Sức khỏe

Suy nhược thần kinh Triệu chứng và cách điều trị suy nhược thần kinh

suy nhược thần kinh Hoặc khủng hoảng tinh thần xảy ra khi một người gặp phải tình huống không may và vì một lý do nào đó mà không thể kiểm soát được tình hình. Những lý do này bao gồm: áp lực kéo dài, đánh mất thứ gì đó có giá trị và… Điều này có thể xảy ra với tất cả chúng ta. Ngay cả khi chúng ta không có tiền sử rối loạn tâm thần. Đôi khi áp lực cuộc sống tăng cao khiến các sợi thần kinh bị đứt và suy nhược thần kinh xảy ra.

Nhưng có nhiều cách để điều trị và đối phó với cuộc khủng hoảng tinh thần này, sẽ giải quyết dứt điểm với sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý. Các nhà tâm lý học và cố vấn chuyên môn sẽ dạy bạn cách đối phó với áp lực thần kinh để bạn có thể học cách kiểm soát những tình trạng này một cách đúng đắn. Sau đây, chúng tôi đã đề cập đến các cách để ngăn ngừa và quản lý các điều kiện này. Nhưng hãy chắc chắn để nhấp vào để nhận được lời khuyên cá nhân.

Hãy nhớ truy cập trang Instagram của Menda Nu.

suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh hay khủng hoảng tinh thần là một giai đoạn rối loạn cấp tính nhưng ngắn hạn xuất hiện với các đặc điểm của trầm cảm và lo lắng. Suy nhược thần kinh hoặc tinh thần, cường độ căng thẳng của một người tăng lên đến mức anh ta không thể kiểm soát và thực hiện các hoạt động hàng ngày. Những khoảng thời gian đặc biệt này xuất hiện trong những tình trạng căng thẳng và nguy kịch, may mắn thay, ngày nay không được coi là một chứng rối loạn.

Bấm vào đây để biết thêm thông tin về việc điều trị căng thẳng nghiêm trọng.

Các triệu chứng thực thể của suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh hay khủng hoảng tinh thần đều có những triệu chứng thể chất. Theo những triệu chứng này, bạn có thể ngăn chặn sự tiến triển của nó và điều trị nó. Chúng tôi đã đề cập đến một số triệu chứng phổ biến của các cuộc khủng hoảng tinh thần.

 • đau đầu thần kinh
 • Đau bụng
 • Cơ thể run rẩy
 • thiếu năng lượng
 • tăng nhịp tim
 • ho không rõ nguyên nhân
 • Sự co rút đau đớn của các cơ trên cơ thể
 • đau không rõ
 • Chuyển động vô thức của chân và tay
 • cảm thấy bối rối
 • Lòng bàn tay đổ mồ hôi
 • Cảm lạnh liên tục do hệ thống miễn dịch yếu

Một số triệu chứng này rất giống với các triệu chứng của cơn hoảng loạn. Nhưng phương pháp điều trị hai rối loạn này là khác nhau. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về các cuộc tấn công hoảng loạn.

Triệu chứng tâm lý trong suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh hoặc khủng hoảng tinh thần có các triệu chứng tâm lý và tinh thần bên cạnh các triệu chứng thể chất đã đề cập. Trong hầu hết các trường hợp, sự xuất hiện của các triệu chứng thể chất và tâm lý được đi kèm.

 • giai điệu thấp
 • tâm trạng thấp
 • buồn chán
 • Sự hiện diện của những suy nghĩ đáng lo ngại
 • Thiếu ngủ
 • mất ngủ
 • liệt dương
 • Giảm ham muốn tình dục
 • Phá vỡ kế hoạch hàng ngày
 • Trải nghiệm các cuộc tấn công hoảng loạn
 • Lo lắng bất thường
 • thiếu tập trung
 • tức giận đột ngột
 • Miễn cưỡng quan hệ
 • Cảm thấy điên và mất ý thức
Đọc thêm  Hội chứng gái ngoan Triệu chứng và cách đối phó với hội chứng gái ngoan

Triệu chứng cảm xúc trong suy nhược thần kinh

Triệu chứng suy nhược thần kinh, đầu óc mới

Suy nhược thần kinh hay khủng hoảng tinh thần cũng có những triệu chứng về cảm xúc. Mọi người đều thể hiện một dạng nhất định của những triệu chứng cảm xúc này tùy theo tính cách và hoàn cảnh của họ. Một số triệu chứng như sau.

