Sức khỏe

Tất cả các loại chất gây ảo giác Làm quen với chất gây ảo giác tự nhiên và công nghiệp – tâm trí mới

Tất cả các loại chất gây ảo giác là một trong những loại chất gây nghiện đã thu hút sự chú ý của nhân loại từ thời cổ đại. Đặc điểm và triệu chứng quan trọng nhất của nghiện tất cả các loại chất gây ảo giác là ảnh hưởng của chúng đối với nhận thức của một người, dẫn đến sự biến dạng của thực tế. Loại thuốc này còn được gọi là thuốc thần kinh vì ngoài việc bóp méo thực tế, chúng còn dẫn đến ảo giác, mất kết nối với thực tế và thay đổi mức độ ý thức.

Tuy nhiên, việc quen thuộc với các chất này và tác dụng của chúng sẽ giúp con người không còn ham muốn và hứng thú với việc tiêu thụ các chất gây ảo giác. Nếu bạn muốn làm quen với tất cả các loại chất gây ảo giác, chúng tôi khuyên bạn nên ở lại với chúng tôi cho đến cuối bài viết này. Nhấn vào đây để tìm hiểu về các loại chất gây nghiện.

Tất cả các loại chất gây ảo giác

Nói chung, ảo giác được chia thành hai loại: tự nhiên và phòng thí nghiệm, và chúng tôi sẽ giải thích từng loại cho bạn dưới đây. Nếu bạn mắc phải bất kỳ chất nào sau đây, hãy chắc chắn sử dụng dịch vụ tư vấn cai nghiện.

Tất cả các loại chất gây ảo giác

nấm

LSD

ketamine

Phencyclidin

Thuốc hoa hoặc cần sa

Nấm Các loại chất gây ảo giác

Chất ăn được gây ảo giác lâu đời nhất luôn tồn tại trong tự nhiên là nấm. Trong suốt lịch sử, những người trong các bộ lạc và với các phong tục khác nhau đã sử dụng chất gây ảo giác được gọi là nấm ma thuật này. Tên khoa học của loại nấm này là psilocybin. Nó được uống và hấp thụ trong cơ thể thông qua hệ thống tiêu hóa. Tùy thuộc vào kích thước và lượng psilocybin được sử dụng, tác dụng gây ảo giác của nó sẽ khác nhau.

Cảm giác dễ chịu hay đau đớn của ảo ảnh được tạo ra bị ảnh hưởng bởi tâm trạng phổ biến của con người cũng như các yếu tố môi trường và bên ngoài. Ngoài ra, tác dụng gây ảo giác và bóp méo thực tế của nấm cũng tương tự như chất gây ảo giác của LSD, tuy nhiên, tác dụng gây ảo giác của nấm ít hơn LSD. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về các tác dụng phụ và triệu chứng của thuốc nấm.

LSD là một loại chất gây ảo giác

LSD là một loại chất gây ảo giác, đầu óc mới

LSD hay axit lysergic diethylamide là một chất gây ảo giác trong phòng thí nghiệm lần đầu tiên được tạo ra bởi một nhà hóa học Thụy Sĩ để sản xuất thuốc y tế. Sau đó, anh ta nhận ra rằng loại thuốc mà anh ta đang tìm kiếm có tác dụng gây ảo giác. LSD là hợp chất không màu, không mùi, không vị, trong suốt, tan trong nước. LSD được sử dụng rộng rãi cho mục đích giải trí và trị liệu.

Đọc thêm  Lựa chọn bạn bè ở tuổi vị thành niên Tại sao việc chọn bạn bè ở tuổi vị thành niên lại quan trọng?

