kiến trúc sư

Tấm cường độ xây dựng là gì? Những điểm quan trọng có vấn đề nếu bạn không biết

Bảng cường độ xây dựng (bảng phê duyệt cường độ và nghĩa vụ giám sát) là một trong những hiện tượng xui xẻo và đáng ngại của giới kỹ sư nước ta. Mọi công trình đều cần hoàn thiện tại thời điểm mua bán và chuyển nhượng hồ sơ, đô thị yêu cầu cấp chứng chỉ hoàn công để cấp giấy hoàn công cho các công trình được xây dựng khi chưa có kế hoạch, kỹ sư giám sát, và giấy cam kết cho việc hoàn thành hoạt động. .
Tấm cường độ xây dựng Nó phải được cấp và ký bởi một kỹ sư xây dựng có giấy phép sử dụng hệ thống kỹ thuật và trình độ thiết kế và giám sát.

Trách nhiệm của sức mạnh của tòa nhà

Bảng cường độ có nhiều lần bảng cam kết trách nhiệm và rủi ro cho kỹ sư giám sát.
Ngày thứ nhất Trong bản cam kết, người giám sát không xác nhận độ bền của tòa nhà mà chỉ xác nhận sự tuân thủ của tòa nhà đã thực hiện với kế hoạch.
Xác nhận Tuy nhiên, trong bảng cường độ, như tên cho thấy, kỹ sư phải xác nhận độ bền của tòa nhà. Nếu kỹ sư giám sát đã xác nhận được sức mạnh của tòa nhà, trong trường hợp xảy ra tai nạn, anh ta sẽ nhận được ít nhất 50% phần lỗi và con số này cao hơn gấp đôi phần lỗi thông thường của các kỹ sư giám sát trong tai nạn xây dựng.
Thứ hai Kỹ sư hành động để
Việc cấp giấy cam kết kết thúc, chính anh đã đứng ra giám sát việc thi công tòa nhà và hoàn Nó biết những công cụ nào được thực hiện dưới những lớp ván ghép này. Nhưng người ra đi Các vấn đề về sức mạnh của tòa nhà, nó không có thông tin về tình trạng của cấu trúc tòa nhà và nó không rõ ràng Một tòa nhà được triển khai cách đây nhiều năm mà không có kế hoạch và kỹ sư giám sát, nó có cấu trúc không an toàn làm sao.

Đọc thêm  Ổn định hố sâu Imran Web

Do đó, không cần phải nói rằng lời của một số công ty môi giới kỹ thuật, những người cho rằng văn bản cam kết xây dựng không tạo ra bất kỳ nghĩa vụ nào đối với kỹ sư giám sát, là quá xa rời thực tế. Nếu đúng như vậy, tại sao thành phố lại đưa ra một trong những điều kiện để cấp giấy chứng nhận thôi việc? Lý do cho vấn đề này chính xác là sự chuyển giao trách nhiệm cho sức mạnh Một tòa nhà làm bằng Vòi hoa sen thành phố Trên Kỹ sư giám sát tắm Là.

Các công trình được xây dựng bất chấp sự cho phép và quy hoạch, kỹ sư giám sát; Tên của chủ sở hữu, nhà thiết kế, nhà xây dựng và người giám sát của họ đã biết và ngay sau khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra với tòa nhà, những người trên sẽ phải chịu trách nhiệm.

Công trình không có giấy phép và bản đồ nhưng không biết ai xây Và do đó, trách nhiệm về sức mạnh của tòa nhà thuộc về đô thị. Chính quyền đang cố gắng hết sức để chuyển giao trách nhiệm này cho các kỹ sư giám sát trong thời gian sớm nhất.

Trong một số trường hợp, người ta thấy rằng để sửa chữa tòa nhà, hoạt động thương mại và giáo dục và thậm chí thêm thang máy vào tòa nhà, chính quyền đô thị đã yêu cầu chủ sở hữu phải chuẩn bị chứng chỉ xây dựng.

Bất chấp những rủi ro và thiệt hại nói trên, việc phát hành thư cam kết có thủ tục chính xác và nguyên tắc riêng, điều đáng tiếc là chưa bao giờ được dạy cho các kỹ sư giám sát và không có cơ sở nào giám sát việc thực hiện đúng quy trình này.

Ai có thể xây dựng một tòa nhà vững chắc?

