Sức khỏe

Thôi miên là gì? Lợi ích và tác dụng phụ của liệu pháp thôi miên

thôi miên Hay giấc ngủ nhân tạo là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất trong thế giới tâm lý học. Bản chất bí ẩn của thuật thôi miên đã thu hút nhiều người đến với nó. để trải nghiệm nó ít nhất một lần hoặc nhận thông tin về nó như thế nào. Trong phương pháp này, tâm trí tập trung vào một chủ đề cụ thể bằng cách sử dụng gợi ý. Bên cạnh đó còn giúp giảm thiểu nhiều bệnh tật về tinh thần và thể chất. Ngoài ra, bằng cách sử dụng liệu pháp thôi miên, chúng ta tìm ra những sự thật tiềm ẩn trong tiềm thức. Tuy nhiên, đôi khi mọi người có niềm tin sai lầm về thôi miên và sợ rằng sự thật của cuộc đời mình sẽ bị tiết lộ và từ chối làm điều đó. Xem xét vai trò của thôi miên trong quá trình điều trị và tâm lý, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn.

Thôi miên là gì?

Từ thôi miên có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp là thôi miên, nữ thần của giấc ngủ. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người khi coi thôi miên tương tự như một giấc mơ, thôi miên xảy ra trong ý thức hoàn toàn. Theo các nghiên cứu về não bộ của những người đang trải qua quá trình này. Bộ não hoàn toàn nhận thức và hoạt động. Nhưng điều gì làm cho thôi miên tương tự như giấc ngủ. Trải nghiệm của sự tập trung quá mức là ở trạng thái này. Trên thực tế, thôi miên có nghĩa là một người chọn một chủ đề và tập trung hoàn toàn vào nó. Anh ta không chú ý đến các yếu tố môi trường khác.

Thôi miên thường có hai thành phần: gợi ý và gợi ý. Theo gợi ý, nhà thôi miên rút ra một chủ đề cho bạn. Bạn tưởng tượng mình trong tình huống đó. Bất kỳ lệnh nào trong ngữ cảnh truyền đạt được gọi là gợi ý. Để hiểu rõ vấn đề, hãy nhớ đọc bài viết về tiềm thức.

Lịch sử của thôi miên

Thuật thôi miên đã được nhiều người biết đến và sử dụng trong nhiều thế kỷ, tuy nhiên, người đầu tiên sử dụng nó một cách toàn diện có tên là Franz Mesmer. Mesmer tin rằng một năng lượng từ trường đang chạy trong cơ thể con người, mà ông gọi là từ tính động vật, và ông tin rằng các bệnh tâm thần là do quá trình từ tính của động vật bị gián đoạn.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân Sistan và Baluchistan Chuyên gia tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Sistan và Baluchistan

Mesmer đã sử dụng thuật thôi miên để điều trị sự gián đoạn này. Tất nhiên, vào thời điểm đó, phương pháp này không được gọi là thôi miên. Trong phương pháp điều trị của Mesmer, nó chỉ đơn giản là một hình thức chú ý và tập trung. Mặc dù Mesmer thực sự biết tầm quan trọng của thôi miên và gợi ý. Tuy nhiên, bởi vì một dòng điện được gọi là từ tính động vật không bao giờ được tìm thấy trong cơ thể con người. Mesmer đã được công nhận là một kẻ lừa đảo và các hoạt động của anh ta đã kết thúc.

Dòng nghiên cứu liên quan đến thôi miên, tập trung và gợi ý tiếp tục cho đến khi cuối cùng Sigmund Freud nhận ra tầm quan trọng của thôi miên trong việc điều trị các bệnh như bệnh mê man. Freud đã mở rộng việc sử dụng thôi miên để điều trị các chứng rối loạn tâm thần khác nhau. Ông nhận ra rằng mọi người trong suốt quá trình này ghi nhớ và bày tỏ nhiều vấn đề và sự khó chịu bị lãng quên. Sau khi nói những điều này và đánh thức họ khỏi giấc ngủ nhân tạo, các bệnh nhân cảm thấy tinh thần được cải thiện rất nhiều.

Freud đã phát triển phương pháp điều trị phân tâm của mình dựa trên thôi miên, nhưng sau một thời gian, ông đã từ bỏ phương pháp điều trị này vì những tác dụng phụ khó chịu do thôi miên gây ra và cũng vì bệnh nhân bị động trong quá trình điều trị của mình.

Quá trình và đào tạo thôi miên

Thường có hai người hiện diện trong lúc thôi miên. Một người là nhà thôi miên và người kia là người muốn trải nghiệm thôi miên vì bất kỳ lý do gì. Một trong những đặc điểm quan trọng nhất mà một người phải có để trải nghiệm thôi miên; Có khả năng gợi ý và cảm nhận được sự hợp tác ở anh ấy.

