Sức khỏe

Sự đồng cảm và sự trống rỗng Điều trị chứng thiếu động lực để tiếp tục cuộc sống

Sự đồng cảm và sự trống rỗng Đó là một trong những lý do tại sao mọi người trì hoãn công việc của họ trong cuộc sống và không tận hưởng các hoạt động hàng ngày đủ. Nếu bạn là một người không có động lực, bạn có thể không làm theo sở thích của mình hoặc thể hiện hiệu quả tích cực ở các khía cạnh khác nhau. Sự thiếu động lực này bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau, một trong những yếu tố quan trọng nhất là trầm cảm. May mắn thay, có nhiều giải pháp khác nhau giúp bạn chữa khỏi vấn đề này. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về nguyên nhân và giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu động lực và trống rỗng. Về vấn đề này, việc tận dụng tư vấn về trầm cảm có thể giúp bạn rất nhiều trong việc xác định vấn đề này. Bấm vào đây để tìm hiểu về quá trình nhận tư vấn về bệnh trầm cảm.

Nguyên nhân của thiếu động lực và trống rỗng

Thiếu động lực và trống rỗng được cho là cảm giác không muốn bắt đầu các hoạt động khác nhau. Vấn đề này có thể cô lập một người và làm giảm hiệu suất của anh ta trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Nhiều nguyên nhân và yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện của việc thiếu động lực và chúng tôi đã đề cập đến một số nguyên nhân quan trọng nhất dưới đây.

1- Đánh giá thấp bản thân

Một số người không đủ tin tưởng vào khả năng của mình và thường xuyên đánh giá thấp bản thân. Vấn đề này khiến họ luôn nghĩ rằng mục tiêu của cuộc sống là không thể đạt được và kết quả là họ không cố gắng đạt được chúng. Ngoài ra, những người này không nỗ lực để đối phó với những điều thất vọng xảy đến với mỗi người trong cuộc đời. Vì vậy, đánh giá sự tự tin và củng cố niềm tin về những điểm tích cực của bản thân là một trong những chương trình mà các nhà tâm lý học luôn xem xét để nâng cao động lực. Bấm vào đây để đọc về điều trị trầm cảm.

Đọc thêm  Kết hôn với một người đàn ông giàu có những vấn đề và cách để kết hôn với một chàng trai giàu có là gì?

2- thiếu tự giác

Tự nhận thức nghĩa là bạn biết mục đích sống của mình là gì và bạn đang tìm kiếm điều gì. Tất cả mọi người thường trở nên tự ý thức hơn sau khi bước qua tuổi vị thành niên và đạt được một bản sắc ổn định. Vấn đề này thúc đẩy họ dành năng lượng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như công việc hoặc giáo dục và chú ý đến kết quả hoạt động của họ trong một số lĩnh vực nhất định. Kết quả là, những người không hiểu rõ về bản thân và không thể đạt được một bản tóm tắt chính xác về danh tính của họ có nhiều khả năng có dấu hiệu thiếu động lực hơn những người khác.

3- Coi thờ ơ là một đặc điểm tính cách ổn định

Một số người cho rằng động lực là bẩm sinh, ổn định và liên quan đến tính cách. Nếu bạn cũng có ý kiến ​​như vậy, cuối cùng bạn sẽ có ấn tượng rằng bạn không bao giờ có thể hành động như những người có động cơ. Vấn đề này đưa bạn vào một vòng luẩn quẩn, theo cách mà sự thiếu động lực và trống rỗng liên tục củng cố bản thân và trở nên dữ dội hơn.

4- Chịu áp lực và căng thẳng kinh niên

Bị căng thẳng nghiêm trọng và mãn tính cuối cùng có thể dẫn đến kiệt sức. Vì vậy, anh ta không còn sẵn sàng nỗ lực để thoát khỏi tình trạng hiện tại, hay nói cách khác, anh ta bỏ cuộc. Trong tình huống này, mọi người cảm thấy rằng họ không còn động lực và không muốn nỗ lực.

5- Bị trầm cảm

Thiếu động lực và trống rỗng nếu kèm theo các triệu chứng như tâm trạng buồn bã, không muốn thực hiện các hoạt động thú vị, các vấn đề về giấc ngủ và thèm ăn, cảm giác tội lỗi, vô vọng, ý nghĩ về cái chết hoặc xu hướng tự tử có thể cho thấy bạn đang bị trầm cảm nặng. Trong tình huống này, cần phải giới thiệu đến bác sĩ tâm lý lâm sàng và nhận các dịch vụ trị liệu tâm lý theo yêu cầu.