 • Khóc không có lý do
 • Tức giận liên tục
 • cảm thấy có tội
 • Thiếu tận hưởng cuộc sống
 • Thiếu hứng thú với các hoạt động yêu thích trước đây
 • Sự vô nghĩa của cuộc sống
 • Bi quan về mọi thứ
 • ý nghĩ tự tử

Nguyên nhân suy nhược thần kinh

Tất cả chúng ta đều có những khó khăn và vấn đề trong cuộc sống. Bạn có thể nói với chính mình rằng không có cuộc sống nào tồi tệ như cuộc sống của bạn! Nhưng khi bạn ngồi trước nỗi đau và trái tim của người khác, bạn sẽ thấy rằng tất cả mọi người đều phải chịu một áp lực nào đó. Sự khác biệt là ở khả năng chịu đựng các vấn đề của mọi người. Đôi khi ngay cả một vấn đề không đáng kể cũng khiến một người suy sụp tinh thần. Vì vậy, nói chung, những gì gây ra áp lực thần kinh; Đó là thái độ của chúng tôi đối với các vấn đề. Dưới đây là 7 yếu tố phổ biến khiến thùng dung sai của chúng ta bị đầy.

1. Áp lực dài hạn

Đôi khi suy nhược thần kinh xuất hiện do áp lực lâu dài. Khi áp lực tâm lý lâu ngày và tích tụ lại, lâu ngày sẽ bùng phát và trở thành suy nhược thần kinh. Bằng cách thoát khỏi những áp lực này, sự kiên nhẫn và lòng khoan dung của một người sẽ đột nhiên biến mất.

2. Đối mặt với những tình huống bất trắc

Lý do quan trọng nhất dẫn đến suy nhược thần kinh là đối mặt với một tình huống mà bạn không ngờ tới. Ví dụ: một người thành công bị phá sản, hoặc một người điên cuồng vì tiệc cưới của mình phát hiện ra sự phản bội của vợ mình. Những tình huống này gây sốc cho mọi người và khiến một người bị căng thẳng tinh thần nghiêm trọng. Đến mức đôi khi họ có thể trở nên mất trí.

Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về các cách ngăn ngừa chứng điên đột ngột.

3. Tổn thương tình cảm nặng nề

Một trong những nguyên nhân chính của suy nhược thần kinh là chấn thương tình cảm nghiêm trọng. Những cú sốc cảm xúc rất dữ dội và mạnh mẽ sẽ khiến một người suy sụp trong một thời gian. Hầu như tất cả mọi người đều từng trải qua thất bại về tình cảm, nhưng một số người thấy tình huống này quá khó khăn và choáng ngợp đến mức họ không thể vực mình lại được.

Đọc thêm  Giới thiệu 10 phương pháp điều trị cellulite

4. Nhiều trách nhiệm

Trách nhiệm là thứ khiến một người luôn căng thẳng dù là nhỏ nhặt. Nếu những trách nhiệm này ngày càng nhiều, nó sẽ dẫn đến nhiều căng thẳng hơn. Nếu trách nhiệm chồng chất và liên quan đến tâm trí của một người, nó sẽ khiến một người bị suy nhược thần kinh. Hãy tưởng tượng một trách nhiệm căng thẳng như thế nào. Bây giờ hãy so sánh số lượng trách nhiệm và cường độ căng thẳng của tất cả các trách nhiệm. Người đó chắc chắn sẽ phải chịu nhiều căng thẳng và lo lắng hơn.

5. Mất đi những người quý giá

Một trong những lý do dẫn đến suy nhược thần kinh là mất đi những người và tình huống có giá trị. Những mất mát đột ngột như bị sa thải khỏi nơi làm việc, cái chết hoặc sự xa cách với những người thân yêu và mất mát tài sản khiến con người suy nhược thần kinh. Để một người bị tấn công bởi những suy nghĩ và căng thẳng không tồn tại cho đến thời điểm đó.

6. Tồn tại các bệnh về thể chất và tinh thần

Đôi khi sự hiện diện của các bệnh về thể chất và tinh thần gây ra suy nhược thần kinh. Đôi khi những cơn đau thể xác do bệnh tật gây ra khiến người ta mệt mỏi. Hay những nỗi đau tinh thần như trầm cảm, lo âu… nếu không được điều trị chuyên khoa sẽ khiến tinh thần suy sụp.

Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về các triệu chứng và cách điều trị bệnh tâm thần phân liệt.