Để bắt đầu thôi miên, bệnh nhân được yêu cầu ngồi ở một nơi yên tĩnh trên ghế và ở trạng thái thư giãn. Sau đó, người ta nên tập trung sự chú ý của mình vào một chủ đề cụ thể. Đồng thời với việc tăng mức độ tập trung được thực hiện bởi nhà thôi miên. Người đó dần dần trải qua các triệu chứng thư giãn và ngủ. Khi một người bước vào giai đoạn thư giãn hoặc thôi miên, thôi miên có thể hình thành bất kỳ gợi ý nào trong anh ta.

Đọc thêm  Biếng ăn do trầm cảm - Bệnh trầm cảm có làm trẻ biếng ăn không?

Khi quá trình thôi miên tiến triển, việc cảm ứng hoặc tạo ra các lệnh tâm linh thường bắt đầu. Trong tình huống này, người đó dễ tiếp thu đến mức có thể đưa ra những mệnh lệnh vô lý, chẳng hạn như thực hiện các động tác cụ thể sau khi thức dậy. Tùy theo loại mục đích mà thôi miên đã xảy ra trong giai đoạn này, một số cảm ứng nhất định được tạo ra ở bệnh nhân. Ví dụ, anh ta nên được hướng dẫn để quên đi những cơn đau do bệnh gây ra sau khi thức dậy.

Sự thiếu hiểu biết của người dân về các chiêu thức thôi miên là một trong những chủ đề thú vị sau khi thức dậy. Họ tin rằng họ thực hiện đơn hàng dựa trên động cơ cá nhân. Ví dụ, nếu một người được nói trong thời gian thôi miên rằng anh ta nên mở cửa sổ sau khi thức dậy, anh ta chắc chắn sẽ làm như vậy. Nếu bạn hỏi anh ta tại sao, anh ta sẽ không nhớ rằng anh ta đã thực hiện lệnh này trong khi thôi miên. Đúng hơn, nó đề cập đến động cơ cá nhân như thời tiết nóng.

Công dụng của thôi miên

Như người ta đã nói, một số cảm ứng nhất định có thể được tạo ra trong người trong quá trình thôi miên. Dù những chỉ dẫn này là gì, người đó chắc chắn sẽ thực hiện chúng sau khi thức dậy. Tất nhiên, vấn đề này không chống lại ý chí tự do. Theo nghiên cứu sâu rộng, nếu cảm ứng được tạo ra trái với nguyên tắc của một người, anh ta sẽ không thực hiện chúng. Tuy nhiên, những ứng dụng quan trọng nhất của thôi miên trong quá trình điều trị và tâm lý học bao gồm những điều sau đây.

Bấm để biết thêm thông tin về liệu pháp tâm lý.

Đọc thêm  Nghiện làm việc - tâm trí mới

Giảm cảm giác đau

Bằng phương pháp thôi miên, chúng ta có thể kiểm soát cảm giác đau đớn trong người. Ví dụ, trong quá trình gây mê, một người được cho biết rằng anh ta sẽ không cảm thấy đau sau khi thức dậy, và người đó thực sự trở nên vô cảm với nhận thức về cơn đau. Những ca phẫu thuật như vậy có thể được thực hiện mà không cần gây mê.

Lưu ý: Thôi miên không chữa khỏi vấn đề hoặc làm cho cơn đau biến mất. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là ngăn chặn sự hiện diện của nỗi đau trong tâm trí có ý thức của một người.

Bỏ thói quen xấu

Trong giấc ngủ bị thôi miên, người đó có thể được hướng dẫn từ bỏ các hành vi như hút thuốc, hôi miệng, thói quen ăn uống không tốt hoặc bất cứ điều gì khác sau khi thức dậy.

Quản lý cảm xúc

Thích ứng với những cảm giác và cảm xúc tiêu cực như căng thẳng và lo lắng, rối loạn tâm trạng hoặc các vấn đề khác là một trong những hướng dẫn có thể được đưa ra cho một người trong quá trình thôi miên. Tuy nhiên, giống như người ta đã nói liên quan đến cơn đau, thôi miên không loại trừ bệnh tật nói chung. Đúng hơn, nó chỉ đơn giản là ngăn cảm xúc xâm nhập vào nhận thức có ý thức của một người.

Để nhận được tư vấn trong lĩnh vực thôi miên vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, hãy gọi cho các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Mọi người có thể trải nghiệm thôi miên không?

Kinh nghiệm thôi miên phụ thuộc vào mức độ nhạy cảm và ảnh hưởng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết liệu bạn có thể có lợi từ thôi miên hay không, bạn có thể Trung tâm tư vấn tâm lý New Mind Gọi điện và nhận tư vấn.

Thôi miên là gì? Những lợi ích và tác dụng phụ của liệu pháp thôi miên lần đầu tiên trong tâm trí mới Tư vấn tâm lý của tâm trí mới. đã xuất hiện.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button