Các giải pháp để điều trị sự thờ ơ và trống rỗng

Để chữa trị chứng thiếu động lực của bạn, hãy làm theo một số lời khuyên chung sẽ giúp ích rất nhiều. Chúng tôi đã đề cập đến một vài trong số chúng dưới đây.

Đọc thêm  Kết hôn sớm Các yếu tố ảnh hưởng đến kết hôn sớm ở Iran

1- Thực hành tích cực tự nói chuyện

Bạn đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị và tác động của lời nói. Cũng như bạn nên cẩn thận về những gì bạn nói khi nói chuyện với người khác, bạn cần chú ý nhiều hơn đến những gì bạn nói với chính mình trong suốt cả ngày. Khi bạn liên tục đổ lỗi cho bản thân hoặc làm suy sụp tinh thần bằng những câu như tôi không thể, thì chắc chắn bạn sẽ không có động lực. Do đó, hãy cố gắng đối xử tốt hơn với bản thân và rèn luyện cách tự nói chuyện tích cực.

2- Nhận trợ giúp từ việc tập thể dục để điều trị chứng thiếu động lực và trống rỗng

Tập thể dục bằng cách tăng cường một số chất hóa học trong não, chẳng hạn như endorphin, dẫn đến cảm giác hưng phấn và tràn đầy sức sống ở con người. Do đó, trong hầu hết các trường hợp, các chuyên gia sức khỏe tâm thần khuyên bạn nên tăng cường hoạt động thể chất và tập thể dục để cải thiện chứng trầm cảm và các triệu chứng như thiếu động lực và trống rỗng. Để đối phó với chứng trầm cảm và những cảm xúc do nó gây ra và ngăn chặn nguyên nhân của chúng tiến triển, hãy đọc bài viết về nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm và cách loại bỏ chúng tận gốc.

3- Nói chuyện với một người đáng tin cậy

Nói chuyện với một người đáng tin cậy và đáng tin cậy là một trong những cách dễ nhất để giảm suy nghĩ tiêu cực, tâm trạng thấp và thiếu động lực. Do đó, nếu một lúc nào đó trong cuộc sống, bạn cảm thấy mình không còn động lực và không thể duy trì phong độ như trước nữa, tốt hơn hết bạn nên nói về những suy nghĩ của mình với một người mà bạn cảm thấy thoải mái. Nếu cảm thấy người khác không thể lắng nghe mình mà không phán xét, tốt hơn hết bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý.

4- Kết nối với những người có động lực

Các chuyên gia tin rằng mức độ nỗ lực của bạn có thể phản ánh tinh thần và động lực của những người xung quanh. Những người thường xuyên ngồi dậy với những người thất vọng và buồn chán sẽ bị ảnh hưởng bởi họ theo thời gian và có thể mất động lực làm việc. Do đó, hãy cố gắng tăng cường mối quan hệ xã hội của bạn với những người tích cực và năng động và nhận được sự giúp đỡ từ họ để tiến bộ trong cuộc sống.

Đọc thêm  Ngăn cản việc kết hôn của trẻ em Tại sao không nên ngăn cản việc kết hôn của trẻ em?

5- Gặp chuyên gia tâm lý

Như người ta đã nói, thiếu động lực và trống rỗng trong nhiều trường hợp có thể cho thấy một người đang bị trầm cảm. Trong tình huống này, điều rất quan trọng là quý trọng sức khỏe tinh thần của bạn và cố gắng cải thiện nó. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nhận được sự trợ giúp từ các dịch vụ tư vấn và trị liệu tâm lý có thể giúp bạn rất nhiều trong việc điều trị chứng trầm cảm. Nếu mức độ trầm cảm và thiếu động lực là rất nghiêm trọng hoặc nếu có rủi ro như trải nghiệm tự tử, bác sĩ tâm lý sẽ giới thiệu bạn đến bác sĩ tâm thần để nhận được sự trợ giúp từ việc điều trị bằng thuốc. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về cách điều trị trầm cảm nặng.

Để nhận được những lời khuyên về hành vi thiếu động lực và vô lý, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Xem phim tạo động lực có thể chữa khỏi bệnh trầm cảm và các vấn đề về động lực không?

Thiếu động lực và trống rỗng là một trong những vấn đề mà người trầm cảm phải đối mặt. Để đánh giá chính xác vấn đề này và điều trị, trước hết cần nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý. Bằng cách này, xem các video tạo động lực có thể bổ sung cho con đường của bạn và giúp đẩy nhanh quá trình điều trị.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button