Nó thường được dùng bằng đường uống, hoặc chất này được giữ trên lưỡi để nó được hấp thụ dần dần. Ngoài ra, một số người dùng đặt LSD trên một viên đường và sau đó sử dụng nó

Loại thuốc này thường được bán trên thị trường dưới dạng viên nén có màu. Trải nghiệm sử dụng LSD giống nhau ở hầu hết mọi người và khoảng 30 phút sau khi sử dụng, năm giác quan của người đó thường xảy ra rối loạn, do đó tất cả những trải nghiệm bình thường của họ đều được cảm nhận một cách phóng đại, và đây là một trải nghiệm thú vị và thú vị cho đang lấy. Chính người tiêu dùng là người tạo ra mong muốn tiêu dùng lặp lại. Tuy nhiên, nhiều người chết vì ảo giác do dùng LSD. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về LSD.

Ketamine Tất cả các loại chất gây ảo giác

Ketamine Các loại gây ảo giác, đầu óc mới

Ketamine là một loại thuốc gây mê lần đầu tiên được phát triển để sử dụng cho thú y và sau đó là cho con người. Đặc điểm quan trọng nhất của ma túy ketamine là nó đã trở nên rất phổ biến trong cộng đồng thanh niên và thiếu niên do đặc tính hưng phấn và gây ảo giác của nó. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về ketamine.

Chất này là một trong những loại chất gây ảo giác, là một loại ma túy không mùi, không vị, có thể trộn lẫn và tiêu thụ với bất kỳ loại thực phẩm hoặc đồ uống nào khác. Đồng thời, loại thuốc gây ảo giác này ít nguy hiểm hơn so với các loại thuốc tương tự và các chất khác vì nó không làm chậm quá trình lưu thông máu và hô hấp.

Phương pháp sử dụng ketamine là khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của nó. Nếu dùng để giảm đau, tạo cảm giác thư thái thì thường dùng đường tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp, còn trường hợp gây nghiện và để đạt khoái cảm thì thường dùng đường hít hoặc uống.

Ở liều lượng cao, ketamine khiến một người cảm thấy bị ngắt kết nối mạnh mẽ với thế giới xung quanh trước khi gây mê, đây có thể là một trải nghiệm khó chịu.

Phencyclidine là một loại chất gây ảo giác

Phencyclidine là một loại chất gây ảo giác

Phencyclidine hoặc PCP là một loại chất gây ảo giác ban đầu là thuốc gây mê được sử dụng trong phẫu thuật. Nhưng sau một thời gian, rõ ràng là việc tiêu thụ PCP dẫn đến những thay đổi và méo mó trong nhận thức của người tiêu dùng. Vì vậy mà trong quá trình phẫu thuật, mặc dù những người này tỉnh táo nhưng họ coi mình như bị tách khỏi môi trường thực, nhìn chung cộng với cảm giác bị tách khỏi môi trường đã dẫn đến ảo giác và cảm giác ý thức bị phân rã. Vì lý do này, loại thuốc này không còn được sử dụng trong khoa học y tế và gây mê cho bệnh nhân.

Đọc thêm  Hẹp bao quy đầu Nguyên nhân, lợi ích và tác dụng phụ của việc cắt bao quy đầu ở nam giới

Phencyclidine là một chất kết tinh màu trắng có thể hòa tan trong nước. Ngoài ra, chất này được tiêu thụ ở dạng viên nén, bột tinh thể hoặc trộn với thuốc lá điếu.

Tác dụng của phencyclidine rất nhanh và có tác dụng trong vòng vài giây. Ở liều lượng cao, PCP có thể gây lo lắng, bối rối nghiêm trọng và trạng thái khó chịu ở một người. Một trong những tác dụng phụ nghiêm trọng nhất của việc sử dụng PCP là hành vi bạo lực nghiêm trọng có thể dẫn đến cái chết của bản thân hoặc người khác.

Thuốc hoa hoặc cần sa

Thuốc hoa hoặc cần sa

Một trong những loại chất gây ảo giác phổ biến nhất được người tiêu dùng biết đến là hoa. Cần sa đã thu hút rất nhiều sự chú ý của thanh thiếu niên và thanh niên trong những năm gần đây. Ma tuý hoa được điều chế từ dẫn xuất của cây cần sa, do ảnh hưởng đến chức năng dẫn truyền thần kinh nên tạo ra trạng thái lo lắng trong người.

