Sức khỏe

Thử nghiệm nghiện crack Lý do cho âm tính giả của thử nghiệm nghiện crack

Bạn có biết phương pháp kiểm tra độ nghiện crack không? Nghiện crack đã trở thành một mối quan tâm rất lớn của nhiều gia đình. Loại ma túy này dễ dàng được bán rộng rãi với công chúng do giá thành rẻ, và do khả năng gây nghiện cao, nó có thể khiến một người nghiện loại ma túy này vĩnh viễn chỉ với một vài lần sử dụng. Vì lý do này, nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có con ở tuổi vị thành niên và thanh niên, lo ngại về chứng nghiện crack ở con mình và đang tìm cách ngăn chặn hoặc kiểm tra chứng nghiện crack. Do tầm quan trọng của vấn đề này, chúng tôi cũng sẽ thảo luận về chứng nghiện crack và các phương pháp phổ biến để kiểm tra độ nghiện chất này trong bài viết này. Để biết thêm thông tin về các phương pháp này, hãy đồng hành cùng chúng tôi đến hết bài viết. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về các loại chất gây nghiện.

Crack và các triệu chứng nghiện của nó

Crack là tên một loại thuốc kích thích được lấy từ cocaine do đó có tác dụng kích thích cao. Tất nhiên, cũng cần lưu ý rằng khả năng gây nghiện của crack cao hơn cocain rất nhiều, chỉ cần sử dụng vài lần sẽ gây nghiện. Ngoài loại ma túy thu được từ cocaine, một loại ma túy khác cũng phổ biến ở Iran, được điều chế từ ma túy heroin, và do đó, thay vì có tác dụng kích thích, nó tạo ra sự thư giãn và cảm giác thư thái trong một người. Các chuyên gia cho rằng crack chế từ heroin có khả năng gây nghiện cao và sẽ mang lại nhiều tác dụng phụ tiêu cực.

Các triệu chứng của nghiện crack, nếu chất này được lấy từ heroin, cũng giống như các triệu chứng của việc tiêu thụ heroin và người đó thường cảm thấy thoải mái và thư giãn sau khi tiêu thụ. Buồn ngủ, sống ẩn dật và miễn cưỡng ở nơi công cộng hoặc bồn chồn khi không dùng thuốc là một trong những dấu hiệu nghiện chất này. Nhưng nếu ma túy crack được lấy từ cocaine, bạn có thể sẽ thấy các triệu chứng như cảm thấy hạnh phúc và tăng cường năng lượng, nói nhiều hoặc thiếu ngủ ở người sau khi tiêu thụ nó.

Đọc thêm  Các triệu chứng của rối loạn ám ảnh cưỡng chế là gì?

Phương pháp kiểm tra chứng nghiện crack

Mặc dù các triệu chứng nêu trên có thể là lời cảnh báo cho những người xung quanh khi bạn sử dụng ma túy, nhưng hãy luôn nhớ rằng việc chẩn đoán xác định tình trạng nghiện được thực hiện bằng cách tiến hành kiểm tra mức độ nghiện và dựa trên ý kiến ​​của các chuyên gia. Do đó, thay vì gán ghép cho một người và có những hành vi sai trái với anh ta, hãy cố gắng nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn về nghiện ngập trong lĩnh vực này. Có nhiều cách để kiểm tra chứng nghiện crack, bao gồm xét nghiệm nước tiểu, máu, nước bọt và tóc.

Phương pháp phổ biến nhất để kiểm tra chứng nghiện crack là xét nghiệm nước tiểu. Trong phương pháp này, phần còn lại của chất tạo vết nứt hoặc các chất tiết ra trong cơ thể sau khi vết nứt bị vỡ sẽ được kiểm tra trong nước tiểu của người đó. Có hai phương pháp thử dải và sắc ký để đo mẫu nước tiểu của một người. Phương pháp sắc ký chính xác hơn và sẽ phát hiện được lượng thuốc này dù là rất nhỏ trong cơ thể.

Sử dụng mẫu máu là một phương pháp khác để điều tra việc sử dụng vết nứt. Trong phương pháp này, các hợp chất hóa học trong máu của người đó được kiểm tra và nó sẽ được công nhận nếu loại thuốc này đã được sử dụng. Tuy nhiên, một trong những vấn đề trong xét nghiệm máu và nước tiểu để chẩn đoán chứng nghiện crack là thời hạn. Hai phương pháp đánh giá này thường có thể xác định việc sử dụng crack trong một khoảng thời gian ngắn trước khi thử nghiệm, và do đó, việc tạo ra khoảng cách có chủ ý giữa việc sử dụng và thử nghiệm nghiện sẽ gây ra kết quả âm tính giả. Phương pháp chính xác nhất để chẩn đoán chứng nghiện crack là khám tóc, không may là phương pháp này thường không được sử dụng vì chi phí cao. Tuy nhiên, việc sử dụng mẫu tóc của một người có thể xác định rõ ràng việc sử dụng thuốc trong vòng vài tháng gần đây.

Câu trả lời phủ định sai trong bài kiểm tra độ nghiện crack

Như bạn đã biết, nhiều người nghiện ma túy phủ nhận tình trạng nghiện của họ và thậm chí có thể thử các cách để cố tình thất bại trong bài kiểm tra nghiện crack. Trong số những cách này, có thể kể đến những cách sau:

1. Tạo khoảng thời gian

Như đã đề cập, xét nghiệm máu và nước tiểu để đo độ nghiện crack có giới hạn thời gian, và do đó tạo ra khoảng cách vài ngày giữa thời điểm tiêu thụ và xét nghiệm có thể gây ra kết quả âm tính giả trong mẫu xét nghiệm của một người.

