Sức khỏe

thu hồi methadone

Tìm cách để thu hồi methadone Đối với nhiều người, điều này có vẻ phức tạp vì bản thân methadone là một loại thuốc được sử dụng để cai nghiện ma túy và các chất dạng thuốc phiện và giúp giảm các triệu chứng cai khó chịu. Tuy nhiên, một số người không biết nhiều về loại thuốc này thay thế hoàn toàn methadone và do đó bắt đầu lạm dụng nó. Trong tình huống này, một chứng nghiện mới được thêm vào các vấn đề trước đây của người đó, điều này tạo ra một tình huống khó khăn; Nhưng sự kiện này xảy ra không có nghĩa là câu chuyện đã kết thúc mà còn có nhiều phương pháp điều trị khác nhau để cai nghiện methadone mà bạn có thể hưởng lợi từ sự giúp đỡ của các bác sĩ và chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần, bao gồm cả các nhà tâm lý học. . Để tìm hiểu Những cách tốt nhất để cai nghiện methadone Ở lại với chúng tôi cho đến khi kết thúc bài viết này. Bấm để nhận các dịch vụ điều trị nghiện.

Methadone là gì? Các triệu chứng nghiện methadone là gì?

Methadone là thuốc dạng thuốc phiện có tác dụng giảm đau thường được sử dụng trong điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện, đặc biệt là heroin. Methadone có tác dụng tương tự như các chất dạng thuốc phiện như morphine và thuốc phiện. Quản lý nó trong quá trình cai nghiện giúp bệnh nhân ổn định hơn về thể chất và ít gặp phải các triệu chứng cai nghiện hơn. Tuy nhiên, lưu ý rằng do cơ chế hoạt động của nó tương tự như chất gây nghiện, nếu dùng không đúng cách và theo chỉ định của bác sĩ, nó có thể dẫn đến hình thành cơn nghiện mới và làm trầm trọng thêm các vấn đề trước đó. Tiêu thụ nhiều methadone, giống như các loại ma túy khác, dẫn đến mất ý thức, hôn mê, quá liều, v.v.; Trong bài Methadone là gì, chúng tôi đã giải thích đầy đủ về tác dụng phụ, triệu chứng và cách thức hoạt động của Methadone.

Những quan niệm sai lầm về nghiện và cai nghiện methadone

Đáng tiếc là nhiều người chưa biết về tính chất gây nghiện của methadone và sự cần thiết phải cai nghiện methadone nên khi được bác sĩ kê đơn thuốc này trong quá trình cai nghiện, họ bắt đầu lạm dụng bất kể liều lượng và thời gian sử dụng. Điều này khiến không chỉ tình trạng nghiện trước đây của người đó không được điều trị mà tình trạng nghiện methadone cũng được thêm vào các tình trạng trước đó. Để có thêm thông tin về các phương pháp này, hãy ở lại với chúng tôi cho đến cuối bài viết. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về các loại chất gây nghiện.

Cai nghiện Methadone

Ngoài ra, một số người bắt đầu cai nghiện ma túy với sự trợ giúp của methadone, điều này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phụ thuộc không mong muốn vào loại thuốc này. Lưu ý phải kiểm soát hoàn toàn liều lượng của methadone và nên sử dụng phù hợp với loại chất mà bạn định cai, số lượng đã sử dụng trước đó và việc kiểm tra tình trạng thể chất và tinh thần. Việc kiểm tra những trường hợp này chỉ có trách nhiệm của bác sĩ và những người không phải là bác sĩ chuyên khoa không thể kê đơn methadone cho bạn hoặc sử dụng nó để cai nghiện bạn.

