Sức khỏe

Thay đổi vợ hoặc chồng sau khi kết hôn Có được thay đổi vợ hoặc chồng sau khi kết hôn không?

Thay đổi vợ / chồng sau khi kết hôn Mức độ khả thi của nó như thế nào? Hầu hết mọi người, đặc biệt là các cô gái trẻ, yêu rất nhanh trong thời gian hẹn hò và không nhìn thấy những điểm tiêu cực của đối tác của mình. Ngay cả khi nhận thấy những điểm yếu trong tính cách và hành vi của anh ta, họ đã bắt đầu sống thử sau khi kết hôn với hy vọng thay đổi được người vợ của anh ta. Ngày nay, các tòa án gia đình chật ních những người cùng đi đến kết luận sau khi kết hôn: “Cuộc sống thực khác với giấc mơ của họ”. Thay đổi một con người trưởng thành không phải là một nhiệm vụ dễ dàng bởi vì một số hành vi bắt nguồn từ thời thơ ấu, một số vấn đề nhân cách do sự nuôi dạy của gia đình hoặc nền tảng văn hóa và không dễ giải quyết. Những khuyết điểm mà bạn nhìn thấy ở người bạn đời sau khi kết hôn không những không biến mất mà còn trở nên nổi bật hơn trước. Vì vậy, có nên hy vọng thay đổi người phối ngẫu sau khi kết hôn?

Thay đổi vợ / chồng sau khi kết hôn

Mặc dù có sự huấn luyện và lặp lại vấn đề này trong phim ảnh và sách báo, chúng ta vẫn thấy các cặp vợ chồng đang tìm cách thay đổi vợ / chồng sau khi kết hôn hoặc ít nhất là hy vọng sẽ thay đổi được. Đôi khi niềm hy vọng này tồn tại trong vô thức của một người đàn ông hoặc phụ nữ và anh ta vô thức cố gắng thay đổi vợ bằng hành động và lời nói của mình. Than phiền về vợ, cảm thấy xấu hổ về cách cư xử hoặc ngoại hình của vợ, những lời khuyên nhủ dài dòng, tức giận về hành vi và lời nói thường ngày của cô ấy, muốn xa vợ, … là những dấu hiệu cho thấy bạn muốn thay đổi vợ sau khi kết hôn.

Sự thay đổi của vợ / chồng sau khi kết hôn Những đặc điểm nào không thay đổi sau khi kết hôn?

Có một số đặc điểm về hành vi và đạo đức đã được hình thành và củng cố ở người đối diện của bạn từ hai mươi năm trở lên, những đặc điểm này hoặc không thay đổi chút nào hoặc bạn phải cố gắng thay đổi chúng trong nhiều năm và chỉ khi người đó muốn thay đổi. Bạn sẽ nhận được kết quả! Có nghĩa là, nếu bạn kết hôn với một người có những đặc điểm không thể thay đổi và khác biệt với bạn, bạn phải dành một phần ba cuộc sống hôn nhân của mình để đấu tranh và đấu tranh để thay đổi vợ / chồng của nhau sau khi kết hôn.

Vì vậy tốt hơn hết bạn nên biết những đặc điểm này trước khi kết hôn, vì việc thay đổi bạn đời sau khi kết hôn không phải là việc dễ dàng. Những đặc điểm bất biến thường liên quan đến những lĩnh vực này: nuôi dạy gia đình, nuôi dạy văn hóa, nuôi dạy kinh tế, giáo dục, niềm tin tôn giáo, khoảng cách tuổi tác, đặc điểm nội tâm.

1- Nuôi dạy gia đình

Gia đình giống như một cái khuôn, trong đó có men cho trẻ em. Bạn không bao giờ có thể tách một người ra khỏi gia đình và cho rằng phẩm chất đạo đức của người đó không giống với cha mẹ mình, hình mẫu đầu tiên của mỗi người chính là cha mẹ. Con cái học được từ mối quan hệ giữa cha mẹ chúng như thế nào để cư xử với người phối ngẫu tương lai của chúng. Dù thoạt nhìn một người khác với gia đình anh ta thế nào, anh ta vẫn sẽ hành động giống như cha mẹ mình trong những tình huống nguy cấp và trong cuộc sống thực.

Đọc thêm  Tâm lý trị liệu Các kỹ thuật và bài tập trị liệu tâm lý mới

Vì những lý do này, tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu chi tiết về gia đình của vợ / chồng trước khi kết hôn, để xem xét các hành vi giữa các cá nhân và đo lường phản ứng của họ trong việc đối phó với những thách thức và vấn đề. Bởi vì thay đổi họ ở vợ bạn sẽ không thể thay đổi được.

2- Giáo dục văn hóa

Sự tương phản văn hóa tuy phân biệt con người với nhau và tạo nên nhiều nét đẹp nhưng về cơ bản, các nền văn hóa khác nhau hầu như không kết nối được với nhau. Đặc biệt là nếu một bên là văn hóa truyền thống và một bên là văn hóa hiện đại.

