Sức khỏe

Tái hôn khi nào là tốt? Tìm hiểu những vấn đề của cuộc hôn nhân thứ hai

Tái hôn là một trong những chủ đề có thể gây căng thẳng cho bất kỳ người nào. Nhiều phụ nữ hoặc đàn ông đã ly thân thường khó quyết định tái hôn vì lo lắng về việc họ sẽ thất bại lần nữa. Ngoài việc miễn cưỡng trải qua một thất bại mới, các vấn đề như có con từ cuộc hôn nhân trước có thể gây ra vấn đề cho một người. Ngoài ra, nhiều phụ nữ hoặc đàn ông đã mất bạn đời coi việc tái hôn là sự phản bội của người phối ngẫu cũ và do đó quyết định không bao giờ tái hôn. Mặc dù kết hôn và thiết lập các mối quan hệ tình cảm ở mọi lứa tuổi và trong bất kỳ điều kiện nào là một trong những quyền tự nhiên của mỗi con người, nhưng việc bỏ qua sự phù hợp của cuộc hôn nhân thứ hai có thể gây ra nhiều hậu quả cho một người. Chúng tôi sẽ nói thêm về vấn đề này.

tái hôn

Tái hôn là một trong những loại hình hôn nhân và đó là một thách thức lớn và đáng lo ngại đối với nhiều người khi đã chia tay vợ / chồng hoặc mất anh ấy. Trải qua một lần nữa thất bại hoặc cay đắng có thể vượt quá sức chịu đựng của nhiều người và có thể mang lại cho chúng ta nhiều thiệt hại. Vì lý do này, đôi khi một người đi đến kết luận rằng tốt hơn hết là quên vấn đề này nói chung, nhưng nhu cầu có được một người bạn tình là một trong những nhu cầu chính của mỗi con người, và bỏ qua nó có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề về tinh thần. . Vì lý do này, tốt hơn hết bạn nên cho mình cơ hội tái hôn nếu bạn đã tìm được người bạn đời phù hợp để tiếp tục cuộc sống.

Thời điểm thích hợp để tái hôn

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất nảy sinh trong lĩnh vực tái hôn là bao lâu sau khi ly thân với người phối ngẫu, người ta không nên bắt đầu một mối quan hệ mới? Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau, chẳng hạn như chất lượng của mối quan hệ tình cảm giữa bạn và đối phương, và thời gian cụ thể không thể được xem xét cho nó. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy tâm trí và cảm xúc của mình không còn dính líu đến vợ cũ hay cuộc sống và bạn đã có thể kết thúc mối quan hệ này, bạn có thể nghĩ đến việc kết hôn lại. Lưu ý rằng liên quan đến tinh thần và tình cảm với cuộc sống cũ không chỉ có nghĩa là quan tâm và thuộc về người phối ngẫu hoặc cuộc sống cũ. Ngay cả khi bạn cảm thấy tức giận hoặc thù hận đối với người phối ngẫu của mình, hoặc bạn cảm thấy không thoải mái khi ôn lại những kỷ niệm đã qua, điều đó có nghĩa là thời điểm thích hợp cho cuộc hôn nhân của bạn vẫn chưa đến. Bấm để biết thời điểm tốt nhất để kết hôn sau khi vợ / chồng bạn qua đời.

Đọc thêm  Hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt Điều trị rối loạn khó thở tiền kinh nguyệt (PMDD)

Tái hôn Thành công trong hôn nhân

Để có thể tái hôn thành công, bạn cần lưu ý một số điểm sau. Cố gắng tránh đưa ra quyết định cảm tính trong vấn đề này càng nhiều càng tốt và đưa ra quyết định sau khi cân nhắc tất cả các khía cạnh. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về một số vấn đề mà bạn cần lưu ý.

kiến thức bản thân

Bước đầu tiên để có một mối quan hệ thành công là biết bản thân với tất cả những điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Bạn đã có kinh nghiệm về một cuộc hôn nhân trong đời và kinh nghiệm này chắc chắn có thể giúp bạn có kiến ​​thức chính xác hơn về bản thân. Nếu bạn đã ly thân với người phối ngẫu của mình, hãy kiểm tra lý do chia tay một cách công bằng và xác định những điểm yếu của bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn đã mất người phối ngẫu của mình, hãy trả lời câu hỏi này bằng cách xem xét những khác biệt xảy ra giữa bạn hoặc những vấn đề có thể tốt hơn trong cuộc sống của bạn. Trước khi tái hôn, hãy cố gắng nâng cao hiểu biết của bạn về bản thân và những gì bạn cần thay đổi và lên kế hoạch cho chúng.

