Sức khỏe

Thuốc dapoxetine 30 viên là gì? Cách sử dụng, tác dụng phụ và tương tác thuốc với dapoxetine

Dapoxetine là gì? Dapoxetine có nhiều công dụng khác nhau, nhưng chủ yếu được dùng để điều trị xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm là một dạng rối loạn chức năng tình dục và đề cập đến tình trạng một người đạt được khoái cảm tình dục sớm hơn mong muốn. Thật không may, xuất tinh sớm là một vấn đề phổ biến khiến nhiều nam giới thất vọng và xấu hổ. Dapoxetine là một loại thuốc thường được kê đơn để điều trị và kiểm soát xuất tinh sớm. Thuốc này, giống như các loại thuốc khác, có tác dụng phụ bên cạnh những lợi ích của nó. Vì lý do này, nó không nên được thực hiện một cách tùy tiện. Trong phần còn lại của bài viết, chúng tôi sẽ thảo luận về việc đánh giá đầy đủ về máy tính bảng dapoxetine. Nhấp để tìm hiểu về các phương pháp điều trị rối loạn tình dục khác.

Dapoxetine là gì và nó hoạt động như thế nào?

Dapoxetine là loại thuốc đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004 để điều trị xuất tinh sớm. Viên nén Dapoxetine dưới tên thương hiệu Priligy được sản xuất dưới dạng viên nén với liều lượng 30, 60 và 90 mg. Thuốc tâm thần này thuộc nhóm thuốc ức chế tái hấp thu serotonin. Bằng cách ức chế chất dẫn truyền serotonin, dapoxetine làm tăng chức năng của serotonin trong khoảng trống sau synap và do đó làm chậm xuất tinh.

Thuốc này, được kê đơn cho nam giới từ 18 đến 64 tuổi, có thời gian bán hủy ngắn và tác dụng nhanh. Trước đây, Dapoxin đã được phát triển để điều trị trầm cảm, nhưng nó không được sử dụng trong điều trị vì nó không lưu lại trong máu đủ lâu. Khuyến cáo nên tránh sử dụng thuốc này mà không cần kê đơn. Tất nhiên, thuốc này có thể được lấy mà không cần đơn của bác sĩ. Các báo cáo cho thấy việc sử dụng khoản vay này rất hiệu quả. Nhấp để tìm hiểu về các loại thuốc trì hoãn khác hiện có trên thị trường.

Đọc thêm  Chaharmahal Bakhtiari Tư vấn hôn nhân Người tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Chaharmahal Bakhtiari

Cách dùng viên nén dapoxetine

Bạn nên dùng thuốc này từ một đến ba giờ trước khi quan hệ tình dục với một cốc nước đầy. Nói chung, liều 30 mg được kê đơn đầu tiên. Nếu không có vấn đề phụ và thuốc có tác dụng nhẹ thì nên dùng liều 60 mg. Tác dụng của thuốc này không vĩnh viễn và biến mất sau một đến hai giờ sau khi phẫu thuật. Thuốc này không nên dùng nhiều hơn một lần trong 24 giờ một ngày. Viên nén Dapoxetine có thể được dùng cùng hoặc không với thức ăn. Viên thuốc này nên được thực hiện mà không nhai và chỉ bằng cách nuốt.

Tác dụng phụ của dapoxetine

Giống như bất kỳ loại thuốc nào khác, viên nén dapoxetine hydrochloride có tác dụng phụ, mặc dù số lượng và mức độ phổ biến không nghiêm trọng. Trong trường hợp có thể xảy ra các tác dụng phụ, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Các tác dụng phụ đáng kể nhất của dapoxetine bao gồm:

– Trầm cảm, lo lắng và rối loạn hành vi như giận dữ hoặc thờ ơ
Cảm thấy yếu và chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và ngất xỉu
Nhìn mờ hoặc đau vùng mắt
Thay đổi thính giác hoặc ù tai
Khó tiêu hoặc tiêu chảy
-Sudden tăng hoặc giảm huyết áp
– Run, ngứa ran hoặc tê
– Mệt mỏi quá mức
– Có những giấc mơ xấu và bất thường hoặc rối loạn giấc ngủ
– Đổ mồ hôi nhiều
-Nhịp tim nhanh hoặc không đều
Khô miệng
-Tăng sáng
Phản ứng dị ứng
-Giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý ở Sanandaj Các nhà tư vấn tâm lý tốt nhất ở Kurdistan

Tương tác thuốc

Dapoxetine tương tác với erythromycin, lithium, tramadol, ketoconazole, fluconazole, warfarin và verapamil. Ngoài ra, tránh sử dụng đồng thời thuốc này với các loại thuốc ức chế tái hấp thu serotonin khác.

Dapoxetine bị cấm trong những trường hợp nào?

Nên tránh uống rượu trong khi dùng Dapoxetine vì nó gây ra nhiều tác dụng phụ hơn và nhanh hơn. Khuyến cáo nên tránh tiêu thụ nó ở những bệnh nhân nhạy cảm với thuốc, các vấn đề về tim, thận và suy gan, rối loạn lưỡng cực, rối loạn co giật, những người bị bệnh tăng nhãn áp và những người không dung nạp lactose.

Những điểm quan trọng trong việc sử dụng Dapoxetine

  • Thông thường, loại thuốc này không gây ra sự phụ thuộc.
  • Đặt nơi khô ráo thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và ánh nắng trực tiếp và để xa tầm tay trẻ em.
  • Giá thành của loại thuốc này hơi cao.
  • Phụ nữ không nên dùng dapicostin.

Các cách khác để đối phó với xuất tinh sớm

Thông thường, thời gian xuất tinh trung bình của nam giới là từ 8 đến 4 phút sau khi thâm nhập. Tuy nhiên, vấn đề này là khác nhau giữa những người khác nhau và các mối quan hệ. Xuất tinh sớm xảy ra khi cực khoái và xuất tinh xảy ra trước khi thâm nhập hoặc trong những khoảnh khắc thâm nhập ban đầu và trong thời gian ít hơn một phút, ví dụ mười lăm giây. Nếu xuất tinh sớm một lần và do hưng phấn lần đầu gây ra hoặc do không quan hệ tình dục trong một thời gian dài thì không cần điều trị. Nhưng nếu một người thường xuyên và hầu như luôn luôn bị xuất tinh sớm, anh ta nên nghĩ đến một giải pháp. Click để tìm hiểu các phương pháp điều trị xuất tinh sớm khác.

Đọc thêm  Kết hôn sớm Các yếu tố ảnh hưởng đến kết hôn sớm ở Iran

Thật không may, nguyên nhân của xuất tinh sớm vẫn chưa được xác định rõ ràng. Vấn đề này có thể là kết quả của căng thẳng và lo lắng hoặc các yếu tố khác. May mắn thay, có nhiều loại thuốc và phương pháp hành vi, chẳng hạn như kỹ thuật Masters và Johnson hoặc các bài tập Kegel nhanh, có thể được sử dụng bằng cách giới thiệu với bác sĩ tâm lý và chuyên gia trị liệu tình dục. Tất nhiên, không cần phải nói rằng trong điều trị hành vi, sự hợp tác của bạn tình là rất quan trọng để bệnh nhân có thể đi qua con đường điều trị một cách bình tĩnh. Bấm vào để biết thông tin về tư vấn tình dục.

Để được tư vấn các vấn đề về tình dục, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02166419012 để được tư vấn tình dục.

Các câu hỏi thường gặp

Dapoxetine có thể được sử dụng để điều trị trầm cảm không?

Không, do tác dụng ngắn của loại thuốc này, chúng ta không thể mong đợi nhiều từ nó trong điều trị trầm cảm. Fluoxetine, sertraline, citalopram, duloxetine, nefazodone và desipramine là những lựa chọn thay thế tốt hơn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button