Sức khỏe

Sự xuề xòa của đàn ông Lý do gì khiến chồng không nói?

Sự lầm lì của nam giới Đó là nỗi khó chịu của rất nhiều chị em phụ nữ. Tất cả chúng ta đều muốn có một mối quan hệ tốt đẹp với người bạn đời của mình. Sau một ngày làm việc mà bạn và chồng đã phải xa nhau, việc ngồi lại với nhau và tâm sự một chút cũng không có gì là bất ngờ. Tuy nhiên, sự thiếu từ ngữ của nam giới trong một số gia đình có thể khiến yêu cầu này trở nên khó khăn. Nhiều người đàn ông luôn nóng đầu với TV và báo chí khi về đến nhà. Hoặc đối tác của bạn có thể chỉ đáp lại bằng những từ ngắn gọn đối với nỗ lực cởi mở của bạn. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống và các mối quan hệ tình cảm của bạn. Chính vì vậy bạn phải tìm cách thay đổi nó. Nếu bạn cũng đang vướng vào vấn đề này, hãy đồng hành cùng chúng tôi cho đến hết bài viết này. Bạn cũng có thể bấm vào để được gia đình tư vấn.

Sự lầm lì của nam giới

Việc chồng không dành nhiều thời gian để nói chuyện với bạn là vấn đề của nhiều phụ nữ. Thông thường, phụ nữ thích giao tiếp bằng lời nói với chồng. Họ xem người bạn đời của họ nói chuyện như một lý do để anh ấy chú ý và yêu mến. Mặt khác, đàn ông càng ít nói thì phụ nữ càng nghĩ rằng anh ta thiếu chú ý đến họ. Tình trạng này ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của bạn.

Vấn đề này trở nên trầm trọng hơn khi bạn cảm thấy rằng vợ / chồng của bạn có mối quan hệ tốt với người khác; Và anh ấy chỉ tránh nói chuyện với bạn. Dù vợ / chồng bạn miễn cưỡng vì lý do gì thì vấn đề này cũng có thể làm giảm chất lượng cuộc sống chung của cả hai. Đó là lý do tại sao điều rất quan trọng là phải tìm ra giải pháp hoặc thay đổi thái độ của bạn.

Lý do miễn cưỡng của người chồng

Nếu bạn muốn tìm ra giải pháp cho sự dè dặt của vợ / chồng mình, bước đầu tiên là bạn phải tìm ra lý do cho sự dè dặt của anh ấy. Một khi bạn biết điều gì đang khiến vợ / chồng mình trở nên kín tiếng, thì bạn có thể tìm cách khắc phục nó. Nhìn chung, cần phải nói rằng, sự xuề xòa của đàn ông có thể có những lý do khác nhau tùy theo tính cách của mỗi người và hoàn cảnh sống của họ. Vì vậy, giải pháp quan trọng nhất là nhìn vào cuộc sống cá nhân của bạn và các điều kiện của nó. Tuy nhiên, một số lý do quan trọng nhất dẫn đến chứng kém nói ở nam giới như sau. Nếu bạn cảm thấy anh ấy cũng trở nên thiếu chú ý, hãy nhấp để tìm hiểu thêm về cách đối xử với sự thiếu chú ý từ đàn ông sang phụ nữ.

Đọc thêm  Sự thân mật trong hôn nhân Tăng sự thân mật trong hôn nhân trong những ngày đầu tiên

Nội tiết tố testosterone

Testosterone là tên của một loại nội tiết tố nam. Về cơ bản, có thể nói đây chính là nội tiết tố làm xuất hiện đặc điểm nam giới ở vợ bạn. Mặc dù testosterone cũng có trong cơ thể phụ nữ, nhưng lượng testosterone trong cơ thể đàn ông nhiều gấp vài lần phụ nữ. Một số chuyên gia tin rằng hormone này ảnh hưởng đến các bộ phận của não liên quan đến việc nói. Và nó làm cho các bộ phận này nhỏ hơn. Đó là lý do tại sao nam giới thường ít nói hơn phụ nữ.