Bấm để biết thêm thông tin.

Quên đi quá khứ

So sánh cuộc sống trước đây của bạn với tất cả những tình huống mà bạn gặp phải khi tái hôn hoặc cố gắng thoát khỏi những tình huống tương tự như tình huống trước đây là một trong những chủ đề cho thấy bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu một cuộc sống mới. Ngoài ra, một số người đã từng trải qua các vấn đề như không chung thủy trong tiền kiếp sẽ liên tục lo lắng về vấn đề này sẽ xảy ra một lần nữa trong cuộc sống của họ. Nếu bạn đã phải đối mặt với những vấn đề này, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý để thoát khỏi những trải nghiệm và cảm xúc trong quá khứ và đừng tìm cách tái hôn cho đến khi vấn đề này được giải quyết.

Tư vấn tiền sản

Khi bạn quyết định tái hôn, tốt hơn hết bạn nên chú ý nghiêm túc đến việc tư vấn trước hôn nhân. Tư vấn tiền hôn nhân cho những người quyết định tái hôn, ngoài việc kiểm tra sự phù hợp của bạn và đối phương, nó còn cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về những thách thức bạn sẽ gặp phải trong cuộc sống và giải pháp để giải quyết tình trạng này. anh ấy làm. Ví dụ, đối tác của bạn có thể thường xuyên lo lắng rằng bạn sẽ kết thúc mối quan hệ với anh ấy như bạn đã từng làm trong mối quan hệ trước đây. Tất cả những vấn đề này và cách giải quyết chúng là một trong những vấn đề được thảo luận trong các buổi tư vấn.

Click để tìm hiểu thêm về quy trình tư vấn hôn nhân.

Gia đình bên kia

Là một người đã từng có kinh nghiệm chung sống, chắc hẳn bạn cũng nhận thấy rằng ngoài người bạn đời của mình thì gia đình anh ấy cũng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công trong cuộc sống chung của hai bạn. Vì vậy, nếu bạn đang muốn trải nghiệm thành công trong việc tái hôn, tốt hơn hết là bạn nên quan tâm đầy đủ đến gia đình vợ / chồng của mình. Nếu gia đình anh ấy không hài lòng với cuộc hôn nhân của bạn với con họ vì bất kỳ lý do gì, đừng kết hôn trước khi được sự đồng ý của họ.

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý ở Tehran, Pars Tư vấn tâm lý học lâm sàng tốt nhất ở Tehran, Pars

Kỹ năng sống chung

Thành công trong một cuộc sống chung đòi hỏi phải học các nguyên tắc khác nhau, bao gồm khả năng nói chuyện với vợ / chồng của bạn, bày tỏ tình cảm, hoặc thậm chí quan hệ tình dục. Tốt hơn hết là bạn nên cố gắng củng cố những kỹ năng này để cùng nhau thành công trong cuộc sống.

Tái hôn Một quan niệm sai lầm

Một số phụ nữ hoặc đàn ông quyết định kết hôn ngay sau khi chia tay với mục đích gây ấn tượng với đối phương. Ngoài ra, động lực của nhiều phụ nữ nghĩ đến việc tái hôn sau khi ly thân hoặc cái chết của chồng là để được hỗ trợ tài chính hoặc rời khỏi nhà của cha họ vì bất kỳ lý do gì. Đôi khi, sau khi ly hôn, để thoát khỏi những rắc rối không lường trước được và không cần điều tra nguyên nhân, người ta có thể kết hôn với một người đàn ông đã ly hôn hoặc một người phụ nữ đã ly hôn.