Đọc thêm: Xét nghiệm nghiện Methadone

Hội chứng cai nghiện Methadone

Vì bản thân ma tuý methadone ban đầu được sản xuất để cai nghiện heroin và các chất dạng thuốc phiện khác nên các triệu chứng cai nghiện của nó không nghiêm trọng như các chất dạng thuốc phiện khác và không xuất hiện nhanh chóng. Một trong những lý do là do cơ chế tác dụng của methadone kéo dài, khiến thuốc này tồn tại trong cơ thể khoảng 1 đến 3 ngày. Do đó, các triệu chứng cai nghiện methadone tương tự như các triệu chứng cai nghiện opioid, nhưng ít nghiêm trọng hơn. Trong số các triệu chứng này, những điều sau đây có thể được đề cập. Nhấn vào đây để tìm hiểu về những cách khác để thoát khỏi nghiện ma túy.

Đọc thêm  Kết hôn với một người đàn ông không có tiền Liệu kết hôn với một người đàn ông không có tiền bạc?

– Các triệu chứng tiêu hóa như ợ nóng, tiêu chảy, buồn nôn và nôn

– Bị đau cơ

– Tăng chảy nước mắt và chảy nước mũi

– Cảm giác lo lắng và bồn chồn

Có vấn đề về giấc ngủ

– Sốt, ớn lạnh và đổ mồ hôi

Triệu chứng cai nghiện Methadone Triệu chứng cai nghiện Methadone

Triệu chứng nghiện Methadone

Tác dụng phụ của nghiện và cai nghiện methadone có thể chia thành hai loại: tác dụng phụ về thể chất và tác dụng phụ về tâm lý. Một số tác dụng phụ này là ngắn hạn và biến mất trong vòng 3 ngày đến 2 tuần sau khi ngừng sử dụng, và một số tác dụng phụ khác của methadone có thể đeo bám người bệnh trong nhiều năm. Sau đây, chúng tôi đề cập đến một số biến chứng về thể chất và tâm lý:

Triệu chứng thực thể khi cai nghiện Methadone

Lưu ý rằng các tác dụng phụ về thể chất nghiêm trọng hơn ở một người trong trạng thái cai nghiện nhanh chóng, trong đó có thể kể đến những tác dụng phụ sau:

 • Nhức đầu và chóng mặt
 • Chảy nước mắt và nước mũi
 • buồn nôn và ói mửa
 • Đổ mồ hôi quá nhiều và run cơ thể
 • Tăng nhịp tim và huyết áp
 • Đau khớp và cơ

Tác dụng phụ tâm lý của việc cai nghiện methadone

Trong số các tác dụng phụ về tâm lý của việc sử dụng và cai nghiện methadone, có thể kể đến những tác dụng sau:

 • Căng thẳng và trầm cảm
 • trạng thái cảm xúc
 • tăng động giảm chú ý
 • Ảo giác thị giác và thính giác
 • ý nghĩ tự tử
 • Hiếu chiến
 • Giảm động lực
 • Thiếu sự ổn định về nhân cách

Cai nghiện bằng Methadone

Cai nghiện cắt cơn bằng Methadone là một trong những phương pháp điều trị trở nên quan trọng và hiệu quả tại các trung tâm y tế, bệnh viện. Khi cai nghiện methadone bằng cai nghiện, người đó luôn chịu sự giám sát của bác sĩ và các triệu chứng cai nghiện giảm đi đáng kể.

Nhưng trong việc cai nghiện Methadone bằng phương pháp giảm dần chất ma túy và giảm liều Methadone được cấp trong vài tuần. Các triệu chứng cai của nghiện methadone giảm đi rất nhiều ở một người. Theo nghiên cứu, phương pháp bỏ thuốc dần dần tốt hơn phương pháp bỏ thuốc nhanh. Tuy nhiên, các phương pháp dần dần có thời gian điều trị lâu hơn nhiều so với các phương pháp cắt cơn nhanh chóng. Dù bạn ở đâu, bạn đều có thể hưởng lợi từ các dịch vụ tư vấn cai nghiện bằng Methadone của Tâm Trí Mới.

