Sức khỏe

Tâm lý trị liệu Các kỹ thuật và bài tập trị liệu tâm lý mới

ngày nay Tâm lý trị liệu Do những nhãn quan khó chịu gắn với các bệnh tâm thần trong xã hội, nên nó là một trong những loại hình điều trị không được chú ý. Không ai thích được biết đến như một người bệnh, nhưng các vấn đề về tâm thần là do các khiếm khuyết về sinh lý cũng như thể chất gây ra, và cần phải thực hiện các biện pháp cần thiết để điều trị họ. Một lý do khác để bỏ qua liệu pháp tâm lý là nhiều người tự coi mình là chuyên gia trong lĩnh vực các vấn đề tâm thần và không thấy cần thiết phải giới thiệu đến các bác sĩ chuyên khoa. Tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu các buổi trị liệu tâm lý trong những tình huống mà bạn cảm thấy rằng bạn cần sự giúp đỡ từ một chuyên gia về mặt tinh thần hoặc những người khác đã yêu cầu bạn làm điều này. Điều này có thể thay đổi hoàn cảnh của bạn và tạo ra một tình huống tốt hơn trong cuộc sống của bạn.

Liệu pháp tâm lý là gì?

Tâm lý trị liệu nói chung có nghĩa là sử dụng các phương pháp khác nhau được sử dụng để giải quyết các vấn đề tâm thần. Tùy thuộc vào loại và mức độ của vấn đề hiện có, các phương pháp điều trị khác nhau có thể được sử dụng cho từng cá nhân. Các phương pháp điều trị này thường dưới hình thức dùng thuốc, các buổi tư vấn hoặc điều trị toàn thân như điều trị cho tất cả các thành viên trong gia đình. Các buổi trị liệu tâm lý thường được tổ chức mỗi tuần một lần trong một giờ.

Dựa trên các mục tiêu mà nhà trị liệu và bệnh nhân cùng đặt ra, trong các buổi học này, người bệnh có thể được dạy cách thay đổi niềm tin hoặc được dạy cách thực hiện một số hành vi như thiết lập các mối quan hệ xã hội.

Số buổi điều trị cần thiết cho mỗi người sẽ khác nhau tùy theo hình thức điều trị, mức độ nặng nhẹ của bệnh, cũng như mức độ hợp tác và tiến bộ của người đó, nhưng trung bình, có thể nói rằng hầu hết mọi người đều cần về 12 đến 15 buổi điều trị. Bấm vào để biết thông tin về tâm lý học.

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý ở Shahrood Các nhà tư vấn tâm lý tốt nhất ở Shahrood

Các loại tâm lý trị liệu

Xét rằng có nhiều loại rối loạn tâm thần khác nhau, không thể sử dụng một phương pháp điều trị cho tất cả chúng. Vì lý do này, có nhiều loại tâm lý trị liệu khác nhau mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây.

1. Điều trị bằng thuốc

Một trong những phương pháp tâm lý trị liệu nổi tiếng và lâu đời nhất là sử dụng thuốc. Do chi phí thấp và hiệu quả nhanh chóng, điều trị bằng thuốc thường là một trong những biện pháp điều trị đầu tiên mà mỗi người mong muốn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng tốt hơn hết bạn nên sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc như một phương pháp bổ trợ cùng với các phương pháp khác. Vì ngày nay người ta đã chứng minh được rằng mặc dù thuốc đóng vai trò chính trong việc giảm mức độ nghiêm trọng của các rối loạn nhưng chúng chỉ cải thiện các triệu chứng chứ không chữa khỏi hoàn toàn bệnh của từng cá nhân.

2. Phương pháp điều trị cá nhân

Phương pháp điều trị riêng lẻ được biết đến như một trong những phương pháp tâm lý trị liệu phổ biến nhất. Theo cách này, bệnh nhân tham gia vào các cuộc họp cá nhân với nhà trị liệu và các biện pháp điều trị khác nhau được thực hiện tùy theo loại vấn đề của họ. Có một loạt các phương pháp trị liệu tâm lý cá nhân được sử dụng tùy theo loại vấn đề của người đó và mục tiêu điều trị. Ví dụ, liệu pháp hành vi nhận thức tìm cách thay đổi cách suy nghĩ và hành vi của một người. Trong khi các liệu pháp định hướng cảm xúc tìm cách loại bỏ những cảm xúc tiêu cực mà người đó đã trải qua.

Click để nhận tư vấn tình dục và tư vấn quan hệ giữa con trai và con gái.

3. Phương pháp điều trị nhóm

Liệu pháp nhóm, giống như liệu pháp tâm lý cá nhân, có nhiều loại khác nhau. Nhưng việc điều trị được thực hiện cho một nhóm người có cùng vấn đề thay vì một người.