Thời gian tác dụng của thuốc hoa sau khi uống dài hơn một chút so với các loại thuốc khác; Nhưng khi nó được tiêu thụ dưới dạng hít vào, nó sẽ có tác dụng nhanh chóng. Nhấp để tìm hiểu về ảnh hưởng và tác dụng phụ của việc nghiện cần sa.

Tính năng quan trọng và rõ ràng nhất của thuốc hoa là thay đổi hành vi của một người. Tuy nhiên, tác động của việc tiêu thụ không giống nhau đối với mọi người, mà họ thường cảm thấy thời gian trôi chậm lại, do đó khi sử dụng các loại thuốc gây ảo giác khác nhau, một người cảm thấy thời gian trôi qua với tốc độ chậm hơn. Một điểm rất quan trọng mà bạn cần lưu ý liên quan đến hoa là chất này không có nhiều sự phụ thuộc về thể chất (so với các chất khác), thay vào đó, sự phụ thuộc về tinh thần và tâm lý của chất này cao hơn nhiều so với các loại ma túy gây ảo giác khác.

Đọc thêm  Tư vấn trầm cảm Nhận tư vấn trầm cảm từ các chuyên gia giỏi nhất

Cai nghiện và điều trị nghiện các loại chất gây ảo giác

Một trong những câu hỏi đầu tiên mà chúng ta phải trả lời liên quan đến việc cai nghiện tất cả các loại ma túy gây ảo giác là nếu những loại ma túy này không gây lệ thuộc về thể xác thì nghiện và cai có ý nghĩa gì? Để trả lời câu hỏi này, cần phải nói rằng, trái với niềm tin phổ biến, nghiện ma túy không chỉ là sự phụ thuộc về thể chất, mà tâm lý có lẽ còn nguy hiểm và có vấn đề hơn.

Theo nghiên cứu của uchicagomedicine, lệ thuộc tâm lý có nghĩa là một người cảm thấy rất muốn sử dụng lại ma túy và sự tồn tại của sự cám dỗ này sẽ là yếu tố khiến người đó bắt đầu sử dụng lại ngay cả sau các giai đoạn cai nghiện và làm sạch cơ thể của người đó. Đây là lý do tại sao người ta thường khuyên nên chú ý đến các buổi trị liệu tâm lý và phục hồi chức năng bên cạnh các phương pháp điều trị sinh lý để thoát khỏi chứng nghiện.

Để được tư vấn về nghiện và cai nghiện các loại chất gây ảo giác, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Tư vấn Tâm lý Mehdan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn qua điện thoại 02191002360.

Những câu hỏi thường gặp về ảo giác

Thuốc gây ảo giác có gây nghiện không?

Nói chung, bất kỳ chất tự nhiên hoặc phòng thí nghiệm nào ảnh hưởng đến chức năng dẫn truyền thần kinh và hệ thống thần kinh trung ương của não người đều có thể dẫn đến nghiện. Thuốc gây ảo giác có thể dễ dàng gây nghiện do chúng tạo ra sự lệ thuộc tâm lý rất lớn.

Chúng ta nên thực hiện những bước nào để cai thuốc gây ảo giác?

Để thoát khỏi tình trạng nghiện ma túy, đặc biệt là chất gây ảo giác có nhiều tác động tiêu cực đến tâm trí người bệnh, tốt hơn hết bạn nên tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa. Thật không may, nhiều người coi nghiện các chất gây ảo giác là một căn bệnh thể chất, trong khi tác động của các chất này đối với tâm trí và tâm trạng của một người lớn hơn nhiều, vì vậy nên sử dụng các buổi tâm lý để cai các chất này. Bấm để nhận các dịch vụ điều trị và cai nghiện.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button