần như mất tự tin. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết về việc cắt đứt liên lạc với gia đình vợ/chồng của bạn.

Đọc thêm  Cuộc đời sai người Tại sao xung quanh ta toàn người sai?

Đứng ở ngã ba đường

Việc gia đình bạn không chấp nhận vợ chồng bạn chắc chắn sau một thời gian sẽ gây ra sự khác biệt trong cuộc sống chung. Có lẽ vợ bạn muốn bạn đứng về phía cô ấy; Và điều này có nghĩa là bạn bị đặt giữa gia đình và vợ/chồng của mình. Tình trạng này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều áp lực tinh thần. Và nó khiến bạn không hài lòng với cuộc sống. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết về giải quyết tranh chấp giữa vợ và chồng.

Mất sự hỗ trợ Thuyết phục gia đình cho hôn nhân

Hậu quả đầu tiên và đơn giản nhất của việc gia đình không chấp nhận cuộc hôn nhân của bạn là bạn mất đi sự ủng hộ của họ. Tất cả chúng ta đều cần sự giúp đỡ từ những người lớn tuổi khi bắt đầu cuộc sống. Nhưng nếu bạn kết hôn phớt lờ sự phản đối của họ, bạn không thể mong đợi sự giúp đỡ từ họ ngay cả bây giờ. Một vấn đề khác xuất hiện khi bạn có bất đồng trong cuộc sống chung. Trong tình huống này, tất cả chúng ta đều cần lời khuyên và sự cảm thông của cha mẹ. Nhưng nếu bạn đã phớt lờ ý kiến ​​của họ khi quyết định kết hôn, thì bây giờ bạn không thể dễ dàng chia sẻ những vấn đề của mình với họ. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết về tranh chấp giữa vợ và chồng.

Lý do gia đình phản đối hôn nhân

Không được bên kia chấp thuận

Gia đình chúng tôi luôn mong vợ chồng mình và gia đình anh ấy đồng điệu về niềm tin. Điều này đương nhiên sẽ làm cho giao tiếp giữa hai gia đình dễ dàng hơn. Do đó, nếu bạn đang muốn kết hôn với một người khác với đạo đức và tinh thần của gia đình bạn, bạn cũng nên mong đợi sự phản đối của họ. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết về sự khác biệt văn hóa trong hôn nhân.

Xem xét một lựa chọn khác

Đôi khi cha mẹ mong chúng ta kết hôn với người mà họ chọn cho chúng ta. Họ có nhiều lời chúc cho cuộc hôn nhân và hạnh phúc của bạn. Và đó là lý do tại sao đôi khi họ nghĩ rằng nếu bạn đưa ra quyết định độc lập với họ, bạn có thể không đạt được hạnh phúc như họ mong muốn.

Họ không hài lòng với cách bạn giao tiếp

Ngày nay, khác với trước đây, nhiều chàng trai và cô gái tự mình chọn vợ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gia đình không thích hình thức làm quen này. Vấn đề này có thể trở thành một lý do cho sự phản đối của họ. Những gia đình này thường tin rằng họ nên tự chọn vợ/chồng cho con mình theo cách truyền thống.

Đọc thêm  Bài tập thở giảm lo âu 9 bài tập thần kỳ

Thuyết phục gia đình cho cưới

Hãy chắc chắn về sự lựa chọn của bạn

Trước khi bạn cố gắng thuyết phục gia đình kết hôn với lựa chọn yêu thích của mình, bạn nên tự thỏa thuận với chính mình. Sự phản đối của gia đình không phải lúc nào cũng cố ý hoặc sai. Đôi khi những lý do họ đưa ra rất hợp lý nếu xét đến kinh nghiệm của họ. Vì vậy, trước hết bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về những lý do khiến gia đình bạn phản đối họ. Bạn có một câu trả lời hợp lý cho mối quan tâm của họ? Nếu câu trả lời của bạn cho câu hỏi này không tích cực, có lẽ tốt hơn là bạn nên suy nghĩ kỹ hơn một chút về lời nói của họ.

