Sức khỏe

Sự tức giận và đánh nhau giữa bạn gái và bạn trai

Sự tức giận và đánh nhau giữa bạn gái và bạn trai những lý do là gì? Có phải tất cả các cuộc chiến phải kết thúc trong sự chia ly? Có nhiều lý do khác nhau dẫn đến sự tức giận của bạn gái và bạn trai. Đôi khi những cuộc chiến này là do thiếu hiểu biết, vô trách nhiệm, kiêu hãnh, v.v. Nhưng nếu tất cả những vấn đề và lý do này được giải quyết bằng kỹ năng và đào tạo, nó sẽ không bao giờ gây ra sự chia ly. Cũng có những giải pháp tốt hơn nên làm trong và sau cuộc chiến vì chất lượng của mối quan hệ. Cách tốt nhất để học các kỹ năng và chiến lược là tham khảo ý kiến ​​của một nhà tâm lý học. Click để nhận tư vấn qua điện thoại.

Sự tức giận và đánh nhau giữa bạn gái và bạn trai

Đánh nhau và giận dữ trong mối quan hệ giữa con trai và con gái là một trong những lý do phổ biến nhất để chia tay. Hầu như tất cả các cô gái và chàng trai sẽ gặp phải vấn đề trong tình bạn. Nhưng đôi khi những vấn đề này trong tình bạn dẫn đến sự chia ly và kết thúc tình bạn. Nhưng theo các nhà tâm lý học, nếu cuộc chiến và bạo lực này được thực hiện với kỹ năng và đào tạo, nó sẽ không dẫn đến sự chia ly. Lựa chọn tốt nhất để học cách đạt được các kỹ năng là sự giúp đỡ của một nhà tâm lý học. Click để nhận tư vấn qua điện thoại.

Lý do giận hờn, cãi vã giữa bạn gái và bạn trai

Bất kỳ mối quan hệ nào, dù là tình bạn, hôn nhân hay quan hệ bạn bè, nếu có sự khác biệt về quan điểm và các vấn đề, đều gây ra xung đột. Nhưng có những lý do gây ra sự tức giận và đánh nhau giữa bạn gái và bạn trai, mà chúng tôi đã giải thích dưới đây.

1. Thiếu kiến ​​thức Giận hờn, đánh nhau giữa bạn gái và bạn trai

Lý do quan trọng nhất dẫn đến sự tức giận và đánh nhau giữa bạn gái và bạn trai là thiếu sự công nhận. Biết một người có nghĩa là tâm trạng, mong đợi, mong đợi và cảm xúc của anh ta. Hiểu biết không đủ nên bực tức, đánh nhau. Nếu bạn dành đủ thời gian để tìm hiểu đối tác của mình và kiểm tra nhu cầu của anh ấy/cô ấy, cường độ của những cuộc cãi vã và giận dữ sẽ giảm đi. Bấm để biết thêm thông tin về biết đàn ông và biết phụ nữ.

Đọc thêm  Sai lầm của thanh thiếu niên Nguyên nhân và cách giải quyết khi mắc phải sai lầm của thanh thiếu niên

2. Không giải quyết những vấn đề trong quá khứ

Những xích mích, giận hờn trong lần đầu quan hệ là điều bình thường và tự nhiên. Con người tranh luận với nhau về những khác biệt quan điểm nhỏ nhất cho đến khi họ biết nhau. Nhưng nếu những cuộc thảo luận này không được giải quyết trong một thời gian dài, chúng sẽ nảy sinh trong mọi cuộc thảo luận và tranh chấp. Những vấn đề tồn tại từ quá khứ và vẫn chưa được giải quyết sẽ gây ra cuộc chiến giữa một người bạn và một người bạn trai.

3. Ích kỷ và kiêu hãnh

Ích kỷ và kiêu hãnh cũng là nguyên nhân dẫn đến cãi vã giữa bạn gái và bạn trai. Một người không có khả năng giao tiếp với người khác và dễ dàng bắt đầu tranh luận nếu điều gì đó không có lợi cho mình là người ích kỷ. Trên thực tế, những cơn giận dữ và đánh nhau này là dấu hiệu của sự đe dọa để bên kia đạt được điều mình muốn. Một người chỉ mong đối phương dẫn dắt mối quan hệ và án binh bất động, coi mình là quan trọng nhất là người kiêu ngạo. Những người này không có bất kỳ động thái nào cho mối quan hệ và điều đó gây ra sự thờ ơ và cuối cùng là đánh nhau giữa bạn gái và bạn trai trong mối quan hệ.