Cách tốt nhất để cai nghiện methadone

Cách tốt nhất để cai nghiện methadone

Nếu ai đó chuyển sang sử dụng methadone để giải trí hoặc trở nên phụ thuộc vào nó trong quá trình cai nghiện các chất khác bằng cách sử dụng loại thuốc này không đúng cách, cần phải thực hiện các chương trình cai nghiện trong bước đầu tiên và sau đó là các phương pháp điều trị tâm lý và y tế khác. Theo dõi sự ổn định ở Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đây, chúng tôi đề cập đến các phương pháp điều trị cai nghiện methadone khác nhau.

Thuốc điều trị cai nghiện Methadone

Để cai nghiện methadone, đặc biệt khi một người đã sử dụng loại thuốc này với liều lượng cao, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng thuốc. Buprenorphine hoặc B2 nên được đề cập trong số những loại thuốc quan trọng nhất được kê đơn để cai nghiện methadone. Thuốc này có cơ chế hoạt động gần giống như thuốc phiện. Do đó, nó không nên được tiêu thụ tùy tiện. Ngoài ra, quá trình tiêu thụ và loại ngưng phải hoàn toàn dưới sự giám sát của bác sĩ để có thể kiểm soát tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Cai nghiện Methadone bằng liệu pháp tâm lý cá nhân

Ngoài việc cai nghiện và điều trị ma túy, vì nghiện dẫn đến những thay đổi mãn tính về não, nên các phương pháp điều trị tâm lý cũng cần được đưa vào chương trình nghị sự để các yếu tố quan trọng như cám dỗ và mong muốn sử dụng lại mạnh mẽ được điều trị và nỗ lực để đạt được mục tiêu bền vững. hồi phục. Ngoài ra, hãy chú ý đến thực tế là ngày nay chứng nghiện được biết đến như một chứng rối loạn tâm thần và hầu như trong hầu hết các trường hợp, nó đều có nguồn gốc tâm lý. Theo cách này, nhiều người bị thu hút bởi ma túy do các vấn đề như thiếu tự tin, thiếu cảm giác hiệu quả trong cuộc sống hoặc mắc chứng trầm cảm và cảm thấy bất lực trong cuộc sống.

Đọc thêm  Ung thư và trầm cảm Tác động của ung thư đối với sức khỏe tâm thần

Nếu những yếu tố cơ bản này không được điều trị, khả năng cao là người đó sẽ bị lôi cuốn trở lại với các chất gây nghiện sau khi cai nghiện. Do đó, nếu bạn muốn cai nghiện ổn định và chấm dứt căn bản những đau khổ liên quan đến sử dụng ma túy, ngoài việc không sử dụng và tuân theo các phương pháp điều trị, cần phải thực hiện các biện pháp điều trị tâm lý một cách nghiêm túc.

Liệu pháp gia đình cai nghiện methadone

Trị liệu gia đình là một hình thức trị liệu tâm lý khác được thực hiện bởi các nhà tâm lý học với sự có mặt của các thành viên trong gia đình. Mục tiêu của liệu pháp gia đình là để các thành viên khác nhận ra đúng vấn đề của người đó và biết họ nên quan sát những vấn đề gì khi đối phó với anh ta. Ví dụ, biết rằng sơ suất là một phần của quá trình điều trị và một sai lầm không gọi được tất cả nỗ lực của người đó sẽ giúp các thành viên trong gia đình đối phó với vấn đề này dễ dàng hơn và ít thể hiện các hành vi như đổ lỗi và sỉ nhục. .

Đọc thêm: Cai nghiện Methadone tại nhà

Trị liệu nhóm

Liệu pháp nhóm là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để giữ cho một người ổn định trong thời gian cai nghiện. Trong nhóm trị liệu, người đó được đặt cạnh những người khác đã trải qua con đường cai nghiện methadone và lắng nghe những trải nghiệm của họ. Điều này giúp anh ấy biết rằng anh ấy không đơn độc trên con đường khó khăn này và những người khác có điều kiện khó khăn hơn đã có thể vượt qua vấn đề này. Cuối cùng, điều này giúp tăng khả năng tự kiểm soát và khả năng chống lại những cám dỗ bên trong và bên ngoài. Nhận tư vấn nghiện để lựa chọn phương pháp điều trị và bắt đầu.

