Sức khỏe

Tâm lý hôn nhân Tại sao bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý về hôn nhân?

Tâm lý của hôn nhân Đó là một trong những cách sẽ giúp bạn có một cuộc hôn nhân thành công. Bởi vì bằng cách này, các bên có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm của nhau và những điều quan trọng nhất sẽ được làm rõ cho họ. Vì hôn nhân là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của đời người, nó có thể để lại những hậu quả tốt và xấu cho mỗi người và nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của hai vợ chồng. Vì lý do này, các nhà tâm lý học hôn nhân giúp hai người tìm thấy sự cân bằng phù hợp giữa họ. Hãy chắc chắn rằng bạn. Những người không hợp để kết hôn với nhau có thể tìm hiểu vấn đề này thông qua tâm lý khi kết hôn để lựa chọn hướng đi tốt nhất. Sau đây, chúng ta sẽ xem xét các khái niệm quan trọng nhất trong tâm lý hôn nhân và tác động của nó đối với một cuộc sống chung thành công. Bấm để làm bài kiểm tra hiểu biết trước hôn nhân.

Tâm lý của hôn nhân

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu “kết hôn bằng dưa hấu” hay “chưa thể biết vợ / chồng cho đến khi sống chung dưới một mái nhà”, có lẽ vẫn chưa thể đoán trước được mọi vấn đề; Nhưng trong những năm gần đây, khoa học tâm lý học đã có thể đạt được những phát hiện mới bằng cách sử dụng nhiều công cụ đo lường và nghiên cứu khác nhau. Không nghi ngờ gì nữa, sự phát triển khoa học này theo hướng hiểu biết nhiều hơn về loài người và các chức năng tâm lý của nó có thể giúp ích rất nhiều cho việc hiểu biết về bản thân và những người xung quanh chúng ta. Bằng cách nhận các dịch vụ tư vấn hôn nhân, bạn có thể được hưởng lợi từ những kiến ​​thức này và có một cuộc hôn nhân phù hợp và thành công. Các tính năng rất quan trọng đối với các chuyên gia hôn nhân bao gồm; Cam kết, khả năng bày tỏ cảm xúc, hiểu và biết đối phương, khả năng phân tích vấn đề, mức độ trách nhiệm, trung thực và trung thực, tự tin, v.v.

Tầm quan trọng của hôn nhân theo quan điểm của tâm lý hôn nhân

Hạnh phúc chỉ có thể tìm thấy trong cuộc sống gia đình. Nơi mà tình yêu và tình cảm khiến con người thoát khỏi những thứ tình cảm hời hợt và vô căn cứ. Một nơi mà với nỗ lực của hai con người đầy hy vọng và vui vẻ, một môi trường đầy tình bạn và tinh thần trách nhiệm được cung cấp, những nỗi buồn được quên đi và những đau khổ được giải quyết. Trong một gia đình như vậy, đàn ông và phụ nữ cảm thấy hạnh phúc bên nhau và cùng chung tay góp sức để cuộc sống trở nên tốt đẹp và ngọt ngào hơn. Sự ngọt ngào và hạnh phúc này cần được gìn giữ bằng sự thấu hiểu và cảm thông. Trong một môi trường như vậy, những đứa trẻ khỏe mạnh được sinh ra là quả ngọt của sự sống và là sự tiếp nối của sự sống. Đạt được hạnh phúc rất dễ dàng, nhưng chỉ khi nó được lựa chọn ngay từ đầu và nỗ lực để đạt được hạnh phúc. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nhất định nên sử dụng dịch vụ tư vấn hôn nhân.

Đọc thêm  Ruột kích thích | Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị hội chứng ruột kích thích

Những yếu tố quan trọng trong đời sống vợ chồng theo quan điểm của tâm lý hôn nhân

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, trong đó quan trọng nhất là theo quan điểm của tâm lý hôn nhân:

1. Tầm quan trọng của các mối quan hệ tình cảm trong cuộc sống

Một trong những nhu cầu tâm lý cơ bản của con người là nhu cầu về tình yêu và tình bạn, ở mọi giai đoạn và lứa tuổi của cuộc đời, con người đều muốn người khác yêu mình và đón nhận tình cảm từ họ. Hôn nhân là một yếu tố quan trọng trong việc thiết lập tình bạn giữa vợ và chồng và thể hiện tình yêu và tình cảm với nhau.

Sự tha thứ và lòng tốt và lòng trắc ẩn giữa bạn và người phối ngẫu sẽ củng cố nền tảng của cuộc sống chung. Trên thực tế, sự tha thứ giữa hai bạn phải theo cách mà bất cứ khi nào một trong hai người vợ hoặc chồng gặp khiếm khuyết, yếu đuối hoặc cần ở vợ, anh ấy nhìn cô ấy với sự quan tâm, từ bi và tha thứ, và biết rằng anh ấy cũng là một con người. và rằng con người không tránh khỏi những khiếm khuyết và sai lầm. . Một điểm quan trọng khác có thể củng cố các mối quan hệ tình cảm của bạn là có sự tin tưởng lẫn nhau. Nói cách khác, có thể nói rằng sự tin tưởng lẫn nhau là trụ cột của cuộc sống chung và mọi mối quan hệ của con người đều cần sự tin tưởng lẫn nhau để có sự liên tục và ổn định. Vì vậy, để có những mối quan hệ tình cảm lành mạnh và cân bằng, các bạn phải tin tưởng lẫn nhau. Tâm lý hôn nhân giúp bạn củng cố nguyên tắc này giữa các bạn.