Sự dè dặt của nam giới do khác biệt giới tính

Bạn phải chấp nhận rằng đàn ông và phụ nữ khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau. Một trong những lĩnh vực này là khả năng nói. Nói chung, phụ nữ sử dụng trò chuyện như một phương tiện để giao tiếp. Họ dành thời gian của họ một cách dễ dàng và bằng cách nói chuyện với những người khác; Và họ tìm ra cách để giao lưu với những người khác. Nhưng vấn đề này không tồn tại ở nhiều nam giới. Đàn ông thường chỉ nói khi họ phải trả lời điều gì đó. Và rất hiếm khi họ dùng lời nói để giao tiếp hay bày tỏ tình cảm.

Đàn ông có ít chủ đề để nói hơn

Có thể những chủ đề mà bạn nghĩ đến để nói không đến với trí tưởng tượng của vợ / chồng bạn chút nào. Một trong những lý do cho điều này là sự khác biệt về giới tính và tình trạng sinh lý mà chúng ta đã nói đến. Nhưng một lý do khác là cách đàn ông nhìn nhận các vấn đề khác nhau. Đàn ông, không giống như phụ nữ, có một cái nhìn chung về mọi thứ. Bởi vì điều này, đàn ông thường ít chú ý đến các chi tiết của một vấn đề. Đó là lý do tại sao khi bạn nói chuyện với họ về bữa tiệc mà bạn đã tham dự, chủ đề thảo luận của bạn sẽ không tiếp tục.

Những vấn đề trong cuộc sống chung là nguyên nhân khiến đàn ông ngại

Vợ / chồng của bạn có phải rất giỏi giao tiếp với người khác và bạn cảm thấy như họ không muốn nói chuyện với bạn? Bạn có cảm thấy rằng người phối ngẫu của bạn thường nói chuyện với bạn nhiều hơn trong quá khứ và bây giờ anh ấy đã trở nên ít nói hơn không?

Đây có thể là lý do cho các vấn đề giao tiếp giữa bạn và vợ / chồng của bạn. Có thể anh ấy đang buồn về một vấn đề nào đó trong cuộc sống của hai bạn; Hoặc có thể những cuộc trò chuyện trước đây của bạn không mang lại kết quả tốt cho anh ấy. Ví dụ, vợ / chồng của bạn có thể nghĩ rằng nói chuyện với bạn là vô ích. Điều này đặc biệt xảy ra khi cuộc trò chuyện của bạn gây ra bất đồng và xích mích.

Nhấp vào đây để tìm hiểu cách đối phó với những người đàn ông thô lỗ.

Đọc thêm  Tư vấn quan hệ trai gái Tư vấn quan hệ tình cảm -

Xung đột tinh thần

Một lý do đơn giản cho sự lầm lì của đàn ông là họ bận rộn về tinh thần với các vấn đề sinh kế hoặc các vấn đề quan trọng. Vấn đề kinh tế và quản lý một gia đình, đặc biệt là những ngày này, là mối quan tâm của nhiều người đàn ông. Tình trạng này khiến họ không có hứng thú nói chuyện. Bởi vì trong tâm trí họ không ngừng theo dõi và tìm ra giải pháp cho những vấn đề họ gặp phải.

Vợ / chồng của bạn không muốn làm bạn buồn

Sự thận trọng của đàn ông không phải lúc nào cũng có nghĩa là họ không thích bạn hoặc thờ ơ với bạn. Nhiều khi vợ bạn bận bịu với những khúc mắc trong đầu mà cô ấy không chia sẻ với bạn để bạn không bực bội.

Làm thế nào để đối phó với những người đàn ông nói nhiều?

Xem xét bối cảnh của cuộc trò chuyện

Cách đầu tiên để đối phó với sự dè dặt của đàn ông là xem xét thời điểm tốt. Khi người bạn đời của bạn đi làm về mệt mỏi hoặc khi bạn cảm thấy người bạn đời của mình đang bận tâm, đây không phải là những thời điểm thích hợp để nói chuyện. Nếu bạn muốn có một cuộc trò chuyện vui vẻ với vợ / chồng của mình, tốt hơn là hãy thử vận ​​may của bạn khi điều kiện phù hợp với nó.

Nói chuyện với chồng của bạn về sự thận trọng của anh ấy

Nói chuyện với vợ / chồng của bạn trong một tình huống phù hợp. Hãy hỏi anh ấy điều gì đã khiến anh ấy ít nói hơn và xem liệu có vấn đề gì trong cuộc sống của hai bạn với nhau hay không; Chia sẻ cảm xúc của bạn về sự dè dặt của chồng với anh ấy và cùng nhau cố gắng tìm ra những cách chung để giải quyết vấn đề này.

