Sức khỏe

Tâm lý học tổ chức Các mục tiêu của tâm lý học tổ chức là gì?

tâm lý tổ chức Đây là một trong những ngành tương đối mới trong tâm lý học. Chúng tôi biết đến các nhà tâm lý học công nghiệp nhiều hơn với các bài kiểm tra tuyển dụng và tài năng; Nhưng bạn có thể quan tâm nếu chúng tôi nói rằng đây chỉ là một phần nhỏ trong công việc của một nhà tâm lý học tổ chức và công nghiệp. Nói chung, chúng ta có thể nói rằng mục tiêu của tâm lý tổ chức là cả cá nhân và tổ chức đều đạt được năng suất tốt nhất; và đạt hiệu quả cao nhất. Nhưng để đạt được mục tiêu này đòi hỏi chuyên môn đặc biệt chỉ dành cho các chuyên gia tâm lý học tổ chức. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực này, hãy ở lại với chúng tôi. Hoặc click để nhận tư vấn riêng.

Hãy nhớ truy cập trang Instagram của Menda Nu.

Tâm lý tổ chức là gì?

Như tên gọi của nó, tâm lý học tổ chức giải quyết một tổ chức và các vấn đề liên quan của nó hơn bất kỳ điều gì khác. Nhìn chung, có thể nói rằng mọi vấn đề trong một tổ chức, từ trạng thái tinh thần của các thành viên đến việc tăng hiệu quả làm việc của cả nhóm, cũng như hình thức quảng bá sản phẩm, đều liên quan đến tâm lý tổ chức. Các nhà tâm lý học trong môi trường tổ chức cố gắng điều tra tác động của các vấn đề khác nhau đối với hành vi của nhân viên và khách hàng cũng như tác động của chúng đối với tình trạng của tổ chức.

Như bạn đã nhận thấy, chúng tôi có thể nói rằng nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường làm việc lành mạnh và vui vẻ hoặc nếu bạn muốn tăng trạng thái năng suất trong nhóm của mình, thì điều tốt nhất là bạn nên nhờ chuyên gia trong lĩnh vực này giúp đỡ. Hãy nhớ rằng các nhà tâm lý học tổ chức và công nghiệp có thể giúp bạn rất nhiều trong lĩnh vực này do chuyên môn của họ về ảnh hưởng lẫn nhau của môi trường làm việc và con người.

Nhấn vào đây để biết và giới thiệu lĩnh vực tâm lý học lâm sàng.

Tâm lý học tổ chức nghiên cứu những gì?

Một trong những câu hỏi chính mà chúng ta cần thảo luận là tâm lý học tổ chức nghiên cứu cái gì? Trên thực tế, trong phần này, chúng tôi muốn trả lời câu hỏi nhà tâm lý học làm gì trong một tổ chức.

thi tuyển

Phần đầu tiên và có lẽ là phần nổi tiếng nhất trong công việc của các nhà tâm lý học tổ chức là tuyển dụng nhân viên mới. Bạn phải làm quen với các bài kiểm tra việc làm và các câu hỏi được hỏi trong các cuộc phỏng vấn này. Thực tế là mọi tổ chức đều tìm cách tuyển dụng những người tốt nhất cho môi trường làm việc của mình. Nhưng làm thế nào có thể tìm thấy lực lượng tốt nhất? Có thể bạn có đủ kinh nghiệm và trình độ học vấn trong một lĩnh vực, nhưng bạn không thể nhập hệ thống về đặc điểm tính cách. Hoặc có thể ngược lại.

Do đó, trước hết, tâm lý học tổ chức nên kiểm tra các đặc điểm của bạn. Tính cách, kỹ năng, niềm tin và kỳ vọng của bạn và nhiều vấn đề khác nên được xem xét trong phần này. Một nhà tâm lý học tổ chức, bằng cách xem xét tất cả những điểm này cùng nhau, trả lời câu hỏi lực lượng nào nên được chọn cho phần được đề cập.

Sự hài hòa giữa tính cách và sự nghiệp

Như chúng tôi đã nói, không phải mọi thứ đều là chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Bạn có những đặc điểm tính cách cần thiết để được sắp xếp vào một bộ phận nào đó không? Ví dụ, một người hướng ngoại và hướng đến nhóm như thế nào? Liệu người đó có tinh thần để quản lý? Liệu nhân viên mà chúng ta muốn sắp xếp vào một bộ phận có mắc phải các vấn đề như cầu toàn hay tệ hơn là bệnh tâm thần không?

Ngoài khâu tuyển dụng, những câu hỏi này còn phải được trả lời trong phần bố trí lực lượng làm việc trong tổ chức. Vì lý do này, chúng ta có thể nói rằng một công việc khác của nhà tâm lý học tổ chức là đặt các lực lượng vào vị trí mà khả năng của họ có thể được sử dụng tốt nhất và nhiều nhất.

Nhấp để biết các cách giảm căng thẳng trong công việc.