Đọc thêm  Sợ mẹ - tâm trí mới

Trong cuộc sống hôn nhân, cả hai vợ chồng bạn nên tôn trọng quyền con người của nhau và lưu ý rằng kể từ khi mối quan hệ hôn nhân được kết thúc, một giai đoạn mới của cuộc sống sẽ bắt đầu, sẽ tiếp tục với sự hợp tác và đồng cảm của cả hai người, và cũng nên nhớ Có sự giúp đỡ của các chuyên gia trong những thời điểm quan trọng. Liệu pháp cặp đôi là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề trong hôn nhân.

2. Tầm quan trọng của các mối quan hệ xã hội trong gia đình

Gia đình là một đơn vị xã hội được tạo ra từ cuộc hôn nhân của nam và nữ và trở nên hoàn chỉnh sau khi trẻ em ra đời. Nói cách khác, gia đình là một nhóm người cùng chung sống dưới một mái nhà với những mục tiêu và lợi ích chung. Một điều quan trọng khác trong cuộc sống gia đình là cách cư xử của bạn và vợ / chồng bạn trước sự chứng kiến ​​của người khác. Trên thực tế, cả hai bạn nên có cùng mức độ quan tâm đến các mối quan hệ xã hội. Nếu xu hướng này chỉ tồn tại ở một trong hai người, bạn sẽ gặp rắc rối về các mối quan hệ xã hội. Với sự trợ giúp của tâm lý học hôn nhân, bạn có thể đo lường sự hiểu biết và khả năng tương thích của mình trong các mối quan hệ xã hội.

Vợ chồng khi ở bên nhau không nên nói xấu nhau, gây nhục. Nếu một trong hai người xúc phạm người kia ở nơi công cộng, điều đó thực sự sẽ gây tổn hại đến lòng tự tin của người vợ và điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến việc giáo dục con cái. Cố gắng không phàn nàn hay phàn nàn về gia đình vợ / chồng, tôn trọng nhau ở nơi công cộng và cư xử phù hợp ngoài xã hội để không làm mất lòng nhau và tránh nhàm chán, lạnh nhạt.

3. Tâm lý hôn nhân Tầm quan trọng và vị trí của sức khỏe tình dục trong gia đình

Quan hệ tình dục giữa bạn và vợ / chồng của bạn trong suốt những năm chung sống sẽ phát triển một loại kết nối giữa hai bạn. Bạn nên biết rằng quan hệ tình dục là một phần quan trọng của cuộc sống chung, và những mối quan hệ này và vai trò của chúng trong việc củng cố nền tảng gia đình và tránh sự khác biệt đã được nhấn mạnh ở các tôn giáo và trường học khác nhau trên thế giới. Bạn nên biết rằng nguyên nhân của các vấn đề như chán nản và thói quen tình dục giữa vợ chồng là do giáo dục giới tính của họ khác nhau. Có thể vấn đề này là do kinh nghiệm tình dục của hai bạn chưa tương thích với nhau và gây ra vấn đề.

Đọc thêm  Cấy ghép ngay lập tức là gì? Phương pháp này có phù hợp với tất cả mọi người không?

Sau khi được giáo dục về giới tính khác nhau, trẻ em gái và trẻ em trai sẽ thể hiện khác nhau sau khi kết hôn do sở thích tình dục khác nhau. Sự suy giảm sự thân mật trong quan hệ tình dục được coi là một trong những hệ quả của sự thiếu thống nhất và tương thích và sở thích tình dục. Nếu vấn đề này phát sinh, có thể bạn hoặc vợ / chồng của bạn nghĩ rằng bạn không lý tưởng và hai người không hợp nhau về mặt tình dục. Ở đây, điều nguy hiểm nhất có thể xảy ra là xu hướng ngoại tình. Bạn có thể ngăn chặn những vấn đề như vậy với sự trợ giúp của tâm lý hôn nhân.

Để nhận được sự tư vấn về hôn nhân, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Những yếu tố nào ngăn cản sự giao tiếp hiệu quả giữa các cặp vợ chồng?

Không có kỹ năng giao tiếp hiệu quả là một trong những yếu tố quan trọng nhất gây ra thiệt hại và ly hôn giữa các cặp vợ chồng. Đánh giá, phớt lờ cảm xúc của nhau, đe dọa, chế nhạo, lời khuyên cực đoan và gán ghép là những rào cản quan trọng nhất trong giao tiếp.

Tình yêu có đủ để thành công trong hôn nhân?

Tình yêu là cần thiết cho sự tồn tại của hôn nhân, nhưng nó chưa đủ. Chỉ riêng sự tồn tại của tình yêu không đảm bảo cho sự thành công của cuộc sống hôn nhân. Tâm lý hôn nhân giúp bạn xác định những nguyên tắc và khái niệm quan trọng nhất của hôn nhân.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button