Sức khỏe

Thuốc phenobarbital Cách sử dụng, tác dụng phụ của thuốc phenobarbital

Viên phenobarbital Nó là một loại thuốc chống lo âu và an thần từ nhóm thuốc an thần, nhưng nó được biết đến nhiều hơn với hiệu quả trong điều trị động kinh. Loại thuốc này cũng giống như các loại thuốc khác, cùng với nhiều công dụng và đặc tính chữa bệnh, nó cũng có những tác dụng phụ và chống chỉ định, có thể gây ra những hậu quả không thể khắc phục nếu bạn không chú ý hoặc sử dụng tùy tiện, quá mức. Vì lý do này, cần tăng cường hiểu biết về loại thuốc đang dùng và sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, phương pháp sử dụng tốt nhất là sử dụng dịch vụ tư vấn cùng lúc với điều trị bằng thuốc. Thực hiện theo các khuyến nghị của nhà tâm lý học có thể mang lại kết quả tích cực trong việc cải thiện sức khỏe của bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đánh giá hoàn toàn thuốc Phenobarbital. Bấm để biết thêm thông tin về tư vấn căng thẳng.

Máy tính bảng Phenobarbital và cơ chế hoạt động của nó

Phenobarbital là một loại thuốc chống động kinh cũng được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ và lo lắng. Thuốc này một mặt làm tăng tác dụng ức chế của axit gamma-aminobutyric, mặt khác làm giảm tác dụng kích thích của axit glutamic, do đó ngăn chặn sự truyền sóng từ trung tâm động kinh bằng cách ức chế có chọn lọc các tế bào thần kinh bất thường. Thuốc này được sử dụng bằng đường uống hoặc tiêm. Nó nhanh chóng được hấp thụ và phân phối trong các mô của cơ thể và não qua thức ăn. Thuốc này được chuyển hóa qua gan và bài tiết qua thận. Khoảng 20 – 30% thuốc được đào thải dưới dạng không đổi. Thời gian bán thải của thuốc này là 53-118 giờ. Thời gian bắt đầu có tác dụng của thuốc là 20-60 phút theo đường uống, có phần nhanh hơn theo đường tiêm bắp so với đường uống và khoảng 5 phút đối với đường tiêm tĩnh mạch. Bấm vào đây để biết thêm thông tin về thuốc chống lo âu.

Đọc thêm  Nghiện Hashish Biến chứng và triệu chứng nghiện cần sa

Liều dùng của viên phenobarbital cho các lứa tuổi khác nhau

Thuốc này được bác sĩ định lượng tùy theo độ tuổi và tình trạng của người bệnh. Nói chung, có thể nói rằng liều lượng thông thường của nó ở các độ tuổi khác nhau như sau:

1. Phenobarbital uống

Người lớn: 100 đến 200 mg viên phenobarbital được kê đơn hàng ngày với ba liều với một liều duy nhất trước khi đi ngủ.

Trẻ em: 4 đến 6 mg / kg phenobarbital mỗi ngày sau mỗi 12 giờ hoặc dùng một liều duy nhất trước khi đi ngủ.

2. Phenobarbital dạng tiêm

Người lớn: 100 đến 320 mg phenobarbital được kê đơn bằng đường uống hoặc tiêm bắp.

Trẻ em: 3 đến 6 mg / kg được kê đơn liều duy nhất.

Bấm vào đây để biết thông tin về thuốc an thần.

Tác dụng phụ của thuốc phenobarbital

Các tác dụng phụ của viên phenobarbital bao gồm hạ huyết áp, lo lắng, ác mộng, tăng động ở trẻ em, rối loạn chú ý, tức giận, nôn nao, phát ban trên da, nôn mửa, táo bón, hạ huyết áp, thiếu máu, giảm tiểu cầu khổng lồ, đau chỗ tiêm, co thắt thanh quản. , giảm nhịp thở, thiếu máu, giảm ham muốn tình dục và rối loạn trí nhớ, ông đề cập rằng trong trường hợp biến chứng, hãy liên hệ với bác sĩ tâm thần hoặc chuyên gia tư vấn.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân tại Qom Chuyên gia tư vấn hôn nhân tốt nhất tại Qom

Nhấp để tìm hiểu về các loại barbiturat khác.

