Sức khỏe

Tại sao phẫu thuật nướu được thực hiện để cấy ghép? ưu điểm và nhược điểm của nó là gì?

Ở một số người Phẫu thuật nướu để cấy ghép Nó là điều cần thiết. Phẫu thuật này được thực hiện vì nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn đã đăng ký cấy ghép răng và nha sĩ đã đề nghị phẫu thuật nướu, hãy ở lại với chúng tôi trong bài viết này. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao phải phẫu thuật cười hở lợi trước khi trồng răng. Các loại phẫu thuật này là gì? Điều gì cần được thực hiện sau khi phẫu thuật này? Những lợi ích và biến chứng của thủ tục này là gì?

Nếu bạn có ý định cấy ghép răng hoặc cần thực hiện phẫu thuật nướu, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa. Để kết nối với các nha sĩ tốt nhất, bạn có thể đăng ký thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Tại sao phẫu thuật nướu được thực hiện để cấy ghép?

Cấy ghép nha khoa có thể được sử dụng để thay thế một chiếc răng bị mất. Que cấy có một đế kim loại để đặt lớp phủ trên đó. Nếu bạn cũng đang có ý định trồng răng, chắc hẳn bạn đã tìm hiểu kỹ về giá trồng răng. Nhưng khi ước tính giá cả, bạn cũng nên xem xét các chi phí phụ. Phẫu thuật nướu là một trong những trường hợp phụ cần thiết đối với một số người.

Phẫu thuật này thường được khuyến khích để điều trị các bệnh về nướu. Nhưng đôi khi phẫu thuật nướu có thể cần thiết để cấy ghép. Đôi khi phẫu thuật này được thực hiện để tiếp cận nhiều hơn và khả năng che phủ mô cấy. Đôi khi, phẫu thuật có khía cạnh thẩm mỹ và được thực hiện để nhìn rõ hơn đường viền nướu.

Theo Medicalnewstoday về những biến chứng của việc không phẫu thuật nướu:

Nếu không được điều trị, bệnh nướu răng có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch, tiểu đường và trẻ sinh non và nhẹ cân. Bệnh nướu răng cũng có thể trở thành một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng ảnh hưởng đến răng, nướu và xương, dẫn đến nhiễm trùng và chết xương và mô. Những tình trạng này có thể phải phẫu thuật để sửa chữa và điều trị bệnh. Phẫu thuật này phải được thực hiện trước khi cấy ghép.

Đôi khi cần thực hiện phẫu thuật nướu trước khi cấy ghép răng để giảm biến chứng.

Các loại phẫu thuật nướu để cấy ghép

Có nhiều loại phẫu thuật nướu khác nhau để cấy ghép. Đôi khi phẫu thuật chỉ có khía cạnh thẩm mỹ và đôi khi nó được khuyến khích để ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng sau khi cấy ghép. Tùy theo mục đích của cuộc phẫu thuật, nên chọn một trong các phương pháp sau.

Đọc thêm  Tư vấn qua điện thoại Kashan Tư vấn qua điện thoại từ các nhà tâm lý giỏi nhất ở thành phố Kashan

1. Phẫu thuật tạo vạt nướu (phẫu thuật tạo túi nướu)

Phẫu thuật này được thực hiện khi cặn và vi khuẩn đã xâm nhập sâu vào nướu. Trong phẫu thuật tạo vạt, mô nướu được nâng lên và loại bỏ cặn bẩn. Sau khi khu vực mong muốn được làm sạch, nướu sẽ được khâu lại. Đôi khi xương cần được thay đổi trong cuộc phẫu thuật này.

2. Tái tạo nướu và ghép xương

Nếu xương không đủ khỏe, ghép xương sẽ được thực hiện. Xương có thể bị hư hỏng hoặc một số có thể bị thiếu. Trong phẫu thuật ghép xương, xương mới được thay thế. Nếu bác sĩ phẫu thuật cũng đã loại bỏ một số nướu, anh ta cũng thực hiện ghép màng hoặc các protein kích thích để phục hồi và tái tạo nướu.

3. Tăng chiều dài của thân răng

Tăng chiều dài thân răng vừa mang tính thẩm mỹ vừa được thực hiện để điều trị một số bệnh về nướu. Trong phương pháp phẫu thuật này, một số mô nướu bị loại bỏ khỏi răng và răng có vẻ dài hơn.

