Sức khỏe

Thử nghiệm nghiện cocaine Cách xét nghiệm âm tính với nghiện cocaine

Việc làm quen với xét nghiệm nghiện cocaine và cách làm cho kết quả xét nghiệm cocaine âm tính là rất quan trọng đối với nhiều gia đình có người thân của họ nghiện chất này. Mặc dù việc sử dụng cocaine để lại các dấu hiệu trong hành vi và trạng thái thể chất và tinh thần của một người, và bằng cách này, người ta có thể chắc chắn về việc sử dụng cocaine, tuy nhiên, cách duy nhất để đạt được kết quả dứt điểm liên quan đến việc lạm dụng chất này là để thực hiện một bài kiểm tra nghiện. sang cocaine. Có nhiều phương pháp khác nhau để điều tra tình trạng nghiện cocaine, mỗi phương pháp đều có mức độ phản ứng chính xác nhất định và có thể được sử dụng tùy theo các điều kiện nhất định. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các loại phương pháp hiện có để kiểm tra mức độ nghiện cocaine, và cuối cùng, chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp trong trường hợp kết quả xét nghiệm là dương tính. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài báo về các triệu chứng nghiện.

Cocaine là gì?

Cocain là tên một loại ma túy tự nhiên đã được sử dụng từ thời cổ đại để tạo ra cảm giác hạnh phúc và tràn đầy năng lượng hoặc cho các mục đích y tế như gây tê cục bộ. Tuy nhiên, do đặc tính gây nghiện cao của chất này, việc sử dụng nó cho các mục đích y tế là rất hạn chế.

Cocain ở dạng bột mềm màu trắng, không có mùi đặc trưng và còn được gọi là tuyết hoặc bông tuyết do bề ngoài của nó. Việc sử dụng chất này buộc não giải phóng dopamine, và vì dopamine tạo ra cảm giác sảng khoái và tràn đầy năng lượng, nên sau khi tiêu thụ cocaine, một người sẽ trải qua trạng thái hạnh phúc và tràn đầy năng lượng giả. Cảm giác ngọt ngào này thường là động lực để sử dụng lại cocaine và nó sẽ khiến một người nghiện chất này. Nhấp để tìm hiểu thêm về cocaine.

Các triệu chứng khi sử dụng cocaine Thử nghiệm nghiện cocaine

Nếu bạn đã nghi ngờ việc sử dụng cocaine hoặc bất kỳ loại ma túy nào khác ở một trong những người thân của bạn, bạn nên biết rằng việc tiêu thụ từng chất này gây ra các triệu chứng nhất định trong hành vi của người đó và nếu bạn quan sát các triệu chứng này, bạn có thể tự tin về nghiện ngập của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cách chắc chắn duy nhất để đưa ra ý kiến ​​về chứng nghiện của một người là thực hiện kiểm tra độ nghiện và mặc dù các phương pháp khác có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này, nhưng chúng không có khả năng đưa ra chẩn đoán chính xác. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau xem xét các dấu hiệu của việc sử dụng cocaine. Nếu bạn gặp phải bất kỳ triệu chứng nào trong số này, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia về các bước tiếp theo. Bấm để nhận điều trị và điều trị nghiện.

  • Cảm giác vui vẻ và hạnh phúc không vì lý do gì mà không phù hợp với tâm trạng thường ngày của người đó
  • Nhiều năng lượng cho hoạt động mà không cần nghỉ ngơi
  • Giảm cảm giác thèm ăn và giảm nhu cầu ngủ
  • Khả năng nói chuyện đôi khi được quan sát thấy dưới dạng các bước nhảy bằng lời nói
  • Xuất hiện ảo giác ở các giác quan khác nhau hoặc mê sảng
  • Hung hăng và cáu kỉnh
  • Đổ mồ hôi quá nhiều và nhiệt độ cơ thể cao
  • Tăng nhịp tim và huyết áp
  • Thở nhanh hơn
Đọc thêm  Sự chần chừ Vượt qua sự trì hoãn

Thử nghiệm nghiện cocain

Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào ở trên ở một người hoặc nếu bạn nghi ngờ người đó đang sử dụng cocaine vì bất kỳ lý do nào khác, thì cách chắc chắn nhất để hiểu điều này là thực hiện bài kiểm tra mức độ nghiện cocaine. Có nhiều cách khác nhau để làm bài kiểm tra này, chúng ta sẽ cùng nhau xem xét những cách phổ biến nhất. Nhấp để tìm hiểu về các loại kiểm tra nghiện khác.

Thử nước tiểu Thử nghiệm cocain

Cách phổ biến nhất để kiểm tra mức độ nghiện cocaine là sử dụng mẫu nước tiểu. Trong phương pháp này, mẫu nước tiểu được kiểm tra, và nếu có các chất còn sót lại trong cơ thể sau quá trình chuyển hóa của cocaine, thì có thể nói rằng kết quả nghiện của người đó là dương tính. Xét nghiệm nghiện cocain trong nước tiểu được sử dụng rộng rãi do giá cả hợp lý và thời gian thực hiện ít. Đồng thời, xét nghiệm này có thể phát hiện việc sử dụng cocaine lên đến 4 ngày sau khi sử dụng, trong khi xét nghiệm máu và nước bọt có thể phát hiện việc sử dụng cocaine trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều.

xét nghiệm máu

Kiểm tra mẫu máu và phân tích các hóa chất trong đó có thể cho thấy sự hiện diện của bất kỳ chất bất thường nào trong cơ thể người đó. Tuy nhiên, vấn đề của việc sử dụng phương pháp này là cần có một khoảng cách ngắn giữa thời gian sử dụng cocaine và thử nghiệm.