7. Dinh dưỡng không hợp lý, ngủ không đủ giấc

Một lối sống phù hợp mang lại sự bình yên cho cuộc sống của mọi người. Nhưng khi không ngủ đủ giấc và dinh dưỡng hợp lý, dần dần sẽ có biểu hiện căng thẳng, lo lắng. Và miễn là bạn không có lối sống lành mạnh, những tình trạng này sẽ trở nên tồi tệ hơn và cuối cùng, sự mệt mỏi và thiếu sức khỏe sẽ gây ra suy nhược thần kinh.

Các cách đối phó với suy nhược thần kinh

Trị suy nhược thần kinh, sinh tâm mới

Như bạn đã biết các dấu hiệu của suy nhược thần kinh, khủng hoảng tinh thần gây ra các triệu chứng về thể chất, tinh thần và cảm xúc và nếu không được điều trị sẽ làm gián đoạn cuộc sống của một người. Chúng tôi đã mô tả các bước để bạn đối phó với suy nhược thần kinh.

 1. Trong bước đầu tiên, bạn nên Phòng ngừa did Chúng ta luôn mong đợi một cuộc sống tốt đẹp và đáng mơ ước, nhưng đôi khi cuộc sống đối xử tệ với chúng ta, và sự thiếu kỳ vọng này gây ra suy nhược thần kinh. Vì vậy, để ngăn chặn điều này xảy ra, chúng ta phải luôn sẵn sàng đối mặt với những tình huống khó khăn.
 2. Ở vị trí thứ hai, nó nên được phòng ngừa đào tạo kỹ năng để học Đào tạo kỹ năng có nghĩa là kiểm soát cơn giận, quản lý khủng hoảng và giải quyết vấn đề. Tất cả những kỹ năng này là cần thiết để kiểm soát áp lực thần kinh. Click để tìm hiểu về kỹ năng sống.
 3. Giai đoạn thứ ba của đào tạo khả năng tương thích với tình trạng nguy cấp và áp lực thần kinh. Trên thực tế, bằng cách dạy cách thích nghi, khả năng phục hồi và lòng khoan dung, người ta học cách thích nghi và chịu đựng môi trường trong những tình huống nguy cấp.
 4. Bước thứ tư là kiểm soát suy nhược thần kinh. lập kế hoạch Đúng rồi. Lập kế hoạch cho các hoạt động của bạn với kế hoạch và thái độ hợp lý để bạn không bị sốc trước các sự kiện xảy ra.
 5. lễ tân Đó là một trong những nguyên tắc đối phó với suy nhược thần kinh. Khi bạn chấp nhận các điều kiện hiện có và các sự kiện đã xảy ra, bạn có thể giải quyết tình huống dễ dàng hơn. Đúng là tình hình khó khăn, nhưng cho đến khi khả năng giải quyết vấn đề tồn tại, căng thẳng và lo lắng thêm là sai.
 6. Trong những tình huống nguy cấp từ những người xung quanh hoặc chuyên gia tâm lý Giúp đỡ được. Suy nhược thần kinh là một sự kiện nghiêm trọng nhưng ngắn hạn và có thể xảy ra. Vì vậy, nhận được sự giúp đỡ từ những người khác để giúp chính mình.
Đọc thêm  bạn trai của tôi không gọi cho tôi

tiền boa

Cuối cùng, để điều trị và dạy cách đối phó với suy nhược thần kinh, tham khảo ý kiến ​​​​của nhà tâm lý học sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi. Để thoát khỏi sự căng thẳng và tức giận nặng nề này, hãy nhờ chuyên gia tâm lý giúp đỡ để cung cấp cho bạn những kỹ năng phù hợp.

tư cuôi cung

Suy nhược thần kinh hoặc khủng hoảng tinh thần không được công nhận là một chứng rối loạn ngày nay. Nhưng khi nó xảy ra, nó ảnh hưởng đến cuộc sống của một người. Nó ngăn cản anh ta khỏi các hoạt động hàng ngày và các triệu chứng thể chất xuất hiện trong người. Chuyên gia tư vấn và tâm lý giúp những người này kiểm soát và bình tĩnh lại. Trung tâm tư vấn Mehdan Nou cung cấp dịch vụ cho khách hàng trực tiếp và qua điện thoại. Để biết thêm thông tin, liên hệ với số được liệt kê.

Để được tư vấn về bệnh suy nhược thần kinh, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn qua điện thoại 02191002360.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button