Những phong tục, tập quán, những điều cấm kỵ trong xã hội,… đều hình thành nên văn hóa của một vùng, một gia đình. Trước khi kết hôn, ngoài việc tìm hiểu gia đình bên kia, bạn cũng nên tìm hiểu nguồn gốc, văn hóa của họ để không gặp rắc rối với những khác biệt này trong thời kỳ hôn nhân và sau khi kết hôn. Hầu như không thể thay đổi phong tục của người vợ sau khi kết hôn.

Ví dụ, vợ của bạn có thể xuất thân từ một gia đình và nền văn hóa không tôn trọng phụ nữ và coi việc giúp việc nhà là điều xấu hổ, trong tình huống này, bạn không thể dễ dàng thay đổi niềm tin của người bạn đời và đặc điểm hành vi của anh ấy trong mối quan hệ này nói chung. . thay đổi nó.

3- Giáo dục kinh tế và quan điểm của ông về các vấn đề tài chính

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà vợ / chồng bạn lớn lên, hành vi kinh tế của anh ấy sẽ thay đổi. Nếu người phối ngẫu của bạn được nuôi dưỡng trong một gia đình trung lưu và lao động, anh ấy luôn lên kế hoạch chi tiêu, hoặc nếu anh ấy lớn lên trong một gia đình keo kiệt, anh ấy luôn chống lại việc tiêu tiền.

Những hành vi kinh tế như ngông cuồng, chuyên chính, tính toán,… không thể dễ dàng thay đổi được. Vì vậy, đừng sống thử với hy vọng thay đổi hành vi tài chính của vợ / chồng bạn sau khi kết hôn.

4- Thay đổi những đặc điểm bên trong của người vợ sau khi kết hôn

Tùy thuộc vào di truyền và môi trường nơi chúng được nuôi dưỡng, người ta tìm thấy một loạt các tính cách và đặc điểm bên trong không dễ thay đổi. Ví dụ, những người hướng nội có xu hướng cô đơn và ít nói không thể biến thành những người xã giao, thích tham gia các bữa tiệc đông người!

Đặc điểm nội tâm và cá nhân không phải lúc nào cũng kết thúc với những vấn đề đơn giản như hướng ngoại và chủ nghĩa hiện đại, một số người có đặc điểm bên trong là bạo lực và tức giận hoặc một số người luôn bất lực và chán nản do một gen khiếm khuyết.

5- Khoảng cách tuổi tác

Thông thường, các nhà tâm lý học trong lĩnh vực hôn nhân khuyến nghị rằng chênh lệch tuổi giữa nam và nữ là từ hai đến tám tuổi, khuyến nghị này là do sự khác biệt giữa các thế hệ thường thấy ở các cặp vợ chồng chênh lệch tuổi tác hơn mười năm.
Các cặp vợ chồng sinh cách nhau hơn mười tuổi thường không có chung quan điểm và mối quan tâm và không thay đổi trong lĩnh vực hành vi liên quan đến vấn đề này. Bạn không thể tìm cách thay đổi trải nghiệm của vợ / chồng mình sau khi kết hôn.

Đọc thêm  Sợ mẹ - tâm trí mới

6- Thay đổi nền tảng tôn giáo của người vợ sau khi kết hôn

Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn tin rằng việc giao cấu với người khác giới và uống rượu bị cấm, nhưng vợ bạn lại không có những niềm tin này. Điều gì xảy ra sau khi kết hôn? Khi đi dự tiệc, trong giao tiếp hàng ngày và ngay cả trong ăn uống, bạn thấy những hành vi của vợ / chồng là sai theo quan điểm của bạn và rất tiếc, chúng không dễ thay đổi.

Bình đẳng về niềm tin là một trong những tiêu chí quan trọng nhất mà bạn nên cân nhắc khi kết hôn.

7- Trình độ học vấn

Nếu bạn muốn người vợ tương lai của mình có trình độ học vấn cao hơn, bạn nên cân nhắc điều này trước khi kết hôn. Việc ép buộc anh ta tiếp tục học hoặc thuyết phục anh ta làm như vậy có thể đi ngược lại mong muốn bên trong của anh ta. Đôi khi, trình độ học vấn có nghĩa là sự hiểu biết và cách nhìn của anh ta về cuộc sống, mà bạn nên biết rằng đặc điểm này hiếm khi thay đổi cùng với sự cải thiện của trình độ học vấn.

8- Các mối quan hệ và hôn nhân trước đây

Có thể ngay từ đầu cuộc hôn nhân trước anh ấy đã không còn quan trọng với bạn và bây giờ sau khi kết hôn bạn đang tìm cách thay đổi sự thật này. Điều này càng trở nên khó khăn hơn khi có một đứa con từ cuộc hôn nhân trước và sẽ gây ra những hậu quả không thể khắc phục được.

9- Các mặt hàng không thể thay đổi và thương lượng

Có thể có những hoàn cảnh trong cuộc sống của mỗi người mà không thể thay đổi. Bạn nên nhận thức rõ những vấn đề này và nhìn nhận sự thật thay vì mơ tưởng về sự thay đổi của vợ / chồng sau khi kết hôn.