Kiểm tra nước bọt hoặc mồ hôi

Kiểm tra mẫu nước bọt hoặc mồ hôi là một phương pháp thử nghiện cocaine khác, có thể được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn giữa việc tiêu thụ và thử nghiệm, giống như xét nghiệm máu. Đây là lý do tại sao lực lượng cảnh sát thường sử dụng phương pháp này để xác định những người đã sử dụng ma túy. Việc sử dụng mẫu nước bọt hoặc mồ hôi được đề xuất trong những trường hợp không thể sử dụng các phương pháp khác.

Đọc thêm  Virus herpes Các triệu chứng và cách điều trị dứt điểm bệnh herpes là gì?

Kiểm tra mẫu tóc

Cách tốt nhất và chính xác nhất để kiểm tra tình trạng nghiện ma túy là kiểm tra tóc của người đó. Tóc này có thể được lấy từ đầu hoặc bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể của người đó và được kiểm tra. Các chất sinh ra từ quá trình chuyển hóa cocaine trong cơ thể sẽ lưu lại trên tóc khoảng 3 tháng sau khi tiêu thụ và có thể được phát hiện. Tuy nhiên, do chi phí cao của phương pháp này, xét nghiệm thường ít được sử dụng hơn.

Âm tính giả trong xét nghiệm nghiện cocaine

Với việc một người nghiện cocaine, người đó có thể mất nhiều quyền lợi, bao gồm cả công việc hoặc gia đình của mình. Ngoài ra, vấn đề này có thể buộc những người khác bỏ nghiện ma túy. Do đó, những người lạm dụng cocaine thường cố gắng sử dụng các phương pháp khác nhau để làm cho kết quả xét nghiệm của họ âm tính. Trong số các phương pháp này, chúng ta có thể kể đến việc thay đổi mẫu hoặc làm gián đoạn thử nghiệm bằng cách đổ các chất như nước mắt hoặc đinh vào vật chứa mẫu.

Trong những năm gần đây, những người nghiện cocaine đã phải sử dụng các phương pháp khác, chẳng hạn như tạo ra khoảng cách thời gian giữa việc tiêu thụ và kiểm tra chất gây nghiện hoặc sử dụng một số hóa chất để cai nghiện càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, nếu cần, có thể sử dụng các phương pháp bổ sung để đo lường mức độ nghiện cocaine, vốn có khả năng gây rối loạn rất yếu.

Kết quả dương tính của xét nghiệm nghiện cocaine

Chúng ta nên làm gì nếu kết quả xét nghiệm nghiện cocaine của một người là dương tính? Đối mặt với thực tế là một trong những người thân yêu của chúng ta có liên quan đến nghiện ngập có thể mang đến một làn sóng cảm xúc tiêu cực như buồn bã, tức giận hoặc lo lắng. Nghiện có thể gây ra nhiều thiệt hại trong một gia đình và thậm chí khiến gia đình tan vỡ. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết bạn nên tìm sự giúp đỡ từ chuyên gia tư vấn trong tình huống này, để ngoài việc đối phó với những cảm giác tiêu cực mà bạn đang trải qua, bạn cũng có thể tìm ra giải pháp cho mình và gia đình để thoát khỏi tình trạng này. Xem xét sự nhạy cảm của trẻ em và khả năng chúng bị tổn thương, tốt hơn là nên làm điều gì đó cho sức khỏe tinh thần của chúng.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân Qazvin Tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Qazvin

Ngoài việc quan tâm đến sức khỏe, bạn cũng nên thực hiện các biện pháp để thoát khỏi cơn nghiện và cải thiện tình trạng của người có liên quan đến vấn đề này. Lưu ý rằng sự ủng hộ của bạn dành cho anh ấy là một điểm rất quan trọng trong khả năng cai nghiện của anh ấy. Do đó, bất chấp những cảm giác tiêu cực mà bạn đang trải qua, tốt hơn hết bạn nên giữ bình tĩnh và hỗ trợ anh ấy để anh ấy có thể hành động để thoát khỏi cơn nghiện.

Cho rằng nghiện cocaine chủ yếu là do tâm lý và mong muốn sử dụng mạnh thường sẽ khiến người đó bắt đầu sử dụng lại cocaine, tốt hơn hết là bạn nên nghiêm túc sử dụng các buổi trị liệu tâm lý bên cạnh quá trình cai nghiện. Trong các buổi học này, người đó sẽ được dạy cách đối phó với sự cám dỗ sử dụng lại cocaine, cũng như khả năng mắc bệnh tâm thần hoặc sự hiện diện của các tổn thương có thể xảy ra trong não của người đó sẽ được điều tra và lập kế hoạch cho họ. Bấm để nhận tư vấn cai nghiện.

Để nhận được tư vấn về xét nghiệm nghiện cocaine, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02166419012.

Câu hỏi thường gặp về thử nghiệm cocaine

1. Cách tốt nhất để kiểm tra nghiện cocaine là gì?

Phương pháp tốt nhất là kiểm tra mẫu tóc của một người vì tác dụng của việc sử dụng cocaine vẫn còn trên tóc của người đó trong khoảng ba tháng; Nhưng do chi phí cao của xét nghiệm này, xét nghiệm mẫu nước tiểu thường được sử dụng như một lựa chọn thay thế.

2. Bao lâu sau khi sử dụng cocaine, việc nghiện chất này có thể được kiểm tra trong các xét nghiệm?

Tối đa 3 tháng sau khi sử dụng cocaine, việc sử dụng chất này có thể được truy tìm thông qua việc kiểm tra mẫu tóc. Ngoài ra, xét nghiệm mẫu nước tiểu có thể phát hiện việc sử dụng cocaine đến 4 ngày trước đó.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button