Kỹ sư cấp chứng chỉ độ bền công trình phải có trình độ thiết kế và giám sát. Sự nhấn mạnh về năng lực thiết kế này không phải là không có lý do. Lý do cho sự cần thiết của bằng cấp này là để đảm bảo tính toán của các công cụ xây dựng. Bằng cách này, sau khi chủ sở hữu đi lấy chứng chỉ phê duyệt, kỹ sư sẽ đến thăm tòa nhà mong muốn. Trong chuyến thăm này, người kỹ sư, dựa trên kinh nghiệm của mình, xác định các vị trí để khắc và tháo vỏ gỗ, để anh ta có thể chuẩn bị một bản đồ của cấu trúc hiện có dựa trên chúng. Sau khi chuẩn bị cấu trúc hiện có, các tính toán cấu trúc để trang bị thêm được thực hiện.

Đọc thêm  Tường đúc sẵn là gì? Các loại và ưu nhược điểm của chúng

Những tính toán này rất chính xác và nhạy cảm và đòi hỏi hiệu suất và kinh nghiệm tính toán cao. Cuối cùng, một bản đồ mới của cấu trúc được chuẩn bị và xác định những nơi cần tăng cường.

Sau khi các kế hoạch được chuẩn bị, chủ sở hữu, thông qua một hợp đồng, giao việc thực hiện việc tăng cường cấu trúc cho một công ty có thẩm quyền thực hiện và trong quá trình thực hiện, công ty này phải đóng dấu và ký vào tờ xác nhận, hoạt động thực hiện và sự tuân thủ kế hoạch được giám sát

Sau khi hoàn thành công việc, kỹ sư rời nhà xuất khẩu Sức mạnh của tòa nhà Theo tính toán và bản đồ và kế hoạch gia cố và thực hiện các hoạt động gia cố Kết cấu khẳng định sức bền của công trình theo các phương án và ký vào bản cam kết liên quan. Bằng cách này, quy trình cấp giấy chứng nhận sức mạnh đúng đắn và nguyên tắc đã được tuân thủ.

Nếu tính đến các bước trên, việc cấp giấy chứng nhận độ bền cho công trình nhỏ hai tầng sẽ tốn khoảng 50 triệu tomans. Tuy nhiên, một số kỹ sư thiếu hiểu biết, không cân nhắc đến hậu quả và trách nhiệm của công việc đầy rủi ro này, đã nhận được một khoản tiền khoảng một triệu tomans và cấp giấy chứng nhận sức mạnh cho tòa nhà đó mà không cần bất kỳ cuộc điều tra nào hoặc thậm chí là một chuyến thăm tòa nhà!

Đọc thêm  Làm thế nào để vẽ sơ đồ nền móng? Học từng bước

Ngoài việc hủy hoại danh tiếng nghề nghiệp của họ, những kỹ sư này còn phản bội đồng nghiệp của họ. Những người được gọi là kỹ sư này cũng đang phản bội những người điều hành tòa nhà đó. Các kỹ sư giám sát cũng có trình độ thiết kế phải hết sức cẩn thận để không mắc bẫy của một số nhà môi giới về các tờ cam kết kỹ thuật và không gây nguy hiểm cho công việc tương lai và phẩm giá nghề nghiệp của họ bằng cách phát hành các tờ cam kết đó ngoài các nguyên tắc và quy tắc.

Bất đồng giữa Bộ Đường bộ và Phát triển Đô thị và Đô thị

Trong bối cảnh đó, Bộ Đường bộ và Phát triển Đô thị mới đây đã ban hành một lá thư.
Về cơ bản, chức vụ danh dự trong lá thư này Xác minh sức mạnh của tòa nhà bởi các kỹ sư được tuyên bố là không thể và không được phép và có đề cập rằng các kỹ sư có giấy phép lao động chỉ được phép tuyên bố sự thiếu sức mạnh của tòa nhà và xác minh độ bền của tòa nhà bao gồm nhiều thứ nằm trong số quyền hạn và trình độ của kỹ sư có việc làm giấy phép của các tổ chức Hệ thống kỹ thuật tòa nhà đã hết.

Lạ là dù đã thông báo bằng công văn như vậy nhưng các thành phố vẫn bắt chủ xe phải nộp giấy chứng nhận sức mạnh để có thể cấp giấy chứng nhận cuối cùng !!!

Nếu bạn muốn trở thành một kỹ sư giám sát chuyên nghiệp, hãy nhấp vào hình ảnh của cuốn sách bên dưới và đọc phần mô tả của nó.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button