Nói chuyện với gia đình

Nói chuyện luôn là cách đầu tiên và tốt nhất để giải quyết sự khác biệt. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cần xem xét các quy tắc và nguyên tắc nhất định để đi đến kết luận của cuộc trò chuyện. Điều quan trọng nhất trong những nguyên tắc này là sự đồng cảm. Hãy cố gắng hết sức để tránh trở nên bướng bỉnh và đứng trước gia đình trong lời nói của mình. Chỉ nhấn mạnh vào lời nói của bạn sẽ không dẫn bạn đến kết quả mong muốn. Tốt hơn là nên là một người biết lắng nghe khi nói chuyện với cha mẹ. Lắng nghe cẩn thận lời nói của họ; Và cho thấy rằng bạn hiểu mối quan tâm của họ. Sau đó chia sẻ với họ những lý do hợp lý của bạn cho những gì bạn muốn.

Cư xử chín chắn Thuyết phục gia đình cho hôn nhân

Đôi khi gia đình phản đối vì họ cảm thấy bạn không có khả năng điều hành cuộc sống. Hoặc có thể bạn luôn nói về vấn đề tình cảm để bảo vệ quyết định của mình. Nhưng hãy nhớ rằng, muốn cha mẹ nghiêm túc xem xét lời nói của mình thì bạn phải nói từ cương vị của một người trưởng thành và chín chắn. Vì vậy, hãy cố gắng hoàn toàn hợp lý và trưởng thành trong lập luận cũng như hành vi của bạn.

Nhờ người khác giúp đỡ Thuyết phục gia đình kết hôn

Một giải pháp tốt để thuyết phục gia đình cho cưới là nhờ đến sự giúp đỡ của người hòa giải. Sử dụng những người lớn tuổi trong gia đình và những người mà cha mẹ bạn chấp nhận lời nói. Yêu cầu họ nói chuyện với bố mẹ bạn. Khi cha mẹ bạn thấy rằng có những người khác đồng ý với bạn, họ có nhiều khả năng sẽ mủi lòng.

Tăng thời gian tìm hiểu nhau

Gia đình bạn và đối phương giao tiếp với nhau càng nhiều thì càng ít xảy ra bất đồng. Nhiều khi thời gian trôi đi đã xóa tan đi những nỗi sợ hãi, lo lắng của gia đình; Và họ đi đến kết luận rằng tình hình không tệ như họ nghĩ. Để đạt được mục tiêu này, chỉ cần kiên nhẫn và để thời gian trôi qua. Ngoài ra, với việc làm này, bố mẹ bạn sẽ yên tâm hơn vì bạn chưa vội kết hôn và đang cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề này.

Đọc thêm  Sợ mẹ - tâm trí mới

Nhà tư vấn sẽ làm gì cho bạn?

Đôi khi một mình chúng tôi không thể thuyết phục gia đình cho hôn nhân. Những lý do khiến gia đình bạn phản đối có thể bắt nguồn từ niềm tin và suy nghĩ mà họ đã chung sống trong nhiều năm. Hoặc có thể phong cách tính cách của cha mẹ bạn đang kiểm soát. Trong tình huống như vậy, họ thường không chấp nhận bất kỳ sự phản đối nào đối với ý kiến ​​​​của họ. Nếu bạn rơi vào tình huống này, tốt hơn hết là bạn nên nhờ sự giúp đỡ của nhân viên tư vấn. Bằng chuyên môn và kinh nghiệm của mình, bước đầu các tư vấn viên sẽ giúp bạn kiểm tra lại quan điểm của gia đình bạn đã đúng chưa; Và đi đến kết luận sự phản đối của họ đúng ở mức độ nào. Thứ hai, họ có thể giúp bạn thay đổi quan điểm của cha mẹ bạn thông qua các cuộc họp mà họ tổ chức với gia đình bạn. Vì vậy, nếu bạn đang đối mặt với vấn đề gia đình phản đối hôn nhân của mình, cách tốt nhất là ưu tiên nói chuyện với chuyên gia tư vấn trong các kế hoạch của bạn. Click để được tư vấn hôn nhân.

Để được tư vấn về hôn nhân, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua điện thoại 02191002360.

Những câu hỏi thường gặp khi thuyết phục gia đình cưới

Làm thế nào tôi nên đối phó với cha mẹ phản đối cuộc hôn nhân của tôi mà không có lý do hợp lý?

Cha mẹ bạn gần như không thể có bất kỳ lý do nào để không đồng ý. Có thể họ có những mối quan tâm mà bạn không hiểu. Trong tình huống như vậy, tốt hơn hết là bạn hoặc người trung gian nên nói chuyện với họ một cách hợp lý. Nếu giải pháp này không hiệu quả, bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn gia đình giúp đỡ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button