4. Vô trách nhiệm

Một trong những yếu tố quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào là có trách nhiệm. Nhưng trách nhiệm này là khó khăn đối với một số người. Vì lý do này, đôi khi con trai và con gái bắt đầu đánh nhau để trốn tránh trách nhiệm. Một người không có sự trưởng thành cần thiết để thiết lập mối quan hệ sẽ tránh nhận trách nhiệm về hành vi của mình. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về cách tăng trách nhiệm giải trình.

5. Bị ngược đãi Giận dữ và đánh nhau giữa bạn gái và bạn trai

Một trong những nguyên nhân dẫn đến đánh nhau giữa bạn gái và bạn trai là do bị lạm dụng. Một số cô gái và chàng trai lạm dụng lẫn nhau trong một mối quan hệ. Bé gái bị lạm dụng tài chính và bé trai bị lạm dụng tình dục gây ra những xích mích và tranh cãi trong mối quan hệ. Những người có nhu cầu lạm dụng không được đáp ứng sẽ chiến đấu.

Giải pháp cho cuộc chiến bạn gái và bạn trai

Mọi giận hờn, đánh nhau giữa bạn gái và bạn trai đều có lý do riêng của nó. Sau đây, chúng tôi đã xem xét các giải pháp cho các cuộc tranh cãi, hãy hành động dựa trên giải pháp nào phù hợp với mối quan hệ của bạn. Với các giải pháp sau đây, nguyên nhân gây căng thẳng trong tình bạn có thể được kiểm soát.

1. Đừng giễu cợt nhau

Chế giễu lẫn nhau và công kích những vấn đề nhạy cảm cá nhân làm tăng sự tức giận và đánh nhau giữa bạn gái và bạn trai. Mang lại hạnh phúc cho mối quan hệ bằng cách tôn trọng lẫn nhau và những trò đùa không gây hiểu lầm.

Đọc thêm  Đối phó với tính cách phụ thuộc Cách đối xử với tính cách phụ thuộc

2. Cho nhau một cơ hội

Sau khi cãi vã, hãy kiên nhẫn và tạm xa nhau một thời gian để cả hai cùng bình tĩnh lại. Bằng cách cho nhau cơ hội, bạn thu thập suy nghĩ của mình và đưa ra quyết định dễ dàng hơn cho tương lai của mối quan hệ. Trong thời gian này, cơn giận sẽ lắng xuống và vấn đề cãi vã giữa bạn gái và bạn trai sẽ được giải quyết sớm hơn.

3. Cho nhau thời gian suy nghĩ

Đừng dính vào nhau sau một cuộc chiến! Khi bạn không cho đối phương cơ hội suy nghĩ thì đừng mong hòa bình và giảm bớt xích mích bạn gái. Đàn ông thích giải quyết các tình huống và vấn đề khó khăn một mình. Và ngược lại, phụ nữ thích giải quyết vấn đề bằng tình yêu của mình. Vấn đề này làm cho cuộc chiến giữa bạn gái và bạn trai tăng lên. Giúp cải thiện mối quan hệ của bạn bằng cách hiểu nhau trong những tình huống này.

4. Nhận trách nhiệm về hành vi sai trái của mình

Để có một mối quan hệ tốt, tốt hơn hết là ngừng chứng tỏ bản thân. Nếu bạn khăng khăng cho rằng mình đúng, nhưng điều đó không đúng về mặt logic, điều đó sẽ khiến đối tác tình cảm của bạn tức giận, và điều này sẽ không bao giờ làm giảm cuộc chiến giữa bạn gái và bạn trai.

5. Nói chuyện với nhau về chủ đề của cuộc chiến

Tốt hơn là nói chuyện với nhau sau cuộc chiến và tranh luận, nhưng khi cả hai bạn hoàn toàn sẵn sàng nói chuyện. Một số người cần nhiều thời gian hơn vài ngày để bình tĩnh lại. Sau khi dành thời gian và kiên nhẫn, hãy nói chuyện một cách hợp lý và không tranh luận về vấn đề mà bạn đã thảo luận và giải quyết vấn đề đó một cách tốt đẹp.