4. Ghép mô mềm nướu.

Phương pháp này ngược lại với phương pháp phẫu thuật nâng mão răng. Khi mô nướu lùi quá xa, mẫu mô sẽ được lấy từ phần khác của miệng và gắn vào nướu. Thông thường, phẫu thuật này có khía cạnh thẩm mỹ và cho thấy đường viền nướu đều đặn. Với phương pháp ghép mô mềm, phần rễ lộ ra ngoài được che phủ và giảm nguy cơ bị tổn thương.

Khi mô mềm của nướu lùi quá xa, nha sĩ sẽ tiến hành ghép mô.
Khi mô mềm của nướu lùi quá xa, nha sĩ sẽ tiến hành ghép mô.

Làm thế nào để thực hiện phẫu thuật nướu cho cấy ghép

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật sẽ hỏi về bệnh sử của bạn. Ngoài ra, sức khỏe của miệng, răng và hàm cũng nên được kiểm tra. Như chúng tôi đã nói, có nhiều loại phẫu thuật nướu khác nhau để cấy ghép. Nhưng thông thường ca phẫu thuật kéo dài khoảng 2 giờ.

Trong giai đoạn đầu, gây tê cục bộ được tiêm và thời gian để trở nên tê. Trong quá trình phẫu thuật, nha sĩ phải sử dụng thiết bị vô trùng, bao gồm dụng cụ và băng vệ sinh.

Một vết rạch hoặc các vết rạch nhỏ được thực hiện trên nướu. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật nâng mô nướu để nhìn rõ chân răng hơn. Ở giai đoạn này, nha sĩ có thể làm sạch mô sâu của nướu khỏi nhiễm trùng, thay đổi hình dạng của nướu hoặc xây dựng lại mô xương. Sau khi phẫu thuật, các vết mổ được khâu lại. Chỉ khâu thường được cắt bỏ từ 7 đến 10 ngày sau khi phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật, các vết mổ được khâu lại. Chỉ khâu thường được cắt bỏ từ 7 đến 10 ngày sau khi phẫu thuật.

Chăm sóc sau khi phẫu thuật nướu để cấy ghép

Sau khi phẫu thuật, cần quan sát các điểm chăm sóc để phục hồi nhanh hơn và giảm các biến chứng. Thông thường, nha sĩ nhắc những điều sau đây sau khi phẫu thuật nướu để cấy ghép:

 • Uống thuốc giảm đau thường xuyên.
 • Sử dụng thuốc kháng sinh.
 • Sử dụng nước súc miệng để ngăn ngừa nhiễm trùng và giữ cho miệng của bạn sạch sẽ.
 • Tránh các môn thể thao và các hoạt động mạnh.
 • Chỉ ăn thức ăn mềm trong vài ngày đầu sau phẫu thuật.
 • Không ăn thức ăn cay và nóng.
 • Không hút thuốc.
 • Bạn có thể chườm đá để giảm sưng trong vài ngày đầu.
Đọc thêm  Bandar Abbas tư vấn tâm lý Nhà tư vấn tâm lý tốt nhất ở Hormozgan

Khoảng một hoặc hai tuần sau khi phẫu thuật nướu, bạn nên đến gặp nha sĩ để kiểm tra quá trình lành thương. Để biết thêm thông tin về chăm sóc sau khi phẫu thuật cấy ghép nướu, bạn có thể đăng ký thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt lịch hẹn trực tiếp, có thể tư vấn trực tuyến và qua điện thoại với nha sĩ.

Các biến chứng có thể xảy ra khi phẫu thuật nướu để cấy ghép

Bạn có thể gặp các biến chứng sau đây sau khi phẫu thuật nướu để cấy ghép:

 • Tăng độ nhạy cảm của răng
 • Kích ứng răng
 • Sự chảy máu
 • Nhiễm trùng sau phẫu thuật (trong một số trường hợp)
 • Tê lưỡi do tổn thương dây thần kinh (trong một số trường hợp hiếm gặp)

Ưu điểm của phẫu thuật nướu để cấy ghép

Phẫu thuật nướu để cấy ghép giúp cho sức khỏe của nướu và xương hàm. Ở một số người, khi phẫu thuật nướu là cần thiết, việc thực hiện nó giúp giảm đáng kể khả năng bị tổn thương và các biến chứng sau đó. Nếu nướu bị viêm và nhiễm trùng, răng trở nên yếu, không vững chắc và lung lay. Phẫu thuật này giúp răng không bị rụng trong tương lai.

