Sức khỏe

Tác dụng của cần sa hoặc hoa Tác dụng của cần sa đối với não và cơ thể

Bạn có biết tác dụng phụ của cần sa? Cần sa là một loại ma túy được làm từ cây gai dầu. Loại thuốc này đã ảnh hưởng đến giới trẻ đất nước trong vài năm và nó chứa khoảng bốn trăm loại hóa chất độc hại và nguy hiểm. Đồng thời, hầu hết những người sử dụng bị thu hút bởi sự nghiện ngập vì nghĩ rằng chất này là an toàn. Nhận thức của giới trẻ và phụ huynh về tác dụng phụ của cần sa giúp họ ngăn chặn tình trạng nghiện loại ma túy này hoặc trong trường hợp nghiện, bỏ càng sớm càng tốt. Bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp từ chuyên gia tâm lý trong lĩnh vực này. Bấm để biết thêm thông tin về tư vấn cai nghiện.

Nghiện cần sa

Rối loạn chính và nguy hiểm nhất mà tất cả các loại ma túy, bao gồm cả hoa và cần sa, gây ra trong cơ thể là nghiện. Gây nghiện về mặt tâm lý và thể chất khiến người dùng phải lặp lại việc sử dụng. Việc sử dụng ma túy cần sa liên tục về mặt xã hội, kinh tế, tâm lý và thể chất không chỉ cho cá nhân mà còn cho gia đình và xã hội. Sự phụ thuộc về tâm lý và thể chất vào cần sa thường đi kèm với các triệu chứng như mệt mỏi, chất lượng giấc ngủ bị xáo trộn, lo lắng và căng thẳng, cáu kỉnh, hành vi bạo lực, v.v. Người nghiện cần sa phải tiêu thụ liều lượng chất này cao hơn sau một thời gian để đạt được cảm giác hưng phấn ban đầu như ban đầu, vì cơ thể họ đã quen với lượng tiêu thụ trước đó.

Đọc thêm  Nitrazepam Công dụng, tác dụng phụ và tác dụng của viên nén nitrazepam

Tác động vật lý của việc sử dụng cần sa

Cần sa, giống như các loại ma túy khác, có tác dụng phụ và hậu quả, mặc dù chất này được mua bán tự do ở một số quốc gia, nó không thể được coi là vô hại. Nếu bạn không sử dụng, các triệu chứng nôn nao cũng sẽ xuất hiện, click để biết các phương pháp cai cần sa. Một số hiệu ứng vật lý của nó như sau:

1. Ảnh hưởng của các cơn đau tim do cần sa

Tiêu thụ cần sa làm tăng nhịp tim bằng cách ảnh hưởng đến huyết áp và mức độ oxy hóa của các mạch và dẫn đến các cơn đau tim trong cơ thể của một số người. Nguy cơ đau tim rất cao trong những giờ đầu tiên sau khi tiêu thụ.

2. Ảnh hưởng xấu đến máu

Cần sa làm giảm huyết áp, tăng lượng máu chảy và thậm chí làm giảm lượng đường trong máu.

3. Gián đoạn ham muốn tình dục và khả năng sinh sản

Tiêu thụ cần sa làm giảm mức testosterone ở nam giới, và do đó số lượng tinh trùng giảm sau khi tiêu thụ cần sa. Quá trình này cũng làm giảm ham muốn tình dục và khả năng thụ thai ở phái mạnh. Sử dụng cần sa ở phụ nữ mang thai cũng gây tổn thương vùng não của thai nhi và làm suy giảm chức năng tâm thần của trẻ.

4. Suy yếu hệ thống miễn dịch

Chất THC trong cần sa làm suy yếu hệ thống miễn dịch của một người chống lại các bệnh khác nhau, đặc biệt là nhiễm trùng và khối u não, bằng cách làm hỏng các tế bào và mô bảo vệ của cơ thể.

5. Ảnh hưởng của bệnh ung thư cần sa

Cần sa dễ gây ung thư hơn các chất khác. Tỷ lệ gây ung thư của năm điếu cần sa tương đương với một bao thuốc lá thông thường. Các thống kê cho thấy việc sử dụng cần sa làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư từ hai đến ba lần. Ung thư phổi, ung thư cổ và ung thư đầu là một trong những bệnh ung thư chủ yếu gặp ở những người sử dụng cần sa.

Đọc thêm  Sử dụng đồng thời rượu và clonazepam, alprazolam - Tâm trí mới

6. Tác động của cần sa đối với hệ thần kinh

Cần sa gây suy giảm trí nhớ ngắn hạn bằng cách làm tổn thương vùng hải mã. Đây là lý do tại sao những người sử dụng chất này thường không nhớ tên, địa chỉ và số điện thoại, hoặc để lại đồ đạc và quên cuộc hẹn của họ. Ngoài ra, sử dụng cần sa gây tổn thương bán cầu não trái và phải gây mất thăng bằng. Vì lý do này, người nghiện ma túy thường bị vấp ngã và không thể đi lại tốt.

Các tác dụng phụ về thể chất khác của việc sử dụng cần sa bao gồm viêm phế quản, viêm phổi, rối loạn chức năng phổi, đột quỵ, đợt cấp của bệnh hen suyễn và xơ nang, suy giảm thị lực và thính giác, buồn nôn liên tục, khó ngủ, v.v.

Tác dụng của cần sa Tác dụng phụ tâm lý của việc sử dụng cần sa

Nghiện cần sa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tâm thần gấp 5 lần. Ở những bệnh nhân bị trầm cảm, hoang tưởng, thiếu tập trung, tâm thần phân liệt,… sử dụng cần sa làm trầm trọng thêm các triệu chứng và tái phát bệnh. Do đó, nếu bạn sử dụng hoặc thấy tác dụng phụ của nó, hãy yên tâm cai nghiện. Ngoài ra, việc sử dụng chất này gây ra ảo giác và có ý định tự tử.

Ảo tưởng: Nhận thức về những thứ không tồn tại bên ngoài được gọi là ảo giác. Trong trạng thái ảo giác, khả năng thực hiện các hành động mạo hiểm như nhảy từ độ cao và lái xe sẽ tăng lên.

Đọc thêm  Tính cách ổn định Làm thế nào để luôn có tính cách ổn định?

Bệnh hoang tưởng: Bệnh hoang tưởng hay bệnh hoang tưởng là một loại bệnh tâm lý khiến một người nghĩ rằng người khác đang âm mưu và hãm hại mình mà không rõ lý do.

Ngoài tất cả những điều này, cần sa có thể gây ra sự sợ hãi tột độ, mất khả năng giải quyết vấn đề và suy luận, thiếu tập trung, rối loạn nhân cách, cảm giác sai lệch về thời gian và suy nghĩ ngẫu nhiên.

Để nhận được tư vấn về cai nghiện, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại bất cứ lúc nào trong ngày để được tư vấn về cai nghiện qua số điện thoại 02166419012.

Các câu hỏi thường gặp

Ảnh hưởng của việc sử dụng cần sa đối với thanh thiếu niên là gì?

Thống kê đã chỉ ra rằng những thanh thiếu niên phá vỡ tiêu chuẩn nghiện hoa nhanh hơn những người khác. Những thanh thiếu niên này, có khả năng suy nghĩ, trí nhớ và khả năng học tập bị suy giảm do ảnh hưởng của việc sử dụng cần sa, thường bỏ trốn khỏi nhà và trường học.

Có cách nào chữa khỏi chứng nghiện hoa không?

Đúng. Bạn có thể được điều trị cắt cơn bằng cách giới thiệu đến các chuyên gia điều trị nghiện.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button