Đặt câu hỏi cho nam giới

Một cách tốt để nói chuyện với đối tác của bạn nhiều hơn là đặt câu hỏi cho anh ấy. Ví dụ, hãy hỏi anh ấy xem anh ấy đã trải qua một ngày như thế nào. Điều gì đã xảy ra tại nơi làm việc của anh ấy? Hỏi về mối quan hệ của anh ấy với đồng nghiệp và khách hàng đã đến nơi làm việc của anh ấy. Nhưng hãy cẩn thận để câu hỏi của bạn không trở thành nghi vấn. Cách tốt nhất để làm điều này là tránh sử dụng các câu trả lời ngắn. Và đừng bao giờ sử dụng lời nói của anh ấy như một chủ đề cho một cuộc chiến.

nghe tôt

Một trong những lý do khiến đàn ông không nói nhiều là họ không tìm thấy một đôi tai lắng nghe cho lời nói của mình. Vì vậy, bổn phận của bạn là phải biết lắng nghe khi nói chuyện với vợ / chồng mình. Lắng nghe những gì họ nói, đồng cảm với họ và cho họ thấy rằng họ rất thú vị đối với bạn. Hãy nhớ rằng phản đối lời nói hoặc lời trêu chọc của vợ / chồng bạn có thể khiến anh ấy không thể nói ra.

Đọc thêm  Clonazepam là gì? Tác dụng phụ và cách sử dụng clonazepam

Dành nhiều thời gian hơn cho nhau

Đôi khi đàn ông và phụ nữ vướng vào những vấn đề của cuộc sống và đặc biệt là việc nuôi dạy con cái đến mức họ không còn thời gian để ở bên nhau. Một trong những cách để chống lại sự dè dặt của vợ / chồng bạn là loại bỏ mối nguy hiểm này khỏi cuộc sống của bạn. Cố gắng coi khoảng thời gian ở bên vợ chồng bạn như một cặp vợ chồng, cho dù bạn có vấn đề như thế nào đi chăng nữa. Điều này sẽ khiến bạn tạo ra những kỷ niệm chung với nhau; Và nó có thể có tác động lớn đến cuộc sống của bạn.

Nhìn vào hành vi của bạn

Như chúng tôi đã nói, một trong những lý do khiến đàn ông không nói chuyện là những khác biệt trong cuộc sống của họ. Do đó, một giải pháp là hãy nhìn lại hành vi của chính bạn. Bạn có lắng nghe người bạn đời của mình khi anh ấy nói chuyện không? Bạn đã cho anh ấy thấy rằng bạn quan tâm đến những gì anh ấy đang nói chưa? Hãy quan tâm hơn đến cách cư xử của mình và tự trả lời câu hỏi, điều gì trong cách cư xử của bạn đã khiến vợ ngại giao tiếp? Click để biết cách trị vợ phù hợp.

Vai trò của tư vấn điều trị chứng khó đọc ở nam giới

Việc vợ chồng bạn không thể nói chuyện với nhau có thể ảnh hưởng đến cuộc sống chung của cả hai. Ví dụ, tình huống này sẽ khiến bạn ngừng nói chuyện với vợ. Và vấn đề này sẽ gây bất lợi cho cuộc sống chung của bạn. Đó là lý do tại sao bạn phải suy nghĩ về vấn đề này. Một trong những giải pháp tốt nhất là nhờ chuyên gia tư vấn giúp đỡ. Các cố vấn kiểm tra các điều kiện và cũng như tính cách của bạn và bên kia; Sau đó, họ sẽ dạy bạn cách giao tiếp phù hợp với hoàn cảnh và tính cách của bạn.

Để nhận được lời khuyên về chuyện gia đình, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn về gia đình qua điện thoại.

Các câu hỏi thường gặp

Khi tôi nói chuyện với vợ, cô ấy không nghe tôi nói gì cả. Nên làm gì trong tình huống như vậy?

Đầu tiên, tốt hơn hết là bạn nên cân nhắc về thời gian và hoàn cảnh khác để nói chuyện. Ngoài ra, hãy cố gắng thu hút sự chú ý của anh ấy vào lời nói của bạn bằng cách đặt câu hỏi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button