Sức khỏe

Thuốc gabapentin là gì? Tác dụng phụ của gabapentin 100 và 300

Viên nén Gabapentin cũng được bán trên thị trường với tên thương hiệu Neurontin, là một trong những loại thuốc có khả năng làm giảm dòng điện bất thường của não, và do đó nó thường được sử dụng để điều trị các vấn đề như co giật, động kinh và đau nửa đầu. nhức đầu. Mặc dù viên nén gabapentin có thể có vai trò hiệu quả trong việc giảm các cơn động kinh và co giật, nhưng việc sử dụng và ngưng sử dụng nó nên được thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia. Tốt hơn hết bạn nên thông báo cho bác sĩ về các loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng, cũng như nhạy cảm với thuốc hoặc các bệnh của bạn trước khi bắt đầu dùng thuốc này để tránh những tác dụng phụ khó chịu. Sau đây, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về thuốc Gabapentin. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn về bệnh trầm cảm.

Viên nén Gabapentin

Gabapentin là tên một loại thuốc có tác dụng cao trong việc làm giảm dòng điện bất thường trong não và điều hòa hoạt động của các tế bào hệ thần kinh. Vì lý do này, thuốc này thường được sử dụng để giảm các cơn co giật và điều trị chứng động kinh. Viên nén Gabapentin cũng rất hiệu quả trong việc giảm đau do tổn thương dây thần kinh, chẳng hạn như đau do bệnh zona hoặc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, bạn có thể gặp các tác dụng phụ khó chịu như cảm thấy buồn ngủ, chóng mặt và cáu kỉnh khi sử dụng thuốc này. Vì lý do này, việc sử dụng thuốc này thường bắt đầu với một lượng nhỏ trong vài ngày đầu và tăng dần khi cơ thể quen với lượng đó.

Đọc thêm  Dành thời gian cho bản thân - tâm trí mới

Thuốc này cũng được sử dụng để điều trị các cơn đau có nguồn gốc thần kinh. Vì vậy, đôi khi chúng ta thấy bác sĩ trị liệu kê đơn thuốc viên gabapentin cho bệnh nhân kháng thuốc điều trị trầm cảm hoặc các loại thuốc tâm lý khác để giảm bớt nỗi đau thể xác cho họ.

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Cách dùng viên nén gabapentin

Cách dùng thuốc Gabapentin của mỗi người sẽ khác nhau tùy theo thể trạng, giới tính, sức khỏe của người đó cũng như tiền sử sử dụng thuốc, do đó việc sử dụng thuốc này cần được thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia. Một trong những khuyến cáo thường được nêu ra khi sử dụng viên gabapentin là nên phân bổ thời gian uống thuốc cụ thể và uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Nếu bạn quên uống một liều thuốc này, hãy sử dụng ngay sau khi bạn nhớ ra, nhưng không được tăng gấp đôi liều lượng nếu bạn đã gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo. Nếu bạn muốn ngừng sử dụng thuốc này vì bất kỳ lý do gì, tốt hơn là thông báo cho bác sĩ của bạn và yêu cầu bác sĩ giảm dần liều lượng. Nếu không, các vấn đề như cơn co giật có thể xảy ra với người đó.

Click để tìm hiểu thêm về tác dụng phụ của thuốc điều trị tâm thần kinh.

Tác dụng phụ của viên nén gabapentin

Nhìn chung, việc sử dụng thuốc hóa học sẽ mang lại những tác dụng phụ khó chịu kèm theo những tác dụng tích cực. Mặc dù tất cả các tác dụng phụ của gabapentin không được thấy ở cùng một người và một số tác dụng phụ như gây trầm cảm hoặc suy nghĩ tự tử là rất hiếm, tuy nhiên, nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào và mặc dù sử dụng thuốc thường xuyên, những tác dụng phụ này tác dụng vẫn chưa giảm hoặc mức độ nghiêm trọng của chúng quá nhiều mà bạn có thể Hãy kiên nhẫn, tốt hơn là nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này. Trong số các tác dụng phụ phổ biến hơn khi sử dụng viên nén gabapentin là những tác dụng sau.

