Sức khỏe

Sức khỏe tâm thần trong hôn nhân Những bệnh tâm thần nào không thể kết hôn?

Sức khỏe tinh thần trong hôn nhân Đó là một trong những vấn đề mà tất cả các cặp vợ chồng đều cần. Có lẽ bạn cũng đã nhận thấy rằng mối liên kết tình cảm và chất lượng cuộc hôn nhân của bạn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tinh thần của bạn, và đến mức bạn có tâm trạng và tình trạng tinh thần thuận lợi hơn, bạn cũng có thể nâng cao chất lượng cuộc hôn nhân của mình. Vì lý do này, các chuyên gia tư vấn gia đình thường tin rằng sức khỏe tâm thần và chất lượng hôn nhân của một người là hai mối quan hệ chồng chéo và ảnh hưởng lẫn nhau. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là nhiều cặp vợ chồng lại không quan tâm nhiều đến những giải pháp có thể giúp cải thiện tinh thần cho vợ chồng hoặc tăng mức độ hài lòng với đời sống vợ chồng. Xem xét vấn đề này, trong bài viết này chúng tôi sẽ nói về sức khỏe tinh thần trong hôn nhân và những tác động tích cực và tiêu cực của nó.

Sức khỏe tinh thần là gì và nó quan trọng như thế nào trong hôn nhân?

Sức khỏe tâm thần nói chung có nghĩa là một người có cảm giác tích cực về bản thân và khả năng của mình, có thể dễ dàng thích nghi với điều kiện môi trường và sử dụng khả năng của mình để cải thiện cuộc sống của mình. Nói cách khác, một trong những vấn đề chính liên quan đến sức khỏe tinh thần tốt là, không giống như những bệnh nhân trầm cảm hoặc lo lắng, một người không phải lúc nào cũng trải qua những cảm xúc tiêu cực và thường có cảm giác tích cực đối với bản thân và tương lai.

Sức khỏe tâm thần cao hay thấp có thể gây ra nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống cá nhân và gia đình của mỗi người. Ví dụ, trong tình huống sức khỏe tinh thần của một người không ở mức tối ưu, điều này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của anh ta với vợ và gây ra nhiều rắc rối. Có lẽ có thể nói tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần trong hôn nhân, rõ ràng ở đây sức khỏe tinh thần không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến sự thành công trong cuộc sống hôn nhân của bạn và theo cách này khiến bạn dễ bị trầm cảm hơn. Đồng thời, những người có sức khỏe tinh thần tốt có thể quản lý tốt những thách thức trong mối quan hệ hôn nhân của họ và ngăn ngừa nhiều rắc rối xảy ra.

Sức khỏe tinh thần trong hôn nhân Các giải pháp cải thiện

Xét đến tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần trong hôn nhân, một trong những câu hỏi sẽ được đặt ra là làm thế nào chúng ta có thể cải thiện tình hình sao cho cuộc sống chung và sức khỏe tâm thần của chúng ta và người phối ngẫu của chúng ta được thuận lợi. Những giải pháp mà chúng tôi đề cập dưới đây có thể giúp bạn rất nhiều trong lĩnh vực này. Nhấp để tìm hiểu về các tiêu chí tốt nhất để chọn vợ / chồng.

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý của Yasouj Tâm lý tốt nhất ở Kohgiluyeh và Boyer Ahmed

1. Thực hiện tư vấn tiền hôn nhân một cách nghiêm túc

Cố gắng chọn người phù hợp để kết hôn. Trong một tình huống mà bên đối diện của bạn không tương thích với bạn và gia đình bạn vì bất kỳ lý do gì, nó có thể gây ra nhiều rắc rối cho bạn. Vì vậy, nên thực hiện các buổi tư vấn tiền hôn nhân một cách nghiêm túc. Tư vấn trước khi kết hôn sẽ giúp bạn biết được tính cách của đối phương và những điều mong đợi sau khi kết hôn.

Ngoài ra, trong những buổi gặp gỡ này, các tư vấn viên sẽ hướng dẫn bạn cách đối phó với đối phương, điều này sẽ giúp bạn xoay sở được một số vấn đề trong cuộc sống. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm các điều kiện để trải nghiệm một mối quan hệ thành công và mức độ thuận lợi về sức khỏe tinh thần trong hôn nhân, thì tốt hơn hết là bạn nên quan tâm đầy đủ đến vấn đề này. Click để đặt lịch hẹn tư vấn tiền hôn nhân.