Phẫu thuật nướu được thực hiện vừa để làm cho răng đẹp hơn vừa để điều trị các bệnh về nướu.
Phẫu thuật nướu được thực hiện vừa để làm cho răng đẹp hơn vừa để điều trị các bệnh về nướu.

Giá phẫu thuật nướu cho cấy ghép

Giá dịch vụ nha khoa đã tăng vào năm 1401. Nếu nha sĩ đã đề nghị phẫu thuật nướu cho bạn trước khi cấy ghép răng, bạn cũng nên tính toán chi phí của nó. Các loại phẫu thuật nướu có chi phí khác nhau. Phẫu thuật gọt nửa hàm khoảng 1.800.000 Tomans. Nếu bạn muốn thực hiện phẫu thuật kéo dài thân răng, chi phí sẽ là 1.500.000 Tomans. Chi phí ghép nướu cho mỗi chiếc răng khoảng 3.500.000 tomans.

Đọc thêm  Sự khởi đầu của một mối quan hệ lãng mạn Làm thế nào để bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn với lời giới thiệu tốt nhất?

Tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ để biết chính xác giá phẫu thuật nướu trước khi trồng răng. Bởi vì chi phí phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Vị trí của văn phòng, kinh nghiệm của nha sĩ và thiết bị được sử dụng trong phòng khám đều ảnh hưởng đến giá cuối cùng.

Câu hỏi thường gặp của bạn

Nếu bạn cần phẫu thuật nướu trước khi đặt implant, có lẽ bạn đã phải đối mặt với những câu hỏi về vấn đề này. Vì lý do này, chúng tôi đã nêu ra một số câu hỏi thường gặp của bạn và cung cấp câu trả lời cho họ.

Ăn gì sau khi phẫu thuật cười hở lợi?

Sau khi phẫu thuật nướu, bạn nên ăn thức ăn mềm trong vài ngày. Tốt hơn là chỉ uống chất lỏng trong 24 giờ đầu tiên. Không ăn thức ăn cay nóng. Vì nó có thể làm hỏng vết khâu.

Phẫu thuật cấy ghép nướu có đau không?

Phẫu thuật nướu để cấy ghép có cảm giác đau nhẹ đến trung bình. Giảm đau bằng cách dùng thuốc giảm đau không kê đơn. Đôi khi bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc kháng sinh. Một số chảy máu và sưng tấy sau khi phẫu thuật là bình thường. Nhưng nếu những triệu chứng này kéo dài và ngày càng trầm trọng hơn, bạn nên thông báo cho bác sĩ.

Phẫu thuật cấy ghép nướu mất bao lâu?

Có nhiều loại phẫu thuật nướu để cấy ghép và mục đích của mỗi loại là khác nhau. Nhưng thông thường phẫu thuật này mất khoảng 2 giờ. Trước khi phẫu thuật, cần phải tiêm thuốc tê tại chỗ.

Kết luận và hướng dẫn đi khám nha sĩ

Phẫu thuật nướu để cấy ghép là một trong những điều cần thiết đối với một số người. Nha sĩ có thể đề nghị phẫu thuật này do điều trị các bệnh về nướu hoặc khía cạnh thẩm mỹ. Có nhiều loại phẫu thuật nướu khác nhau và một số vấn đề về nướu sẽ được giải quyết trong mỗi loại phẫu thuật. Thủ thuật này có mức độ đau nhẹ đến trung bình và thường kéo dài khoảng 2 giờ.

Để biết thông tin về phẫu thuật nướu trong cấy ghép hoặc để thực hiện phẫu thuật này, bạn nên đến gặp nha sĩ. Để liên lạc trực tiếp với nha sĩ giỏi nhất, trực tuyến hoặc qua điện thoại, bạn có thể sử dụng nền tảng Doktorto.

Bác sĩ của bạn chăm sóc sức khỏe của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button