kiến trúc sư

Tải xuống chủ đề 9 của Quy định Xây dựng Quốc gia (ấn bản mới nhất)

Chủ đề 9 của Quy chuẩn Xây dựng Quốc gia, có tiêu đề Thiết kế và Thực hiện Các Tòa nhà Bê tông Cốt thép, là một trong 22 chủ đề của Quy định Xây dựng Quốc gia, được hỏi trong kỳ thi hệ kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng dân dụng. Như trong chính cuốn sách chủ đề 9 Các quy định xây dựng quốc gia cũng được bao gồm, mục đích chính của chủ đề này là trình bày HadaqĐó là các quy tắc và quy định mà các kỹ sư và nhà hoạt động trong lĩnh vực xây dựng có thể cung cấp các điều kiện an toàn và tất nhiên là sự ổn định và độ tin cậy của các tòa nhà bằng cách tuân theo các quy tắc và quy định đó.

Chủ đề 9: Nêu các quy định về xây dựng Tổ quốc?

Chủ đề 9 của Quy định Xây dựng Quốc gialà một tập hợp các yêu cầu tối thiểu và những việc nên làm và không nên xây dựng, được chuẩn bị và biên soạn theo các điều kiện kỹ thuật và điều hành cũng như sức mạnh kỹ thuật của đất nước và bằng cách tận dụng những thành tựu mới nhất của quốc gia và quốc tế và cho tất cả người dân của đất nước. đã được

Sau khi chuẩn bị và chuẩn bị dự thảo sơ bộ của chủ đề này, các ủy ban chuyên môn có liên quan sẽ xem xét và trao đổi ý kiến ​​về dự thảo liên quan và tiến hành khảo sát các cơ quan có thẩm quyền như các tổ chức chính phủ, các trung tâm khoa học và học thuật, viện nghiên cứu. và các hiệp hội, tổ chức chuyên môn và kỹ thuật ứng dụng, tổ chức hệ thống kỹ thuật xây dựng ở các tỉnh và thành phố áp dụng những cải cách và thay đổi mới nhất cần thực hiện trong chủ đề này.

Đọc thêm  Đóng đinh là gì? Mọi thứ bạn cần biết (cập nhật)

Hội đồng đề tài số 9 sau khi biên soạn đề tài lần cuối năm 2008 đã bắt tay vào đánh giá và chỉnh sửa lại nội dung từ năm 2013, rất may đến tháng 6 năm 2013, bản thảo ấn bản mới của đề tài này đã được chuẩn bị và được cung cấp cho các chuyên gia. và các kỹ sư.

Hiện tại, chủ đề số 9 năm 2019 đã được chuẩn bị sẵn sàng, các bạn có thể tải về từ bài viết này.

Sự khác biệt trong ấn bản mới của chủ đề này là gì?

Trong lần xuất bản này, so với lần xuất bản trước, các hành động sau đã được thực hiện. Ấn bản mới bao gồm hai phần;

Phần đầu tiên Với tiêu đề ((khái niệm chung và thông số kỹ thuật của vật liệu)) trong 12 chương đã được viết.

Phần II Nó cũng được đề cập đến trong 12 chương với tiêu đề “Nguyên tắc Phân tích và Thiết kế”.

Trong ấn bản mới của chủ đề này, một số lỗi và sự mơ hồ trong các chương khác nhau đã được sửa chữa.

Trong phần đầu tiên, bằng cách sửa đổi một số chương trước, bốn chương mới với các tiêu đề;

1. Độ tin cậy (độ bền) của bê tông và Những thanh thép

Đọc thêm  Xi măng poóc lăng có những loại nào? Giới thiệu đầy đủ về từng người trong số họ

2. Thực hiện bê tông trong các điều kiện khác thường

3. Bê tông đặc biệt

4. Đánh giá và kiểm soát chất lượng và Kiểm tra bê tông và Vật tư tiêu hao Tổng hợp và trình bày.

Trong phần thứ hai, được trình bày dưới dạng 12 chương, ngoài việc trình bày các phương pháp thiết kế và kiến ​​thức cơ bản, do phần bổ sung Chủ đề bê tráp mạnh mẽ, cải cách đã được thực hiện trong các mùa khác nhau để các phương pháp trình bày có thể được sử dụng cho bê tông thường và chắc chắn.

Xem xét tầm quan trọng và sự cần thiết của việc sử dụng bê tông dự ứng lực trong các công trình xây dựng khác nhau, bao gồm Các trang bìa, chương cuối của phần thứ hai, giới thiệu những hạn chế trong thiết kế và thực hiện các cấu kiện bê tông ứng suất trước và các tiêu chí của nó.

Bản cập nhật và các bản sửa đổi mới của chủ đề này có được xuất bản không?

Chủ đề này, giống như các chủ đề khác, được xem xét vài năm một lần theo ý kiến ​​của các kỹ sư đã gửi sửa đổi cho các ủy ban này, và nếu ý kiến ​​của họ phù hợp, đúng đắn và hợp lý, những ý kiến ​​này sẽ được sử dụng trong ấn bản mới của chủ đề. làm

Phạm vi và áp dụng của chủ đề thứ chín về các quy định quốc gia

Chương 9 của Quy định Xây dựng Quốc gia có các quy tắc và quy định mà chúng ta phải tuân theo trong đặc điểm kỹ thuật của vật liệu cấu thành và thiết kế, tính toán, thực hiện và kiểm soát các tòa nhà bê tông. Các quy định này dành cho các công trình xây dựng bằng bê tông cốt liệu nhẹ và thông thường, xi măng poóc lăng (loại 1 đến loại 5) hoặc xi măng hỗn hợp có cường độ nén đặc trưng tối thiểu là 20 MPa (200 kg / cm2) hoặc bê tông dự ứng lực có cường độ nén tối thiểu. Đặc tính là 30 MPa (300 kg / cm2).

Đọc thêm  Chất bôi trơn bê tông là gì? Công dụng, lợi ích và lượng tiêu thụ chính xác

Giải pháp cho những tình huống khó xử trong các chủ đề

Ở nhiều chỗ của chủ đề này, cũng giống như các chủ đề khác, có thể có một loạt các đối ngẫu, tức là có thể có các ý kiến ​​khác nhau về cùng một chủ đề của chủ đề thứ mười trên hai trang khác nhau, trong trường hợp này, bạn nên xem xét ý kiến ​​đó. nghiêm ngặt hơn hoặc Bạn có thể đặt câu hỏi từ Văn phòng Quy định Xây dựng Quốc gia về những phần có sự không rõ ràng và trong trường hợp này, câu trả lời từ Văn phòng Quy định Xây dựng Quốc gia là tiêu chuẩn hành động.

Tải xuống chủ đề 9 của Quy định Xây dựng Quốc gia, ấn bản năm 2012

Tải bản sửa đổi bổ sung lần thứ 9 năm 2012

Tải xuống chủ đề 9 của Quy định Xây dựng Quốc gia, phiên bản 99

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button