Ảnh hưởng của môi trường làm việc đến cá nhân

Môi trường chúng ta làm việc ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của chúng ta. Theo cách tương tự, chúng tôi cũng ảnh hưởng đến môi trường làm việc của chúng tôi. Ví dụ, giả sử bạn làm việc trong một môi trường căng thẳng. Đương nhiên, làm việc trong lĩnh vực này sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng căng thẳng, kéo theo nhiều vấn đề về thể chất và tinh thần.

Mặt khác, những điều kiện tiêu cực của bạn ảnh hưởng đến tình hình công việc và mối quan hệ của bạn với những người khác; Và từ con đường này, bạn sẽ tác động đến hoạt động của toàn bộ tổ chức. Vì vậy, một nhiệm vụ khác của tâm lý học tổ chức là kiểm soát tình trạng này. Nhà tâm lý học nên giúp đỡ cả con người và môi trường để ít gây hại nhất cho nhau; Nói cách khác, nó giúp tăng năng suất của cá nhân và hệ thống.

Quảng cáo

Công việc của tâm lý học tổ chức không phải lúc nào cũng liên quan đến bên trong tổ chức và các lực lượng của nó. Thay vào đó, một phần quan trọng trong công việc của họ là làm thế nào để tăng doanh số bán hàng. Trên thực tế, mục tiêu cuối cùng của bất kỳ bộ sưu tập nào là có tác động lớn hơn đến người tiêu dùng. Nhưng làm thế nào để mục tiêu này xảy ra? Đương nhiên, không phải mọi thứ đều quay trở lại chất lượng của sản phẩm. Đôi khi bạn phải sử dụng các kỹ thuật đặc biệt như quảng cáo. Ngoài ra, quảng cáo của bạn cũng phải theo cách khiến bạn nổi bật trong tâm trí khán giả. Như chúng tôi đã nói, vấn đề này là một trong những nhiệm vụ của nhà tâm lý học công nghiệp và tổ chức.

Lý do và tầm quan trọng của việc sử dụng tâm lý học tổ chức

Mục tiêu của tâm lý học tổ chức, tâm trí mới

Cho đến nay, chúng ta đã học về lĩnh vực tâm lý tổ chức và trách nhiệm của nó. Mặc dù bạn phải làm quen với lĩnh vực này ở một mức độ nào đó, tuy nhiên, bây giờ chúng tôi muốn trả lời câu hỏi tại sao chúng ta nên sử dụng một nhà tâm lý học tổ chức trong môi trường làm việc của mình.

Thực tế là tất cả chúng ta đều tìm cách tăng năng suất và cải thiện điều kiện tại nơi làm việc. Chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày cũng như nhiều năm của cuộc đời mình trong môi trường làm việc. Vì vậy việc chúng ta làm việc trong môi trường và điều kiện nào là rất quan trọng. Ngoài ra, các nhà đầu tư luôn bắt đầu một doanh nghiệp mới với mục đích tăng lợi nhuận và cải thiện điều kiện tài chính của họ. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng không ai muốn thất bại ở nơi làm việc. Nhưng vấn đề này là không đủ để thành công trong môi trường làm việc của chúng tôi.

Để đạt được thành công này, bạn phải nắm rõ các quy tắc và nguyên tắc của bộ môn này. Cách tốt nhất để biết các quy tắc và nguyên tắc này là nhờ chuyên gia giúp đỡ. Chúng tôi đề cập đến các chuyên gia trong mọi lĩnh vực. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý. Các nhà tâm lý học sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp dựa trên kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ.

Nhấp để tìm hiểu về tác động của sự hài lòng trong công việc đối với hiệu suất cá nhân.

Giới thiệu các dịch vụ tâm trí mới trong lĩnh vực tâm lý tổ chức

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ tâm lý và tập hợp các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, Tập đoàn Mendan Nou thông báo sẵn sàng cung cấp dịch vụ tâm lý tổ chức cho mọi cơ quan, tổ chức. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ này một cách riêng lẻ bằng cách nhận lời khuyên và tìm kiếm tài năng nghề nghiệp.

Tất cả các tổ chức và tổ chức có thể sử dụng các dịch vụ tư vấn tâm lý của bộ sưu tập này một cách hoàn toàn toàn diện và chuyên biệt cho việc làm, điều trị và xem xét tổ chức bằng cách nhận các số được liệt kê.

Để được tư vấn trong lĩnh vực tâm lý tổ chức, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời gian nào trong ngày để được tư vấn trực tuyến qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Tâm lý học tổ chức có khác với tâm lý học lâm sàng không?

Đúng; Tâm lý học lâm sàng và tổ chức là hai xu hướng khác nhau từ tâm lý học; Trong ngành lâm sàng, người ta chú ý nhiều hơn đến cá nhân và tình trạng tâm thần của anh ta. Nhưng trong phần tổ chức, mối quan hệ của một người với một tổ chức được kiểm tra.

Đọc thêm  Sử dụng đồng thời clonazepam và hoa Tác dụng phụ của hoa và clonazepam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button