Chống chỉ định cho viên Phenobarbital

_Có độ nhạy cảm với viên phenobarbital
Lịch sử lạm dụng chất kích thích
_Rối loạn hô hấp
Viêm phế quản phổi
Porphyry
_ Trầm cảm với tiền sử có xu hướng tự tử
Tương tác của thuốc phenobarbital với vitamin D

Các bác sĩ cho rằng việc sử dụng đồng thời viên phenobarbital và vitamin D sẽ làm tăng quá trình chuyển hóa vitamin D ở gan thành một chất không hoạt động, và kết quả là sự hấp thụ canxi trong cơ thể giảm xuống. Để ngăn ngừa hậu quả này, các bác sĩ khuyên bạn nên tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu vitamin D. Có thể cần bổ sung vitamin D và canxi.

Lưu ý: Nếu bạn mắc các bệnh gì và dùng thuốc điều trị thì hãy thông báo cho bác sĩ để bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.

Thận trọng khi dùng Phenobarbital tablet

Nếu bạn quên uống một liều thuốc, bạn nên uống ngay khi nhớ ra, nhưng nếu gần đến giờ dùng liều tiếp theo, tránh uống liều đã quên và gấp đôi liều tiếp theo.

Tránh tự ý tiêu thụ các loại thuốc khác và các sản phẩm có chứa cồn trong khi dùng thuốc.

_ Trong trường hợp chóng mặt, buồn ngủ hoặc chóng mặt, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết và hạn chế các hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo hoàn toàn.

Nếu hiệu quả của thuốc giảm sau vài tuần, không nên tăng cường sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định riêng của bác sĩ.

Thuốc này không nên được dùng nhiều hơn số lượng khuyến cáo vì nó có nguy cơ tính mạng.

Để tìm hiểu về các phương pháp điều trị thay thế khác, hãy đọc bài viết về điều trị lo âu.

Thuốc phenobarbital và bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh

Thông thường, thời gian vàng da ở trẻ sơ sinh là 28 ngày đầu sau sinh, trong đó gần 60% trẻ sinh đủ tháng và 100% trẻ sinh non bị vàng da. Một số bác sĩ kê đơn thuốc viên phenobarbital để giảm vàng da cho trẻ, trong khi việc sử dụng thuốc này khiến trẻ buồn ngủ. Trẻ buồn ngủ sẽ ít muốn bú mẹ hơn và kết quả là trẻ sẽ bị suy dinh dưỡng. Lúc đầu dùng thuốc phenobarbital để giảm vàng da cho bé, cha mẹ nhầm tưởng bé ngủ để cải thiện tình trạng sức khỏe, nhưng vài ngày sau phenobarbital có biểu hiện tiêu cực và bé phải nhập viện.

Đọc thêm  Cấy ghép quá kỳ là gì? Nó có phải là một thay thế tốt cho các bộ phận giả?

Các nghiên cứu được thực hiện trên thuốc phenobarbital

Một số nghiên cứu đã được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu về việc sử dụng hoặc chống chỉ định của thuốc barbital. Mohammad Abdulahi là một trong những nhà nghiên cứu đã cùng với một số đồng nghiệp của mình điều tra và xác định lượng viên phenobarbital nhanh chóng trong các trường hợp ngộ độc bằng phương pháp quang phổ tử ngoại. Phát hiện của các nhà nghiên cứu này chỉ ra rằng ngộ độc phenobarbital chủ yếu liên quan đến an thần, rối loạn thần kinh, hạ huyết áp, rối loạn cơ và thiếu oxy, và tác động của phổ tia cực tím có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị hiệu quả.

Để nhận được tư vấn về viên uống phenobarbital, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button