Sức khỏe

Sự thân mật trong hôn nhân Tăng sự thân mật trong hôn nhân trong những ngày đầu tiên

Sự gần gũi trong hôn nhân khiến các cặp đôi hoàn toàn hài lòng với cuộc sống của mình. Ngoài việc củng cố mối quan hệ vợ chồng, sự gần gũi mang lại hạnh phúc và hy vọng cho họ trong những năm cuối đời. Trên thực tế, thiết lập các mối quan hệ thân thiết là nhu cầu cơ bản của mỗi con người, và sự thiếu vắng hay thiếu vắng nó đều gây ra sự nhầm lẫn trong các mối quan hệ khác nhau, đặc biệt là quan hệ hôn nhân. Mức độ thân thiết giữa các cặp vợ chồng càng lớn thì mối quan hệ giữa họ càng tăng lên và họ ngày càng gắn bó với nhau hơn. Vợ và chồng có quan hệ mật thiết với nhau thường hài lòng về cuộc sống chung và ít bực bội, khó chịu với nhau. Lý do chính cho điều đó là tình yêu và sự thân mật trong cuộc sống hôn nhân của họ, bởi vì sự thân mật củng cố trạng thái chung của một mối quan hệ và làm cho nó bền chặt hơn.

Thân mật trong hôn nhân là gì?

Sự thân mật trong hôn nhân bao gồm những điều như ôm, nằm cạnh nhau, cười và tận hưởng những điều và sự kiện hàng ngày. Trên thực tế, kiểu quan hệ này được biết đến như một trong những yếu tố chính và ảnh hưởng đến tình yêu nhục dục hoặc lãng mạn. Sự thiếu thân mật trong quan hệ vợ chồng khiến cho đời sống vợ chồng trở nên lạnh nhạt, khô khan không còn tình cảm, cảm xúc. Trụ cột chính của sự thân mật trong hôn nhân là thành thật với bạn đời của bạn.

Vì một người tin tưởng và tin tưởng vợ mình và biết rằng mình sẽ không bị cô ấy làm hại, nên anh ta có xu hướng giao hoàn toàn bản thân cho cô ấy. Có rất nhiều kỹ thuật và bài học cần được học về việc tăng cường sự gần gũi về thể xác khi bước vào hôn nhân. Để thiết lập một mối quan hệ hôn nhân chân thành, trước hết bạn phải khám phá ra công thức đặc biệt của người bạn đời của mình và biết bạn có thể mang lại cho anh ấy niềm vui bằng những cách nào.

Ảnh hưởng của sự gần gũi trong hôn nhân đối với sức khỏe cơ thể

Sự gần gũi trong hôn nhân có thể tạo ra những điều kỳ diệu trong cuộc sống của con người và mang lại sức khỏe thể chất và tinh thần cho cả hai người. Trong số những ưu điểm và lợi ích của sự thân mật trong quan hệ hôn nhân đối với sức khỏe cơ thể, chúng ta có thể kể đến những điều như kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa trầm cảm, giảm căng thẳng, tăng sự tự tin, … Thiết lập mối quan hệ thân mật trước khi thân mật, nguyên nhân hình thành quan hệ tình dục dễ chịu cho cả hai bên và kết quả là việc giải phóng hormone oxytocin, tiếp theo là hormone endorphin, tăng lên đáng kể. Vì lý do này, mọi người ít bị đau thể xác hơn khi quan hệ tình dục.

Các kiểu thân mật trong hôn nhân

Sự gần gũi trong hôn nhân có nhiều hình thức và mô hình khác nhau, như sau:

1. Sự gần gũi về tình cảm

Sự gần gũi về mặt tình cảm có nghĩa là các cặp đôi là bạn đời của nhau trong niềm vui, nỗi sợ hãi, tuyệt vọng, buồn bã. Vì vậy, vợ và chồng cũng chia sẻ những tâm tư, tình cảm khó khăn của họ với nhau, điều mà chỉ có thể đạt được nếu có sự tôn trọng lẫn nhau. Sự hy sinh bản thân và nói cách khác, đối phó với cảm xúc của bạn sẽ làm tăng sự tin tưởng của đối tác đối với bạn. Các nhà tâm lý học đã liệt kê sự gần gũi về tình cảm là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sức mạnh của mối quan hệ trong hôn nhân.