6. Đừng kéo dài cuộc chiến Giận hờn, đánh nhau giữa bạn gái và bạn trai

Sau khi giận dữ và đấu tranh để giảm bớt căng thẳng và làm dịu thần kinh của bạn, tốt hơn hết là không nên kéo dài cuộc chiến và tranh luận. Khi cuộc chiến và sự tức giận kéo dài, khoảng cách tình cảm và cảm xúc giữa bạn tăng lên. Để hòa giải, nếu đối tác tình cảm của bạn luôn cố gắng hòa giải, thì lần này bạn cố gắng hòa giải.

7. Tôn trọng lẫn nhau

Không quan trọng điều gì đã xảy ra trong cuộc chiến, hãy tôn trọng và lịch sự trong mọi tình huống. Đừng xúc phạm, sỉ nhục, đổ lỗi và vu khống trong mối quan hệ của bạn, bởi vì nó sẽ gây ra cuộc chiến giữa bạn gái và bạn trai trong một thời gian dài. Với những hành động này, đối tác tình cảm của bạn tìm cách tự vệ thay vì cố gắng cải thiện chất lượng của mối quan hệ.

Đọc thêm  Tái hôn khi nào là tốt? Tìm hiểu những vấn đề của cuộc hôn nhân thứ hai

8. Hãy tử tế với nhau trong các trận đánh nhau

Hãy tử tế với tình yêu của bạn trong lúc tranh đấu như khi bạn bình tĩnh. Khi đánh nhau, hãy nghĩ xem người trước mặt bạn là ai? Đó là tình yêu của đời bạn hay kẻ thù truyền kiếp của bạn? Nếu anh ta là kẻ thù truyền kiếp của bạn, hãy hành động theo cách bạn thấy phù hợp. Nhưng nếu người trước mặt bạn đang yêu và bạn làm mọi cách để có được anh ấy, thì cần phải nói chuyện với anh ấy một cách nhẹ nhàng và tử tế ngay cả khi chiến đấu.

9. Đặt quy tắc cho mối quan hệ

Để cải thiện mối quan hệ, hãy cùng nhau đặt ra các quy tắc và ranh giới. Khi bạn bình tĩnh, hãy viết tất cả những suy nghĩ và cảm xúc của bạn ra giấy. Sau đó, khi ở bên nhau, hãy nói về những suy nghĩ và vạch đỏ của bạn để bạn có những quy tắc rõ ràng trong mối quan hệ.

10. Đừng tạo cơ hội cho sự lạm dụng

Nếu toàn bộ cuộc chiến giữa bạn gái và bạn trai là về sự lạm dụng, ích kỷ và kiêu hãnh mà nhu cầu của người kia không được đáp ứng, thì không cần phải tức giận. Đừng tống tiền anh ấy để thoát khỏi những đòi hỏi vô lý của anh ấy. Nếu bạn luôn hụt hẫng trong tình huống này và cố gắng đáp ứng nhu cầu của anh ấy, anh ấy sẽ quen với hành vi này.

Lời cuối cùng về sự tức giận và đánh nhau giữa bạn gái và bạn trai

Lạm dụng, không thừa nhận lẫn nhau và thiếu thẩm quyền là những lý do chính dẫn đến sự tức giận và đánh nhau giữa bạn gái và bạn trai. Các chàng trai và cô gái cần học hỏi và có được những kỹ năng để có một mối quan hệ tốt đẹp hơn nhằm giảm bớt sự đánh nhau và giận dữ. Cách tốt nhất để có được những kỹ năng quan hệ cần thiết là nhờ sự tư vấn và giúp đỡ từ các chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm. Trung tâm tư vấn Mehdan Nou cung cấp dịch vụ cho khách hàng trực tiếp và qua điện thoại. Để biết thêm thông tin, liên hệ với số được liệt kê.

Để nhận được sự tư vấn về những giận hờn, cãi vã giữa bạn gái và bạn trai, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button