Sức khỏe

Thời điểm học phù hợp Thời điểm học bài

Thời điểm thích hợp để học Nó được rút ngắn từ sáng đến tối. Nhưng tùy theo hiệu quả của mỗi người mà thời gian học khác nhau. Ví dụ, một số người thường không có khả năng học hơn 4 giờ. Nhưng một số nghiên cứu lên đến 12 giờ. Thời gian và cách xếp lịch phù hợp là khác nhau tùy thuộc vào khả năng, điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người trong các khóa học khác nhau với sự chẩn đoán và đánh giá của cố vấn học tập.

Với sự giúp đỡ của các nhà tâm lý học và cố vấn học tập, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thời gian thích hợp để học, và việc một số người bận rộn hơn vào ban ngày là hoàn toàn đúng. Nhưng một số cũng chọn cách học từ tối đến sáng và hiểu tài liệu dễ dàng hơn vào thời điểm này. Vì vậy, tất cả những điều này phụ thuộc vào tính cách và đặc điểm của người nghiên cứu. Bấm để biết thêm thông tin về thành công trong học tập.

Hãy nhớ truy cập trang Instagram của Menda Nu.

Thời điểm thích hợp để học

Theo nghiên cứu, thời gian tốt nhất để học là 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều và 4 giờ chiều đến 10 giờ tối. Khoảng thời gian từ 2 đến 4 tiếng còn lại của buổi tối là nghỉ ngơi và phục hồi, thời gian ăn uống, giấc ngủ ngắn và hoạt động yêu thích. Trong những giờ quy định này, bộ não có nhiều khả năng học hỏi hơn.

Về cơ bản, mọi người ăn trưa từ 2 đến 4 giờ. Mọi người luôn cảm thấy nặng nề sau bữa trưa. Vì vậy, sau bữa trưa không bao giờ là thời điểm tốt để nghiên cứu và học hỏi. Cơ thể sẽ nặng nề và bạn sẽ nhận được rất ít kết quả từ các bài học. Do đó, những giờ được đề cập là thời gian tốt nhất để học tập. Bấm để nhận tư vấn giáo dục qua điện thoại.

Thời điểm thích hợp để học các môn học khác nhau

Thời gian thích hợp để học toán, tin học, vật lý, giải toán hóa học và giải toán của các môn học khác nhau là vào buổi sáng. Các khóa học tin học đòi hỏi sự tỉnh táo cao. Khi thức dậy sau bữa sáng, bạn có nhiều năng lượng hơn so với thời gian còn lại trong ngày. Vì vậy, trong những giờ này, các em tiếp thu bài tốt hơn và giải quyết vấn đề tỉnh táo hơn.

Thời điểm thích hợp để học các khóa học thuộc lòng (do cần sự tỉnh táo cao và ghi nhớ chính xác), tốt hơn sau khi học các khóa học tính toán và giải toán. Để ghi nhớ, cần nhanh chóng gửi thông tin đến bộ nhớ dài hạn.

Nhấp để biết thêm thông tin về cách tăng động lực học tập.

Học bài sai thời gian

Học sai thời điểm, tâm trí mới

Một số học sinh đã chọn nhầm giờ học, không đúng thời điểm học. Cố gắng không học trong những điều kiện này.

 • Sáng sớm ngay sau khi thức dậy: Sáng sớm sau khi thức dậy không phải là thời điểm tốt để học. Vì não chưa tỉnh và chưa có khả năng hiểu nội dung.
 • đêm đến sáng: Đây là cách hệ thống cơ thể con người được giải thích. mà có xu hướng ngủ từ đêm đến sáng. Khi bạn dành cả đêm để học, bộ não đang ngủ và có xu hướng ngủ nhiều hơn. Trong tình trạng này, việc ngủ gật khi học sẽ xảy ra nhiều hơn.
 • Sau khi thức dậy vào bất kỳ giờ nào: Mỗi giờ trong ngày bạn thức dậy, bộ não sẽ thức dậy sau vài phút. Vì vậy, đừng bắt đầu học bài ngay sau khi thức dậy.
 • Sau các lớp đào tạo: Chúng ta đều biết rằng bộ não của con người có một khả năng hiểu biết và học tập nhất định. Sau các lớp huấn luyện là thời gian phục hồi và nghỉ ngơi thích hợp chứ không phải để học! Hãy nghỉ ngơi sau các lớp học và đào tạo. Và bắt đầu học khi bạn đã sẵn sàng.

Click để biết cách học đúng.