Đọc thêm  Tâm lý của màu sắc Màu sắc có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

Mất bao nhiêu ngày để cai nghiện methadone?

Để trả lời câu hỏi này, cần phải nói rằng việc cai nghiện methadone thay đổi tùy theo thể chất của bệnh nhân và lượng tiêu thụ, nhưng nhìn chung, chu kỳ điều trị kéo dài 14 ngày cho đến khi người đó cai nghiện hoàn toàn và cơ bản.

Chăm sóc cần thiết sau khi bỏ methadone Đối phó với những cám dỗ sau khi cai

Thực tế là cai nghiện methadone, giống như các loại ma túy khác, có khả năng tái nghiện cao; Do người bệnh chỉ cai nghiện hoàn toàn về thể chất và khi gặp tình trạng tâm lý phức tạp thì lại tái nghiện. Vì vậy, việc gia đình người đó chăm sóc sau khi cai nghiện bằng Methadone là cần thiết. Khuyến nghị của chúng tôi là bạn chắc chắn nên được hưởng lợi từ các buổi trị liệu của một nhà tâm lý học chuyên về điều trị chứng nghiện. Trong số những chăm sóc cần thiết sau khi cai nghiện, có thể kể đến những điều sau:

Tìm nguyên nhân chính gây nghiện của người đó

Theo nghiên cứu được tiến hành, con người trở nên nghiện khi gặp phải tình trạng tâm thần khó khăn và phức tạp, và nghiện chỉ là biểu hiện của một vấn đề tâm thần chưa được giải quyết trong quá khứ của bệnh nhân. Vì lý do này, sau khi cai nghiện, cần tìm và điều trị nguyên nhân chính gây nghiện.

Thay đổi điều kiện sống của một người

Tốt hơn là nên thay đổi nơi sinh sống để sau khi cai nghiện Methadone sẽ bớt gắn kết với những ký ức buồn trong quá khứ.

giải trí

Cố gắng vui chơi lành mạnh sau khi ra về. Tham gia các lớp học thể thao, du lịch, v.v.

đi làm

Mối quan tâm về trí tuệ sau khi cai nghiện khiến bạn ít nghĩ đến những cám dỗ khi sử dụng lại.

Tìm và điều trị nguyên nhân chính dẫn đến nghiện sau khi cai methadone ngăn ngừa cám dỗ tái nghiện

Bỏ methadone với tâm thế mới

Dù bạn ở đâu trên đất nước, bạn có thể hưởng lợi từ các dịch vụ mới của trung tâm tâm trí mới trực tiếp và qua điện thoại. Với đội ngũ chuyên môn và giàu kinh nghiệm, bao gồm các giáo sư giỏi nhất và các chuyên gia điều trị nghiện đến từ các trường đại học hàng đầu của đất nước, Mendan No sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn trực tiếp, qua điện thoại và trực tuyến.

Để được tư vấn cai nghiện Methadone, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn qua điện thoại.

Các câu hỏi thường gặp

Mất bao nhiêu ngày để cai nghiện methadone?

Nói chung, hai tuần, thay đổi tùy theo tình trạng của bệnh nhân. Nó được giải thích đầy đủ trong bài viết.

Một người có thể sử dụng quá liều methadone không?

Đúng. Lạm dụng methadone, giống như bất kỳ loại thuốc nào khác, có thể dẫn đến các triệu chứng quá liều. Trong số các triệu chứng này, chúng ta có thể kể đến việc thu hẹp đồng tử mắt, chóng mặt, xanh xao, giảm ý thức, buồn nôn và nôn, suy hô hấp. Trong tình huống này, cần chuyển ngay người đó đến phòng cấp cứu để có thể tiến hành các dịch vụ hỗ trợ và các biện pháp cần thiết để cai nghiện.

Tâm mới viết thư cai Methadone lần đầu Tư vấn tâm lý Tâm mới. đã xuất hiện.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button