Sức khỏe

Thuốc chống lo âu Tìm hiểu các loại thuốc chống căng thẳng khác nhau

Thuốc chống lo âu, như tên gọi của chúng, được kê đơn để kiểm soát và giảm bớt lo lắng và căng thẳng, nhưng chúng không dẫn đến điều trị hoàn toàn. Những loại thuốc này giúp làm giảm và kiểm soát các triệu chứng và làm cho người bệnh có thể tham gia vào tình hình điều trị. Trên thực tế, bằng cách dùng thuốc, một người đạt được mức độ kiểm soát căng thẳng và có thể có được sự chuẩn bị cần thiết để tiếp tục quá trình điều trị bằng các phương pháp khác nhau. Sử dụng thuốc chống lo âu trong thời gian dài có những tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, nếu có ý định sử dụng, bạn không nên tự ý sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ, đồng thời cần lưu ý đầy đủ về công dụng cũng như tác dụng phụ của chúng.

Thuốc chống lo âu và căng thẳng

Bằng cách tác động đến một số bộ phận của não và cơ thể, thuốc chống căng thẳng làm giảm các triệu chứng căng thẳng, sợ hãi, lo lắng, rối loạn lo âu và các cơn hoảng loạn. Các loại thuốc này có nhiều loại trên thị trường và mỗi loại có hiệu quả và tác dụng phụ khác nhau. Loại thuốc mà mỗi người cần uống tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và loại rối loạn cụ thể mà người đó đang mắc phải, đó là công việc của bác sĩ chuyên khoa. Trước khi dùng thuốc chống lo âu, cần thăm khám tình trạng chung của người bệnh và các loại thuốc đang dùng.

Benzodiazepines là nhiều loại thuốc chống lo âu

Benzodiazepines là một trong những loại thuốc chống lo âu được sử dụng như là dòng điều trị đầu tiên cho một loạt các triệu chứng. Benzodiazepine hoạt động trong thời gian ngắn hạn để vô hiệu hóa cơ chế lo lắng. Thành viên của gia đình thuốc chống lo âu này cũng có thể có hiệu quả trong việc kiểm soát thời kỳ tiềm ẩn do các loại thuốc khác gây ra. Tiêu thụ hàng ngày trong hơn hai tuần làm cho một người phụ thuộc.

Đọc thêm  Ilam tư vấn hôn nhân Cố vấn hôn nhân tốt nhất ở Ilam

Trong một số trường hợp, khi sử dụng lâu dài, một người phát triển khả năng dung nạp thuốc và cần phải tăng liều lượng của thuốc vì hiệu quả của thuốc không giống như ngày đầu tiên. Tất nhiên, nguy cơ lạm dụng bezodiazepin thấp hơn barbiturat; Alprazolam là một trong những loại thuốc nổi tiếng nhất trong danh mục này. Các loại thuốc khác trong danh mục này bao gồm chlordiazepoxide, bromazepine, clonazepam, chlorospate, diazepam, lorazepam, flurazepam, temazepam, oxazepam và triazolam. Nhấp để biết thêm thông tin về thuốc benzodiazepine.

Thuốc chẹn beta

Thuốc chẹn beta hầu hết được kê đơn để kiểm soát bệnh tim và ngăn chặn tác dụng của epinephrine trong cơ thể bằng cách giảm nhịp tim và huyết áp. Epinephrine là một loại hormone được tiết ra tự nhiên trong cơ thể và ảnh hưởng đến nhịp tim. Thuốc chẹn beta được kê đơn để giảm các triệu chứng như run, đổ mồ hôi và các triệu chứng khác bắt nguồn từ căng thẳng. Những loại thuốc này cũng có hiệu quả trong ngắn hạn. Thuốc chẹn beta bao gồm Sectoral (asbutolol), Tenormin (atenololol) và Inderal (propranolol). Tăng cân, mệt mỏi và tay chân lạnh là một trong những tác dụng phụ lâu dài của việc sử dụng các loại thuốc này. Ngoài ra, nếu bạn bị hen suyễn và tiểu đường, hãy tránh sử dụng nhóm thuốc chống lo âu này.

Thuốc an thần

Barbiturat ức chế trực tiếp sự lo lắng và các triệu chứng của nó, và việc tiêu thụ chúng tạo ra cảm giác thư thái ở một người. Các loại thuốc này cũng rất hữu ích để điều trị chứng mất ngủ, nhưng chỉ khi thuốc thuộc họ benzodiazepine không hiệu quả, chúng được sử dụng trong điều trị lo âu vì khả năng phụ thuộc vào nhóm thuốc này và lạm dụng chúng là rất cao. Nhấp để tìm hiểu thêm về thuốc an thần.