2. Nói chuyện với nhau để cải thiện sức khỏe tinh thần trong hôn nhân của bạn

Một trong những kỹ thuật có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần của bạn và vợ / chồng của bạn là học cách nói chuyện với nhau trong những tình huống khác nhau. Những hành vi như tức giận hoặc dùng đến vũ lực và hung hăng để giải quyết mọi việc sẽ nguy hiểm cho mối quan hệ của bạn như thường xuyên im lặng và không quan tâm đến quyền của bạn. Giải pháp tốt nhất là bạn nên chia sẻ mong muốn của mình với vợ / chồng trong một không gian phù hợp về thời gian, địa điểm và lắng nghe ý kiến ​​của anh ấy / cô ấy. Cố gắng đạt được kết quả có lợi cho cả hai người với sự giúp đỡ của nhau.

3. Có cảm giác thân thuộc

Cảm giác thuộc về nhau và sống chung là một trong những vấn đề có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần của bạn và vợ / chồng của bạn. Ở mức độ quan tâm đến nhau và cố gắng cải thiện mối quan hệ và cải thiện cuộc sống chung, cả hai bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn. Mỗi chúng ta cần cảm thấy rằng xung quanh chúng ta có những người quan tâm đến chúng ta và chúng ta có thể tin tưởng vào họ trong những lúc khó khăn. Nếu bạn và vợ / chồng của bạn có cái nhìn như vậy đối với nhau và cuộc sống chung của bạn, sức khỏe tinh thần của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.

Sức khỏe tinh thần hồi chuông báo động hôn nhân

Sự tồn tại của một số vấn đề và khuôn mẫu hành vi trong cuộc sống của bạn và vợ / chồng bạn sẽ khiến sức khỏe tinh thần và đời sống tình cảm của bạn bị đe dọa. Chúng ta sẽ cùng nhau xem xét một số hành vi quan trọng nhất trong số những hành vi này. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong số đó, tốt hơn là nên nói chuyện với vợ / chồng của bạn về điều đó, và nếu bạn cảm thấy không thể đi đến kết luận bằng cách nói chuyện với nhau, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn gia đình.

Đọc thêm  Tranh chấp về nơi ở Ai chịu trách nhiệm xác định nơi sống chung?

1. Xúc phạm và lạm dụng

Các cặp vợ chồng xúc phạm hoặc bất kỳ hành vi hung hăng nào là một trong những chủ đề ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe tinh thần trong hôn nhân. Xúc phạm vợ / chồng của bạn ở nơi công cộng hoặc nơi riêng tư có nghĩa là hủy hoại lòng tự trọng và phẩm giá của bất kỳ người nào, có thể gây ra những bức xúc nghiêm trọng trong cuộc sống của bạn, và những bức xúc này sẽ tồn tại trong cuộc sống của bạn lâu dài và gây ra sự chán nản trong cuộc sống của bạn.

2. Các mối quan hệ một chiều

Theo thuật ngữ, quan hệ một phía là những mối quan hệ mà chỉ một trong hai bên tìm cách duy trì quan hệ hôn nhân. Trong tình huống này, chỉ có một trong hai vợ chồng luôn cố gắng cải thiện cuộc sống của mình, khắc phục sai lầm của bên kia hoặc thích ứng với những điều kiện và nhu cầu khác. Về lâu dài, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của một người và khiến họ cảm thấy hụt hẫng. Đó là lý do tại sao tốt hơn nên nói chuyện với vợ / chồng của bạn khi bạn cảm thấy như vậy hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia tư vấn để thay đổi các kiểu hành vi của bạn.

3. Phản đối

Mức độ sức khỏe tinh thần trong một cuộc hôn nhân phần lớn bị ảnh hưởng bởi việc thường xuyên chỉ trích người phối ngẫu hoặc khuyến khích và yêu thương anh ta. Một trong những hồi chuông cảnh báo cho sức khỏe tinh thần của bạn và vợ / chồng trong cuộc sống chung là một trong hai người thường xuyên tìm cách chỉ trích người kia và nói cách khác, cố gắng làm cho anh ta giống với mong muốn của mình.

