Sức khỏe

Thử nghiệm thuốc phiện Các cách để xét nghiệm âm tính với nghiện thuốc phiện

Xét nghiệm thuốc phiện là một trong những xét nghiệm tiền hôn nhân và việc làm quan trọng và phổ biến nhất ở các trung tâm công cộng. Thuốc phiện là một trong những loại ma túy lâu đời và rẻ tiền, chủ yếu được sử dụng bởi người dân. Chất hóa học chính trong thuốc phiện là morphin, và 11 đến 16% thuốc phiện là morphin. Sử dụng chất này lâu dài dẫn đến cơ thể bị đề kháng và hậu quả là gây nghiện. Do việc tiêu thụ thuốc phiện có mức độ phổ biến tương đối cao trong xã hội, nhiều người cần phải thực hiện các xét nghiệm không nghiện để thực hiện các hoạt động như kết hôn, việc làm, … Nếu bạn cần biết thêm thông tin về xét nghiệm thuốc phiện, chúng tôi đề nghị bạn ở lại với chúng tôi cho đến khi kết thúc bài viết này. Trong phần còn lại của bài viết, chúng tôi sẽ xem xét đầy đủ các cách để cai thuốc phiện. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về các loại chất gây nghiện.

thử thuốc phiện

Chất chính của thuốc phiện là morphin, có tác dụng an thần. Chất này có thể được phát hiện trong tất cả các thí nghiệm và kiểm tra độ nghiện. Nói chung, cho dù đó là thuốc phiện hay bất kỳ chất nào khác, việc kiểm tra độ nghiện phải được thực hiện bởi bác sĩ hoặc các chuyên gia sức khỏe tâm thần. Trong những năm gần đây, ngoài các phương pháp phát hiện chất truyền thống, các đánh giá tâm lý cũng được thực hiện. Do đó, một số bác sĩ chuyên khoa, bao gồm bác sĩ, bác sĩ tâm thần hoặc nhà tâm lý học sẽ thực hiện một chẩn đoán hoàn chỉnh để kiểm tra tình trạng nghiện, có thể là nghiện thuốc phiện hoặc một chất khác. Bấm để biết các triệu chứng nghiện thuốc phiện.

Đọc thêm  Tâm lý trị liệu Các kỹ thuật và bài tập trị liệu tâm lý mới

Thử nghiệm thuốc phiện khác với các thử nghiệm nghiện khác

Điều đầu tiên có thể xuất hiện trong đầu bạn là liệu có sự khác biệt giữa thử nghiệm thuốc phiện và các loại ma túy khác hay không. Đáp lại, cần phải nói rằng do lượng morphin trong thuốc phiện tương đối cao, tất cả các xét nghiệm được sử dụng để phát hiện morphin cũng đều có khả năng phát hiện ra thuốc phiện. Trên thực tế, tất cả các chất thuộc họ thuốc phiện như nhựa cây, heroin, crackinh, morphin và thậm chí codein đều có thể được nhận biết theo cùng một cách. Trong khi các xét nghiệm khác nhau được thực hiện để phát hiện các loại ma túy khác như amphetamine, thủy tinh, hashish, hoa, v.v. hơn thuốc phiện và các chất liên quan.

Các loại thử nghiệm tiêu thụ thuốc phiện

Các phương pháp lâu đời nhất và phổ biến nhất được sử dụng để kiểm tra thuốc phiện là xét nghiệm máu và nước tiểu. Ngoài ra, có những phương pháp mới ít phổ biến hơn xét nghiệm máu và nước tiểu, nhưng phương pháp này được sử dụng trong một số điều kiện nhất định, bao gồm xét nghiệm mẫu nước bọt, mồ hôi và tóc. Tuy nhiên, do kết quả xét nghiệm máu và nước bọt chỉ có giá trị sau vài giờ tiêu thụ thuốc phiện nên chúng thường ít được sử dụng hơn. Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về phục hồi nghiện thuốc phiện.