 • Buồn ngủ và cảm thấy mệt mỏi
 • chóng mặt
 • Mất thăng bằng
 • Các vấn đề về thị lực như nhìn mờ, nhìn đôi hoặc chuyển động mắt bất thường
 • khô miệng
 • Các vấn đề về tiêu hóa như táo bón hoặc buồn nôn
Đọc thêm  Làm thế nào để chi tiêu khi nghỉ hưu Làm gì để nghỉ hưu?

Tác dụng phụ nguy hiểm của gabapentin

Mặc dù một số tác dụng phụ tiêu cực của viên nén gabapentin là rất hiếm, nhưng chúng cần được xem xét nghiêm túc hơn do những hậu quả đáng tiếc mà chúng có thể gây ra cho một người. Nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy trao đổi ngay với bác sĩ chuyên khoa hoặc đến trung tâm y tế.

 • Khó thở, chẳng hạn như thở chậm
 • Sưng bàn tay và bàn chân
 • ngứa da,
 • Sốt
 • Sưng hạch bạch huyết

Ngoài ra, viên nén gabapentin có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm sau đây ở trẻ em.

 • rối loạn hành vi
 • Hoạt động quá mức
 • Khó tập trung
 • Hiếu chiến

Gabapentin tác dụng phụ các vấn đề sức khỏe tâm thần

Những thay đổi về tình trạng tinh thần và sức khỏe tâm thần của những người sử dụng viên nén gabapentin thường không xảy ra, tuy nhiên, những triệu chứng này đã được nhìn thấy trong một số trường hợp.

 • Bạo lực và gây hấn
 • hoảng sợ và lo lắng
 • Phiền muộn
 • Khó ngủ

Tương tác thuốc

Tương tác thuốc có nghĩa là việc sử dụng một số loại thuốc cùng nhau làm giảm hiệu quả của những loại thuốc khác hoặc bằng cách làm trầm trọng thêm các triệu chứng của nhau, nó có thể mang lại những rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe của một người. Do đó, trước khi sử dụng viên gabapentin, hãy thông báo cho bác sĩ biết các loại thuốc đang sử dụng khác, tình trạng dị ứng thuốc và các bệnh lý, đặc biệt là các bệnh về thận hoặc bệnh đường hô hấp. Cân nhắc rằng việc sử dụng loại thuốc này cùng với ma túy có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho người đó, nếu bạn nghiện bất kỳ chất nào, hãy thông báo cho các chuyên gia về vấn đề này.

 • Tất cả các loại thuốc ngủ và chống lo âu
 • Thuốc dùng để thư giãn cơ bắp
 • Thuốc kháng histamine
 • Rượu và cần sa
 • thuốc phiện và tất cả các dẫn xuất của nó; Ngay cả thuốc giảm đau như codeine và morphine
 • Thuốc chống trầm cảm
Đọc thêm  Bị bạn trai phản bội Tôi nên làm gì trước sự phản bội của bạn trai?

Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về thuốc chống trầm cảm.

Ngộ độc Gabapentin

Gây mê và các vấn đề về hô hấp, đặc biệt là thở chậm, là những triệu chứng nghiêm trọng nhất của ngộ độc gabapentin. Nếu bạn thấy những triệu chứng này ở một người sử dụng thuốc này, hãy đưa họ đến trung tâm y tế càng sớm càng tốt. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều có thể liên quan đến nguy cơ ngộ độc. Trong tình trạng này, người bệnh cảm thấy buồn ngủ tột độ, nói lắp và suy nhược cơ thể.

Để nhận được tư vấn về bệnh trầm cảm và các thông tin khác về viên uống gabapentin, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Gabapentin là gì?

Gabapentin tablet là tên một loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh động kinh, giảm các cơn co giật và kiểm soát chứng đau nửa đầu.

Những loại thuốc nào không nên dùng với viên nén gabapentin?

Thuốc chống lo âu và thôi miên, thuốc kháng histamine, rượu, cần sa, thuốc phiện và tất cả các dẫn xuất của nó là một trong những loại thuốc không nên sử dụng cùng lúc với viên nén gabapentin.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button