Sức khỏe

Sự chần chừ Vượt qua sự trì hoãn

Chần chừ Nhiều khi nó đã ăn sâu vào tiềm thức của bạn. Sợ thất bại, cảm thấy không hiệu quả, cầu toàn, … là một trong những yếu tố tinh thần không cho phép bạn làm mọi việc đúng hạn. Bạn có tổ chức và cam kết như thế nào không quan trọng. Rất có thể bạn đã nhận thấy rằng bạn có thể đã dành hàng giờ cho những nhiệm vụ tầm thường trong khi đáng lẽ bạn phải dành thời gian đó cho những nhiệm vụ quan trọng hơn. Do đó, sự trì hoãn trong công việc được gọi là sự thất bại trong việc tự điều chỉnh sẽ dẫn đến hiệu suất kém và sức khỏe bị giảm sút. Theo nghiên cứu, đàn ông trì hoãn nhiều hơn phụ nữ. Trong những thập kỷ gần đây, nghiên cứu đáng kể đã được thực hiện về nguyên nhân và hậu quả của sự trì hoãn trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống, mà chúng tôi đã giải thích thêm.

Chần chừ

Sự trì hoãn là một vấn đề phổ biến mà bằng cách nào đó có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau như mất cơ hội, tăng căng thẳng, xung đột tinh thần, không hài lòng, v.v. Trong hầu hết các trường hợp, sự trì hoãn không phải là một vấn đề nghiêm trọng. Đây là một xu hướng phổ biến mà hầu hết mọi người không thể chống lại vào một thời điểm nào đó.

Một trong những yếu tố lớn nhất dẫn đến sự trì hoãn là chúng ta phải có đủ động lực để làm điều gì đó vào bất kỳ giờ nào trong ngày hoặc đêm. Thực tế của vấn đề là nếu bạn chờ đợi những điều kiện thích hợp để làm một số việc, đặc biệt là những việc bạn cảm thấy không muốn làm, bạn sẽ thấy rằng thời điểm thích hợp không bao giờ đến. Sự trì hoãn có thể có tác động lớn đến sự nghiệp, học vấn, điểm số và cuộc sống của bạn. Click để biết cách sống của những người thành công.

Đọc thêm  Trầm cảm ở phụ nữ Các triệu chứng trầm cảm ở phụ nữ trẻ và trẻ em gái

Tại sao chúng ta lại trì hoãn?

Mọi người có xu hướng trì hoãn vì nhiều lý do khác nhau. Ví dụ, một số người trì hoãn vì họ cảm thấy căng thẳng và sợ hãi khi làm điều gì đó. Vì vậy, họ tránh nghĩ về nó, điều này khiến họ lo lắng quá nhiều và đầu óc họ bận rộn liên tục. Hoặc một số người trì hoãn bởi vì họ bị ảnh hưởng bởi những cám dỗ kỹ thuật số như mạng xã hội và đôi khi quên rằng họ có một việc quan trọng hơn phải làm cho đến khi họ được đẩy vào nhiệm vụ chính của mình. để tìm hiểu Tuy nhiên, có nhiều yếu tố xác định nguyên nhân của vấn đề này, và chúng tôi đã thảo luận một số yếu tố quan trọng nhất bên dưới.

Lý do hoãn công việc

Lý do chính của sự trì hoãn là hầu hết mọi người có xu hướng trì hoãn một cách vô lý hơn là họ muốn hành động. Điều này thường xảy ra bởi vì động lực của họ bị suy giảm bởi các vấn đề như mệt mỏi và kết quả bị trì hoãn, và họ thích đi ngược lại các vấn đề cảm xúc như lo lắng và sợ hãi để cảm thấy tốt hơn trong thời gian ngắn. Cụ thể, động lực đề cập đến việc mọi người sẽ bắt đầu hành động mạnh mẽ như thế nào. Vấn đề này chủ yếu phụ thuộc vào khả năng kiểm soát bản thân, vốn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Các vấn đề như mệt mỏi và chậm trễ trong kết quả có thể cản trở khả năng tự kiểm soát và động lực, do đó làm giảm mức độ sẵn sàng hành động của mọi người.

Đọc thêm  Zolpidem Tablet Cách sử dụng và những tác dụng phụ của Zolpidem Tablet là gì?

Những điều dẫn đến việc trì hoãn công việc

Sau đây là những điều chính có thể dẫn đến sự trì hoãn.

1- Không thích công việc, công việc khiến bạn nhàm chán và bạn không có hứng thú làm việc đó

2-Cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Lo lắng về việc bị chỉ trích về công việc hoặc kết quả công việc của bạn

3- Cảm thấy bối rối. Do có quá nhiều việc phải làm trong ngày nên bạn không biết bắt đầu từ đâu.

4- Không có động lực cần thiết. Bạn có rất ít kỳ vọng đạt được kết quả tốt và bạn coi việc làm đó thực tế là vô giá trị.

5_ Có mục tiêu trừu tượng. Theo nghĩa là mục tiêu của bạn không rõ ràng và được xác định rõ ràng.

6- Một môi trường có vấn đề, đầy rẫy những phiền nhiễu và ảnh hưởng tiêu cực.

Làm thế nào để không bỏ qua công việc của chúng tôi?

Dưới đây là một số mẹo để tránh sự trì hoãn có thể giúp bạn rất nhiều trong việc giải quyết vấn đề của mình.

1_ Giảm số lượng quyết định bạn phải đưa ra trong một ngày. Mọi quyết định của bạn đều có hệ quả. Với rất nhiều quyết định phải đưa ra, bạn dành rất nhiều sức lực để suy nghĩ về những gì bạn nên và không nên làm.

2- Học cách tăng sự tập trung của bạn. Chuyển sự tập trung của bạn sang điều gì đó mà tâm trí bạn thấy là có thể làm được sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt.

3- Loại bỏ các triệu chứng gây ra thói quen trì hoãn của bạn. Loại bỏ mọi phiền nhiễu có thể có khỏi môi trường làm việc của bạn.

Đọc thêm  Hôn nhân với bệnh nhân tâm thần phân liệt Các vấn đề về cuộc sống và hôn nhân với bệnh nhân tâm thần phân liệt

4- Đặt mục tiêu rõ ràng và thực tế. Sử dụng các kỹ thuật quản lý thời gian và tăng sự tập trung của bạn.

5- Sử dụng chuyên gia tâm lý để tìm ra gốc rễ của sự trì hoãn của bạn.

6- Đọc về những cách để thành công trong cuộc sống.

Chuyên gia tâm lý giúp gì trong việc trì hoãn?

Mọi hành vi và lời nói của chúng ta đều bắt nguồn từ nhận thức và niềm tin của chúng ta. Vì vậy, nếu chúng ta không thể có những bước đi vững chắc và ổn định để đạt được mục tiêu của mình, chúng ta phải tìm kiếm lý do trong bản thân và trong tâm trí của chúng ta. Các nhà tâm lý học giúp bạn xác định những trở ngại trước tiên và sau đó có được sức mạnh để đối phó với chúng bằng cách kiểm tra cuộc sống của bạn một cách toàn diện. Sự trì hoãn thực sự là sự bảo vệ tinh thần của bạn để tránh xa nỗi sợ hãi của bạn. Để trả lời các câu hỏi và tham gia các buổi trị liệu tâm lý, hãy gọi đến các số được liệt kê hoặc nhấp chuột để đặt lịch hẹn tư vấn cá nhân.

Để nhận được lời khuyên về tình trạng trì hoãn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button