Thuốc kháng histamine

Một trong những loại thuốc kháng histamine là hydroxyzine, thường được sử dụng trong lâm sàng. Nó cũng được kê đơn như một loại thuốc chống lo âu và có hiệu quả để giảm căng thẳng và áp lực thần kinh. So với benzodiazepine, hydroxyzine có ít tác dụng phụ hơn đối với người dùng và có thể có hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng của lo âu tổng quát. Một loại thuốc khác trong danh mục này là chloropheniramine và diphenhydramine, có tác dụng phụ như buồn ngủ và ảo giác, đó là lý do tại sao nó ít được kê đơn hơn. Nhấp để tìm hiểu thêm về thuốc kháng histamine.

Đọc thêm  Rối loạn tâm thần hay rối loạn tâm thần Sự khác biệt giữa rối loạn tâm thần và rối loạn thần kinh là gì?

Thuốc phiện

Đặc tính chính của thuốc opioid là giảm đau, nhưng nghiên cứu cho thấy những loại thuốc này có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng của bệnh như trầm cảm, ám ảnh và các rối loạn lo âu khác ngoài việc kiểm soát cơn đau. Tất nhiên, khả năng nghiện ngập và lạm dụng ở họ là rất cao. Nhiều người dùng những loại thuốc này trở nên phụ thuộc vào chúng trong nhiều năm vì những loại thuốc này có sức mạnh rất lớn trong việc kiểm soát cơn đau thể chất và các triệu chứng lo lắng khác.

Những người bị rối loạn lo âu dễ bị nghiện các loại thuốc này hơn những người khác. Hầu hết trong số họ nhận được thuốc chống căng thẳng một cách bất hợp pháp. Những loại thuốc này thường được chế tác và bán trên thị trường mở vì chúng có sức mạnh tuyệt vời để nâng cao tâm trạng và tăng sự hưng phấn.

Thuốc chống trầm cảm ba vòng trong điều trị lo âu

Thuốc chống trầm cảm, ngoài đặc tính chính là giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm, còn giúp điều trị và giảm các triệu chứng căng thẳng và lo lắng. Tofranil (Imipramine), Elavil (Amitriptyline), Pamelor (Nortriptyline) và Anafranil (Clomipranil) là một trong những loại thuốc thuộc họ này có tác dụng chống căng thẳng. Việc sử dụng thuốc chống trầm cảm ba vòng rất phổ biến vì nó làm giảm các triệu chứng trầm cảm và lo âu cùng một lúc, và thường thì hai bệnh này xảy ra cùng nhau ở mọi người. Các loại thuốc này gây ra các tác dụng phụ như táo bón, khô miệng, mờ mắt, hạ huyết áp khi đứng và giảm khả năng đi tiểu. Bấm vào để biết thông tin về thuốc an thần.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân Shiraz Chuyên gia tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Shiraz

Tác dụng của việc sử dụng thuốc chống stress là gì?

Như đã nói, việc sử dụng thuốc điều trị tâm thần kinh không dẫn đến điều trị dứt điểm, ngoài ra chúng còn có tác dụng ngắn hạn và biến chứng lâu dài, mà bản thân nó dẫn đến những vấn đề mới. Những loại thuốc này ảnh hưởng đến nhịp tim, huyết áp và mức độ ý thức. Ngoài ra, khi ngừng sử dụng hầu hết các loại thuốc này, các triệu chứng sẽ trở lại. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp không dùng thuốc như liệu pháp tâm lý và tư vấn kiểm soát căng thẳng. Những phương pháp này phát huy tác dụng lâu dài nhưng lại giữ cho người bệnh điều trị lâu hơn và không bị tác dụng phụ của thuốc. Nhấp để biết thêm thông tin về tư vấn kiểm soát căng thẳng.

Để được tư vấn về chứng lo âu và trầm cảm, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou bằng cách gọi đến số điện thoại 02166419012 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Thuốc chống trầm cảm có điều trị được căng thẳng và lo lắng không?

Những loại thuốc này rất hữu ích để kiểm soát và giảm các triệu chứng của rối loạn lo âu và cần thiết theo chẩn đoán của bác sĩ, nhưng chúng không dẫn đến điều trị dứt điểm và dứt điểm và có nhiều tác dụng phụ. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng các phương pháp tâm lý trị liệu bên cạnh việc dùng thuốc và giảm dần việc sử dụng thuốc đến mức tối thiểu hoặc bằng không khi có sự tư vấn của bác sĩ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button