4. Không có cảm xúc tích cực

Một báo động quan trọng khác là một hoặc cả hai cặp vợ chồng cảm thấy rằng cuộc sống chung của họ đã trở nên không còn cảm giác tích cực và đơn điệu. Hôn nhân và mối quan hệ tình cảm với vợ / chồng của bạn là một trong những nguồn chính tạo nên hòa bình, hạnh phúc và động lực cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn cảm thấy rằng cuộc sống chung của bạn không có màu và mùi như nó nên có, vấn đề này có thể ảnh hưởng lớn đến tình trạng tinh thần của bạn và vợ / chồng của bạn. Trong tình huống như vậy, bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn gia đình giúp đỡ để tạo ra những thay đổi và đa dạng trong đời sống tình cảm của mình.

Trong bảng dưới đây, chúng tôi đã đưa ra những cuộc hôn nhân cần được xem xét nhiều hơn.

Hôn nhân với bệnh tâm thần phân liệt

Kết hôn với một bệnh nhân lưỡng cực

Kết hôn để chán nản

Hôn nhân rối loạn nhân cách

Hôn nhân với con khi ly hôn

kẻ nói dối

Hậu quả của việc thiếu sức khỏe tâm thần trong hôn nhân

1. Sự suy thoái của mối quan hệ tình cảm

Tất cả chúng ta đều có xu hướng kết giao với những người khiến chúng ta cảm thấy tích cực và chúng ta có xu hướng xa lánh những người khiến chúng ta buồn bã. Khi bạn hoặc vợ / chồng của bạn cảm thấy rằng bạn không có sự năng động và sức sống cần thiết với nhau, bạn sẽ dần xa cách nhau và chất lượng của mối quan hệ tình cảm của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Đọc thêm  Tadalafil tablet Cách sử dụng và tác dụng phụ của thuốc tadalafil 5, 10, 20 viên là gì?

2. Gây thương tích cho trẻ em

Thiệt hại cho mối liên kết tình cảm giữa bạn và vợ / chồng của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của con cái bạn và sức khỏe tâm thần của họ. Lớn lên trong một môi trường gia đình mà những người xung quanh đối xử với nhau bằng tình yêu thương sẽ khác nhiều so với hoàn cảnh giao tiếp giữa các thành viên không được thuận lợi.

3. Tăng khả năng phản bội

Một trong những nguyên nhân khiến các cặp đôi không chung thủy là họ không cùng nhau trải qua cảm giác bình yên, yêu đương. Các bệnh tâm thần như trầm cảm của vợ / chồng hoặc các vấn đề khác ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần trong một gia đình là một trong những vấn đề có thể làm tăng khả năng không chung thủy trong một gia đình.

4. Tách biệt

Ly hôn hoặc ly hôn tình cảm xảy ra trong các tình huống mà các cặp vợ chồng cảm thấy rằng sự hiện diện của người phối ngẫu khiến họ đau khổ về mặt tinh thần. Trong tình huống mà bạn cảm thấy không thể sống lành mạnh với một người, có thể bạn sẽ nghĩ đến việc ly hôn, và nếu không thể vì bất cứ lý do gì, bạn sẽ phải trải qua một cuộc ly hôn đầy xúc động do chất lượng mối quan hệ giảm sút. giữa bạn và vợ / chồng của bạn.

Để nhận được những lời khuyên về sức khỏe tâm lý trong hôn nhân, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Những vấn đề nào ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần trong hôn nhân?

Chất lượng mối quan hệ của bạn với vợ / chồng, khả năng trò chuyện và giải quyết vấn đề của hai vợ chồng, cũng như tầm quan trọng của bạn trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống cùng nhau sẽ quyết định tình trạng sức khỏe tinh thần trong hôn nhân của bạn.

Những yếu tố nào phá hủy sức khỏe tinh thần của hôn nhân?

Chọn sai người để sống chung, xúc phạm và làm nhục, cũng như các mối quan hệ đơn phương là một trong những vấn đề sẽ gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần của hôn nhân.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button