Thời gian học tốt nhất là vào buổi sáng

Thời gian tốt nhất để học là vào buổi sáng sau khi ăn sáng và khi bạn hoàn toàn tỉnh táo. Học ngay sau khi thức dậy không có ích lợi gì và không giúp ích gì cho việc học của bạn. Vì vậy, sau khi thức dậy, tốt hơn hết là bạn nên tập thể dục nhịp điệu 30 phút và ăn sáng đầy đủ để lấy lại tinh thần hoàn toàn. Các chuyên gia đã coi bữa sáng là rất quan trọng. Sau đây, chúng tôi đã mô tả một số lợi ích của việc ăn sáng.

 • Duy trì thể lực ở người
 • Lượng đường trong máu cao
 • Tăng sự tập trung
 • Tăng cường học tập
 • Tăng trí nhớ

Bấm để biết thêm thông tin về các phương pháp học tại nhà.

Thời gian học tốt nhất là buổi tối

Nên học mấy giờ, tâm trí mới

Tuyến yên giúp tăng cường trí nhớ, học tập và hormone tăng trưởng. Nhưng thời gian hoạt động của tuyến này là vào buổi sáng. Những người chọn cách học và học từ tối đến sáng đã chọn thời điểm yếu nhất để học. Từ 2 giờ sáng đến 7 giờ sáng, trạng thái yếu nhất và khối lượng học tập thấp nhất.

Giờ này là thời điểm giải phóng hormone tăng trưởng. Nhưng để hormone tăng trưởng hoạt động tốt hơn, mọi người (đặc biệt là thanh thiếu niên) phải chìm vào giấc ngủ vào thời điểm này. Trẻ em đang lớn nên đi ngủ trong khoảng thời gian từ 2 giờ sáng đến 7 giờ sáng. Vì vậy, thời điểm thích hợp để học buổi tối nên là từ 7 đến 10 giờ tối.

Thời gian học bài

Việc lên lịch học bài cần được thực hiện sao cho đạt hiệu quả cao cho cá nhân. Thời điểm thích hợp để học và thời gian cơ bản dựa trên một loạt nền tảng, đó là:

 • Lập kế hoạch theo các điều kiện.
 • Lập kế hoạch cần dựa trên trình độ khoa học.
 • Lập kế hoạch phải có mục đích.
 • Lập kế hoạch phải sao cho người học có khả năng học và nghiên cứu.

Nói chung, thời gian thích hợp để học tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Thời gian học trong ngày là 4 tiếng cho người đang đi làm, đi học. Nhưng nếu bạn ở nhà vào ban ngày và có khả năng cần thiết, bạn có thể học tới 12 giờ. Bạn nên học trong 6 giờ hữu ích cho kỳ thi tuyển sinh. Nhưng hãy cố gắng cân bằng giữa vui chơi, học tập và nghỉ ngơi. Học quá nhiều sẽ khiến bạn xa lánh theo thời gian.

Bấm để biết thêm thông tin về lập kế hoạch học tập.

Giúp đỡ từ các cố vấn học tập để học tập

Nói chung, việc lập kế hoạch nên có nguyên tắc và theo cách mà mọi người có khả năng học tập vào đúng thời điểm. Cố vấn học tập xem xét các phương án tốt nhất cho học sinh hoặc sinh viên. Đầu tiên, họ đo lường các điều kiện của người học (các điều kiện như: gia đình, cha mẹ, sự im lặng của ngôi nhà, và các điều kiện về tinh thần và vật chất) và trên cơ sở đó, họ thực hiện các nguyên tắc lập kế hoạch. Cách tốt nhất cho việc lập kế hoạch cơ bản là nhờ sự giúp đỡ của các cố vấn học tập. Click để nhận tư vấn học thuật.

tư cuôi cung

Lập kế hoạch cơ bản và chi tiết giúp mọi người học hỏi nhanh chóng. Một số bạn học bài không có kế hoạch và không đạt kết quả tốt. Bằng cách lập kế hoạch và ưu tiên các bài học, bạn sẽ có thời gian học tập dễ dàng hơn. Các cố vấn học tập sẽ giúp các cá nhân học tập bằng cách sắp xếp thứ tự ưu tiên và lập kế hoạch cho các khóa học. Trung tâm tư vấn Mehdan Nou cung cấp dịch vụ cho khách hàng trực tiếp và qua điện thoại. Để biết thêm thông tin, liên hệ với số dưới đây.

Để được tư vấn thời điểm học phù hợp, bạn có thể trò chuyện với các chuyên gia giáo dục tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360.

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý ở Bushehr Tư vấn tâm lý tốt nhất ở Bushehr

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button