Vì ảnh hưởng của việc tiêu thụ thuốc phiện vẫn còn trong nước tiểu trong vài ngày, nên xét nghiệm phổ biến nhất để chẩn đoán nghiện là sử dụng mẫu nước tiểu. Các chất liên quan đến thuốc phiện, chẳng hạn như heroin, morphin và methadone, thường có thể được phát hiện trong nước tiểu từ 2 đến 10 ngày. Tuy nhiên, độ chính xác của bài kiểm tra không phải lúc nào cũng đúng 100%. Phương pháp thử thuốc phiện chính xác nhất là sử dụng mẫu tóc, nhưng do chi phí cao của phương pháp thử này nên ít được sử dụng. Nhấp để tìm hiểu về các loại kiểm tra nghiện khác.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân Hamadan Tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Hamadan

Cách xét nghiệm âm tính với nghiện thuốc phiện

Xem xét vai trò quan trọng của nghiện đối với sức khỏe thể chất và tinh thần, có lẽ suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu của nhiều người nghiện là từ chối câu trả lời của bài kiểm tra nghiện. Không dễ dàng và đơn giản để làm cho kết quả xét nghiệm thuốc phiện âm tính và bất kỳ loại ma túy nào nói chung. Một trong những phương pháp phổ biến nhất mà một số người sử dụng là ngừng sử dụng thuốc trong khoảng thời gian vài ngày. Như đã đề cập, các chất liên quan đến thuốc phiện lưu lại trong cơ thể trung bình từ 2 đến 10 ngày.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất đối với tuổi thọ của chất trong cơ thể là việc tiêu thụ thuốc phiện. Ví dụ, có thể mất ba ngày đối với một người sử dụng teffani, và đối với một người đã nghiện nhiều năm, con số này có thể lên tới 10 ngày. Vì vậy, một trong những cách để làm cho kết quả xét nghiệm thuốc phiện âm tính, không dễ thực hiện là tạm thời ngừng sử dụng thuốc phiện.

Cách tốt nhất để làm cho kết quả xét nghiệm nghiện âm tính là thải những chất này ra khỏi cơ thể, nhưng như bạn biết, thực hiện điều này không hề dễ dàng. Tuy nhiên, có những phương pháp có thể mang lại hiệu quả trong việc này, có thể kể đến như sau:

1. Uống nhiều nước và pha loãng mẫu thử

2. Dùng thuốc thay thế

3. Bài tập

4. Thay đổi mẫu thử nghiệm

5. Thay đổi độ pH của mẫu (bằng cách thêm các chất như nước bọt, tinh dịch, nước mắt, nước chanh, móng tay, máu hoặc những thứ khác làm thay đổi độ pH của máu)

Việc sử dụng các loại thuốc khác có thể làm cho kết quả xét nghiệm nghiện thuốc phiện dương tính không?

Nói chung, chúng ta có thể nói có, khả năng này tồn tại. Một số loại thuốc giảm đau cũng như thuốc codeine có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm nghiện thuốc phiện. Vì vậy, nếu bạn đang dùng một số loại thuốc dưới sự giám sát của bác sĩ, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ trước khi làm xét nghiệm kiểm tra mức độ nghiện thuốc phiện.

Đọc thêm  Trồng răng theo phương pháp all-on-4 như thế nào? Phương pháp tốt nhất để cấy ghép hoàn chỉnh hai hàm

Để được tư vấn cai nghiện qua điện thoại, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Chúng ta có nghiện thuốc phiện khi uống một lần không?

Sử dụng ma túy, cả ngắn hạn và dài hạn, có những tác động khác nhau đến tinh thần và thể chất của con người, do đó, ngay cả khi chỉ sử dụng một loại thuốc, những thay đổi vẫn xảy ra trong não và cơ thể con người. Vấn đề này cho thấy rằng ngay cả một lần sử dụng thuốc cũng có thể có tác động tiêu cực đến cơ thể và não bộ của con người.

Kết quả xét nghiệm thuốc phiện có thể âm tính không?

Có, có nhiều cách để mọi người có thể làm cho kết quả xét nghiệm nghiện của họ trở nên âm tính. Các phương pháp này bao gồm thay đổi mẫu, thay thuốc, pha loãng nước tiểu,… Nhưng với các biện pháp nghiêm ngặt của phòng thí nghiệm, các phương pháp này không hiệu quả, vì vậy nếu bạn phải thử nghiệm, hãy đảm bảo bỏ thuốc phiện.

Chúng ta nên làm gì nếu vẫn nghi ngờ người đó ngay cả sau khi kết quả xét nghiệm âm tính?

Nếu bạn cho rằng một người đã cho kết quả âm tính với chứng nghiện bằng một số phương pháp nhất định, hãy tham khảo ý kiến ​​một nhà tâm lý học chuyên về chứng nghiện để hướng dẫn bạn trong lĩnh vực này. Bấm để nhận tư vấn cai nghiện.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button