Đọc thêm  Cấy ghép đột lỗ là gì? Phương pháp này phù hợp với những ai?

2. Sử dụng thuốc cai nghiện

Việc sử dụng một số loại thuốc như B2 hoặc buprenorphine do đặc tính giải độc mạnh của loại thuốc này sẽ khiến kết quả xét nghiệm của người đó âm tính mặc dù nghiện crack.

3. Thao tác với mẫu thử nghiệm

Pha loãng mẫu thử với nước hoặc đổ các chất như nước mắt hoặc móng tay vào mẫu sẽ làm thay đổi độ pH của nó và có thể sẽ khiến người đó không thể phát hiện được cơn nghiện khi kiểm tra mẫu.

Bất chấp tất cả các phương pháp tồn tại để thao túng kết quả thử nghiệm, nếu những người tham gia thử nghiệm nghi ngờ một người, họ có thể kiểm tra khả năng nghiện của một người một lần nữa và cẩn thận hơn bằng cách thực hiện các thử nghiệm bổ sung như TLC. Bài kiểm tra TLC là một trong những bài kiểm tra độ nghiện chính xác nhất, và có thể nói rằng kết quả là hầu như không có khả năng gian lận.

Kiểm tra độ nghiện Crack Làm gì với kết quả dương tính?

Bây giờ chúng ta đã nói về các phương pháp kiểm tra độ nghiện crack, tốt hơn là bạn nên trả lời câu hỏi, nên làm gì nếu kết quả kiểm tra độ nghiện là dương tính? Có thể, đối mặt với thực tế là một trong những người thân yêu của bạn nghiện loại thuốc này sẽ gây ra nhiều cảm giác tiêu cực trong bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cách bạn đối phó với một người nghiện sẽ có tác động lớn đến quyết định điều trị hoặc tiếp tục nghiện của họ.

Các nhà tâm lý học tin rằng sự hỗ trợ của xã hội từ những người xung quanh là một trong những lý do sẽ khiến một người trải qua giai đoạn nghiện ma túy thành công hơn. Do đó, tốt hơn hết bạn nên chia sẻ vấn đề của mình với chuyên gia tâm lý và hỏi anh ta về các phương pháp đối phó với người nghiện và khuyến khích anh ta bỏ nghiện. Ngoài ra, bạn phải thực hiện các biện pháp mà các thành viên khác trong gia đình, bao gồm cả trẻ em, ít bị tổn hại hơn trong tình huống này. Vì mục đích này, chúng tôi khuyên bạn nên nhận tư vấn về chứng nghiện.

Các biện pháp tâm lý để cai nghiện crack

Một trong những sai lầm phổ biến trong điều trị nghiện là bản thân và gia đình tìm đến các phương pháp điều trị tâm sinh lý hoặc chỉ cai nghiện trong điều trị nghiện và họ coi việc loại bỏ sự lệ thuộc vào thuốc là hoàn thành quá trình điều trị. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc tạo động lực để bắt đầu quá trình điều trị và tiếp tục nó là một trong những hành động cơ bản nên được các nhà tâm lý thực hiện. Ngoài ra, các hành động khác của nhà tâm lý học trong điều trị nghiện bao gồm:

  • Huấn luyện để chống lại ham muốn sử dụng ma túy trở lại và xác định các kích thích làm tăng ham muốn này.
  • Xem xét những tổn thương tâm lý của một người do nghiện và giúp họ điều trị
  • Giúp một người tìm ra nguyên nhân gốc rễ của chứng nghiện và loại bỏ chúng
  • Sử dụng các buổi trị liệu nhóm và làm quen với những người đang trải qua giai đoạn phục hồi chứng nghiện và có mục tiêu chung với anh ta.
  • Tạo các buổi trị liệu gia đình và giúp người đó giải quyết các vấn đề giao tiếp nảy sinh giữa anh ta và các thành viên trong gia đình sau khi anh ta nghiện ngập. Bấm để nhận tư vấn cai nghiện.
Đọc thêm  Hôn nhân ở tuổi mới lớn - tâm hồn mới

Các câu hỏi thường gặp

1. Có những phương pháp nào để kiểm tra độ nghiện crack?

Mẫu nước tiểu, máu, nước bọt hoặc tóc được sử dụng để kiểm tra độ nghiện crack.

2. Thử nghiệm chính xác nhất để đo độ nghiện crack là gì?

Việc kiểm tra mẫu tóc có thể xác định việc sử dụng vết nứt thậm chí vài tháng trước khi xét nghiệm, nhưng do chi phí cao của xét nghiệm này, nên thường sử dụng mẫu nước tiểu.

3. Có thể cố tình làm cho thử nghiệm nghiện crack trở nên âm tính?

Có, có những cách như thao tác trên mẫu hoặc sử dụng một số loại thuốc, nhưng nếu các trung tâm kiểm nghiệm nghi ngờ, họ có thể sử dụng các xét nghiệm bổ sung, rất khó có khả năng bị gian lận. Nhấp để tìm hiểu về các loại kiểm tra nghiện.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button