Trong liệu pháp tâm lý nhóm, một người nhận ra rằng anh ta không đơn độc và có trải nghiệm cảm xúc được chia sẻ với những người giống anh ta. Đây là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. Nhờ đó, áp lực tâm lý cá nhân được giảm bớt.

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý ở Sanandaj Các nhà tư vấn tâm lý tốt nhất ở Kurdistan

4. Phương pháp điều trị gia đình

Theo kinh nghiệm bệnh tâm thần của một thành viên trong gia đình sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của các thành viên khác. Ngoài ra, nếu tình trạng tồi tệ của ngôi nhà là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tật của người đó, việc điều trị và đưa người đó trở lại môi trường không lành mạnh trước đây sẽ khiến các vấn đề xuất hiện trở lại. Vì vậy, tạo ra các cuộc họp gia đình là một trong những loại tâm lý trị liệu được đề xuất để giải quyết vấn đề này.

Trong phương pháp tâm lý trị liệu này, mặc dù trọng tâm điều trị là bệnh nhân nhưng gia đình ông cũng được khám sức khỏe tâm thần và tập huấn để họ cải thiện điều kiện và giao lưu với nhau. Bấm để nhận lời khuyên gia đình.

5. Các phương pháp điều trị hỗ trợ

Các phương pháp hỗ trợ có lẽ ít được coi là một hình thức điều trị. Bằng cách này, một nỗ lực được thực hiện để giúp một người duy trì sức khỏe tinh thần của mình trong thời kỳ khủng hoảng tinh thần và ít bị thiệt hại hơn bằng cách cung cấp một số hỗ trợ.

Ai có thể sử dụng liệu pháp tâm lý?

Tâm lý trị liệu không chỉ để giúp đỡ những bệnh nhân tâm thần cấp tính; Đúng hơn, tất cả mọi người và mọi lứa tuổi đều sử dụng các dịch vụ tâm lý trị liệu.

Tư vấn trước khi sinh, trị liệu gia đình, điều trị nghiện hoặc thậm chí đào tạo cách đối phó với trẻ em và thanh thiếu niên, tìm hiểu nhu cầu và cách cải thiện quá trình giáo dục của chúng là một trong những biện pháp mà bạn sẽ được hưởng lợi khi đến các trung tâm trị liệu tâm lý. Click để được tư vấn trước khi kết hôn.

Liệu pháp tâm lý có thực sự hữu ích?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất là tầm quan trọng của việc sử dụng các buổi trị liệu tâm lý là gì?

Những phiên này có đủ hữu ích không?

Để trả lời câu hỏi này, hãy nhớ rằng các vấn đề sức khỏe tâm thần, ngay cả những vấn đề rất đơn giản và có thể được giải quyết đơn giản bằng cách nhận tư vấn, chiếm một phần lớn năng lượng và khả năng hoạt động của một người trong môi trường. Điều này sẽ làm cho năng suất của người đó giảm xuống hoặc anh ta phát hiện ra các vấn đề trong các phần khác nhau của cuộc sống, chẳng hạn như trong việc giao tiếp với người khác. Do đó, sử dụng các buổi trị liệu tâm lý giúp một người giải quyết những vấn đề này trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Đọc thêm  Đối phó với tính cách ranh giới Nên làm gì với tính cách ranh giới?

Ngăn ngừa sự tiến triển, tái phát hoặc mãn tính của các bệnh tâm thần là một lợi ích khác mà liệu pháp tâm lý sẽ mang lại. Nếu không có biện pháp điều trị các bệnh tâm thần, có khả năng chúng sẽ vẫn còn mãn tính trong người hoặc giống như nghiện ngập, cường độ của chúng sẽ tăng dần lên. Do đó, bạn nên có đủ nhạy cảm với việc điều trị các rối loạn này. Bấm để nhận tư vấn cai nghiện.

Để nhận được sự tư vấn trong lĩnh vực tâm lý trị liệu, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Phương pháp tâm lý trị liệu tốt nhất là gì?

Xét rằng có nhiều loại rối loạn tâm thần khác nhau và nguyên nhân gây ra chúng cũng khác nhau, một trong các phương pháp điều trị không thể được coi là tốt hơn các phương pháp khác, và đối với mỗi rối loạn, tùy theo loại của nó và mục tiêu điều trị dự định, một trong những loại liệu pháp tâm lý khác nhau được sử dụng.

Liệu pháp tâm lý được sử dụng cho những người nào?

Ngoài những người mắc các chứng bệnh và rối loạn tâm thần, bạn cũng có thể tham khảo các trung tâm trị liệu tâm lý để chọn vợ / chồng, giải quyết các vấn đề trong các mối quan hệ tình cảm, các giải pháp giảng dạy trong lĩnh vực giáo dục trẻ em và vị thành niên, hoặc phục hồi chứng nghiện.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button