Đọc thêm  Các bà nội trợ Quản lý thời gian và lập kế hoạch của những bà nội trợ thành công

2. Sự gần gũi về trí tuệ

Đạt được thỏa thuận về mặt trí tuệ được gọi là sự gần gũi về trí tuệ và bao gồm những điều như đồng ý đọc sách, xem phim hoặc có một mục tiêu chung. Kết quả là đạt được sự gần gũi về tri thức, người chồng và người vợ nhận thức được các lợi ích xã hội, chính trị và tôn giáo của bên kia và trở nên quen thuộc hoàn toàn với họ. Một trong những cách quan trọng của sự gần gũi về trí tuệ là tham khảo ý kiến ​​và trò chuyện trực tiếp. Không nhất thiết phải nói về những vấn đề quan trọng, thậm chí nói về những vấn đề nhỏ nhặt hàng ngày của cuộc sống cũng có thể làm tăng sự gần gũi về trí tuệ. Trong nhiều trường hợp, sự gần gũi trong hôn nhân trí tuệ được hình thành ở những người không nói chuyện và chỉ nhìn, ôm và nói về một khung cảnh đẹp.

3. Sự gần gũi về tinh thần

Một số người chỉ liên kết sự gần gũi thiêng liêng với những người thánh thiện. Nhưng trên thực tế, cùng nhau cầu nguyện và cảm ơn các cặp đôi có thể làm tăng sự gần gũi thiêng liêng và giúp ích cho tình cảm vợ chồng rất nhiều.

4. Thân mật tình dục

Sự gần gũi về tình dục làm cho con người trở nên xa cách và bất động và mang lại tình yêu và tình cảm cho cuộc sống của họ. Trên thực tế, tình cảm vợ chồng giống tình bạn hơn không có tình yêu. Sự thân mật trong tình dục là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của sự thân mật trong hôn nhân, điều đáng tiếc là đã bị lãng quên do sự thiếu hiểu biết của các cặp vợ chồng. Ngày nay, một trong những lý do quan trọng dẫn đến các vấn đề của các cặp vợ chồng là thiếu sự gần gũi về tình dục và hôn nhân trong cuộc sống.

Những điểm quan trọng liên quan đến sự gần gũi tình dục trong hôn nhân

Việc đàn ông tập trung vào việc làm thế nào để vợ họ thích thú là một trong những cách dễ nhất để thiết lập sự thân mật trong hôn nhân. Trên thực tế, đàn ông nên biết cách thưởng thức vợ theo nhiều cách khác nhau và hiểu rõ phương pháp nào có thể khiến phụ nữ đạt cực khoái. Như bạn đã biết kích thích âm vật dẫn đến cực khoái. Nhưng trên thực tế, mọi người đều khác nhau và nhiều phụ nữ cần nhiều kích thích hơn để đạt được cực khoái và khoái cảm tình dục. Ngoài ra, biết được vai trò quan trọng của các giải phẫu khác nhau của hệ thống sinh sản được coi là một trong những yếu tố quan trọng của sự gần gũi trong hôn nhân. Các chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực này rất có thể giúp các cặp vợ chồng cải thiện mức độ chất lượng của mối quan hệ của họ. Bấm để biết thêm thông tin về tư vấn tình dục.

Đọc thêm  Không tôn trọng gia đình vợ Chồng tôi xúc phạm và thiếu tôn trọng gia đình

Để nhận được sự tư vấn về các vấn đề tình dục, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360 để được tư vấn về tình dục.

Các câu hỏi thường gặp

Sự thân mật trong hôn nhân bao gồm những khía cạnh nào?

Sự gần gũi trong hôn nhân bao gồm những khía cạnh khác nhau của cuộc sống, có thể kể đến như sự gần gũi về tình cảm, trí tuệ, tinh thần và tình dục. Có sự thân mật trong tất cả các lĩnh vực được đề cập phụ thuộc vào việc hiểu các khía cạnh khác nhau của cuộc sống hôn nhân và biết nhu cầu của người phối ngẫu trong các lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button