10- Ngoại hình và sức khỏe thể chất

Các quy trình làm đẹp khác nhau đã giúp bạn có những thay đổi mạnh mẽ trên khuôn mặt và ngoại hình của mình. Nhưng vẻ đẹp không phải lúc nào cũng có một ý nghĩa duy nhất và thậm chí không quan trọng đối với một số người. Vì vậy, hy vọng thay đổi diện mạo của người vợ sau khi kết hôn có thể là một vấn đề vô ích.

Cách thay đổi vợ / chồng sau khi kết hôn

Mặc dù hầu hết các đặc điểm tính cách của một người trưởng thành đều thuộc loại những đặc điểm không thay đổi được; Nhưng có nhiều cách để cải thiện các tính năng này. Hãy làm theo các bước sau để thay đổi người phối ngẫu của bạn.

1_ Bước đầu thay đổi vợ / chồng sau khi kết hôn: Đừng cố gắng thay đổi vợ / chồng bằng vũ lực, lời khuyên, ép buộc và đe dọa, vì những giải pháp này có tác dụng ngược lại. Thay vào đó, hãy cố gắng thay đổi phản ứng và phản hồi của bạn đối với hành vi của vợ / chồng bạn.

2- Trong bước thứ hai: loại bỏ các giải pháp vô ích. Có nghĩa là, nếu bạn đã tranh luận nhiều lần về một vấn đề và chưa đi đến kết luận thì lần này hãy im lặng và không nói gì cả. Hoặc nếu bạn đã nhiều lần tức giận về một chủ đề, lần này hãy nhập cuộc trò chuyện một cách khôn ngoan và có lý do hợp lý.

Đọc thêm  Tranylcypromine tablet Công dụng, tác dụng phụ và thuốc thay thế tranylcypromine

3- Trong bước thứ ba để thay đổi người phối ngẫu sau khi kết hôn: tìm hiểu lý do. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao vợ / chồng của bạn lại làm điều gì đó trái với ý muốn của bạn? Ví dụ, tại sao anh ta hút thuốc hoặc chơi với bạn bè?

4- Ở bước thứ tư: Hãy là một tấm gương tốt. Bạn cũng làm những hành vi tương tự như vợ mình vì tính bướng bỉnh, thói quen hay …? Ví dụ, bạn nói với vợ của bạn “đừng la hét”, nhưng bạn lại cao giọng trong một cuộc chiến? Nếu vậy, hãy xem xét lại hành vi của bạn.

5- Bước thứ năm, để thay đổi người phối ngẫu sau khi kết hôn: sử dụng biện pháp củng cố tích cực. Có nghĩa là, thay vì đổ lỗi cho vợ / chồng về những hành động sai trái của anh ấy, tốt hơn hết bạn nên đánh giá cao những hành động đúng đắn và phù hợp của anh ấy. Bằng cách này, vợ bạn cố gắng trở nên tốt hơn ngày trước mỗi ngày.

Khi nào bạn nên ngừng thay đổi vợ / chồng sau khi kết hôn?

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều sẽ trải qua những thay đổi về niềm tin, ngoại hình và hành vi của mình theo thời gian. Bản thân hôn nhân là nhân tố tạo ra những thay đổi này, nhưng khi một hoặc cả hai vợ chồng cố gắng thay đổi đối phương để đạt được lợi ích của riêng mình, đó là lúc căng thẳng và tranh chấp gia tăng. Nếu bạn thấy những triệu chứng sau đây, tốt hơn hết bạn nên ngừng cố gắng thay đổi vợ / chồng của mình và tìm kiếm sự giúp đỡ từ các dịch vụ trị liệu dành cho cặp đôi.

  • Khi bạn cho đi nhiều hơn tình yêu và bạn không nhận được tình yêu từ người phối ngẫu của bạn.
  • Mối quan hệ của bạn đã trở nên như thể bạn là giáo viên và anh ấy là học sinh.
  • Điều duy nhất khiến bạn muốn ở bên anh ấy là sự quyến rũ trong xã hội và ngoại hình của anh ấy.
  • Bạn có vấn đề với hầu hết các phẩm chất đạo đức của anh ấy
  • Bạn bắt đầu mối quan hệ để thoát khỏi một tình huống và bây giờ bạn nhận ra những vấn đề lớn của mối quan hệ này.

Lời cuối cùng cho việc thay đổi vợ / chồng sau khi kết hôn

Nhớ đến các buổi tư vấn tiền hôn nhân để biết được những điểm khác biệt giữa bản thân và người bạn đang tìm kiếm. Sự khác biệt cơ bản tạo ra nền tảng của hành vi không thể thay đổi ở mọi người và sẽ khiến các bạn cùng nhau đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống. Nếu bạn đã đi trên con đường thay đổi, hãy đi từ từ, kiên nhẫn và nhìn thấy những thay đổi nhỏ. Click để được tư vấn trước khi kết hôn.

Để nhận được lời khuyên về việc thay đổi vợ / chồng sau khi kết hôn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button