Tất cả những ý tưởng này có thể làm cho cuộc sống chung của bạn thất bại một lần nữa. Trước khi quyết định tái hôn bản thân hãy trả lời câu hỏi tại sao bạn lại muốn kết hôn với người mình muốn? Nếu trả lời câu hỏi này có bất kỳ động cơ nào khác ngoài sự quan tâm đến đối phương và mong muốn được chung sống với anh ấy, tốt hơn hết bạn nên xem xét lại quyết định của mình và sử dụng các phương pháp khác cho các vấn đề như hỗ trợ tài chính hoặc giành độc lập. Bấm để biết thêm thông tin về kết hôn với một người phụ nữ đã ly hôn và kết hôn với một người đàn ông đã ly hôn.

Nghĩa vụ của con cái khi tái hôn

Nếu bạn có con từ cuộc hôn nhân trước, tốt hơn hết bạn nên chú ý đến vấn đề này trước khi tái hôn. Nếu con bạn sống chung với bạn thì tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị tinh thần để về chung sống với vợ bạn và được sự đồng ý của anh ấy trong vấn đề này. Nếu không, bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống chung, có thể ảnh hưởng đến chất lượng giao tiếp giữa bạn và vợ / chồng. Thông thường, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của một nhà tâm lý học trẻ em trong một tình huống sắp xảy ra một sự thay đổi nghiêm trọng trong cuộc sống của trẻ để ngăn chặn những tổn hại đến sức khỏe tâm thần của con bạn.

Trong trường hợp con bạn không sống cùng bạn và bạn được phép gặp con vào những ngày nhất định trong tuần, hoặc ngược lại, vợ bạn đến đón con vào một số ngày trong tuần thì càng tốt. để nói về điều này với bên kia. Trong một số trường hợp, người ta thấy rằng việc vợ cũ đến thăm con có thể gây trở ngại cho việc tái hôn của các bên. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về việc kết hôn với vợ cũ của bạn và cho cô ấy một cơ hội khác.

Đọc thêm  Sợ ong Tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp tốt nhất để điều trị chứng sợ ong

Tái hôn Trở lại cuộc sống cũ

Tái hôn sau khi ly thân đôi khi có thể là trở lại cuộc sống trước đây. Trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi các bên đã có con từ cuộc hôn nhân đầu tiên, họ quyết định sống lại với nhau sau một thời gian. Trong tình huống như vậy, để tránh quay lại những khác biệt trước đây, tốt hơn hết bạn nên xem lại hoàn cảnh đã qua với bản thân và trả lời câu hỏi, đâu là lý do khiến cuộc đời bạn thất bại? Những vấn đề này hiện đã được giải quyết chưa? Nếu câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này là tích cực, bạn có thể nghĩ đến việc bắt đầu lại cuộc sống của mình.

Tuy nhiên, nên nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý gia đình trong lĩnh vực này. Một trong những vấn đề thường nảy sinh đối với các bên trong tình huống này là một số hành vi của hai vợ chồng gợi lại ký ức quá khứ trong họ và cản trở họ cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình. Ngoài ra, trong những tình huống đã xảy ra các vấn đề như xung đột hoặc đánh đập giữa các bên, việc khôi phục tôn nghiêm và xóa bỏ những bức xúc sẽ cần đến sự trợ giúp của các chuyên gia.

Để nhận được những lời khuyên về hôn nhân, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

1. Sau bao lâu thì một người có thể tái hôn?

Không thể đưa ra thời gian cụ thể cho vấn đề này. Khi bạn cảm thấy rằng bạn không phụ thuộc vào tiền kiếp về điều kiện tinh thần và tình cảm, hoặc bạn không lo lắng về việc lặp lại những kinh nghiệm trong quá khứ trong cuộc sống, bạn có thể nghĩ đến việc tái hôn.

2. Tái hôn cần lưu ý những điểm nào?

Trước hết, hãy trung thực với bản thân và sử dụng kinh nghiệm sống trong quá khứ để biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Tốt hơn hết là bạn nên nhờ sự giúp đỡ của tư vấn tiền hôn nhân trước khi quyết định kết hôn. Sự tương thích của gia đình người ấy với bạn và điều kiện gia đình bạn, cũng như học hỏi những kỹ năng sống chung hiệu quả là những vấn đề bạn nên chú ý.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button